Gia Đình

Hôn nhân cạn kiệt, ai đúng ai sai?

xaydunggiadinh.com – Nhiều người vẫn nói, chồng tốt quá, làm vợ quá sướng, đời phụ nữ còn nhiều khổ hơn mình.

Thực sự lúc nghe Hiền san sẻ, tôi cũng rất bất thần. Từ lâu, tôi đã nghĩ rằng cô đấy thật may mắn lúc lấy được người chồng tốt, kinh tế vững vàng, mến thương vợ rất đỗi. Nhưng tôi đã nhầm, tôi cũng dần hiểu ra câu chuyện lúc tiếp tục nghe:

“Các bạn quan tâm nhé, những hình ảnh mình và Tuấn nắm tay nhau đi ăn ngon, check in nhà hàng sang trọng, anh đấy xách túi, sắm sửa cho mình chỉ được đăng vào thời khắc chúng mình còn hò hẹn và hò hẹn thôi. Sau này cưới nhau về còn ko có, Tuấn ko còn yêu tôi nữa ”.

“Vậy vấn đề của anh hiện thời là gì?”

“Em muốn mây bay xa, mỗi người một ngả. Người nào cũng bảo tôi phải nhẫn nhịn và kiên trì thì chồng tôi là nhất. Mỗi lúc thấy bạn mỏi mệt và khóc lóc, mẹ chồng, mẹ ruột, chị em bạn lại trở lại “bài ca” xưa: Sống tử tế là vậy, ngày xưa các mẹ còn vô vọng gấp trăm lần, cha và đàn ông thậm chí ko thể tìm thấy nó. được tiền, suốt ngày say xỉn ”.

Hiền thấy chồng không còn yêu mình như xưa (Ảnh minh họa)
Hiền thấy chồng ko còn yêu mình như xưa (Ảnh minh họa)

Thực ra câu chuyện cũng tương tự như câu chuyện nhưng Hiền kể tôi cũng đã nghe khá nhiều lần rồi. Và những lời khuyên và nhận định của các bậc cha mẹ cũng ko không giống nhau là mấy. Theo ý kiến của họ, nếu bạn là một người vợ, lúc bạn mỏi mệt và chán nản, bạn sẽ đi kể lại câu chuyện, rồi phân chia nhiệm vụ, gán ghép cái này cái đúng là cái sai. Là người vợ, người mẹ, bạn phải luôn nhẫn nại, kiên trì, dịu dàng, hy sinh và chịu đựng.

Trong gần hai năm chung sống, đặc trưng là sau lúc sinh con, chị Hiền luôn chịu đựng, nhẫn nhịn tới mức phải gồng mình lên, quên cả nhu cầu về nhan sắc, sức khỏe, tình cảm và ý thức. Cô đấy đã nghĩ về chồng quá nhiều nhưng quên mất việc tôn trọng bản thân.

Cô cho biết, ngoài việc kiếm được một khoản tiền kha khá, đưa lương đều đặn hàng tháng cho vợ, bớt nhậu nhẹt, say xỉn, anh còn như một ông vua trong gia đình. Tuấn ko nhìn, ko san sẻ, ko hiểu gì về những mất mát, vất vả của Hiền. Sau lúc sinh, sức khỏe của chị suy giảm, cơ quan ở xa. Ngày nào Hiền cũng phải đi về nhà gần trăm cây số nhưng tối về vẫn quay như chong chóng lo cơm nước, thu dọn nhà cửa, cho con ăn, tôi tắm rửa… Làm việc vất vả, đêm nào cũng gần hết. chín, mười giờ đêm, lúc cô đấy hoàn thành công việc của mình. Sáng mai tôi lại gửi con, phóng xe máy qua đường để đi làm. Nhưng Tuấn vẫn chưa ưng ý. Cơm ko lành canh ko ngọt – giận vợ vào nhà tắm khóc – giận hờn; Ngày mai có hội nghị, tối nay áo của Tuấn, Hiền chưa ủi – giận.

“Vì sao nó lại tương tự? Bạn thấy rất nhiều điều vô nghĩa ở đây? ”

“Trong suy nghĩ của chồng, nhà do mình xây, xe do mình sắm, chi phí trong gia đình phần lớn do mình đảm nhiệm nên mình có quyền… lười biếng, khó tính với chị. Lúc nào bạn cũng yêu cầu, yêu cầu nhưng tôi chỉ mở mồm ko nói một lời, tôi buồn tới phát khóc ”.

Tôi đọc ở đâu đó rằng, trong một mối quan hệ, tôi chỉ thua lúc cho phép người khác đối xử bất công với mình. Hiền đã chuyển từ nhẫn nhịn sang bao dung, từ chỗ buông thả, quyết tâm thêm chút nữa cho êm ấm, đã vô tình tiếp tay cho thói ỷ lại, ỷ lại của Tuấn.

Tuấn thiếu tình thương và ý thức sẻ chia, Hiền cũng mắc sai trái. Hiền thiếu kỹ năng để san sẻ và nói lên những xúc cảm và nỗi khổ của mình. Hiền hoàn toàn có quyền yêu cầu Tuấn thay đổi và hỗ trợ. Và điều này lẽ ra phải được thực hiện từ lâu, chứ ko phải tới lúc tức nước, vỡ bờ, buộc nó phải “xé rào” để thoát thân.

Nếu như nhân vật Hiền quá hiền lành, ko nói là khóc, ko nói hết những điều muốn trốn tránh thì bạn Lâm của tôi lại khác. Lâm cũng có một người chồng gia trưởng vì từ nhỏ đã được cưng chiều, chăm sóc. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu chung sống, Lâm đã quyết tâm “đánh đòn phủ đầu”.

Lúc đó, những ngày cuối tuần, Hùng và chồng Lâm thường đi tụ họp, nhậu nhẹt với bè bạn khiến cả nhà luôn phải tiết kiệm cơm nước. Mẹ Hùng sẽ nhanh chóng gói ghém những thứ tốt nhất cho Hùng. Và lúc nghe tiếng xe chạy tới cổng, mẹ tôi bảo Lâm hâm thức ăn, dọn bàn, thu dọn bát đĩa. Thằng nhỏ ko ăn, mẹ anh bắt chị cuống cuồng đi vắt nước cam, nước chanh, mật ong cho Hùng uống.

Lần trước nhất cô nghe thấy tiếng mẹ của mình. Lần thứ hai cô nghe lời mẹ. Nhưng tới lần thứ 3, lúc thấy Hùng có biểu lộ, đi đêm ko về, ko báo vắng mặt, còn kiếm cớ ồn ĩ để nói với mẹ và vợ than phiền, lo lắng, chị ta tuyên bố: “Nếu anh có việc. làm thì đi, nhưng Uống phải có chừng mực, say thì đói đêm, ốm thì phải chịu, ko bao giờ để dành cơm, vắt chanh, hư hỏng gì lúc. bạn đi chơi, lãng phí thời kì vào những thứ vui vẻ nhưng tôi ko biết. “

Ko chỉ nhậu nhẹt, trong cuộc sống hàng ngày, chị cũng dần “lấy lòng” chồng qua những cam kết, thỏa thuận. Lâm chia việc nhà. Nếu cô đấy nấu bếp thì Hùng rửa bát. Cô thu dọn nhà cửa, anh chơi với lũ trẻ. Lâm nói với Hùng, nhà là nhà chung, con cái là con chung, lúc anh kiếm được tiền thì cô cũng kiếm tiền, nếu anh có thú vui riêng thì bản thân cô cũng cần được ngơi nghỉ lúc mỏi mệt. Muốn tình vợ chồng bền lâu thì vợ phải có công gây dựng, chồng phải giúp sức xây dựng …

Những lời gan góc, ý chí và quyết tâm của Lâm đã thấm thía Hùng và thu được sự hợp tác của anh. Hùng đã từ 9 phần vụng về và 10 phần phụ thuộc giờ đây đã trở thành một người chồng, người cha tốt, biết san sẻ và đáng tin tưởng trong gia đình nhỏ của mình. Hùng cũng cảm thấy vui lúc mình dần trưởng thành, “biến hình”. Thời kì gần đây, anh thường san sẻ những câu chuyện vui, những bức ảnh gia đình đầm ấm lên Facebook cho bè bạn cùng xem.

Hiền cần đi một nơi xa để yên nghỉ và bình tĩnh nhìn nhận lại mọi chuyện đúng sai của cuộc hôn nhân này (Ảnh minh họa)
Hiền cần đi một nơi xa để tĩnh dưỡng, tĩnh tâm để suy ngẫm lại mọi chuyện đúng sai trong cuộc hôn nhân của mình (Ảnh minh họa)

Về phần Hiền, tôi sẽ từ từ kể chuyện của Lâm để cô đấy rút kinh nghiệm. Vì ngày nay, tôi biết tâm trạng cô đấy vẫn đang tuyệt vọng, chưa ưng ý, cô đấy cần thêm thời kì để tĩnh tâm và ngơi nghỉ.

Tôi chỉ hơi lo lắng, lúc rốt cuộc Hiền vẫn chưa nhìn thấy mấu chốt của vấn đề. Cô đấy giận và muốn chia tay chồng chủ yếu vì xúc cảm tiêu cực và ý thức mỏi mệt sau nhiều tháng chịu đựng. Trước lúc cúp máy, cô đấy còn hỏi tôi: “Sao em mỏi mệt, sức chịu đựng kém nhưng chồng có gì đâu nhưng phải ko? Nhiều người vẫn nói chồng tốt, làm vợ sướng quá”. , và còn rất nhiều người phụ nữ trong cuộc đời phụ nữ còn khổ hơn tôi rất nhiều ”.

Theo bạn, chồng chị Hiền có bị làm sao ko? Tôi định trả lời câu hỏi thì Hiền đã cúp máy.

Thông minh thông minh


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Hôn nhân hết sạch, người nào đúng người nào sai?

Video về Hôn nhân hết sạch, người nào đúng người nào sai?

Wiki về Hôn nhân hết sạch, người nào đúng người nào sai?

Hôn nhân hết sạch, người nào đúng người nào sai?

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

[rule_3_plain]

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

xaydunggiadinh.com – Nhiều người vẫn nói, chồng em quá tốt, em làm vợ quá sướng, đời phụ nữ còn nhiều người phụ nữ khổ hơn em rất rất nhiều.

Nhìn ưu điểm của nhau nhưng sống, đừng thắng thua làm gì!

Chồng lén cho tiền người yêu cũ

Có nên tin rồi hờn trách lời hứa của đàn ông?

Thật sự lúc nghe Hiền san sẻ, chính tôi cũng bất thần. Xưa nay nay tôi cứ ngỡ em may mắn lúc lấy được một người chồng chuẩn mực, vững kinh tế, biết thương yêu vợ. Nhưng tôi đã lầm, tôi cũng dần hiểu ra câu chuyện lúc tiếp tục nghe:“Chị hãy quan tâm nhưng xem, những bức hình em và Tuấn cùng nắm tay nhau, cùng đi ăn món ngon, check in nhà hàng sang chảnh, anh đấy xách túi, sắm sửa cho em chỉ được đăng tải vào thời khắc bọn em còn yêu đương hò hẹn thôi. Sau này, lúc cưới rồi, một bức cũng ko có. Tuấn có còn thương gì em nữa đâu”.“Vậy vấn đề của em hiện thời là gì?”

“Em muốn bèo dạt mây trôi, người nào đi đường nấy. Người nào cũng bảo em phải nhẫn nhịn, kiên trì, chồng thế là nhất rồi. Mỗi lần thấy em mệt, em khóc thì mẹ chồng em, mẹ ruột em, chị em gái nhà em lại “bài ca” cũ: Hiền thế là sướng rồi, hồi xưa các mẹ còn cực gấp trăm lần, bố con còn ko kiếm được tiền, suốt ngày say sưa bù khú”.Hiền thấy chồng ko còn mến thương mình như trước ( Ảnh minh họa)Thật ra, câu chuyện tương tự như chuyện Hiền kể tôi đã nghe khá nhiều lần rồi. Và những lời khuyên, phán xét của những bậc phụ huynh cũng ko không giống nhau là mấy. Trong cách nhìn của họ, nếu làm vợ  nhưng cứ lúc nào mỏi mệt, rấm rứt lại bô bô kể công kể tội, rồi chia nhiệm vụ, dán nhãn quyền lợi này kia là trật. Đã làm vợ, làm mẹ thì phải luôn nhẫn nại, kiên trì, nhẹ nhõm, hy sinh, chịu đựng.Trong gần hai năm hôn nhân, đặc trưng là sau lúc sinh con, Hiền đã luôn chịu đựng, nhẫn nại tới nỗi phải gồng lên, quên đi nhan sắc, sức khỏe, nhu cầu xúc cảm và ý thức của mình. Cô đã nghĩ cho chồng quá nhiều nhưng quên đi việc trân trọng bản thân.Cô kể, Tuấn ngoài việc kiếm tiền khá, đưa lương tháng đều đặn cho vợ, ít nhậu nhẹt say sưa còn lại anh ta cứ như một vị vua con trong nhà. Tuấn chẳng ngó màng, san sẻ, thấu hiểu gì tới những thua thiệt, vất vả của Hiền. Sau sinh con, sức khỏe suy giảm, cơ quan lại xa, mỗi ngày Hiền phải gần trăm cây số đi về, nhưng lúc tối tới, cô vẫn xoay như chong chóng để lo cơm nước, lau dọn nhà cửa, cho con ăn, con tắm… Vần vật, đêm nào đêm nấy cũng gần chín, mười giờ đêm cô mới ngót việc. Sáng mai ra lại gửi con, lại hùng hục lái xe máy vượt đường trường đi làm. Vậy nhưng Tuấn còn chưa vừa lòng. Cơm canh ko đúng ý – cáu, vợ đi tắm con khóc – cáu; Mai có hội nghị, tối nay áo Tuấn, Hiền chưa kịp là ủi – cáu.“Vì sao lại như thế? Chị nhìn thấy rất nhiều sự vô lý ở đây?”“Trong thâm ý của chồng em, nhà do anh xây, xe do anh sắm, chi phí trong gia đình phần lớn do anh gánh vác nên anh có quyền được… lười và khó tính với em đó chị. Anh luôn yêu cầu và yêu cầu, còn em cứ vừa mở mồm ra, chưa nói được câu gì là em đã tủi rồi bật khóc”.Tôi từng đọc ở đâu đó rằng, trong một mối quan hệ, mình chỉ thua thiệt lúc bản thân cho phép người khác đối xử bất công với mình. Hiền từ chỗ nhẫn nhịn đã chuyển thành chịu đựng, từ chỗ cho qua, gắng sức thêm một tẹo cho êm cửa êm nhà đã vô tình tiếp tay cho thói quen ỷ lại, hạch sách của Tuấn.Tuấn thiếu tình thương yêu và ý thức san sẻ đành rằng, Hiền cũng mắc lỗi. Hiền thiếu kỹ năng san sẻ, nói ra những rấm rứt, khổ đau của mình. Hiền hoàn toàn có quyền yêu cầu sự thay đổi, hỗ trợ từ Tuấn. Và lẽ ra, việc này nên thực hiện từ lâu, chứ đừng đợi tới lúc tức nước vỡ bờ, bức bách tới mức muốn “xé rào” để vượt thoát.Nếu như tính Hiền quá hiền, chưa nói đã khóc, chưa thưa hết chuyện đã muốn tránh né thì Lam bạn tôi lại khác. Lam cũng có một người chồng tính tình gia trưởng vì được cưng chiều, cung phụng từ tấm nhỏ. Thế nhưng ngay từ ngày đầu lẫm chẫm sống chung, Lam đã kiên quyết “đánh phủ đầu”.Hồi đó, những ngày cuối tuần, Hùng chồng Lam hay đi gặp mặt, nhậu nhẹt với bè bạn khiến cả nhà luôn phải chừa cơm tối. Mẹ Hùng sẽ lật đật đi gói ghém những thứ gì ngon nhất cho Hùng. Và lúc vừa nghe tiếng xe về tới cổng, mẹ đã bảo Lam hâm nóng thức ăn, dọn bàn, dọn bát. Nếu anh ko ăn, mẹ lại sai cô cuống cuồng đi vắt nước cam, nước chanh, pha mật ong cho Hùng uống.Lần đầu cô nghe mẹ. Lần hai cô nghe mẹ. Nhưng tới lần thứ ba lúc thấy Hùng chứng nào tật nấy, đi đêm về hôm ko báo vắng, còn kiếm cớ ồn ĩ bảo mẹ và vợ càm ràm, lo lắng phiền phức thì cô tuyên bố: “Anh có việc thì đi, nhưng nhậu nhẹt thì nên có chừng mực. Còn nếu để say sưa thì đêm về đói tự xử lý. Ốm đau sinh bệnh thì trước hết tự chịu. Em sẽ ko bao giờ chừa cơm, hay vắt nước cam chanh, cưng chiều gì mỗi lần anh la cà, đốt thời kì cho những cuộc vui nhưng em ko hề biết”.Ko chỉ việc nhậu, trong cuộc sống hàng ngày, cô cũng dần dần  “uốn nắn” chồng thông qua những cam kết và thỏa thuận. Lam chia việc nhà ra. Nếu cô nấu bếp, Hùng rửa chén. Cô lau nhà, anh chơi với con. Lam nói với Hùng, nhà là nhà chung, con là con chung, anh kiếm tiền thì cô cũng kiếm tiền, anh có thú vui riêng thì bản thân cô cũng cần ngơi nghỉ lúc mỏi mệt. Mối quan hệ vợ chồng muốn bền lâu thì vợ phải có công xây, chồng phải phụ sức vào dựng…Những lời ruột gan, chí lí chí tình của Lam đã thấm vào Hùng và thu được sự hợp tác. Hùng từ chỗ 9 phần vụng về 10 phần ỷ lại hiện thời đã trở thành một người chồng, người cha tốt, biết san sẻ và đáng tin tưởng trong gia đình nhỏ của mình. Hùng cũng tự thấy vui lúc bản thân dần trưởng thành, “chuyển hóa”. Gần đây, anh hay san sẻ những mẫu chuyện vui, bức ảnh đầm ấm của gia đình lên Facebook cho bè bạn cùng nhắm nhía.Hiền cần đi tới một nơi xa ngơi nghỉ, tĩnh tại để nhìn nhận lại mọi đúng sai của cuộc hôn nhân của mình ( Ảnh minh họa)Riêng với Hiền, từ từ tôi sẽ kể chuyện của Lam cho cô đấy nghe để rút kinh nghiệm. Bởi hiện thời, tôi biết tâm trạng cô còn nhiều tuyệt vọng, bất mãn, cô cần thêm thời kì để tĩnh tại, ngơi nghỉ.Tôi chỉ hơi lo, trong khi sau rốt, Hiền vẫn chưa nhìn thấy mấu chốt của vấn đề. Cô hờn giận, muốn chia tay chồng phần lớn chỉ là  do xúc cảm tiêu cực, ý thức mỏi mệt sau nhiều tháng ngày chịu đựng. Trước lúc tắt cuộc gọi, cô vẫn hỏi tôi: “Tại em quá mệt và kém sức chịu đựng thôi, chứ chồng em ko hề sai gì phải ko chị? Nhiều người vẫn nói chồng em tốt, em làm vợ quá sướng, đời phụ nữ còn nhiều người phụ nữ khổ hơn em rất rất nhiều”.Theo bạn, chồng Hiền có sai gì ko? Tôi định trả lời câu hỏi, thì Hiền gác máy mất rồi.Minh Minh      

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

[rule_2_plain]

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

[rule_2_plain]

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

[rule_3_plain]

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

xaydunggiadinh.com – Nhiều người vẫn nói, chồng em quá tốt, em làm vợ quá sướng, đời phụ nữ còn nhiều người phụ nữ khổ hơn em rất rất nhiều.

Nhìn ưu điểm của nhau nhưng sống, đừng thắng thua làm gì!

Chồng lén cho tiền người yêu cũ

Có nên tin rồi hờn trách lời hứa của đàn ông?

Thật sự lúc nghe Hiền san sẻ, chính tôi cũng bất thần. Xưa nay nay tôi cứ ngỡ em may mắn lúc lấy được một người chồng chuẩn mực, vững kinh tế, biết thương yêu vợ. Nhưng tôi đã lầm, tôi cũng dần hiểu ra câu chuyện lúc tiếp tục nghe:“Chị hãy quan tâm nhưng xem, những bức hình em và Tuấn cùng nắm tay nhau, cùng đi ăn món ngon, check in nhà hàng sang chảnh, anh đấy xách túi, sắm sửa cho em chỉ được đăng tải vào thời khắc bọn em còn yêu đương hò hẹn thôi. Sau này, lúc cưới rồi, một bức cũng ko có. Tuấn có còn thương gì em nữa đâu”.“Vậy vấn đề của em hiện thời là gì?”

“Em muốn bèo dạt mây trôi, người nào đi đường nấy. Người nào cũng bảo em phải nhẫn nhịn, kiên trì, chồng thế là nhất rồi. Mỗi lần thấy em mệt, em khóc thì mẹ chồng em, mẹ ruột em, chị em gái nhà em lại “bài ca” cũ: Hiền thế là sướng rồi, hồi xưa các mẹ còn cực gấp trăm lần, bố con còn ko kiếm được tiền, suốt ngày say sưa bù khú”.Hiền thấy chồng ko còn mến thương mình như trước ( Ảnh minh họa)Thật ra, câu chuyện tương tự như chuyện Hiền kể tôi đã nghe khá nhiều lần rồi. Và những lời khuyên, phán xét của những bậc phụ huynh cũng ko không giống nhau là mấy. Trong cách nhìn của họ, nếu làm vợ  nhưng cứ lúc nào mỏi mệt, rấm rứt lại bô bô kể công kể tội, rồi chia nhiệm vụ, dán nhãn quyền lợi này kia là trật. Đã làm vợ, làm mẹ thì phải luôn nhẫn nại, kiên trì, nhẹ nhõm, hy sinh, chịu đựng.Trong gần hai năm hôn nhân, đặc trưng là sau lúc sinh con, Hiền đã luôn chịu đựng, nhẫn nại tới nỗi phải gồng lên, quên đi nhan sắc, sức khỏe, nhu cầu xúc cảm và ý thức của mình. Cô đã nghĩ cho chồng quá nhiều nhưng quên đi việc trân trọng bản thân.Cô kể, Tuấn ngoài việc kiếm tiền khá, đưa lương tháng đều đặn cho vợ, ít nhậu nhẹt say sưa còn lại anh ta cứ như một vị vua con trong nhà. Tuấn chẳng ngó màng, san sẻ, thấu hiểu gì tới những thua thiệt, vất vả của Hiền. Sau sinh con, sức khỏe suy giảm, cơ quan lại xa, mỗi ngày Hiền phải gần trăm cây số đi về, nhưng lúc tối tới, cô vẫn xoay như chong chóng để lo cơm nước, lau dọn nhà cửa, cho con ăn, con tắm… Vần vật, đêm nào đêm nấy cũng gần chín, mười giờ đêm cô mới ngót việc. Sáng mai ra lại gửi con, lại hùng hục lái xe máy vượt đường trường đi làm. Vậy nhưng Tuấn còn chưa vừa lòng. Cơm canh ko đúng ý – cáu, vợ đi tắm con khóc – cáu; Mai có hội nghị, tối nay áo Tuấn, Hiền chưa kịp là ủi – cáu.“Vì sao lại như thế? Chị nhìn thấy rất nhiều sự vô lý ở đây?”“Trong thâm ý của chồng em, nhà do anh xây, xe do anh sắm, chi phí trong gia đình phần lớn do anh gánh vác nên anh có quyền được… lười và khó tính với em đó chị. Anh luôn yêu cầu và yêu cầu, còn em cứ vừa mở mồm ra, chưa nói được câu gì là em đã tủi rồi bật khóc”.Tôi từng đọc ở đâu đó rằng, trong một mối quan hệ, mình chỉ thua thiệt lúc bản thân cho phép người khác đối xử bất công với mình. Hiền từ chỗ nhẫn nhịn đã chuyển thành chịu đựng, từ chỗ cho qua, gắng sức thêm một tẹo cho êm cửa êm nhà đã vô tình tiếp tay cho thói quen ỷ lại, hạch sách của Tuấn.Tuấn thiếu tình thương yêu và ý thức san sẻ đành rằng, Hiền cũng mắc lỗi. Hiền thiếu kỹ năng san sẻ, nói ra những rấm rứt, khổ đau của mình. Hiền hoàn toàn có quyền yêu cầu sự thay đổi, hỗ trợ từ Tuấn. Và lẽ ra, việc này nên thực hiện từ lâu, chứ đừng đợi tới lúc tức nước vỡ bờ, bức bách tới mức muốn “xé rào” để vượt thoát.Nếu như tính Hiền quá hiền, chưa nói đã khóc, chưa thưa hết chuyện đã muốn tránh né thì Lam bạn tôi lại khác. Lam cũng có một người chồng tính tình gia trưởng vì được cưng chiều, cung phụng từ tấm nhỏ. Thế nhưng ngay từ ngày đầu lẫm chẫm sống chung, Lam đã kiên quyết “đánh phủ đầu”.Hồi đó, những ngày cuối tuần, Hùng chồng Lam hay đi gặp mặt, nhậu nhẹt với bè bạn khiến cả nhà luôn phải chừa cơm tối. Mẹ Hùng sẽ lật đật đi gói ghém những thứ gì ngon nhất cho Hùng. Và lúc vừa nghe tiếng xe về tới cổng, mẹ đã bảo Lam hâm nóng thức ăn, dọn bàn, dọn bát. Nếu anh ko ăn, mẹ lại sai cô cuống cuồng đi vắt nước cam, nước chanh, pha mật ong cho Hùng uống.Lần đầu cô nghe mẹ. Lần hai cô nghe mẹ. Nhưng tới lần thứ ba lúc thấy Hùng chứng nào tật nấy, đi đêm về hôm ko báo vắng, còn kiếm cớ ồn ĩ bảo mẹ và vợ càm ràm, lo lắng phiền phức thì cô tuyên bố: “Anh có việc thì đi, nhưng nhậu nhẹt thì nên có chừng mực. Còn nếu để say sưa thì đêm về đói tự xử lý. Ốm đau sinh bệnh thì trước hết tự chịu. Em sẽ ko bao giờ chừa cơm, hay vắt nước cam chanh, cưng chiều gì mỗi lần anh la cà, đốt thời kì cho những cuộc vui nhưng em ko hề biết”.Ko chỉ việc nhậu, trong cuộc sống hàng ngày, cô cũng dần dần  “uốn nắn” chồng thông qua những cam kết và thỏa thuận. Lam chia việc nhà ra. Nếu cô nấu bếp, Hùng rửa chén. Cô lau nhà, anh chơi với con. Lam nói với Hùng, nhà là nhà chung, con là con chung, anh kiếm tiền thì cô cũng kiếm tiền, anh có thú vui riêng thì bản thân cô cũng cần ngơi nghỉ lúc mỏi mệt. Mối quan hệ vợ chồng muốn bền lâu thì vợ phải có công xây, chồng phải phụ sức vào dựng…Những lời ruột gan, chí lí chí tình của Lam đã thấm vào Hùng và thu được sự hợp tác. Hùng từ chỗ 9 phần vụng về 10 phần ỷ lại hiện thời đã trở thành một người chồng, người cha tốt, biết san sẻ và đáng tin tưởng trong gia đình nhỏ của mình. Hùng cũng tự thấy vui lúc bản thân dần trưởng thành, “chuyển hóa”. Gần đây, anh hay san sẻ những mẫu chuyện vui, bức ảnh đầm ấm của gia đình lên Facebook cho bè bạn cùng nhắm nhía.Hiền cần đi tới một nơi xa ngơi nghỉ, tĩnh tại để nhìn nhận lại mọi đúng sai của cuộc hôn nhân của mình ( Ảnh minh họa)Riêng với Hiền, từ từ tôi sẽ kể chuyện của Lam cho cô đấy nghe để rút kinh nghiệm. Bởi hiện thời, tôi biết tâm trạng cô còn nhiều tuyệt vọng, bất mãn, cô cần thêm thời kì để tĩnh tại, ngơi nghỉ.Tôi chỉ hơi lo, trong khi sau rốt, Hiền vẫn chưa nhìn thấy mấu chốt của vấn đề. Cô hờn giận, muốn chia tay chồng phần lớn chỉ là  do xúc cảm tiêu cực, ý thức mỏi mệt sau nhiều tháng ngày chịu đựng. Trước lúc tắt cuộc gọi, cô vẫn hỏi tôi: “Tại em quá mệt và kém sức chịu đựng thôi, chứ chồng em ko hề sai gì phải ko chị? Nhiều người vẫn nói chồng em tốt, em làm vợ quá sướng, đời phụ nữ còn nhiều người phụ nữ khổ hơn em rất rất nhiều”.Theo bạn, chồng Hiền có sai gì ko? Tôi định trả lời câu hỏi, thì Hiền gác máy mất rồi.Minh Minh      

Phân Mục: Làm đẹp
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Hôn #nhân #cạn #kiệt #đúng #sai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button