Gia Đình

Ly hôn không phải là dấu chấm hết …

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Trên thực tiễn, do thành kiến, nhiều người cố chấp nhận một hình thức ko xuất sắc, chỉ để đánh mất hạnh phúc trong khoảng thời gian dài trong một cuộc hôn nhân “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” …

“Chúa ơi, họ thật hạnh phúc…”

Đây là điều thường thấy của những người ngoài cuộc, bởi họ đã từng chứng kiến ​​những hình ảnh lung linh trên Facebook của đôi vợ chồng trẻ mới ly hôn. Ở đó, người vợ vì cuộc sống hôn nhân luôn quyết tâm tìm những khoảnh khắc đẹp nhất của hai vợ chồng để “khoe” với cả toàn cầu rằng gia đình mình vẫn ổn, chồng vẫn yêu… Ko thể chấp thu được sự thực là sự thực. sứt mẻ trong hôn nhân chính là cách “giam cầm” chính gia đình họ. Người phụ nữ, hay người đàn ông phải quyết tâm nhập vai hạnh phúc trong lúc ko có được là một nỗi buồn khôn tả.

Cho tới lúc họ có thêm dũng khí. Họ tự xé mình ra khỏi sự giả vờ nhưng mà chính họ đã dựng nên đằng sau bức màn hôn nhân khô héo. Có nhiều ông chồng có người mới bên ngoài đã lợi dụng ý lý của vợ vì sợ chia tay sẽ ko bao giờ ly hôn được nên cứ yên tâm, thậm chí công khai tình yêu của mình. “Cô đấy sẽ ko dám làm ồn ã hay bỏ gia đình này, bố mẹ và gia đình cô đấy sẽ nghĩ gì…”, đó là cách người chồng vẫn vững tin trước sự cam chịu của vợ.Có những người vợ sống lệ thuộc vào chồng nên dù biết cuộc sống hôn nhân ko còn mặn nồng, thậm chí tổ ấm đã “nguội lạnh” nhưng vẫn sống như hình với bóng kế bên chồng. Nỗi sợ hãi trốn chạy với tương lai cập kênh, bởi trước đây, mọi thứ đều trông mong vào ví của chồng khiến họ phải kìm lòng. Một số khác vì con cái nhưng mà phải giữ cái tổ ấm này để con cái ko buồn với bằng hữu. Nhưng, năng lượng lạnh nhạt trong tình cảm gia đình ko thể che giấu, con cái cũng có nỗi niềm tây nên ko thể ko nhìn thấy sự khác thường của cha mẹ.

Tất nhiên, cũng như bao khổ cực khác trong cuộc đời, tới một ngày tức nước vỡ bờ, những mỏi mệt và khổ cực vượt ngưỡng chấp thu được, người trong cuộc quyết định làm điều “bất thần” nhưng mà lẽ ra họ phải làm. làm điều đó sớm hơn.

Hôn nhân tan vỡ, chỉ người trong cuộc mới hiểu, còn người ngoài cuộc thường “sốc”, bối rối vì thấy họ hạnh phúc… Vợ / chồng người nào nghĩ mình xuất sắc thì đừng nghĩ ly hôn là thất bại trong hôn nhân.

Bởi vì, thành thân hay ly hôn, đó là vấn đề của thời kì, đúng người. Lúc lấy nhầm người, rất dễ xảy ra ly hôn ngay sau đó. Tới lúc ly hôn nhưng mà cố níu kéo đôi lúc lại là nỗi đớn đau, khổ sở nhưng mà cả hai cùng gánh chịu.

Ly hôn ko có gì đáng sợ!

“Nếu ly hôn khiến hai người hạnh phúc và tự do hơn cuộc sống vợ chồng địa ngục trước đây thì quá tốt!”, TS Phạm Thị Thủy, giảng viên Học viện Hành chính (TP.HCM) khẳng định. Đối với thầy thuốc Thủy, từ ngày yêu chị đã thỏa thuận rõ ràng: Sau này nếu người nào hết yêu nhưng mà thích người khác thì ly hôn ngay, ko có gì thì cố sống chung.

“Và sau 18 năm chung sống, có những lúc tôi nghĩ tới chuyện ly hôn, nhưng may mắn vượt qua sóng gió, càng thêm trân trọng nhau! Có một ngày vui là đáng quý. Đừng tưởng đầu bạc răng long nhưng mà có duyên thì ở, ko thì thôi ”, thầy thuốc Phạm Thị Thủy nói.

Cái nhìn đấy thật phóng khoáng và đúng với ý thức “còn lại hiện nay”. Sở dĩ hai người xa lạ sau lúc quen nhau lại quyết định tới với nhau vì họ thấy cần thiết và ko thể thiếu nhau. Nhưng hai người cũng vậy, sau một thời kì bên nhau, có vui có buồn, có say mê và có khổ cực, họ có thể sẽ có những thay đổi ko còn tìm được tiếng nói chung, “cùng chung ước mơ”.

Vì vậy, chiếc lồng hôn nhân ko còn giữ được họ, nếu có thì cũng chỉ là song đường xác ở chung một nhà, cả hai tâm hồn đều đã xa.

Vì vậy, theo thầy thuốc Thủy: “Tư nhân phải biết nuôi dưỡng tình yêu trong chính trái tim mình, trong trái tim mỗi người, đừng yêu cầu đối phương phải thay đổi, hãy để mình và mình được tự do là chính mình! Hôn nhân với nhau là hạnh phúc miễn sao có. Rất dễ xác định điều đó! ”.

Quả thực, sống với nhau ko còn hạnh phúc, sự ra đi nhẹ nhõm cũng là một hạnh phúc khác của cuộc hôn nhân đó. Nhiều người vẫn tiếc nuối cho cuộc hôn nhân tan vỡ của những nhân vật nổi tiếng, như vợ chồng Bill Gates vừa thông báo. Nếu chúng ta tĩnh tâm, chúng ta có thể coi đó là lựa chọn tư nhân của họ, mặc dù cả họ và chúng ta đều chưa từng mong muốn hay nghĩ rằng mọi chuyện sẽ thành tương tự.

Ko sao cả, câu chuyện của họ cũng nhắc nhở tôi nhiều điều, trong đó có việc giữ gìn hạnh phúc và đương đầu với sự tan vỡ trong thanh thản, nên dù tới hay đi cũng để lại những dấu vết đẹp. Qua đó, xem xét chúng ta, đừng để người nào ỷ lại người nào trong quan hệ vợ chồng, đồng đẳng sẽ giúp tôn trọng nhau hơn, tới lúc ra đi ko người nào phải hụt hẫng trước cuộc sống mới ko còn người còn lại. Chẳng phải xã hội và những đứa trẻ cũng cần những cuộc ly hôn văn minh và nhẹ nhõm hay sao?

Lưu Đình Long

Tỷ phú Bill Gates vẫn đi du lịch cùng bạn gái cũ khi đã kết hôn

Tỷ phú Bill Gates vẫn đi du lịch cùng bạn gái cũ lúc đã thành thân

Với Ann Winblad, tỷ phú có thể san sớt về kinh doanh, về khoa học và thậm chí cả phim ảnh. Ngay cả lúc đã thành thân, họ vẫn duy trì truyền thống đi nghỉ cùng nhau vào mỗi mùa xuân.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

Video về Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

Wiki về Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_3_plain]

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_1_plain]

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_2_plain]

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_2_plain]

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_3_plain]

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ly hôn ko phải là dấu chấm hết …

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#hôn #ko #phải #là #dấu #chấm #hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button