Gia Đình

Ít ai biết đây là gia đình giàu nhất thế giới

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Mặc dù người sáng lập Walton đã tạ thế vào năm 1992, gia đình Walton vẫn kiếm được rất nhiều tiền: tổng tài sản ròng của họ lên tới 238 tỷ USD tính tới tháng 9 năm 2021.Gia đình Walton vẫn giàu có trong suốt đại dịch.

Tăng thêm sự giàu có trong thời kỳ đại dịch

Theo Bloomberg, gia đình Walton là một trong những gia đình tỷ phú tăng trưởng mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19. Sở hữu khoảng 50% cổ phần của Walmart, trong 12 tháng qua, họ đã có thêm 23 tỷ USD vào khối tài sản của mình. Nói một cách dễ hiểu, tài sản của gia đình này đã tăng trung bình 2.600 USD mỗi giờ trong 12 tháng qua.

Với hơn 11.000 shop trên khắp toàn cầu, chuỗi siêu thị Walmart vẫn hoạt động tốt vào năm 2020 lúc đại dịch hoành hành. Bloomberg báo cáo rằng doanh nghiệp đã có doanh thu tăng đột biến trong quý trước hết của năm 2020, mặc dù toàn ngành bán lẻ đã hoạt động kém hiệu quả trong một thời kì.

Cuộc đời và sự nghiệp thuở đầu của Sam Walton{từ khóa}

Người sáng lập Walton khởi đầu với các shop khuyến mãi ở vùng hẻo lánh.

Sam Walton sinh năm 1918 tại Oklahoma. Trước lúc khởi nghiệp với tư cách là một doanh nhân, ông đã lấy bằng kinh tế và theo học chương trình tập huấn quản lý của Doanh nghiệp JC Penney. Năm 1945, ông sắm shop trước hết của mình ở Arkansas. Đó là nhượng quyền thương nghiệp của Ben Franklin với 25.000 USD vay từ bố vợ của anh ta.

Tới những năm 1960, Walton đang quản lý một chuỗi shop Ben Franklin trong khu vực. Giám đốc quản lý doanh nghiệp Ben Franklin đã nhìn thấy thời cơ kinh doanh mở shop ở các thị trấn nhỏ, và Walton cho rằng đó là một ý tưởng hay. Ông quyết định sử dụng ý tưởng này để tạo ra các shop của riêng mình – đó là cách chuỗi siêu thị Walmart khởi đầu.

Walmart khởi đầu

Hồ hết các chuỗi shop lớn đều ở các thị thành lớn, nhưng Walton đã nắm bắt thời cơ của mình và mở Walmart trước hết của mình vào năm 1962 ở những vùng xa hơn, với giá cả mềm hơn. Ông đã mở Shop Khuyến mãi Wal-Mart trước hết ở Rogers, Arkansas, Hoa Kỳ – nơi phân phối các thành phầm khuyến mãi.

Theo Britannica, Walmart đã tăng trưởng lên chuỗi 190 shop vào năm 1977 và 800 shop vào năm 1985. Năm 1988, Walton biến các shop Walmart thành siêu thị quy mô lớn. Năm 1990, Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất ở Hoa Kỳ, đánh bại các chuỗi như Sears. Cuối cùng, doanh nghiệp đã vươn ra toàn cầu và tiếp tục tăng trưởng kể từ đó.

Di sản của Walmart{từ khóa}

Walmart đã nhiều năm giữ vị trí là doanh nghiệp tính theo doanh thu lớn nhất toàn cầu.

Vào thời khắc Walton tạ thế năm 1992, Walmart có 1.735 shop, 212 Sam’s Clubs và 13 siêu thị. Đồng thời, doanh thu hàng năm của doanh nghiệp lên tới khoảng 50 tỷ USD. Lúc ông tạ thế, gia đình Walton đã trở thành một trong những người thừa kế giàu có nhất ở Mỹ.

Cuộc sống tư nhân của gia đình Walton

Các con của ông là Rob, James và Alice Walton vẫn tham gia rất nhiều vào hoạt động của Walmart cũng như trong các dự án kinh doanh của riêng họ. Họ sở hữu Walton Enterprises, cổ đông lớn nhất của Walmart và Rob Walton ngồi trong hội đồng quản trị. Rob cũng là chủ tịch của Walmart cho tới năm 2015.

Alice Walton là con út trong gia đình có ba anh chị em, là người duy nhất trong gia đình Walton ko có vai trò gì trong hoạt động kinh doanh của Walmart.

Đăng Dương (Theo Film Daily)

Câu chuyện khởi nghiệp triệu phú của một người phụ nữ từng thất lạc

Câu chuyện khởi nghiệp triệu phú của một người phụ nữ từng thất lạc

Trải qua muôn vàn sóng gió, mất mát, quyết tâm khởi nghiệp lúc xế chiều, người phụ nữ khiến nhiều người ngưỡng mộ.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

Video về Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

Wiki về Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_1_plain]

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ít người nào biết đây là gia đình giàu nhất toàn cầu

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Ít #biết #đây #là #gia #đình #giàu #nhất #thế #giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button