Gia Đình

Nhận hàng cách xa 5m, lê la online để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Bắt tay là quá khứ

Chị Hoàng Lệ Quyên (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, trước lúc bùng phát, lúc nói chuyện với người dùng hay gặp mặt đối tác, việc trước nhất chị làm là bắt tay chào hỏi. Hành động này đã tạo nên như một thói quen mỗi lúc tôi làm việc.

“Nhưng hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc trao đổi với người dùng chủ yếu qua mạng, nếu gặp trực tiếp thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định. Vì vậy, thói quen bắt tay ko còn được duy trì ”, chị Quyên nói.{từ khóa}
Lệ Quyên (Hà Tĩnh) đã tạo nên thói quen mới lúc làm việc với người dùng: Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và ko bắt tay như trước.

Quyên cho biết, hiện nay, thay vì bắt tay lúc gặp mặt, cô và đối tác sẽ “rủ nhau” rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước lúc trao đổi công việc. “Lúc đầu chưa quen nhưng giờ tôi luôn tìm lọ dung dịch sát trùng trước nhất …”, chị Quyên nói.

Truyện “giao thương” trên mạng

Mỗi lúc có tin “nóng”, chị em thường nghĩ ngay tới việc gặp mặt bằng hữu để “giao dịch”. Nhưng giờ đây, những suy nghĩ đó đã lỗi thời.

“Mỗi lần tan sở, tôi thường rủ bằng hữu đi uống trà sữa, ăn vặt,“ buôn chuyện ”. Gần một tuần, mình đi chơi với bạn ít nhất 4-5 lần ”, Trần Thị Hoàng Yến (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) san sớt.

Yến cho biết, giờ ra khỏi nhà là tới trạm kiểm soát, đi đâu cũng phải có giấy tờ và có lý do chính đáng, việc “giao dịch” với bằng hữu được chuyển sang kênh trực tuyến.{từ khóa}{từ khóa}
Các shop tạp hóa ở ngoại thành Hà Nội có “sáng kiến” cho khách trả tiền bằng chuyển khoản để hạn chế xúc tiếp. Ảnh: Kiên Trung

Theo chị Yến, trò chuyện trên mạng tuy ko xúc động như lúc gặp mặt nhưng cũng đủ để trái tim mỗi người gần nhau.

“Quan trọng là chúng ta phòng chống dịch tốt thì sẽ gặp nhau sớm thôi”, bà Yến nói.

“Từ bỏ” thang máy

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhất một lần gặp cảnh cửa thang máy sắp đóng lại nhưng mà bên ngoài vẫn có tiếng người gọi: “Chờ anh với”.

Giờ đây hình ảnh đó ngày càng ít đi, việc “nhượng bộ” thang máy đang trở thành thói quen mới trong nạn dịch.

Anh Hà Phú Nhật (Q.8, TP.HCM) cho biết, trước đây mỗi lúc tan sở, dù thang máy đông đúc nhưng anh vẫn cố chen chúc vì muốn về nhà nhanh.

“Từ lúc bùng phát dịch ở TP.HCM, tôi làm việc trực tuyến tại nhà. Mỗi lần đi sắm nhu yếu phẩm, thấy có người trong thang máy, tôi phớt lờ, đợi thang máy vắng người mới vào hoặc tranh thủ tập thể dục bằng cách đi thang bộ ”, anh Nhật nói.

Nhận hàng từ 5m

Anh Trần Thiện Thanh, ngụ tại khu vực phong tỏa tổ 63 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) cho biết, trước đây anh thường tới các bến xe hoặc các tuyến đường lớn để nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm. từ những người. gửi tới.{từ khóa}
Nhận hàng trong mùa dịch Covid-19, cần giữ khoảng cách.

Ngày nay, nơi anh ta sống, có rất nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 nên nó đã bị khóa lại. Việc nhận hàng trở thành khó khăn vì có nhiều trạm kiểm soát. May mắn thay, anh có các tự nguyện viên túc trực hỗ trợ chuyển hàng tại trục đường chính.

“Sau lúc khử trùng, tự nguyện viên đặt đồ tại một điểm. Tôi đứng cách đó 5m, đợi cô đấy đi khuất rồi mới tới mang đồ”, Thanh bộc bạch.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế luôn được ưu tiên hàng đầu kế bên các giải pháp phòng, chống dịch khác.

Để dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, mỗi người cần có ý thức tự bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình, góp phần xây dựng “vùng xanh”. Đó cũng là cách giúp cuộc sống sớm trở lại phổ biến.

Cong Sang

Nhiều cách khác nhau để thích nghi với cuộc sống xa xôi của người Hà Nội

Nhiều cách không giống nhau để thích ứng với cuộc sống xa xôi của người Hà Nội

Tiệc sinh nhật trực tuyến, giao hàng tận nơi, tập thể dục trong nhà … là những hình thức mới để thích ứng với cuộc sống xa xôi của người Hà Nội.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

Video về Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

Wiki về Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_3_plain]

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_1_plain]

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_2_plain]

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_2_plain]

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_3_plain]

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nhận hàng cách xa 5m, lê lết trực tuyến để giữ an toàn trong mùa dịch Covid-19

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Nhận #hàng #cách #lê #trực tuyến #để #giữ #toàn #trong #mùa #dịch #Covid19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button