Gia Đình

Người bán rau bị chỉ trích vì ‘không kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}
Trước lúc bị cách ly tại nhà, anh Minh bán rau ở chợ người lao động Khu công nghiệp Biên Hòa 1.

Bị chỉ trích là ngu vì ko tăng giá, tạm ngừng bán rau

Sau lúc xếp hàng trăm vỉ trứng gia cầm, anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, còn gọi là Minh Râu, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đặt sắm rau củ quả với thương lái. Anh đó bị cách ly ở nhà nên chỉ có thể thực hiện các đơn đặt hàng qua điện thoại.

Anh Minh là người kinh doanh rau củ quả có tiếng tại chợ người lao động Khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP Biên Hòa. Sự nổi tiếng của quầy rau này tới từ những tấm bảng viết tay với nội dung vui nhộn, nhân văn.

Lúc bán rau muống, anh viết: “Rau muống đột biến 5 tỷ / bó, ko cần bán gấp, nay khuyến mãi chỉ còn 5 nghìn đồng / bó. Người nào sắm thì bán, người nào hỏi thì cho”. Lúc bán trứng vịt lộn, anh này viết: “Sắm thì 40K (40.000đ) / 10 trứng, sắm bán thì 45K / 10 trứng.

Trong thời khắc căng thẳng của dịch bệnh, anh ko ngần ngại treo biển thông báo với người dùng như: “Đừng đeo khẩu trang, bán đắt hàng gấp đôi”; “Đeo khẩu trang hở mũi, ko thêm rau mùi”…{từ khóa}
Sau lúc tạm ngừng bán rau, anh bị bằng hữu chế nhạo.

Thậm chí, có hôm mệt quá, anh “lăn ra ngủ”. Việc sắm bán, anh để người dùng tự lo. Anh nhanh tay nhắn người dùng tự chọn rau, củ rồi gửi tiền vào thùng có sẵn trong sạp.

Ngoài ra, anh còn bán rau với giá rẻ, thậm chí là tặng người nghèo nên sạp rau của anh vô cùng ăn khách. Chính vì vậy, việc anh tạm ngừng kinh doanh khiến nhiều người bất thần, thậm chí là bật cười.{từ khóa}
Tuy nhiên, anh chỉ cười và cho rằng “kiếm tiền là kiếm cả đời”.

Đặc thù, mới đây, anh chàng còn bị bằng hữu chỉ trích vì nhắn tin là ngu, cho thấy họ vẫn đang kiếm được từ 5-10 triệu đồng / ngày. Đoạn tin nhắn trên có đoạn: “Mấy tuần nay trộm tiền Minh Râu. Tầm thường mỗi ngày lãi 5-10 triệu, em ngu quá …”.

Đáp lại, anh Minh chỉ nhắn: “Kiếm tiền cả đời, chưa chắc đã có ngay. Ừ thì nghỉ, bán giá vừa phải”.{từ khóa}
Quầy rau của anh Minh được người dùng thích thú bởi những tấm biển viết tay ngộ nghĩnh.

Lý giải về sự “ngớ người” trên, anh Minh cho biết: “Sau lúc xúc tiếp với sạp rau ở chợ Tân Biên có người bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tôi đã chủ động tới cơ sở y tế để khai báo và được yêu cầu. phải cách ly tại nhà 14 ngày ”.

“Tôi nghĩ đối với gia đình và người dùng nên quyết định khai báo sức khỏe, chấp nhận cách ly và ngừng giao thương dù hiện nay, việc kinh doanh đang rất tốt do giá rau tăng cao.

Tuy nhiên, có nhiều người ko hiểu sao dù đi chợ Tân Biên vẫn ko khai báo sức khỏe của mình để ko bị cô lập. Họ tiếp tục kinh doanh và tạo ra lợi nhuận. Tôi đã làm điều trái lại, vì vậy tôi đã bị chế nhạo, ”anh giảng giải thêm.{từ khóa}
Ko chỉ vậy, anh còn có hoạt động tặng rau miễn phí.

7 năm tặng rau cho người lao động, học trò nghèo

Anh cho biết thêm, việc anh tạm ngừng bán rau khiến một số người kinh doanh mặt hàng này thư thái về giá cả. Bởi người dùng ko còn tìm được những sạp rau vừa túi tiền, thậm chí còn có quà miễn phí như sạp rau của Minh Râu.

Suốt gần 10 năm bán rau, anh xây dựng cho mình một nguyên tắc bán hàng ko giống người nào. Anh cho biết: “Nguyên tắc bán hàng của tôi là sắm cao bán cao, sắm rẻ bán rẻ, lãi chỉ 20 – 30%. Đối với một món hàng đột nhiên rất đắt, tôi sẵn sàng bán ko lãi. “{từ khóa}
Nhân vật anh tặng rau là sinh viên, người lao động, người lao động nghèo.

“Như tháng này bán lãi ít, lãi nhiều. Bán đắt quá ko người nào sắm rồi vứt, phí lắm. Tôi thực sự ghét lãng phí thức ăn, ”anh nói thêm.

Thậm chí, 7 năm qua, anh liên tục trích 10 – 30% lợi nhuận từ việc giao thương để sắm rau, củ miễn phí cho người lao động, sinh viên, người có thu nhập thấp. Minh Râu cho biết, anh làm điều này để thực hiện ước mơ từ lúc còn là một cậu học trò nghèo.{từ khóa}
Nhiều người đã tiết kiệm được tiền lúc được anh cho rau miễn phí.

“Thời sinh viên, chúng tôi khó khăn lắm, ko có tiền sắm mớ rau về ăn. Nhiều lúc ăn mì gói, chúng ta ngồi nghĩ: “Nếu người nào đó cho bó rau muống nấu mì thì ngon lắm”. Rồi cả lời hứa sau này nếu ổn định sẽ sắm rau cho sinh viên và người nghèo ”, anh nói.

Sau này, lúc lập gia đình, anh bén duyên với công việc giao thương rau củ. Nhớ lời hứa hôm trước, anh trích tiền lãi làm ăn để sắm rau cho người lao động, sinh viên nghèo.

Chiều nào anh cũng mang rau sạch tới sạp rau của mình để tặng. Với mỗi loại rau, củ đưa cho, anh đều để lại một tấm bảng với thông tin “nhí nhảnh, dễ thương”.{từ khóa}
Ông cho biết sẽ nối lại các hoạt động trên ngay lúc hết thời kì cách ly.

Mọi người chỉ cần nhìn vào nội dung trên bảng để lấy rau theo nhu cầu của mình với số lượng thích hợp. Anh cho biết: “Tôi ko nhận bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bất kỳ người nào trong hoạt động tặng rau này. Tất cả từ túi của tôi. Mỗi lúc đi chợ, thấy rau, củ, quả nào có hàng đẹp, giá tốt là tôi tranh thủ sắm thật nhiều để gửi cho người lao động, học trò.

“Tôi cho ít, nhưng nhận lại rất nhiều. Tôi thu được thú vui và hạnh phúc lúc tôi san sẻ nó với những người cần. Trong suốt 7 năm qua, có rất nhiều kỷ niệm nhưng tôi nhớ nhất lúc một chị tới nói rằng nhờ tôi hái rau miễn phí nhưng mà chị đã dành dụm được đủ tiền sắm xe đạp cho con đi học. Đó là lý do vì sao tôi đã duy trì công việc đó trong nhiều năm ”, anh nói thêm.

Nguyễn Sơn

Ảnh: Nhân vật phân phối

Tuyệt chiêu bán rau của 4 phụ nữ nông thôn Trung Quốc

Tuyệt chiêu bán rau của 4 phụ nữ nông thôn Trung Quốc

Ko kém Tuần lễ thời trang New York, sàn catwalk với hình ảnh những người phụ nữ nông thôn tự tin sải bước trong y phục làm từ rau củ quả đã trở thành câu chuyện thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

Video về Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

Wiki về Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_3_plain]

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_1_plain]

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_2_plain]

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_2_plain]

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_3_plain]

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Người bán rau bị chỉ trích vì ‘ko kiếm được tiền trong mùa dịch bệnh’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Người #bán #rau #bị #chỉ #trích #vì #ko #kiếm #được #tiền #trong #mùa #dịch #bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button