Gia Đình

Mẹ kế thương con rể 35 năm, cưu mang cháu chồng bại não 20 năm.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Ấp Hội Trinh (xã Xuân Hiệp, Trà Ôn, Vĩnh Long) nằm bên bờ sông Mang Thít vốn đã thưa thớt dân cư, tới mùa dịch bệnh càng khiến ko khí vắng lặng hơn. Để tìm được nhà bà Nguyễn Thị Dung (54 tuổi), phóng viên phải thăm dò hàng chục lần, rẽ hàng chục khúc cua tay áo.

Mẹ kế thương con rể 35 năm, chăm cháu chồng bại não 20 năm - 1

Bà Nguyễn Thị Dung – người mẹ kế rất mực mến thương con rể.


Mỗi lần hỏi chuyện nhà, người nào cũng hỏi phóng viên: “Có thật là bà Dung nuôi đứa cháu bại não của chồng ko?”. Hình như bà Dung là người đặc thù trong vùng, chuyện của bà trong làng người nào cũng biết.

Tôi thương các con của chồng vì tôi cũng mồ côi mẹ từ lúc còn nhỏ.

Căn nhà nhỏ của vợ chồng chị Dung nằm lặng lẽ bên bờ sông, chỉ có trục đường đất dẫn vào. Hàng hoa giấy hồng rực trước cổng là tín hiệu nổi trội nhất giữa nhà bà Dung với những ngôi nhà khác trên một đoạn đê ​​dài.

Cả con chung và con riêng của chồng, cả 4 người đều đã có gia đình riêng và đi làm ăn xa. Chồng bà Dung cũng đi sửa máy ở xã bên nên chỉ có một mình bà ở nhà. Hơn 50 tuổi, sức khỏe ko tốt, ngoài ra gia đình còn chăn nuôi gà vịt để vừa có việc làm nhàn hạ vừa tăng thêm thu nhập.

Bà Dung, quê ở Trà Vinh, mất mẹ từ năm 3 tuổi, cha bà đã đưa cho một người dân địa phương để đổi lấy một chỉ vàng. Năm 19 tuổi, chị Dung đi làm người lao động và gặp anh Nguyễn Văn Sen qua mai mối. Lúc đó, ông Sen ngoài 40 tuổi, làm thợ sửa máy ở Trà Vinh.

Dù tuổi tác chênh lệch nhiều nhưng thấy ông Sen hiền lành, chịu thương chịu khó nên bà Dung cũng thích. Sau vài lần về Vĩnh Long thăm nhà ông ngoại, cặp đôi quyết định làm đám cưới nhanh chóng. “Cưới nhau về tôi mới biết chồng đã ly hôn cả đời và đang một mình nuôi 2 con, trước đó anh đó giấu, nói sợ ko biết thì thôi.

Lúc đó, tôi còn rất trẻ, mới 19 tuổi, còn nhiều bỡ ngỡ, hoang mang ko biết phải làm sao. Nhưng lần đầu gặp chị, hai đứa con riêng của chồng đã quấn lấy chị như mẹ ruột chứ ko phải xa lạ. Lúc đó, con gái mới một tuổi, đàn ông mới 6 tuổi.

Dì ghẻ thương con của chồng 35 năm, chăm cháu chồng bại não 20 năm - 2

Vợ chồng chị Dung sống hạnh phúc bên nhau nhiều năm và mến thương con cháu rất mực dù chỉ là mẹ kế, con dâu (Ảnh: Nguyễn Cường).


Tôi thương những đứa trẻ thiếu thốn tình thương của mẹ, những đứa trẻ mồ côi như tôi ngày xưa. Nghĩ các con vô tội gì nhưng phải chịu thiệt thòi nên tôi quyết định ở lại chăm sóc như con đẻ của mình và chúng cũng coi tôi như mẹ ruột của mình. Theo thời kì, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc vì chưa sinh nhưng đã có hai đứa con rồi ”, chị Dung san sớt.

Thôi chăm con cho chồng rồi lại chăm con bại não.

Cách đây hơn 20 năm, con gái lớn của ông Sen sinh đàn ông đầu lòng nhưng rủi ro đứa trẻ sinh ra bị bại não. Cũng chính vì lẽ đó nhưng vợ chồng, con gái đường người nào nấy đi. Thương con, bà Dung lại chăm sóc cháu. “Cháu nội” nằm một chỗ, lúc nào cũng phải có người chăm sóc nên bà Dung bỏ hết mọi việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc cháu.

“Hai mươi năm anh đó sống trên đời, tôi tự tay chăm sóc anh đó, ăn uống, thu dọn. Tới mức mẹ anh đó ko chịu cho anh đó ăn, tôi ko có thời kì cho anh đó ăn, nhưng anh đó đợi anh đó. để kì vọng, nhưng ko người nào có thể làm điều đó cho anh ta.

Chính vì vậy nhưng tôi ko đi đâu được, suốt ngày phải ở nhà với cháu. Cháu tôi mất năm ngoái, thương cháu lắm, có những lúc nằm đêm nghĩ tới cháu nhưng nước mắt ướt đẫm gối ”, bà Dung bộc bạch.

Dì ghẻ thương con của chồng 35 năm, chăm cháu chồng bại não 20 năm - 3

Bà Lệ, một người cao tuổi trong thôn tấm tắc khen ngợi chị Dung (Ảnh: Nguyễn Cường).


Lúc bà Dung đang trao đổi với phóng viên thì ông Sen, chồng bà Dung đi làm về. Ông Sen san sớt, 35 năm kể từ ngày cưới bà Dung, cuộc đời ông như mở ra một trang tươi sáng.

Anh yên tâm đi làm nhưng ko sợ mẹ kế và con rể. Thấy vợ con êm ấm hòa thuận, anh như trẻ ra, khỏe mạnh nên đi làm ko biết mệt, về tới nhà là anh luôn vui vẻ.

Anh Nguyễn Văn Tùng (đàn ông ông Sen) nhớ lại, trước đây nhà nghèo lắm, ko đủ ăn nên anh và mẹ kế phải ra sông đánh bắt tôm cá. Tuy nhiên, mẹ Dũng ko bao giờ phân biệt con riêng, con chung, ko để chị em Tùng phải khổ. Nhà nghèo nhưng bà Dung vẫn động viên chị em Tùng học hết cấp 3 rồi lo đi học nghề.

“Tôi coi mình như mẹ ruột vì bà cũng mến thương tôi như con đẻ. Giờ tôi đã lớn tuổi, có gia đình riêng và ở xa nhưng vẫn về thăm thường xuyên, hai mẹ con gọi nhau hoài, chuyện gì lớn cũng ko có.” , Mình cũng hỏi ý kiến ​​của mẹ bạn, nhưng ko dám quyết định một mình ”, Tùng san sớt.

Bà Phạm Thị Lệ (73 tuổi, láng giềng) cho biết, mấy chục năm vợ chồng bà Dung về ở xóm Hội Trình, gia đình luôn hòa thuận, bà con lối xóm người nào cũng quý mến. “Ko chỉ nuôi nấng, chăm sóc 2 đứa con riêng của chồng nhưng cô đó còn mang cả đứa cháu bại não của chồng về nuôi. Người nào cũng thán phục, mấy bà mẹ ruột cũng ko được tương tự”, chị nói. Lê nói.

Ông Nguyễn Văn Khải – Phó trưởng ấp Hội Trinh cho biết: “Nhiều năm qua, gia đình bà Sen luôn là gia đình văn hóa, trước đây bà Dung nuôi dạy con ghẻ cẩn thận.

Mấy năm gần đây, chuyện chị Dung nuôi cháu bại não được nhiều người biết tới, địa phương cũng quan tâm thăm hỏi, có cơ chế cho cháu nhỏ ”.

Theo Dân Trí

Đánh con riêng của chồng hôn mê, mẹ kế lãnh án tù chung thân

Đánh con riêng của chồng hôn mê, mẹ kế ngồi tù chung thân

Một phụ nữ ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc hôm 31/5 đã bị kết án tù chung thân vì đánh con gái riêng của chồng tới mức cô nhỏ phải sống trong tình trạng thực vật.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

Video về Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

Wiki về Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_3_plain]

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_1_plain]

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_2_plain]

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_2_plain]

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_3_plain]

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Mẹ kế thương con rể 35 năm, nuôi nấng cháu chồng bại não 20 năm.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Mẹ #kế #thương #con #rể #năm #cưu #mang #cháu #chồng #bại #não #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button