Giáo Dục

Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ mầm non Hà Nội

Sau thời kì dài nghỉ dịch từ tháng 4/2021, hôm nay (13/4), trẻ măng non trên khu vực Hà Nội đã đi học trực tiếp trở lại. Nhiều xúc cảm lộn lạo của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học trò trong ‘ngày hội tựu trường’ này.

Với quyết định của thành thị, ngày 13/4, các trường măng non sẽ đón trẻ, tổ chức bán trú và dạy học 2 buổi / ngày trên cơ sở tự nguyện, có sự đồng ý của phụ huynh. Từ tháng 4/2021 tới nay, các em đã gần 1 năm ko được tới trường.

Theo nhiều phụ huynh, trẻ măng non, mẫu giáo là nhân vật chịu nhiều thiệt thòi nhất so với các ngành học khác. Vì vậy, việc Hà Nội cho trẻ măng non đi học trở lại thu được nhiều sự đồng thuận.

Cô Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Măng non Nhân Chính (Thanh Xuân) san sẻ, sau gần một năm đón học trò trở về, hôm nay là một ngày đầy xúc động đối với tập thể thầy cô giáo của trường.

“Từ nhiều ngày nay, các thầy cô giáo, lãnh đạo nhà trường đã ngóng chờ từng giây từng phút để được đón các em. Từ sáng sớm, toàn quân nhân ngũ cán bộ quản lý và các thầy cô giáo đã túc trực ở cổng trường để sẵn sàng đón các em vào lớp.

Bữa trưa hôm nay, thay vì cho các em ăn trưa theo kiểu truyền thống, nhà trường sẽ tổ chức hoạt động buffet trưa, giúp các em tự tin, mạnh dạn và ăn nhiều hơn vì được tự chọn món. thích hơn.

Ngoài ra, chiều nay các lớp cũng sẽ có hoạt động tặng quà cho các em nhân ngày tựu trường. Kỳ vọng điều này sẽ giúp các em hào hứng, vui vẻ và thích thú tới trường hơn ”, cô Hiền san sẻ.

Trước ngày khai trường, Trường măng non Nhân Chính cũng đã tổ chức lấy ý kiến ​​phụ huynh học trò. Cũng theo bà Hiền, tỉ lệ phụ huynh đồng ý cho con ra lớp của trường chiếm 91%. Còn lại, phụ huynh có lý do cụ thể để cho con đi học muộn hơn.

Đối với những phụ huynh kiên quyết ko cho con tới lớp, cô Hiền cho biết, nhà trường cũng nỗ lực tuyên truyền thông qua các nhóm Zalo của lớp, website của trường, trong đó chủ động cập nhật các hoạt động học tập của trẻ bằng hình ảnh, video, tại đồng thời động viên, trao đổi, trả lời những thắc mắc của phụ huynh để phụ huynh tin tưởng cho con em mình tới lớp.

Trong lúc một số em hào hứng, vui tươi lúc được chụp ảnh cha mẹ, thầy cô thì nhiều em đã khóc, khóc trong ngày tựu trường.

Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ mầm non-5 Hà Nội

Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ mầm non-6 Hà Nội

Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ mầm non-7 Hà Nội

San sẻ với VietNamNet, cô giáo Nguyễn Thị Đào (thầy cô giáo phụ trách lớp mẫu giáo 3-4 tuổi, Trường măng non Lê Quý Đôn, quận Hà Đông) san sẻ, hôm nay là ngày trước nhất đi học lại. Nhiều em khóc lóc, thậm chí đòi về nhà với bố mẹ. Để khắc phục, cô Đào và các thầy cô giáo đã dùng các giải pháp nghiệp vụ như dỗ ngon dỗ ngọt, trấn an tâm lý, tổ chức trò chơi để trấn an ý thức các cháu.

Dù rất vất vả, nhưng cô Đào cho rằng hàng ngũ thầy cô giáo của trường có kinh nghiệm và quyết tâm để các cháu tới trường an toàn, vui vẻ.

Chị Nguyễn Thu Trang (phường La Khê, quận Hà Đông) cho biết, hôm nay dù hơi lo lắng nhưng chị cũng rất hào hứng lúc đàn ông đi học trở lại.

“Lúc đi học trở lại, tôi có thể yên tâm và tập trung đi làm. Chúng tôi cũng yên tâm hơn lúc cho con đi học lúc dịch Covid-19 ở Hà Nội dường như đã được kiểm soát tốt ”, chị Trang cho biết.

Nhiều thầy cô giáo rơi nước mắt

Tuy nhiên, kế bên thú vui “ngày tựu trường”, nhiều thầy cô giáo ở các trường măng non tư thục và công lập bất lực vì ko thể đón trẻ trong ngày do nhóm, lớp măng non đã giải thể. trong đại dịch.

“Đây có nhẽ là nỗi đau của những cơ sở măng non nhỏ, lẻ ko thể trụ vững trong đợt dịch vừa qua. Học trò phải tìm trường mới, chứng kiến ​​nhiều thầy cô giáo ra đi nhưng ko giữ được… đó là điều chúng tôi ko mong muốn ”, chị Nguyễn Hoài Thương, chủ cơ sở măng non Happy Hearts Montessori (Hoàng Mai) cho biết.

Chị Nguyễn Thu Hà, chủ một trường măng non tư thục ở Mỹ Đình, cũng bất lực trong nước mắt vì ko đón được con trong ngày tựu trường.

“Rất nhiều phụ huynh tiếc nuối nhắn tin cho thầy cô giáo ko muốn con chuyển trường, rồi động viên con phấn đấu bám trụ với nghề. Nhưng tới thời khắc hiện nay, chúng tôi vẫn cần thời kì để hồi phục ”, ông Hà nói.

Theo thống kê, Hà Nội có gần 600.000 học trò măng non, trong đó khoảng 28% học trường ngoài công lập. Việc nhiều trường măng non tư thục, tư thục phải giải thể trong đợt đại dịch đã khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh “nghiêng ngả”, phải vội vã tìm chỗ học mới cho con.

Theo VietNamNet


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ măng non Hà Nội

Video về Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ măng non Hà Nội

Wiki về Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ măng non Hà Nội

Ngày tựu trường của gần 600.000 trẻ măng non Hà Nội

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_3_plain]

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_1_plain]

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_2_plain]

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_2_plain]

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_3_plain]

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Ngày #tựu #trường #của #gần #trẻ #mầm #Hà #Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button