Gia Đình

Khó quản lý chồng

xaydunggiadinh.com – Nhiều chương trình trò chuyện trên truyền hình và diễn đàn trực tuyến được lập ra chỉ để thảo luận về cách quản lý chồng. Tiêu đề được phân thành hai trường phái rất cực đoan và thực tiễn, nhiều phụ nữ rơi vào một trong hai thái cực này.

Nhóm thứ nhất cho rằng phải giữ chặt người chồng và ngăn chặn mọi “môi trường xấu” có thể khiến người chồng sa ngã. Dù phải thuê osin thì cũng nên chọn người thật già, thật xấu, ko đáng tuổi bà mình, phải tương đương với bà cô để chồng khỏi bị mắng.

Ta nói ko tới nỗi, có bao nhiêu nam nhân nguyện ý ko tha tội. Trong lúc các cô bồ nhí là những người phụ nữ còn rất trẻ, xinh đẹp, thành đạt và có ý thức cao, luôn hoảng sợ về việc chồng mình rơi vào vòng tay của những cô gái quê mùa vụng về.

“Tôi thấy chồng cô đều là những loại đáng tin tưởng và có tư cách nhưng cô cứ hạ thấp chồng và bản thân mình như một cái cớ?” – Tôi đưa ra ý kiến ​​của mình. Bạn bảo tôi thơ ngây thật đấy, vì “đàn ông ko còn đi cặp kè với gái mại dâm, giúp việc còn cao hơn nữa cho an toàn”.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa - SHUTTERSTOCK
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – SHUTTERSTOCK

***

Hình như có một sự nhầm lẫn của tự nhiên ở đây. Đàn ông dễ vướng vào “tình một đêm” vì người phụ nữ của họ thường ko quá đau lòng lúc biết sự thực. Phụ nữ đôi lúc coi những mối quan hệ “trả giá” của chồng như một cơn gió thoảng qua, những người xa lạ này mới gặp một lần, trong lúc tình cảm của chồng dành cho mình vẫn tồn tại. Điều họ quan tâm nhất chỉ là “an toàn”. Vì vậy, nhiều bà vợ cũng để sẵn “đồ mưa” trong ví của chồng trước mỗi chuyến công việc.

Nhưng nếu tình địch là nhân vật nhưng chồng chị có ý tình sâu đậm thì sự tổn thương khởi đầu xuất hiện. Nhất là lúc người thứ ba là chị gái, bạn thân hay người giúp việc của bạn, vết thương lòng sẽ đớn đau hơn rất nhiều bởi lúc này sự phản bội đã nhân đôi, người vợ vừa bị chồng lừa dối vừa bị chính người con gái thân thiết nhất. thiết bị nhưng tôi tin tưởng “đâm sau lưng”. Nếu là người giúp việc (thường là do các bà tự chọn) thì ko có câu thành ngữ nào hay hơn “Nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà”.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể hiểu được điều đơn giản này và họ sẽ tạo nên phản xạ có điều kiện để đưa những đồ vật đó vào vòng cấm kỵ để tránh gây ra những tổn hại nghiêm trọng và trong khoảng thời gian dài cho người phụ nữ của mình, tương tự như câu thành ngữ hiện đại “Con nhà giáo, vợ bạn văn, gái văn phòng”. Nếu ko có chuyện đó, nếu anh tĩnh tâm bỏ qua quy ước bất thành văn đó nhưng bước tới, khoét sâu trái tim phụ nữ một nỗi đau khó quên tới chết đi sống lại, thì vì sao anh lại còn tiếc cho một người tương tự. Vì vậy, mối quan hệ giữa ông chủ đã có gia đình và người giúp việc, mặc dù ko phải là ko tồn tại, nhưng vẫn rất ít.

Nhiều người cũng cảm thấy yên tâm nếu lấy được một người chồng ko có điểm gì đặc thù để thu hút phụ nữ hoặc làm việc trong môi trường hiếm phụ nữ. Giống như cách thường gặp lúc các ông chồng có vợ khác, thay vì nói chuyện với chồng, họ lại lén lút tới gặp tình nhân để yêu cầu cô đó hoàn thành mối quan hệ.

Tất cả chỉ là xử lý ngọn ngành, còn cái gốc vẫn là cách vợ chồng xem nhau từ trước tới nay. Vậy hóa ra hạnh phúc của chính mình luôn phụ thuộc vào những người phụ nữ khác? Chỉ là chưa có người nào dụ dỗ nên anh đó vẫn còn “nguyên vẹn” và việc chồng chị có quay lại hay ko là phụ thuộc vào người thứ 3 kia có muốn ngừng lại hay ko, còn ko thì anh đó vẫn tiếp tục.

Thực tiễn, có rất nhiều nam giới làm việc trong môi trường đầy “cám dỗ” nhưng họ luôn là người một nhà. Sự thủy chung đó ko chỉ do khả năng đàn ông nhưng còn do phương pháp giữ lửa hôn nhân của phụ nữ.

Trung thành có phải là một thứ xa xỉ bây giờ?  (Hình minh họa)
Trung thành có phải là một thứ xa xỉ hiện thời? (Hình minh họa)

***

Trên các diễn đàn, các chị em thường san sẻ hàng trăm nghìn cách giữ chồng cho nhau. Phổ thông nhất vẫn là kiểm soát tài chính, chỉ chu cấp cho chồng một khoản tiền tiêu vặt hàng ngày. Ngoài ra, họ còn bày cho nhau những ứng dụng gián điệp để có thể xâm nhập vào máy tính, điện thoại của chồng. Một số chị em còn cực đoan hơn, bắt chồng thắt ống dẫn tinh phòng trường hợp tai biến, vì dù sao thì thói quen đã đủ, giờ con cái mới đi “gieo rắc” ở nơi khác.

Kinh khủng hơn là có hẳn một kênh rao bán “lá gia truyền 3 đời” với công dụng được quảng cáo là giảm tác dụng nam giới. Nhiều chị em sắm thuốc này về, sắc rồi lén trộn cho chồng ăn rồi lên diễn đàn báo kết quả cho rằng chính chồng mình đã ngâm rượu thuốc bổ cực mạnh từ pha chế. , tắc kè, hải mã, nhung hươu, cùng vợ kiên trì sắc “thuốc lào”. Sau vài tháng, cô chủ mất tích. Đàn ông ra đường ko có tiền, thậm chí “ko có gì rủng rỉnh”, ko lo lắng, an tâm chẳng khác nào nuôi một con mèo bị thiến trong nhà. Họ đã nói tương tự.

Cuối cùng, chiến lược tốt nhất để khiến chồng ko phải đau đầu là cứ nửa tiếng lại nhắn tin hoặc gọi điện cho cô đó bất kỳ lúc nào chồng vắng nhà. Bằng hữu cấp ba của tôi có một anh chàng nổi tiếng rằng người hay bị vợ kiểm soát. Dù đã xin phép vợ đi họp lớp nhưng đúng 7h, anh bị nhóm bạn thân nhắc nhở quan tâm điện thoại vì vợ sẵn sàng gọi. Vững chắc rồi, hai phút sau vợ anh gọi, hệt nhau đồng hồ trên bưu điện thị thành. Và tới 9 giờ anh phải nhận thêm hai cuộc gọi. Kể từ đó, anh trở thành chủ đề giễu của các bạn cùng lớp và vợ anh đã thành công trong việc khiến chồng mình xấu hổ tới mức phải rời khỏi doanh nghiệp của bất kỳ người nào khác.

***

Trái lại với sự quản lý chặt chẽ của chồng như một người mẹ nghiêm khắc chăm sóc đứa con thơ dại, Nhị trường rơi vào tình trạng được nhiều chị em phụ nữ hể hả, tức là đạt cảnh giới. “Muốn đi đâu thì đi, mất bao lâu”, vợ anh chưa bao giờ hỏi.

Đó là những người vợ hoặc đã hoàn toàn quán triệt triết lý “cái gì càng cấm càng tò mò” nên cấp visa vô thời hạn cho chồng hoặc đành bất lực với những ông chồng nổi loạn ko biết nói gì. Cũng vô ích hoặc bản thân họ có quan hệ ngoài hôn nhân nên muốn chồng ra khỏi nhà càng nhiều càng tốt hoặc chán chồng tới mức ko còn coi đó là việc của mình dù đi đâu.

Dù là lý do gì đi chăng nữa thì cứng cáp trong thâm tâm, những người chồng đó chắc hẳn đã trở thành con số 0 tròn trĩnh. Nhiều người vợ san sẻ rằng, lúc đã đạt tới “cảnh giới” kết thân với tình nhân của chồng như… tri kỷ, tâm trí họ bỗng nhẹ nhõm, thanh thản, nhàn nhã, cuộc sống vui tươi hẳn lên. quay lại và dành thời kì chủ yếu cho tôi và các con. Đó là những cặp đôi nhưng tờ giấy thành thân khởi đầu trở thành mỏng manh, đúng tức là… một tờ giấy, chỉ cần thêm một giọt nước là đường người nào nấy đi. Lúc đó, họ đã biến chồng và mình thành những người xa lạ ngay dưới mái nhà.

Mọi thái quá và cực đoan đều trở thành phản tác dụng. Cũng giống như vitamin, nếu thiếu sẽ sinh bệnh, uống nhiều sẽ phải nhập viện. Các bà vợ thay vì bàn tới chuyện giữ chồng hay để chồng đi đâu thì tùy, có nhẽ nên tập cho ngọn lửa tình cảm của cả hai luôn bùng cháy, đó mới là gốc rễ thực sự của hôn nhân.

Di Li


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Khó quản lý chồng

Video về Khó quản lý chồng

Wiki về Khó quản lý chồng

Khó quản lý chồng

#Khó #quản #lý #chồng

[rule_3_plain]

#Khó #quản #lý #chồng

xaydunggiadinh.com – Rất nhiều talk show truyền hình và diễn đàn trên mạng lập ra chỉ để bàn về cách nên quản chồng như thế nào. Tựu trung chia làm hai trường phái rất cực đoan và thực tiễn cuộc sống cũng có nhiều phụ nữ rơi vào một trong hai thái cực này.

Đừng quản chồng như quản… ‘tội phạm’

Chúng tôi phải giữ chồng tới bao giờ?

Giữ chồng như giữ con

 Nhóm thứ nhất cho rằng phải giữ chồng thật chặt và phòng ngừa mọi “môi trường xấu” khiến chồng có thể sa ngã. Thậm chí nếu có thuê ô-sin thì nên chọn người thật già, xấu càng tốt, ko đáng tuổi bà nội thì cũng phải tương đương bà ngoại để chồng khỏi mắt la mày lém.Tôi bảo đâu tới nông nỗi thế, nào có mấy ông sẵn sàng ko tha ô-sin. Trong lúc các bà chủ thì rặt là phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, thành đạt và nhận thức cao nhưng lúc nào cũng hốt hoảng lo chồng rơi vào vòng tay các cô nhỏ ô-sin quê mùa, cục mịch.

“Tôi thấy chồng các chị đều là kiểu đáng tin tưởng và đầy đủ tư cách nhưng các chị cứ hạ cấp chồng mình và cả bản thân là cớ làm sao?” – tôi nêu ý kiến. Bạn bảo tôi mới thực là thơ ngây, bởi “đàn ông chẳng vẫn đi lại với gái bán hoa đấy thôi, ô-sin thì thậm chí còn hơn một bậc vì an toàn”. Ảnh mang tính minh họa – SHUTTERSTOCK***Hình như có một sự nhầm lẫn về thực chất ở đây. Đàn ông có thể dễ dàng vướng vào “tình một đêm” bởi người phụ nữ của họ thường ko quá đau lòng lúc phát xuất hiện sự thực. Phụ nữ đôi lúc coi những mối quan hệ “bóc bánh trả tiền” của chồng mình là cơn gió thoảng qua, những kẻ xa lạ kia chỉ gặp một lần rồi thôi, trong lúc tình cảm chồng dành cho mình vẫn còn nguyên đó. Điều nhưng họ lo ngại nhất chỉ là sự “an toàn”. Vì thế, nhiều bà vợ còn nhét “đồ mưa” vào ví cho chồng trước mỗi chuyến công việc.Song nếu tình địch là nhân vật nhưng chồng mình có tình cảm sâu nặng thì nỗi tổn thương khởi đầu xuất hiện. Đặc thù lúc người thứ ba lại là em gái, bạn thân hay người giúp việc của mình thì vết thương lòng sẽ đau hơn nhiều vì lúc này sự phản bội đã nhân đôi, người vợ vừa bị chồng lừa dối, vừa bị cô gái thân thiết nhưng mình tin tưởng “đâm sau lưng”. Nếu đó là một người giúp việc (thường do chính các bà nội tướng lựa chọn) thì ko còn thành ngữ nào thích hợp hơn “Nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà”. Bất kỳ người đàn ông nào cũng hiểu được điều giản đơn này và họ sẽ tạo nên phản xạ có điều kiện là đưa các nhân vật đó vào vòng cấm kỵ để tránh gây tổn thương nặng nề và trong khoảng thời gian dài cho người phụ nữ của mình, tương tự như thành ngữ hiện đại “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”. Còn nếu ko phải thế, nếu anh ta điềm nhiên bỏ qua quy ước bất thành văn đó nhưng lấn tới, để khoét vào tim người nữ giới một nỗi đau tới chết ko thể quên thì cớ gì còn luyến tiếc một kẻ tương tự. Vì thế, mối quan hệ giữa ông chủ đã có vợ và cô giúp việc tuy ko phải ko tồn tại nhưng vẫn chỉ là số rất ít.Nhiều người cũng tỏ ra an tâm nếu lấy được một anh chồng chẳng có gì rực rỡ để quyến rũ phụ nữ hoặc làm việc trong môi trường hiếm nữ giới. Giống như cách phổ thông mỗi lúc chồng có người khác là các bà vợ thay vì hội thoại với chồng thì bí mật đi gặp cô bồ để đề xuất cô ta hoàn thành mối quan hệ.Hoàn toàn đều là cách xử lý phần ngọn, trong lúc phần gốc vẫn là bản thân người vợ đó và chồng cô ta trước giờ coi nhau như thế nào. Vậy chẳng hóa ra hạnh phúc của chính chúng ta luôn phụ thuộc vào những người nữ giới khác? Là chẳng qua chưa có người nào quyến rũ anh ta thì anh ta mới còn “nguyên vẹn” và việc chồng mình liệu có quay lại là do kẻ thứ ba kia có muốn hoàn thành hay ko, bằng ko thì anh ta vẫn còn tiếp tục.Trên thực tiễn, có rất nhiều người đàn ông làm việc trong môi trường đầy sự “cám dỗ” nhưng họ vẫn luôn một lòng một dạ. Sự thủy chung đó ko chỉ thuần tuý do khả năng đàn ông, nhưng còn chính bởi phương thức giữ lửa hôn nhân của phụ nữ.Có phải lòng chung thuỷ hiện thời là xa xỉ? (Ảnh minh họa)***Trên các diễn đàn, chị em cũng thường phổ thông cho nhau trăm phương nghìn kế để giữ chồng. Phổ thông nhất vẫn là kiểm soát tài chính, chỉ cấp phát cho chồng ít tiền tiêu vặt hằng ngày. Thêm nữa là bày cho nhau các ứng dụng gián điệp để có thể xâm nhập máy tính, điện thoại của chồng. Có chị cực đoan hơn, bắt chồng đi thắt ống dẫn tinh ngừa hậu họa, vì đằng nào nếp tẻ cũng đủ cả rồi, giờ còn con cái chỉ là đi “gieo rắc” chỗ khác.Kinh khiếp hơn là có hẳn một kênh bán thuốc “lá cây gia truyền ba đời” với tác dụng được quảng cáo là làm giảm tác dụng đàn ông. Nhiều chị em sắm thuốc này về, sắc lên rồi bí mật trộn vào thức ăn cho chồng, sau đó thích chí lên diễn đàn báo cáo kết quả, rằng thìa là chồng cứ miệt mài ngâm các loại rượu cường dương đại bổ từ bìm bịp, tắc kè, hải mã, nhung hươu, còn vợ cứ kiên trì sắc “thuốc lá cây”. Sau vài tháng thì thấy cô bồ nhí mất tích. Đàn ông đi ra đường tiền ko có, cả “gi gỉ gì gi” cũng ko nốt thì an tâm chẳng khác nào nuôi mèo thiến trong nhà. Họ bảo vậy. Cuối cùng, kế sách giữ chồng đỡ đau đầu nhất của các chị là cứ hễ chồng ra khỏi nhà thì nhắn tin, gọi điện nheo nhéo nửa tiếng một lần. Hội bạn phổ thông của tôi có một cậu nổi tiếng vì bị vợ quản. Dù đã xin phép vợ đi họp lớp nhưng tới đúng 7 giờ tối thì được mấy cậu bạn thân nhắc quan tâm điện thoại vì vợ sắp gọi. Quả nhiên hai phút sau vợ cậu gọi thật, chuẩn xác như đồng hồ treo ở bưu điện thị thành. Và tới 9 giờ thì cậu phải nghe thêm hai cú điện nữa. Từ đấy, cậu trở thành đề tài giễu cợt của đám bạn học và vợ cậu đã thành công lúc khiến chồng mình xấu hổ đủ để từ rày khỏi đàn đúm với bất kỳ người nào nữa. ***Trái lại với cách quản chồng chặt chẽ như một bà mẹ nghiêm khắc quản đứa đàn ông bé nhỏ, non nớt thì trường phái thứ hai rơi vào trạng thái được rất nhiều chị em phụ nữ hể hả ủng hộ, đấy là đạt tới cảnh giới “muốn đi đâu thì đi, đi bao lâu thì bao”, vợ ko bao giờ buồn hỏi.Đấy là những bà vợ hoặc đã quán triệt tuyệt đối triết lý “cái gì càng cấm càng gây tò mò” nên cấp visa vô thời hạn cho chồng hoặc đã trở thành bất lực với những đức ông chồng bất trị, biết rằng có nói gì cũng là vô ích hay chính họ cũng có mối quan hệ ngoài luồng nên mong cho chồng ra khỏi nhà càng nhiều càng tốt hoặc đã chán ngấy tới độ chồng có lang thang chốn nào cũng ko còn coi đó là việc của mình nữa.Dù là lý do gì thì cứng cáp trong lòng họ, những ông chồng kia hẳn đã trở thành số 0 tròn trĩnh. Rất nhiều cô vợ san sẻ rằng, lúc đã đạt tới “cảnh giới” kết thân luôn cả mấy cô bồ nhí của chồng như… bạn tri kỷ thì đầu óc bỗng cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản, nhàn tênh, cuộc sống tươi vui trở lại và thời kì chủ yếu dành cho mình và các con. Đấy là những cặp vợ chồng nhưng tờ giấy thành thân khởi đầu trở thành mỏng manh đúng nghĩa một… tờ giấy, chỉ thêm giọt nước tràn ly là đường người nào nấy đi. Lúc đó, họ đã biến chồng và chính mình trở thành người lạ ngay dưới mái ấm. Mọi sự thái quá, cực đoan đều trở thành phản tác dụng. Cũng giống như các loại vitamin, thiếu thì sinh bệnh nhưng uống quá liều cũng phải nhập viện. Các bà vợ, thay vì bàn cách có nên giữ chân chồng hay thả cho muốn đi đâu thì đi, có nhẽ nên tập giữ ngọn lửa xúc cảm của cả hai cho luôn cháy đượm thì mới đúng là phần gốc của hôn nhân. Di Li 

#Khó #quản #lý #chồng

[rule_2_plain]

#Khó #quản #lý #chồng

[rule_2_plain]

#Khó #quản #lý #chồng

[rule_3_plain]

#Khó #quản #lý #chồng

xaydunggiadinh.com – Rất nhiều talk show truyền hình và diễn đàn trên mạng lập ra chỉ để bàn về cách nên quản chồng như thế nào. Tựu trung chia làm hai trường phái rất cực đoan và thực tiễn cuộc sống cũng có nhiều phụ nữ rơi vào một trong hai thái cực này.

Đừng quản chồng như quản… ‘tội phạm’

Chúng tôi phải giữ chồng tới bao giờ?

Giữ chồng như giữ con

 Nhóm thứ nhất cho rằng phải giữ chồng thật chặt và phòng ngừa mọi “môi trường xấu” khiến chồng có thể sa ngã. Thậm chí nếu có thuê ô-sin thì nên chọn người thật già, xấu càng tốt, ko đáng tuổi bà nội thì cũng phải tương đương bà ngoại để chồng khỏi mắt la mày lém.Tôi bảo đâu tới nông nỗi thế, nào có mấy ông sẵn sàng ko tha ô-sin. Trong lúc các bà chủ thì rặt là phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp, thành đạt và nhận thức cao nhưng lúc nào cũng hốt hoảng lo chồng rơi vào vòng tay các cô nhỏ ô-sin quê mùa, cục mịch.

“Tôi thấy chồng các chị đều là kiểu đáng tin tưởng và đầy đủ tư cách nhưng các chị cứ hạ cấp chồng mình và cả bản thân là cớ làm sao?” – tôi nêu ý kiến. Bạn bảo tôi mới thực là thơ ngây, bởi “đàn ông chẳng vẫn đi lại với gái bán hoa đấy thôi, ô-sin thì thậm chí còn hơn một bậc vì an toàn”. Ảnh mang tính minh họa – SHUTTERSTOCK***Hình như có một sự nhầm lẫn về thực chất ở đây. Đàn ông có thể dễ dàng vướng vào “tình một đêm” bởi người phụ nữ của họ thường ko quá đau lòng lúc phát xuất hiện sự thực. Phụ nữ đôi lúc coi những mối quan hệ “bóc bánh trả tiền” của chồng mình là cơn gió thoảng qua, những kẻ xa lạ kia chỉ gặp một lần rồi thôi, trong lúc tình cảm chồng dành cho mình vẫn còn nguyên đó. Điều nhưng họ lo ngại nhất chỉ là sự “an toàn”. Vì thế, nhiều bà vợ còn nhét “đồ mưa” vào ví cho chồng trước mỗi chuyến công việc.Song nếu tình địch là nhân vật nhưng chồng mình có tình cảm sâu nặng thì nỗi tổn thương khởi đầu xuất hiện. Đặc thù lúc người thứ ba lại là em gái, bạn thân hay người giúp việc của mình thì vết thương lòng sẽ đau hơn nhiều vì lúc này sự phản bội đã nhân đôi, người vợ vừa bị chồng lừa dối, vừa bị cô gái thân thiết nhưng mình tin tưởng “đâm sau lưng”. Nếu đó là một người giúp việc (thường do chính các bà nội tướng lựa chọn) thì ko còn thành ngữ nào thích hợp hơn “Nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà”. Bất kỳ người đàn ông nào cũng hiểu được điều giản đơn này và họ sẽ tạo nên phản xạ có điều kiện là đưa các nhân vật đó vào vòng cấm kỵ để tránh gây tổn thương nặng nề và trong khoảng thời gian dài cho người phụ nữ của mình, tương tự như thành ngữ hiện đại “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan”. Còn nếu ko phải thế, nếu anh ta điềm nhiên bỏ qua quy ước bất thành văn đó nhưng lấn tới, để khoét vào tim người nữ giới một nỗi đau tới chết ko thể quên thì cớ gì còn luyến tiếc một kẻ tương tự. Vì thế, mối quan hệ giữa ông chủ đã có vợ và cô giúp việc tuy ko phải ko tồn tại nhưng vẫn chỉ là số rất ít.Nhiều người cũng tỏ ra an tâm nếu lấy được một anh chồng chẳng có gì rực rỡ để quyến rũ phụ nữ hoặc làm việc trong môi trường hiếm nữ giới. Giống như cách phổ thông mỗi lúc chồng có người khác là các bà vợ thay vì hội thoại với chồng thì bí mật đi gặp cô bồ để đề xuất cô ta hoàn thành mối quan hệ.Hoàn toàn đều là cách xử lý phần ngọn, trong lúc phần gốc vẫn là bản thân người vợ đó và chồng cô ta trước giờ coi nhau như thế nào. Vậy chẳng hóa ra hạnh phúc của chính chúng ta luôn phụ thuộc vào những người nữ giới khác? Là chẳng qua chưa có người nào quyến rũ anh ta thì anh ta mới còn “nguyên vẹn” và việc chồng mình liệu có quay lại là do kẻ thứ ba kia có muốn hoàn thành hay ko, bằng ko thì anh ta vẫn còn tiếp tục.Trên thực tiễn, có rất nhiều người đàn ông làm việc trong môi trường đầy sự “cám dỗ” nhưng họ vẫn luôn một lòng một dạ. Sự thủy chung đó ko chỉ thuần tuý do khả năng đàn ông, nhưng còn chính bởi phương thức giữ lửa hôn nhân của phụ nữ.Có phải lòng chung thuỷ hiện thời là xa xỉ? (Ảnh minh họa)***Trên các diễn đàn, chị em cũng thường phổ thông cho nhau trăm phương nghìn kế để giữ chồng. Phổ thông nhất vẫn là kiểm soát tài chính, chỉ cấp phát cho chồng ít tiền tiêu vặt hằng ngày. Thêm nữa là bày cho nhau các ứng dụng gián điệp để có thể xâm nhập máy tính, điện thoại của chồng. Có chị cực đoan hơn, bắt chồng đi thắt ống dẫn tinh ngừa hậu họa, vì đằng nào nếp tẻ cũng đủ cả rồi, giờ còn con cái chỉ là đi “gieo rắc” chỗ khác.Kinh khiếp hơn là có hẳn một kênh bán thuốc “lá cây gia truyền ba đời” với tác dụng được quảng cáo là làm giảm tác dụng đàn ông. Nhiều chị em sắm thuốc này về, sắc lên rồi bí mật trộn vào thức ăn cho chồng, sau đó thích chí lên diễn đàn báo cáo kết quả, rằng thìa là chồng cứ miệt mài ngâm các loại rượu cường dương đại bổ từ bìm bịp, tắc kè, hải mã, nhung hươu, còn vợ cứ kiên trì sắc “thuốc lá cây”. Sau vài tháng thì thấy cô bồ nhí mất tích. Đàn ông đi ra đường tiền ko có, cả “gi gỉ gì gi” cũng ko nốt thì an tâm chẳng khác nào nuôi mèo thiến trong nhà. Họ bảo vậy. Cuối cùng, kế sách giữ chồng đỡ đau đầu nhất của các chị là cứ hễ chồng ra khỏi nhà thì nhắn tin, gọi điện nheo nhéo nửa tiếng một lần. Hội bạn phổ thông của tôi có một cậu nổi tiếng vì bị vợ quản. Dù đã xin phép vợ đi họp lớp nhưng tới đúng 7 giờ tối thì được mấy cậu bạn thân nhắc quan tâm điện thoại vì vợ sắp gọi. Quả nhiên hai phút sau vợ cậu gọi thật, chuẩn xác như đồng hồ treo ở bưu điện thị thành. Và tới 9 giờ thì cậu phải nghe thêm hai cú điện nữa. Từ đấy, cậu trở thành đề tài giễu cợt của đám bạn học và vợ cậu đã thành công lúc khiến chồng mình xấu hổ đủ để từ rày khỏi đàn đúm với bất kỳ người nào nữa. ***Trái lại với cách quản chồng chặt chẽ như một bà mẹ nghiêm khắc quản đứa đàn ông bé nhỏ, non nớt thì trường phái thứ hai rơi vào trạng thái được rất nhiều chị em phụ nữ hể hả ủng hộ, đấy là đạt tới cảnh giới “muốn đi đâu thì đi, đi bao lâu thì bao”, vợ ko bao giờ buồn hỏi.Đấy là những bà vợ hoặc đã quán triệt tuyệt đối triết lý “cái gì càng cấm càng gây tò mò” nên cấp visa vô thời hạn cho chồng hoặc đã trở thành bất lực với những đức ông chồng bất trị, biết rằng có nói gì cũng là vô ích hay chính họ cũng có mối quan hệ ngoài luồng nên mong cho chồng ra khỏi nhà càng nhiều càng tốt hoặc đã chán ngấy tới độ chồng có lang thang chốn nào cũng ko còn coi đó là việc của mình nữa.Dù là lý do gì thì cứng cáp trong lòng họ, những ông chồng kia hẳn đã trở thành số 0 tròn trĩnh. Rất nhiều cô vợ san sẻ rằng, lúc đã đạt tới “cảnh giới” kết thân luôn cả mấy cô bồ nhí của chồng như… bạn tri kỷ thì đầu óc bỗng cảm thấy nhẹ nhõm, thanh thản, nhàn tênh, cuộc sống tươi vui trở lại và thời kì chủ yếu dành cho mình và các con. Đấy là những cặp vợ chồng nhưng tờ giấy thành thân khởi đầu trở thành mỏng manh đúng nghĩa một… tờ giấy, chỉ thêm giọt nước tràn ly là đường người nào nấy đi. Lúc đó, họ đã biến chồng và chính mình trở thành người lạ ngay dưới mái ấm. Mọi sự thái quá, cực đoan đều trở thành phản tác dụng. Cũng giống như các loại vitamin, thiếu thì sinh bệnh nhưng uống quá liều cũng phải nhập viện. Các bà vợ, thay vì bàn cách có nên giữ chân chồng hay thả cho muốn đi đâu thì đi, có nhẽ nên tập giữ ngọn lửa xúc cảm của cả hai cho luôn cháy đượm thì mới đúng là phần gốc của hôn nhân. Di Li 

Phân Mục: Làm đẹp
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Khó #quản #lý #chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button