Gia Đình

Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Lê Văn Thành là một trong 14 gương mặt được báo VietNamNet đề cử là Người truyền cảm hứng năm 2020. Các gương mặt được đánh giá đều có những đóng góp thiết thực cho số đông, từng xuất hiện trên báo VietNamNet. Thời kì đánh giá tới 24h ngày 15/12/2020. Độc giả đánh giá TẠI ĐÂY.

“Ko có chú Thanh, nhiều người gặp nguy hiểm”

Đối với người dân xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), anh Lê Văn Thành (SN 1982, trú thôn Trần Phú) như một người hùng của địa phương, vì đã kịp thời cứu hàng trăm người dân thoát lũ.

Tìm tới nhà ông Nguyễn Đình Nghĩa (64 tuổi, thôn Quốc Tiến, xã Cẩm Duệ), một bệnh nhân đang chạy thận trong tình trạng nguy nan, được ông Thành chở đi chạy thận trong đêm mưa lũ (20/10), lúc anh được biết bệnh là do bệnh. Tình trạng bệnh ngày càng nặng, anh Nghĩa vừa phải tiếp tục nhập viện.{từ khóa}
Ông Phạm Ngọc Hạnh (bên phải, thôn Trung Thành) kể lại phút chốc kinh hoàng của trận cuồng phong.

Bà Trần Thị Vân (49 tuổi), chị dâu của gia đình ông Nghĩa cho biết, ông Nghĩa bị bệnh thận hàng chục năm nay. Trước trận lũ, anh vừa từ bệnh viện cấp cứu ở Hà Nội trở về. Nhà anh Nghĩa nằm sát bờ sông Nghìn Mỡ, nước chảy xiết, xe cứu hộ ko vào được, hơn nữa vào đêm hôm, tầm nhìn hạn chế nên rất khó tiếp cận nhà và lấy. Anh Nghĩa tới bệnh viện.

“Trong lúc ko cứu được người nào, rất may chú Thành đã ko quản nguy hiểm có mặt kịp thời để đưa đi, nếu ko thì tính mệnh anh Nghĩa sẽ nguy nan”, bà Vân xúc động nói.

Như được sống lại phút chốc kinh hoàng của trận cuồng phong vừa qua, ông Phạm Ngọc Hạnh (60 tuổi, thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ) san sẻ: “Do mưa lớn kéo dài, cùng hồ Kẻ Gỗ xả lũ với lưu lượng lớn. .Chỉ sau vài giờ, nước dâng cao ồ ạt khiến người nhân dân tôi ko kịp phản ứng, nhiều gia đình bất lực nhìn tài sản, vật nuôi bị lũ cuốn trôi.

“Lúc đó, nhà tôi bị ngập khoảng 1,5m, đồ đoàn trôi hết, phải kê giường cho con nghé 6 ngày tuổi ở tạm. Tuy nhiên, do còn nhỏ nên nó ko thể nằm yên nhưng chạy lung tung nên mỗi lần rơi xuống nước, tôi phải lội vào lũ để vớt nó lên ”, chị Hạnh cho biết thêm.

Lý giải về việc “ko cho bê, nghé lên thuyền chạy lũ, hai ông bà ko chịu sơ tán”, ông Hạnh bộc bạch: “Nhà tôi ở cạnh con sông nối ra sông Nghìn Mỡ nên nước chảy như thác, nếu trời mưa thêm một tẹo, lũ dâng cao thì người dân khó sống sót.{từ khóa}
Người cha mê mải cứu người, người đàn ông út hai lần rơi xuống nước suýt bị lũ cuốn trôi.

Tôi bảo vợ tôi đi sơ tán, nhưng vừa mất hơn 100 con gà mái đẻ nên tiếc tài sản, muốn mang theo con nghé. Số tiền kiếm được chẳng đáng bao nhiêu nhưng con vật mình chăm sóc, nuôi nấng nên ko đành lòng nhìn nó chết chìm trong cơn lũ. Cháu tôi là quân nhân ở Quân khu 4 tới cứu tại địa phương nhưng cháu chỉ cứu người chứ ko cho động vật vào nên đành thôi. Cũng may có chú Thành, nếu ko thì ko biết xoay sở ra sao ”, giọng ông Hạnh chùng xuống.

“Gia đình tôi ko có thuyền, ko có áo phao nên ko dám ra khơi. Nhìn đàn lợn, con trâu mất trọng lượng bị nước cuốn trôi trước cửa nhà tôi xót xa lắm nhưng ko làm gì được ”, chị Hạnh nhớ lại.

Cũng theo ông Hạnh, nhiều người dân trong thôn có ghe nhưng ko ra cứu nạn. Một phần vì trời mưa to, nước chảy xiết nên họ sợ nguy hiểm, phần nữa họ muốn ở nhà để bảo vệ tài sản và người thân.

“Trong lúc đó, chú Thành lại bỏ nhà ra đi cứu hàng trăm người khỏi cơn lũ dữ, thật đáng khâm phục”, ông Hạnh nói.

Người hùng sau cơn lũ nhiều lần bị kẻ gian “ghé thăm”

Gặp lại “người hùng” Lê Văn Thành vào những ngày cuối năm, lúc cơn lũ vẫn còn là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân địa phương, dường như sự đương đầu với thiên tai để cứu người vẫn hiển hiện trước mắt anh.

“Tôi và anh em làm việc thiện ko cần suy nghĩ, thấy người gặp nguy hiểm thì nghĩ mình phải cứu họ. Mình có phương tiện, nhìn người ta gặp trắc trở, nguy hiểm tới tính mệnh thì ko đành lòng, nhưng mình ko thể bỏ qua được ”, anh chân tình nói.{từ khóa}
Nhà anh Nguyễn Đình Nghĩa (thôn Quốc Tiến), bệnh nhân chạy thận được anh Thành đưa vào chạy thận trong đêm.

Sau lũ, 5 tạ lúa ngâm nước bị hư hỏng, bung mầm, gần trăm con gà bị lũ cuốn trôi; đồ dùng gia đình bị hư hỏng do mưa lũ. Thời kì gần đây, nhà anh bị kẻ gian đột nhập trộm nhiều lần.

Sau lúc lũ rút, gia đình vốn dĩ ko khá giả nên anh vay tiền chị gái sắm 30 chiếc lưới tôm với số tiền 7,5 triệu đồng. Nhưng vừa đi đánh rơi bữa trước nhất, chưa lấy được gì thì bị kẻ gian lấy trộm.

Một tuần sau, đêm 17/11, kẻ gian lại lấy trộm máy xăng, cùng anh chèo đò vượt lũ cứu người. Sau đó vào đêm 21/11, lúc vợ chồng anh đi làm giúp đám cưới trong thôn, kẻ gian đã cắt gần 100m dây điện từ nhà ra bờ sông Nghìn Mơ rồi lấy bình điện. bộ sạc.


Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại miền Trung, anh Lê Văn Thành (SN 1982, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã dầm mình trong dòng nước lũ, sơ tán hàng trăm người dân Cẩm Duệ tới nơi an toàn. Tại nhà ông, lúa bị ngập, gần 100 con gà bị lũ cuốn trôi, đàn ông ông bị rơi xuống nước suýt tác động tới tính mệnh.

Lúc lũ lên nhanh, anh Thành đang chèo thuyền đưa hai cha con đi tránh lũ thì nước lên nhanh, chiếc thuyền bị xô vào trụ sở UBND xã. Nhiều nhà dân trong thôn bị ngập sâu nên gọi điện xin sơ tán. Trước sự an nguy của người dân, anh quyết định đưa hai cha con về ủy ban rồi phóng thuyền ra cứu.

Để có thêm người tới cứu người, anh Thành gọi thêm em trai là Lê Văn Công (SN 1984, ngụ cùng thôn) và 2 người bạn cùng tham gia.

Nhiều ngôi nhà ngập tới nóc nhưng hồ hết người dân vẫn bị mắc kẹt, chưa người nào kịp tản cư do ko có xuồng cứu hộ.

Nghĩ càng vớt được nhiều người thì càng tốt nên thuyền chạy liên tục, ko lúc nào nghỉ, Thành ko nhớ nổi mình chở được bao nhiêu chuyến và chở được bao nhiêu người tới nơi an toàn. Chỉ nhớ rằng, có một cụ già phải chạy thận cấp cứu trong đêm, một gia đình ko muốn ra khỏi nhà nhưng ko mang theo con bê của họ.

Nhiều người được cứu đã đưa tiền để cảm ơn nhưng anh ko nhận. Sau đó, chính quyền địa phương yêu cầu ông nỗ lực hỗ trợ bà con, xã sẽ phân phối xăng dầu.

Lúc đó, tại nhà, gần 100 con gà, toàn thể tài sản, lúa gạo bị ngâm nước, mất trắng, hư hỏng. Tới phút cuối, anh mới đưa được vợ con đi tránh lũ.

Nhờ ko ngại vượt lũ cứu người, anh Thành đã được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên tặng giấy khen 2 triệu đồng, một doanh nghiệp hỗ trợ gia đình anh 5 triệu đồng sắm mới. động cơ thay thế chiếc thuyền bị chìm trong lũ. Giúp mọi người.

VietNamNet bắt đầu bình chọn

VietNamNet mở đầu đánh giá “Nhân vật truyền cảm hứng 2020”

14 nhân vật được chọn trong danh sách đề cử “Nhân vật truyền cảm hứng 2020” xuất hiện trên VietNamNet đều có những đóng góp thiết thực, thỉnh thoảng là những quyết định táo tợn. Mời độc giả đánh giá tại đây.

Trần Hoàn


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

Video về Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

Wiki về Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_3_plain]

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_1_plain]

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_2_plain]

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_2_plain]

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_3_plain]

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Lê Văn Thành dũng cảm đi cứu hàng trăm người trong trận lũ lớn khiến nhiều người khâm phục

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Lê #Văn #Thành #dũng #cảm #đi #cứu #hàng #trăm #người #trong #trận #lũ #lớn #khiến #nhiều #người #khâm #phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button