Gia Đình

Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Mỗi vùng một lệ, đừng “chụp mũ” gia đình

Đó là góc nhìn của độc giả Nguyễn Kim Thanh. Độc giả này san sớt: “Hầu như từ Đà Nẵng trở vào Nam, gia đình nào ko có tục mời cơm trước lúc ăn”. Thả sông theo câu hát, gia đình tùy tục “, nếu con dâu hay. con rể ko quen mời thì cha mẹ, ông bà hãy khoan dung, nhẹ nhõm nhắc nhở con cháu biết; đừng trách con ko được học hành, nặng lời, xúc phạm gia đình. “

Nhiều độc giả khác cũng có chung ý kiến. Độc giả Lê Vy cho rằng: “Văn hóa mời tùy vùng miền, tôi thấy ở Đà Nẵng về, ăn cơm nhà ít lúc mời (chỉ mời lúc nhà thiếu người, nhất là người lớn), còn việc mời người lạ thôi là chuyện phổ biến. . “{từ khóa}

Cafe Sữa cho biết: “Mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán riêng. Đừng ngả mũ trước người khác. Toàn cầu có gần 7,8 tỷ người. Vậy nên 1-2 vùng (với vài triệu dân) có phong tục mời cơm trước hết được coi là có văn hóa, có học, vậy 7,8 tỷ người đó có phải là vô văn hóa, vô học ko? ”.

Độc giả Cang thẳng thắn: “Chụp mũ nhà gái là quá quắt rồi. Miễn sao thanh niên ko ăn cơm trước kẻng là được, lễ giáo nhiều quá nhưng mà ko có tình thân tình trong gia đình”.

Bạn Tony khẳng định, việc con dâu ko mời mẹ chồng ko thể coi là thiếu giáo dục: “Thực ra nội quy cũng gây ra nhiều rối rắm. Tất nhiên là có rất nhiều quy tắc đối xử theo nghi tiết xã giao. Tuy nhiên, tầm quan trọng đã giảm đi và ko vì thế nhưng mà trị giá bản thân tăng lên hay suy giảm.

Do đó, một hoặc hai là đủ ”. Nhất trí với ý kiến ​​này, Cloud Sky bình luận: “Nhiều người còn phụ thuộc vào lễ giáo Nho giáo quá. Mọi người trong gia đình đều đồng đẳng”.

Gay gắt hơn, độc giả Elru phân tích: “Trên đời này tồn tại hai loại người, một loại là khoan dung, hai là lòng dạ hẹp hòi, còn những người hẹp hòi thường là những kẻ tiểu nhân, luôn chằm chằm vào một vấn đề nhỏ trong sự thiếu hiểu biết của họ. , những người bao dung luôn nghĩ để làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn.Tôi xin nói thẳng rằng, một số người chỉ chằm chằm nhìn vào cái gọi là gia đình và lễ phép hình thức nhưng mà ko biết cảm nhận của mình. Tất cả đều cần được giáo dục lại về bên trong, những người tương tự luôn khó chịu vì tầm nhìn của họ quá hạn hẹp ”.

Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

Nagaishi Hoathom san sớt câu chuyện tới từ quốc gia mặt trời mọc: “Tôi sống và lấy chồng Nhật, tôi thấy một quốc gia văn minh, hiện đại như Nhật Bản thì cách giao tiếp, chào hỏi kiên cố là số 1 toàn cầu.

Trước lúc ăn, mời nhau là tiếng nói chào hỏi để mọi người có một bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc… Và lúc ăn xong sẽ cảm ơn người đã nấu bữa ăn ngon… Chỉ là những câu cảm ơn đơn giản. Sự giản dị cũng làm ấm lòng người làm bếp. Có nên bảo tồn nét văn hóa này ko, thưa các bạn trẻ? “

Độc giả Minh Quang cũng san sớt, những điều nhỏ nhặt như mời cơm sẽ khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó: “Mình nghĩ phải phân biệt được đâu là nếp sống linh động và đâu là văn hóa lịch sự. Mời người ta ko được. Người lớn phải kiểu mẫu để con cháu noi theo. .

Riêng tôi, dù đã gần 50 tuổi nhưng lúc ngồi ăn cơm tôi vẫn mời vợ con, trước lúc ra khỏi nhà vẫn dặn dò vợ con đi đâu. Điều này sẽ được nhiều người coi là hủ lậu. Nhưng ngờ đâu điều đó là sai vì cũng như tôi, các thành viên trong gia đình nói chuyện với nhau nhiều hơn, quan tâm tới nhau nhiều hơn ”.

Trong lúc đó, bạn Trần Dương Bình mong mọi người hãy đặt mình vào góc độ của chính mẹ chồng hay nàng dâu để suy xét: “Người lớn, người trẻ, người già đều có nền nếp cả trong gia đình và ngoài xã hội”. Việc ăn cơm, trông nồi, ngồi hướng, chào hỏi đầy đủ ko phải chỉ có ở xã hội xưa hay đời sống hiện đại, những người có bệnh thì chỉ đợi tới ngày có được một cô con gái như vậy- nàng dâu trong nhà. Hay mình về làm dâu nhà người có hoàn cảnh tương tự rồi kể cho mình nghe! “.

Ngay sau đó, nhiều ý kiến ​​bộc bạch sự nhất trí: “Mời có gì sai nhưng mà bỏ bễ để gia đình xảy ra tranh chấp”; “Lời chào cao hơn mâm cỗ là điều người nào cũng được dạy phải học từ nhỏ, nhưng chẳng ích gì lúc ăn uống nhưng mà ko biết mở mồm mời người lớn”; “Thời nay, hồ hết các bà mẹ chồng sống khá thoáng. Nhưng ko vì thế nhưng mà bỏ qua những xử sự tối thiểu của con dâu. Chào hỏi, mời mọc lúc ăn cơm là điều buộc phải” …

Độc giả tên Tuyền có một góc nhìn nhưng mà nhiều bà mẹ chồng, con dâu có thể tham khảo để gia đình thêm hòa thuận, êm ấm: “Tư nhân mình thấy mời hay ko mời thì ko thẩm định được đạo đức, tư cách của một người. Là.

Nếu gia đình bạn cũng có thói quen con cái mời bố mẹ trước lúc ăn cơm hoặc về báo hiếu thì con dâu, con rể lúc về ra mắt gia đình sẽ tuân theo. Nếu gia đình bạn ko có thói quen đó, bạn ko nên sàm pha, phán xét hay muốn người khác làm tương tự, đó là sự thiên vị.

Nếu nhà ta có thói quen mời nhưng mà cô dâu, chú rể ko tuân theo thì nên khuyên răn con cháu, con cháu góp ý lại vợ chồng. Nhà mình cư xử lễ phép với cô dâu, đừng lo, cô dâu chú rể cũng sẽ biết điều với gia đình. Nồi nào úp vung nấy, nhập gia tùy tục và mỗi gia đình sẽ có văn hóa và thói quen không giống nhau ”.

Lê Cúc (sợi tổng hợp)

Con dâu không mời mẹ chồng: Thiếu văn hóa hay tiểu nhân?

Con dâu ko mời mẹ chồng: Thiếu văn hóa hay tiểu nhân?

“Ăn ko mời là do sự dạy dỗ, chúc phúc của nhà gái chứ ko phải tuổi teen ngày nay ko mời người lớn”, một độc giả viết.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

Video về Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

Wiki về Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_1_plain]

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nhìn người Nhật, nghĩ người Việt Nam

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Nhìn #người #Nhật #nghĩ #người #Việt #Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button