Yêu - Hôn nhân

Khó kiềm chế cảm xúc, không kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình!

Vì sao có những cặp đôi quen nhau được vài năm, yêu nhau say đắm, thậm chí đã nghĩ tới chuyện cưới xin, cưới nhau được vài năm bỗng dưng nói “thôi yêu” là ko yêu ngay?

Gần đây trên Zhihu, mọi người tranh luận về một vấn đề rất nóng “Vì sao chúng ta lại thất tình?”

Người nào đó đã nói: “Ko yêu thì ko yêu, yêu người nào thì ko cần lý do, ko yêu nữa thì chẳng cần lý do gì cả”.

Người nào đó đã nói rằng: “Ko người nào quy định một người chỉ được yêu một người”.

Tất nhiên, vì nó quá chung chung nên đây ko được thẩm định là những câu trả lời hay nhất. Vì vậy, lời giảng giải tốt nhất cho câu hỏi này là gì?

Câu trả lời “Thích” nhất tới từ một tài khoản ẩn danh với nội dung sau:

“Có hai lý do khiến chúng tôi ko còn yêu nhau nữa, một là do hai người ở bên nhau quá lâu, tình cảm dần phai nhạt. Ko phải là ko còn yêu nhau nữa, đơn giản là do hết yêu thôi.” lâu quá rồi, cảm giác thân thuộc nên muốn tìm lại những cung bậc xúc cảm mới nhất, nhưng chỉ sau lúc người kia rời đi, tôi mới trông thấy người mình yêu thật lòng.

Lý do thứ hai đơn giản là vì tình cảm. Hai người ban sơ chọn ở bên nhau chỉ muốn ở bên nhau, ko có tính toán cho tương lai, ko có chỗ dựa vững chắc, nhất là thời đại này, yêu rất dễ nhưng cũng dễ buông tay. Họ chỉ biết cho mình và ko quan tâm tới xúc cảm của đối phương. Vì vậy, nói lời yêu cũng dễ như nói lời yêu ”.

Thay vì hỏi “Vì sao chúng ta lại hết yêu?”, Trước tiên chúng ta cần xác định rõ những vấn đề sau:

Bạn có thực sự hiểu mối quan hệ của con người là như thế nào ko?

Bạn có thực sự cảm thu được tình cảm của người kia dành cho mình ko?

Và….

Bạn có thực sự tin rằng người kia nói “Hết yêu” là “Hết yêu” ko?

Nếu bạn ko hiểu mối quan hệ của chính mình, ko biết cách mến thương, thì dù người kia có yêu bạn tới đâu, dù họ có đầu tư cho tình yêu này bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ ko thể nhìn thấy và luôn cảm thu được. thấy ko đủ. Lời nói có thể giả tạo nhưng tình cảm thì ko nên thỉnh thoảng bạn cũng sẽ phải tinh tế một tí và chu đáo, vun vén cho mối quan hệ của mình một tí. Đối tác của bạn nói rằng “ngừng yêu” nhưng thực ra có thể là do họ đã quá mỏi mệt và chán nản với bạn.

Khó kiềm chế cảm xúc, không kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình! -1

Tài khoản Hứa Xuyên san sẻ:

Trong quá trình tư vấn mối quan hệ, tôi đã gặp rất nhiều người nói rằng họ ko còn yêu đối phương, hoặc đối phương ko còn yêu cô đấy / anh đấy nữa. “Hết yêu” – tuy chỉ là một vài từ ngắn gọn nhưng nó lại là một tín hiệu nghiêm trọng của một cuộc tình tan vỡ, và là lời kết cuối cùng cho tình cảm của một người dành cho đối phương. Bạn thử nghĩ xem, vì sao một số cặp đôi yêu nhau vài năm, thậm chí có ý định thành thân, hoặc đã tiến tới hôn nhân nhưng cuối cùng vẫn chia tay vì hết yêu?

Nhiều người cho rằng tình yêu của đối phương dành cho mình là phản bội, nhưng điều chúng ta cần làm là tìm hiểu nguyên nhân khiến đối phương mất cảm giác yêu và nguyên nhân dẫn tới sự tan vỡ của mối quan hệ này là từ đâu. Tôi nghĩ rằng một người hết yêu vì hai lý do chính:

Lý do số 1: Đã tích lũy đủ thất vọng với bên kia

Trong tất cả những điều khiến đối phương của bạn cảm thấy dễ bị tổn thương trong một mối quan hệ, thì tính cách của bạn có khả năng gây ra thiệt hại nhiều nhất. Thông thường, có ba kiểu người dễ thất vọng và cảm thấy buồn chán trong tình yêu:

• Những người khó kiểm soát xúc cảm của mình, ko kiểm soát được cơn tức giận vô cớ, thường có những suy nghĩ và phản ứng tiêu cực;

• Người quá nhạy cảm, luôn nghi ngờ hoặc “dính” vào người yêu vì luôn có cảm giác bất an trong tình yêu;

• Những người thường xuyên chỉ trích và bộc bạch sự ko ưng ý với đối phương;

Lý do thứ 2: Một trong hai người ko quan tâm tới xúc cảm của người kia

Tương tác qua lại trong tình yêu là vô cùng quan trọng, nếu bạn ko quan tâm tới tâm tư, tình cảm của đối phương thì trái lại, người đấy ko thể cảm thu được tình cảm của bạn. Và một lúc đối phương thấy bạn đang “tiết kiệm” tình cảm thì họ cũng tự khắc trở thành một người “keo kiệt tình cảm”, lâu dần sẽ dẫn tới cảm giác hết yêu.

Nếu người kia nói với bạn rằng “Anh ko còn yêu em nữa!”, Bạn sẽ làm gì?

Nếu thu được câu nói này, trước tiên chúng ta nên quan sát kỹ thái độ của người kia và tìm ra ý nghĩa thực sự của nó. Nếu thực sự chỉ vì thời kì bên nhau quá lâu nhưng mà hai bạn ko thể cảm thu được sự ấm áp trong tình yêu, hay đơn giản là vì giữa hai người có những khó chịu, còn những uẩn khúc chưa khắc phục được. hãy quyết tâm làm mới tình yêu, và thay đổi cả hai theo hướng tích cực hơn, biết đâu mối quan hệ của hai bạn sẽ được cứu vãn.

Mọi người đều có tâm lý phòng thủ, vì vậy đối tác của bạn có thể nói với bạn “Ngừng yêu” để bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương trong tình yêu. Vì vậy, thay vì trách móc, khóc lóc, hãy bao dung hơn với đối phương, đồng thời cho họ thêm một tí thời kì để một lần nữa xác định lại tình cảm của họ dành cho bạn là gì.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp, hết yêu là hết yêu, hoặc lúc bạn đã cho đối phương ko gian và thời kì để suy nghĩ về mối quan hệ nhưng cuối cùng vẫn ko có gì thay đổi nên cả hai đã ko còn. sự lựa chọn nhưng phải ngừng lại. Bạn chỉ nên dành tình cảm cho đúng người, và chỉ nên dành tình cảm cho những người đáng để bạn yêu, hãy học cách mến thương người khác nhưng đồng thời cũng phải biết trân trọng bản thân mình hơn nữa.

Chẳng người nào mong muốn một mối tình dang dở, nhưng tình cảm có nhẽ là thứ khó nắm bắt nhất. “Hết yêu” có nhiều lý do, nhưng kỳ vọng chúng ta có thể dũng cảm đương đầu và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Theo Trí Thức Trẻ


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Khó kiềm chế xúc cảm, ko kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình!

Video về Khó kiềm chế xúc cảm, ko kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình!

Wiki về Khó kiềm chế xúc cảm, ko kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình!

Khó kiềm chế xúc cảm, ko kiềm chế được cơn tức giận vô cớ: Dễ khiến người khác thất tình!

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_3_plain]

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_1_plain]

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_2_plain]

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_2_plain]

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_3_plain]

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Khó #kiềm #chế #cảm #xúc #ko #kiềm #chế #được #cơn #tức #giận #vô #cớ #Dễ #khiến #người #khác #thất #tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button