Giáo Dục

In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tới nay, hồ hết các địa phương đã thu được đề thi gốc và khởi đầu in sao đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Còn hơn một tuần nữa, khoảng một triệu học trò lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Các địa phương đang rốt ráo hoàn thiện các khâu sẵn sàng cho kỳ thi, trong đó công việc bảo mật đề thi. đặc trưng chú ý sau những vụ “lọt”, lộ đề thi xảy ra trong kỳ thi năm 2021.

In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022-1

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ rà soát công việc sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Nam Định. Ảnh: Lao động.

Bảo mật 3 vòng độc lập

Theo ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD & ĐT Nam Định, địa phương đã thu được đề thi gốc và từ ngày 29/6 khởi đầu in sao đề thi theo số lượng thí sinh đăng ký dự thi.

Công việc sao, vận chuyển bài thi được địa phương đặc trưng chú trọng, đảm kiểm soát an ninh toàn theo quy chế. Khu vực in sao đề thi được sắp đặt kín đáo, riêng biệt, được bảo mật 3 vòng độc lập và được bảo vệ ngặt nghèo, có đầy đủ phương tiện an ninh. Công việc thanh tra, rà soát được thực hiện cụ thể, đảm bảo tính nghiêm túc.

Tại Quảng Ngãi, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, tới thời khắc này, mọi công việc rà soát, sẵn sàng các điều kiện đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Hiện Sở GD & ĐT Quảng Ngãi đã thành lập các hội đồng coi thi, gồm in, vận chuyển, bàn giao đề thi, coi thi; đánh phách bài thi tự luận; chấm bài thi tự luận; hội đồng rà soát và giám định.

Tại điểm thi huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã lên phương án vận chuyển bài thi ra đảo bằng tàu cao tốc lớn. Lực lượng công an sẽ hộ vệ và bảo vệ bài thi trong quá trình vận chuyển ra đảo. Nếu thời tiết xấu và xét thấy cần thiết, sở sẽ phối hợp với quân nhân biên phòng, quân nhân, hỗ trợ phi cơ trực thăng để chuyển đề thi.

Các địa phương khác cũng đã thu được đề thi gốc và khởi đầu in sao đề thi để kịp thời vận chuyển tới các điểm thi trên khu vực. Tất cả các giai đoạn này đều được lực lượng an ninh giám sát ngặt nghèo.

In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022-2

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn rà soát phòng thi ở Nghệ An. Ảnh: Lao động.

Khu vực sao chép bài thi phải đảm bảo tuyệt đối ko vỡ.

Việc in ấn, vận chuyển, bàn giao giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT phải thực hiện theo quy định tại Điều 18 và Điều 19 của Quy chế thi. Theo đó, khu vực sao chép đề thi phải là nơi an toàn, kín đáo, cách ly, được bảo vệ ngặt nghèo trong thời kì làm việc, có đầy đủ phương tiện đảm bảo, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. xác định. Địa phương thực hiện nghiêm túc yêu cầu cô lập 3 vòng độc lập tại khu vực sao đề thi.

Những người ko có trách nhiệm tuyệt đối ko được vào khu vực in đề thi. Tại khu vực in đề thi, viên chức ko được sử dụng các phương tiện liên lạc, điện thoại các loại, trừ điện thoại cố định có tác dụng thu thanh và loa ngoài đặt ở vòng 2 do công an kiểm soát. Kiểm soát liên tục 24 giờ / ngày. Đây là một trong những điểm mới trong quy chế sao chép đề thi năm nay.

Trong những ngày qua, nhiều đoàn thanh tra của Bộ GD & ĐT đã về các địa phương để rà soát, giám sát công việc sẵn sàng cho kỳ thi. Trong đó, khâu bảo mật đề thi được đặc trưng quan tâm, nhắc nhở.

Xem xét với các địa phương về việc in sao đề thi để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia nên chỉ cần một người làm lộ. , việc lọt đề thi còn tác động tới kỳ thi của tất cả các địa phương trên cả nước. Vì vậy, công việc in sao đề, bảo mật đề thi cần được đặc trưng quan tâm.

Theo Thứ trưởng Độ, hiện các máy photocopy có tác dụng thu phát sóng. Vì vậy, các địa phương xem xét trước lúc in sao đề thi cần có lực lượng tác dụng rà soát kỹ để vô hiệu hóa các tác dụng này. 100% khu vực in sao đề thi phải đảm bảo tuyệt đối tránh sóng vỡ để lộ đề thi trong quá trình sao in.

Theo Zing


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Video về In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Wiki về In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

In gấp đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_3_plain]

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_1_plain]

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_2_plain]

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_2_plain]

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_3_plain]

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#gấp #đề #thi #tốt #nghiệp #THPT #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button