Gia Đình

‘Mẹ chồng văn minh không xen vào chuyện gia đình con dâu’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Bài viết Vợ dọn mâm cơm bằng nồi, mẹ gọi điện ngay cho độc giả ký tên ThS đã thu hút hàng trăm lượt phản hồi của độc giả VietNamNet.

Kế bên việc bình luận về lối sống bất cẩn, tùy tiện của con dâu, nhiều độc giả cũng cho rằng bà mẹ chồng trong bài quá tỉ mỉ, thiếu tế nhị.

Độc giả Kiên phân tích do mẹ chồng tới đột ngột, ko báo trước nên gia đình nhà trai, con dâu ko biết để đón tiếp chu đáo. Độc giả này cũng cho rằng: “Nếu mẹ chồng có tới cũng nên tôn trọng gia đình mình. Chắc bà đó chưa lấy chồng nên khó tính, hễ gặp con dâu gớm ghê là mời ra khỏi nhà ”.

Một độc giả khác cũng nhất trí: “Vợ chồng này dọn ra ngoài rồi nhưng vẫn ko thoát được mẹ chồng. Nếu sau này chồng muốn ổn định cuộc sống thì hãy nói với mẹ:” Mẹ ơi, chúng con thích tương tự mẹ nhé. đừng trách mẹ gì cả, cô đó rất tuyệt vời với con “. Lúc anh đó chấp nhận đứng về phía vợ thì mẹ anh đó sẽ thoái lui. Một lúc đã bị mẹ chồng soi mói thì cả đời bị soi mói. Bạn nên ứng phó với mẹ mình, ko phải vợ anh. “

Nhiều độc giả cho rằng bà mẹ chồng quá phán xét. Dù ko đẹp lúc bày cả nồi lên mâm cơm nhưng đó là nếp sống riêng của mỗi gia đình. Quan trọng hơn là con cái sống với nhau vui vẻ, hạnh phúc thì những việc nhỏ nhặt (ko bày thức ăn ra đĩa) nên bỏ qua.

Độc giả Huỳnh Đức Minh cũng bênh vực vợ trong bài viết: “Mình nghĩ mâm cơm cũng được, thời buổi công nghiệp bận rộn, tinh giản mọi thứ là tốt rồi, mẹ chồng ko giúp được thì sao trách?” “

Ngoài ra, nhiều độc giả cũng nhấn mạnh, sai trái lớn nhất của người mẹ chồng trong bài viết này là đã can thiệp quá sâu vào đời tư của con cái.

Họ cho rằng, dù là mẹ nhưng lúc tới thăm nhà con cái phải báo trước. Thông báo ko phải vì lòng tốt của con bạn, nhưng là để tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Tuy nhiên, các con đều đã lớn, có gia đình riêng, cô có thể góp ý những điều chưa vừa ý, tuyệt đối ko can thiệp sâu vào cuộc sống của các con. Vì sự can thiệp này sẽ gây khó chịu và bất hòa cho đôi bên.

Độc giả An Thanh viết: “Ở với nhau thì mặc. Người mẹ can ngăn điều gì khiến con mình bị ghét? Đàn ông bạn cũng thích cách sống đó ”. Độc giả này cũng cho rằng cách cư xử của bà mẹ chồng là thiếu khôn ngoan.

Độc giả Vân Nhi cũng có ý kiến ​​tương tự: “Trong trường hợp này, người vợ nói đúng. Mẹ nào cũng là khách nên phải tôn trọng phong tục của các gia đình khác ”.

“Mẹ chồng ko nên can thiệp vào cuộc sống của gia đình, tương tự là tốt rồi. Nếu cô đó góp ý thì cũng nên có cách nói tế nhị, nhẹ nhõm, ko nên quát tháo tương tự. Thời buổi này độc lập, tự do là hạnh phúc rồi ”, độc giả Khánh Ngân san sớt.

Tương tự, độc giả Nguyễn Hà cũng cho rằng: “Ăn riêng, ở riêng nhưng mẹ chồng soi mói thế này thì sống chung sẽ tranh chấp. Đó là cách sống tự do của mỗi người thôi các mẹ ạ. ko nuôi nàng dâu ngày nào sao cứ bắt chồng phải làm thế này thế nọ, tôi nghĩ mối quan hệ mẹ chồng – con dâu là có qua có lại.

Chung sống hòa thuận, dìu dắt, dìu dắt nàng dâu như con ruột, mẹ chồng chỉ có lợi vì thêm con cháu là phúc. Dù sao lúc còn trẻ thì cậy cha, về già thì cậy con. Để nàng dâu được đối xử tốt thì trước hết mẹ chồng phải là một người mẹ tốt. Tôi thấy cô dâu trong bài có cách sống độc lập, tự do theo cách mình muốn và ko hề bạc nghĩa ”.

Một độc giả khác cũng cho rằng: “Trong nhà miễn sao thoải mái, vui vẻ là được, nhưng lúc có khách thì mọi thứ phải tươm tất, tươm tất. Mẹ chồng cũng ghê lắm, khuyên nhủ nhẹ nhõm là được. Người nào dè ‘. ko yêu cha mẹ của họ, nhưng mọi thứ nên được vừa phải. “

Ngoài ra, cách hành xử của bà mẹ chồng cũng khiến nhiều độc giả bất bình. Họ cho rằng chị nên phân tích và đưa ra lời khuyên nhẹ nhõm với con cái, ko nên gọi điện về cho gia đình. Điều này có thể gây mất kết đoàn giữa hai gia đình.

“Lấy vợ cho đàn ông rồi thì đừng làm phiền gia đình nữa”, độc giả Nam Lê nhắn nhủ.

Nam Phương (sợi tổng hợp)

Vợ dọn khay thức ăn bằng nồi, mẹ tôi gọi ngay cho gia đình.

Vợ dọn khay thức ăn bằng nồi, mẹ tôi gọi ngay cho gia đình.

Vừa nhìn thấy mâm cơm Hương dọn ra, mẹ tôi đã cáu gắt: “Con dọn cơm cho chồng hay cho lợn ăn?”.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

Video về ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

Wiki về ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_3_plain]

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_1_plain]

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_2_plain]

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_2_plain]

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_3_plain]

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về ‘Mẹ chồng văn minh ko xen vào chuyện gia đình con dâu’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Mẹ #chồng #văn #minh #ko #xen #vào #chuyện #gia #đình #con #dâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button