Gia Đình

Lần đầu tiên Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Đây là lần trước nhất Việt Nam ban hành một chương trình ở cấp quốc gia cụ thể về vấn đề bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến.

Chương trình có “mục tiêu kép” gồm: Bảo vệ bí mật đời tư và phòng ngừa, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường trực tuyến xâm hại trẻ em, đặc thù chú trọng trang bị kiến ​​thức, kỹ năng thích hợp với từng thế hệ (miễn nhiễm kỹ thuật số hệ thống) để trẻ em có thể tự nhận mặt và bảo vệ mình trên môi trường trực tuyến.

Mục tiêu thứ hai, chương trình duy trì môi trường trực tuyến lành mạnh, tăng trưởng hệ sinh thái các thành phầm và ứng dụng Việt Nam để trẻ em học tập, kết nối và tiêu khiển một cách thông minh.{từ khóa}

Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và thông minh trên môi trường trực tuyến thời kỳ 2021-2025 Được nhận định là có tính liên ngành cao với sự tham gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Huấn luyện, Bộ Công an.

Ngoài ra, chương trình còn thu được sự phối hợp của các tổ chức chính trị – xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hợp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các doanh nghiệp thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tấn tin báo cũng tham gia và thực hiện chương trình. Chương trình cũng đưa ra nhiều sáng kiến, nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá.

Một trong số đó là triển khai các giải pháp công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn …) để tự động tích lũy, phân tích cảnh báo sớm, ngăn chặn / xử lý nội dung vi phi pháp luật về trẻ em, nội dung ko thích hợp với trẻ em.

Chương trình thành lập và tổ chức hoạt động của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến với các nhiệm vụ chính là tăng lên nhận thức, san sẻ kinh nghiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường trực tuyến; tiếp thu, phân loại, chuyển giao và xử lý kịp thời các khiếu nại, vướng mắc phát sinh của trẻ em trên môi trường trực tuyến.

Xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp xây dựng sáng kiến, hỗ trợ giải pháp kỹ thuật an toàn thông tin để bảo vệ trẻ em tương tác an toàn trên mạng; đề xuất cơ chế thử nghiệm đặt hàng doanh nghiệp hỗ trợ thành phầm, dịch vụ do doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng để hỗ trợ tương tác thông minh của trẻ em trên môi trường trực tuyến.

Tích hợp kênh thông báo trực tuyến các vấn đề liên quan tới trẻ em trên môi trường trực tuyến với Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em số 111; hướng tới tạo nên một ứng dụng duy nhất trên môi trường mạng để phản ánh, san sẻ các vấn đề liên quan tới trẻ em.

Xây dựng và lồng ghép vào chương trình giáo dục tập huấn “Bộ kỹ năng số” cho trẻ em theo độ tuổi, bao gồm một số nội dung và kỹ năng như kiến ​​thức về Internet, mạng xã hội; kỹ năng bảo mật thông tin tối thiểu; bảo vệ thông tin tư nhân trực tuyến; cách nhận mặt lúc nào bị lợi dụng, xâm phạm trên môi trường mạng và những nơi cần thông tin, phản ánh …

Triển khai các giải pháp kỹ thuật tại trường học để giám sát, ngăn chặn và lọc truy cập vào các nội dung trái phép và nội dung ko thích hợp với học trò ở từng thế hệ.

Việc ban hành Chương trình trên nhằm cụ thể hóa một bước việc thực hiện Nghị quyết số 121/2020 / QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật. luật phòng, chống xâm hại trẻ em.

Động thái này cũng là một thông điệp mạnh mẽ, trình bày quyết tâm của Chính phủ trong việc bảo vệ thế hệ công dân số tương lai, hướng tới xây dựng và duy trì môi trường trực tuyến an toàn, lành mạnh để trẻ em thỏa sức thông minh. tạo ra.

Nguyễn Sơn

Toàn thể Chương trình ‘Bảo vệ và hỗ trợ các hoạt động tương tác lành mạnh và thông minh của trẻ em trên Internet’


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

Video về Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

Wiki về Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_3_plain]

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_1_plain]

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_2_plain]

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_2_plain]

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_3_plain]

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Lần trước nhất Việt Nam có chương trình quốc gia bảo vệ trẻ em trực tuyến

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Lần #đầu #tiên #Việt #Nam #có #chương #trình #quốc #gia #bảo #vệ #trẻ #trực #tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button