Gia Đình

Không cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Mới đây, anh Vũ Quang Phương hiện đang sống tại Định Công (Hà Nội) đã san sẻ thành tích chạy xe trong nhà mùa dịch lên mạng xã hội. Ko cần ra đường nhưng anh Phương vẫn hoàn thành 15km với 1000 vòng chạy trong nhà.

Chia sẽ với PV Dân tríAnh Phương vui vẻ cho biết: “Tôi rất yêu thể thao. Tôi khởi đầu chạy bộ từ tháng 11/2019, sau 2 tháng chạy thì dịch Covid-19 xuất hiện. Thông thường lúc dịch bệnh được kiểm soát tốt, tôi duy trì chạy 6 ngày / tuần, khoảng 60km / tuần. Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tôi ý thức hơn trong việc tăng cường sức khỏe, nhưng ko thể bỏ qua tuyến đường tập thể dục, vì vậy tôi phải nghĩ ra cách ”.

Không cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà - 1

Anh Phương hoàn thành việc chạy 15km trong nhà mỗi ngày (Ảnh: NVCC).


Những ngày đầu tập ở nhà, anh Phương cũng cảm thấy khó chịu vì đã quen chạy ở ko gian thoáng, chạy thoải mái. Theo anh Phương, tập ở nhà có nhược điểm lớn là ko gian bí bách, nhưng sau một thời kì, anh cảm thấy thoải mái và có động lực tập luyện để tăng lên sức khỏe ngay trong nhà. của tôi.

Nhờ thường xuyên chạy bộ, rèn luyện thể thao, anh Phương có thể tránh được các bệnh về rối loạn chuyển hóa: tiểu đường, mỡ máu, mập phì, tăng sức bền và đặc thù là phải kiên trì tập luyện. Người đàn ông này dành đúng 2 giờ mỗi ngày để chạy trong nhà để tập thể dục.

Không cần ra đường, người đàn ông Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà - 2

Những tấm huy chương về thành tích Marathon của anh Phương được treo cẩn thận (Ảnh: NVCC).


“Thực ra, chạy trong nhà cũng có cái lợi của nó, con cái sẽ lấy đó làm gương cho việc thể dục thể thao thường xuyên, làm gương cho trẻ nhỏ về ý thức cách xa xã hội. Con gái lớn thấy bố chạy 15km trong nhà thì ấn tượng lắm.” .

Dù chạy trong nhà nhưng mình luôn sẵn sàng đầy đủ cho cả chặng đường dài, từ quần áo tới giày chạy, tất, băng đô ngăn mồ hôi, nước khoáng mặn, trái cây gọt sẵn, … Đây cũng là ý của mình. Tôi muốn nhắn nhủ mọi người dù chạy ở nhà hay ở đâu cũng nên sẵn sàng nghiêm túc và có kế hoạch cụ thể cho cuộc chạy. Tránh những mỏi mệt hay chấn thương ko đáng có ”, Phương tiết lộ.

Không cần ra đường, người đàn ông Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà - 3

Dù chạy trong nhà nhưng mọi thứ đều được sẵn sàng chu đáo (Ảnh: NVCC).


Hiện nay, anh Phương đang tập chạy để có thể thực hiện một cuộc chạy marathon 42km ngay tại ngôi nhà của gia đình mình. Theo tính toán của Phương, hoàn thành chặng đua đặc thù này sẽ mất khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Lúc được hỏi vì sao lại say mê chạy bộ, anh Phương thẳng thắn san sẻ: “Mình ko say mê, chạy mệt quá. Mình tìm hiểu xem có thích hợp ko thì mình chạy thôi. Ý kiến ​​của mình thôi”. là chạy vì lợi ích của chạy. Tôi khỏe mạnh, tôi truyền cảm hứng chạy bộ cho nhiều người.

Đối với tôi, chạy bộ để tập thể dục, tôi coi đó là hoạt động thiết yếu hàng ngày, là việc cần làm và quyết tâm sắp xếp thời kì cho nó như ăn uống và đi làm. Vì vậy tôi hầu như ko bao giờ bỏ buổi chạy theo lộ trình, kiên trì và kiên trì mỗi ngày, vì tôi thấy nó cần thiết ”, Phương nói.

Không cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà - 4

Người đàn ông này luôn tỏ ra khiêm tốn: “Tôi chẳng là gì so với những kẻ chạy đôn chạy đáo ngoài kia” (Ảnh: NVCC).


Nhắc tới người đã truyền cảm hứng để anh tập luyện thể thao một cách lành mạnh, anh Phương xúc động cho biết anh chạy bộ vì quen biết cố Hoa hậu Thu Thủy, bà là người đã hướng dẫn anh từ thuở sơ sinh. biết về marathon.

Anh Phương nghẹn ngào nói: “Dù Thu Thủy đã mất rồi nhưng tôi vẫn nhớ một câu cô đấy nói:” Chạy nhiều ko quan trọng, ko quan trọng là ngày hôm qua có tốt hơn ngày hôm qua hay ko, bạn đã chạy “. “Điều đó có tức là bạn đã thắng lợi chính mình, và hơn rất nhiều người đang nằm trên giường đắp chăn.”

Tuy nhiên, ông Phương cũng cho rằng, rèn luyện sức khỏe tích cực ko phải là tập luyện bất chấp. Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh người dân cố tình ra đường bỏ chạy lúc 2-3h sáng để trốn tránh cơ quan tính năng.

San sớt về điều này, anh Phương cho biết: “Tập thể dục lúc 2-3 giờ sáng sẽ có những điều ko tốt, thứ nhất về mặt sinh vật học là thời kì cho thân thể ngơi nghỉ, nếu còn sớm thì khoảng 4h30 mới nên khởi đầu chạy.

Thứ hai là chạy ngoài đường trong thời kỳ dịch bệnh sẽ có nguy cơ truyền nhiễm cao nên tôi hoàn toàn phản đối. Tôi nghĩ đó ko phải là thích thú chạy bộ, đó ko phải là một bài tập thể dục khoa học.

Bài viết Phương san sẻ trên mạng xã hội khoe thành tích tập luyện trong nhà như một thông điệp gửi tới số đông, mong mọi người tập luyện thể thao nhiều hơn, có thể tập luyện tại nhà, nhiều cách, nhiều môn. Chỉ có sức khỏe tốt, chúng ta mới có thể kiên trì vượt qua thời kỳ khó khăn này.

“Tập thể dục cũng xả stress được nhiều căng thẳng dù tôi ko thể ra ngoài. Mong mọi người tập nhưng vẫn phải theo hướng dẫn, an toàn cho mình, gia đình và xã hội”. Phương nhắn tin.

Theo Dân Trí

'Người Sài Gòn đùm bọc nhau qua cơn đại dịch, thấy ấm lòng quá'

‘Người Sài Gòn đùm bọc nhau qua cơn đại dịch, thấy ấm lòng quá’

Sự xuất hiện của Covid-19 đã bỏ ngỏ vô số kế hoạch tư nhân, nhưng nhìn cảnh người dân Sài Gòn đùm bọc nhau qua cơn đại dịch mới thấy hết được tấm lòng nhân hậu của mảnh đất này.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

Video về Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

Wiki về Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_3_plain]

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_1_plain]

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_2_plain]

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_2_plain]

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_3_plain]

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ko cần ra đường, người đàn ông ở Hà Nội vẫn chạy 15km mỗi ngày trong nhà

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Ko #cần #đường #người #đàn #ông #ở #Hà #Nội #vẫn #chạy #15km #mỗi #ngày #trong #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button