Yêu - Hôn nhân

Ly hôn chồng chỉ vì … ngổ ngáo

Chuyện tưởng như đùa hay đùa này lại ập vào đầu tôi. Chúng tôi ly hôn ko phải vì quá nhiều tranh chấp nhưng tóm lại, cao trào của cốc nước là vì… sởn da gà.

Người ta vẫn nói yêu nhau là một chuyện, lúc ở bên nhau, về chung một nhà, gặp nhau quá nhiều lần thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Trước đây tôi nghĩ chỉ cần hai người yêu nhau thật lòng thì dù khó khăn tới đâu cũng sẽ vượt qua, nhưng giờ tôi hiểu tất cả những gì họ nói.

Từ đồng nghiệp trở thành thân thiết rồi yêu nhau rồi cưới nhau sau 2 năm quen nhau. Lúc đầu, tôi nghĩ nếu chúng tôi hợp nhau từ công việc, cùng hoàn cảnh và cùng phấn đấu vì mục tiêu thì hôn nhân sẽ dễ dàng, nhưng ko ngờ, mọi thứ ko như tôi ước mơ. Có quá nhiều lý do để ko thể tiếp tục một cuộc hôn nhân và tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ ly hôn chỉ vì một lý do nghe như ‘động trời’ – sởn cả da gà.

Từ nhỏ tôi đã mắc chứng lười ăn nên được bố mẹ chăm lo hơn cả anh chị. Lên cấp 2, cấp 3, cháu có sức đề kháng hơn, ăn được nhiều món hơn và ko còn lười ăn, tuy nhiên cháu vẫn khá kén ăn. Cho tới lúc gặp và yêu anh, hiểu được thói quen ăn uống của tôi nên anh cũng cẩn thận, lựa chọn thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, anh thường nói ‘thà đắt một tẹo nhưng an toàn’.

Lúc cưới, vì mẹ ở quê một mình buồn, bố mất lúc đang học đại học, chúng tôi đồng ý đón mẹ về nuôi. Lúc nào cô đấy muốn về quê thì về quê cho thoải mái. Nhưng cũng trong thời kì sống chung với mẹ chồng, nhiều vấn đề phát sinh nhưng tôi ko ngờ tới.

Vì sống ở quê lâu năm, trong một gia đình phong kiến ​​nên mẹ cô rất có tư tưởng ‘trọng nam khinh nữ’. Trước tiên là mong muốn chúng tôi có đàn ông đầu lòng. Mẹ tôi hỏi tôi dự kiến sinh tháng ngày năm nào rồi bảo mẹ đi gặp thầy để biết chắc đứa con đầu lòng là đàn ông để cháu vẫn là cháu đích tôn của gia đình.

Cho tới những bữa ăn, người mẹ luôn dành sự ưu tiên cao nhất cho đàn ông mình. Thuở đầu, tôi nghĩ đó chỉ là tâm lý chung của các bà mẹ, ‘ăn gì cho khỏe’, chị hay nói với mọi người anh em, dù thực tiễn tôi cũng làm chủ gia đình và kiếm tiền. thu nhập cao hơn chồng. Tuy nhiên, trong mắt mẹ, anh luôn là trụ cột kinh tế và là người có tiếng nói nhất trong gia đình.

Ly hôn chồng chỉ vì ... ngổ ngáo-1

Đỉnh điểm, có đĩa gà hay những món ăn ngon, cô đều gắp và để lại cho anh, thậm chí còn nói chỉ cần anh siêng năng thì sẽ ăn được nhiều, lúc về nhà cần. Lên đỉnh. Tôi phải động tay động chân vào bất kỳ việc gì, vì mẹ con tôi lo rồi.

Thực ra tôi ko quá khó tính nhưng với cách làm của mẹ, chồng tôi trở thành ỷ lại, quen ăn ngon mặc đẹp, đi làm về ko muốn đụng tay vào việc gì. Tới bữa, tôi moi ra miếng da gà còn bị cô đấy hại, miếng da còn ăn được, phụ nữ phải biết hy sinh, tiết kiệm. Trong lúc anh ném miếng da đi, cô đấy ko nói gì cả. Đỉnh điểm, lúc đĩa thịt còn lại 2 miếng thịt gà, cô ta cắt da bỏ đi bát cơm của tôi, anh ta ăn miếng nào ko có da. Tuy nhiên, để gia đình êm ấm, tôi cũng quyết tâm ăn da gà để mẹ bớt khó chịu.

Nhiều lần, tôi rất muốn san sớt với chồng rằng giúp tôi việc nhà nhưng anh lại chặn họng: ‘Ngày trước, bố đi quân nhân, xa quê mấy năm. Một mình mẹ nuôi hai anh em, có bao giờ tôi thấy mẹ than vãn ko? Vì sao bạn la hét nhiều tương tự? ‘…

Nhưng mãi tới lúc khám sức khỏe định kỳ ở doanh nghiệp, tôi mới biết mình bị mỡ máu cao, kiêng ăn nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật và tất nhiên là nổi da gà. Cho tới bữa nọ, vẫn là câu chuyện mẹ tôi bỏ da gà vào bát tôi, gắp miếng thịt cho anh, tôi bỏ xuống vì tôi nói ‘tôi đang uống thuốc tan máu’, rồi. cả mẹ và anh trai quay lại cười: ‘Có gì đâu nhưng sởn da gà, nhưng sao người gầy thế này lại phải kiêng “.

Cô đấy còn bĩu môi bảo tôi: ‘Ngày xưa còn ko có da ăn chứ đừng nói tới thịt’. Tôi uất ức quá, nước mắt tuôn rơi: ‘Sao anh ko tin em. Vì sao cứ phải ăn miếng trả miếng, chồng đi làm thì tôi cũng đi làm? Nó kiếm được 8 đồng, con cũng kiếm được 9, 10 đồng mẹ ạ ‘. Tôi vừa dứt lời, mẹ tôi đã bù lu bù loa, cho rằng gia đình ko hạnh phúc, con dâu quá gian dối, ông đã giơ tay tát tôi một cái tát trời giáng: ‘Con thật quá quắt’. .

Tôi ko còn gì để nói, và tôi ko hối hận lúc ký vào tờ giấy ly hôn. Và ko chỉ khuyên nhủ con, mẹ chồng còn đi khắp nơi nói tôi đòi ly hôn với anh vì sởn da gà.

Theo Công lý & Xã hội


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ly hôn chồng chỉ vì … ngổ ngáo

Video về Ly hôn chồng chỉ vì … ngổ ngáo

Wiki về Ly hôn chồng chỉ vì … ngổ ngáo

Ly hôn chồng chỉ vì … ngổ ngáo

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_3_plain]

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_1_plain]

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_2_plain]

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_2_plain]

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_3_plain]

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#hôn #chồng #chỉ #vì #ngổ #ngáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button