Gia Đình

Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ không nên chỉ biết cúi đầu khóc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Cuộc sống trong tù của một người vợ trẻ

Một người vợ trẻ đã gửi thư tới chuyên gia, kể về cuộc sống “tù tội” của mình ở nhà chồng như sau:

Vợ chồng tôi có một con gái 10 tháng tuổi và tôi muốn xong xuôi cuộc hôn nhân “tù tội”.

Giờ tôi thực sự hối hận lúc nhắm mắt nhắm mũi lấy một người chồng nhưng mà tôi chỉ quen trên mạng, rồi gặp và chơi ở nhà vài lần cảm thấy yêu thì nhận lời. Cứ ngỡ chỉ là tình yêu, nào ngờ anh lại gọi điện về cho bố mẹ vợ đòi quay lại và hứa ngày đăng ký thành thân chỉ sau một thời kì ngắn.

Mẹ ko thích tôi, cho rằng đàn ông có dáng đi yếu ớt, giọng nói kim nhưng ko trầm là người tỉ mỉ. Lúc đó, tôi ngang bướng và xốc nổi, ko biết “kén cá, chọn canh” hay tìm hiểu tính cách tốt xấu ra sao, có hợp với thế hệ, hoàn cảnh gia đình hay ko… nhưng mà chỉ tin vào mình. riêng cảm nhận của mình, bạn nói rằng bạn và bố mẹ bạn rất tốt, lấy nhau về lo mọi thứ, cứ sinh con ra tuân theo lời bố mẹ là bạn sẽ hạnh phúc… và tôi đã khù khờ tin điều đó.

Đám cưới được nhà trai thực hiện rất nhanh chóng như sợ cô đổi ý. Nhưng tôi đã vỡ mộng ngay từ lúc sẵn sàng cưới: Vì muốn sắm chiếc giường rẻ hơn thị trường 200.000 đồng nên bạn đã chở tôi 20km mới sắm được. Chọn nhẫn cưới sắm loại rẻ nhất, đeo vài ngày nhẫn sẽ bị méo. Chụp ảnh cưới xong tôi nghỉ vì ko muốn tốn tiền… Tôi mở màn thấy có gì đó ko ổn, nhưng đăng ký thành thân rồi thì phải cưới.

Sự thực trần truồng về nhà chồng ngày càng sáng tỏ. Anh ta hay nói điêu, nghiện game, ko chịu làm ăn nhưng mà ăn bám bố mẹ. Chiếc xe máy được bố tôi cho mượn. Tính tình cả bố và chồng đều gia trưởng, keo kiệt, giả tạo … Cưới vợ xong về nhà gánh việc cho con dâu, anh ko nỡ. Làm việc nhà … Điều duy nhất là ở lại chơi game, ngay cả lúc bạn đang mang thai.{từ khóa}

Tôi xác định phải nỗ lực trở thành một người vợ tốt, một người con dâu kính trọng bố mẹ chồng với niềm tin rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Nhưng bố mẹ chồng “rà soát” con dâu rất kỹ, thường xuyên ra vào phòng riêng của vợ chồng cô lục tung đồ đoàn và lấy bất kỳ thứ gì con thích. Lúc tôi đi chợ, họ ko cho tôi sắm đồ ăn ngon vì tôi sợ tốn tiền. Sắm gì tôi cũng hỏi giá, sắm từng xu rồi ra chợ rà soát lại, nếu đắt hơn 1.000 đồng thì mắng là ngu …

Hàng ngày, ông bà nhìn từng cử chỉ, lời nói, lời chào, lời mời ăn cơm… nếu thiếu một câu, một từ, họ ko thèm nói bạn nhưng mà bảo chồng “dạy dỗ” vợ. Nhiều lần chúng tôi cãi nhau, tôi bị đuổi ra khỏi nhà vì những chuyện vụn vặt đó.

Khổ nhất là lúc đi làm, cứ tới giờ nghỉ trưa, tan sở, bố chồng lại gọi điện lên doanh nghiệp rà soát rồi mới nói với chồng. Anh ta ko biết phân biệt đúng sai, nhưng lúc thấy mẹ phải vào bếp nấu bếp, anh ta đã chửi mắng vợ. Bố mẹ chồng cũng yêu cầu cô lấy chồng chỉ được biết nhà chồng, cấm cô đi chơi với bằng hữu, đồng nghiệp. Cưới nhau được 3 năm, tôi mới được về thăm mẹ ruột (dù chỉ cách nhà bà chục cây số) và ngủ lại một đêm. Hôm sau về nhà thì bị bố mẹ chồng mắng, cấm ko cho về ngủ lại nhà mẹ đẻ nữa.

Tiền công con cái đi làm phải về cho bố mẹ chồng ăn chia, ko được tiêu quá 1 triệu đồng / tháng. Quản lý gắt gao, chê bai nhà nghèo nhưng thấy nhà đẻ có nhiều ruộng đất, bố mẹ chồng đã xúi giục chồng liên tục bắt chị đi xin đất để xây nhà trọ cho thuê (trong lúc bố mất sớm, chị. mẹ ko, tôi ko làm ra tiền, hai em trai của tôi đang tuổi đi học).

Cuộc đời tôi quá “tù tội”, 3 năm trước tôi khờ dại nghĩ đàn ông ko hút thuốc, rượu chè, ăn chơi, hiền lành, hiểu chuyện là lấy được vợ. Ko ngờ lại lấy một người nghiện game, tính tình nhỏ nhen, bố mẹ chồng đối với người ngoài thì tỏ ra tử tế nhưng sống với nhau lại thấy mình giả tạo, sợ quá.

Cuộc sống của tôi thật nhiều sóng gió, thất vọng, nhiều lúc tôi đã có ý định từ bỏ và kết thúc tất cả. Ngày nào ra về, tôi ko muốn về nhà chồng, nhưng thấy thương đứa con ko có cha… nên tôi trở lại.

Đừng vào vai nạn nhân

Tình yêu kể từ mối lương duyên giữa hai người, nhưng lúc yêu ko còn tôn trọng nhau, sống như “ngục tù”, muốn bỏ chồng, thương con nhưng ko được – là suy nghĩ của nhiều thiếu nữ.

Có một thực tiễn là nhiều người thích vào vai nạn nhân, than vãn, trách móc … Mỗi lúc có chuyện gì đau lòng lại thêm chất tiêu cực, cứ tự vấn “Vì sao mình khổ? Sao đời mình đen tối thế?” ? Hay tôi kết thúc cuộc đời này…? ”. Ngày qua ngày, chúng ta kể cho mình những câu chuyện buồn, rồi gặp những người bạn, người đồng nghiệp vẫn tiếp tục than vãn …

Lời khuyên dành cho các cô vợ trẻ là: Nếu gặp khủng hoảng trong hôn nhân, đừng yếu lòng nhưng mà khóc, vì ko người nào yếu lòng nhưng mà hạnh phúc. Nếu bạn muốn khóc, thì chỉ cần lau nước mắt, ngồi dậy, hít thở, cảm nhận cuộc sống của chính mình một cách thâm thúy, tiếng tim đập, luồng ko khí vào và ra khỏi mũi, cảm giác trên da để biết rằng bạn đang vẫn ở đây, bạn vẫn tồn tại.

Trong cuốn sách Love in Mind (trong bộ sách From Partner to Friend) Các chuyên gia hướng dẫn: “Lúc bạn gặp khủng hoảng trong hôn nhân (hoặc tình yêu, hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác) bạn” đừng làm gì cả “vì lúc đó xúc cảm đang hỗn loạn. , quá buồn, thất vọng, tức giận, sợ rằng mình sẽ ko thể làm đúng được, những lời nói và hành động lúc đó rất dễ khiến bạn phải hối hận về sau vì đã buông ra những lời nói tổn thương, vô tình cư xử thiếu khôn ngoan và khả năng… và hậu quả là có thể ko còn nhìn mặt nhau để được bình yên nữa.

“Đừng làm gì cả” cho tới lúc bạn khỏe trở lại, nhịp thở đều, tâm trí ổn định thì hãy nhìn nhận những khủng hoảng, hay rối rắm đã qua một cách đa chiều. Hãy xem bạn có đang phóng đại mọi chuyện, đứng vào vị trí của anh đó và suy nghĩ tới cùng hay ko?

Người nào cũng muốn thoát khỏi khổ đau, muốn cuộc sống nhẹ nhõm, vui vẻ hơn nhưng gần như chỉ ngừng lại ở mức “muốn”, thích được người khác thấu hiểu, xoa dịu như: “Ừ, chồng thật quá”. ; “Phụ nữ vốn đã khổ, hãy phấn đấu vì con…”. Vì mới chỉ ngừng lại ở mức “muốn”, mọi thứ chỉ ngừng lại ở việc lắng tai san sớt, cảm giác được xoa dịu, cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng đừng thực hiện bất kỳ hành động nào (kể cả viết lại câu chuyện của bạn), hoặc thay đổi cách suy nghĩ, thói quen hàng ngày… để thay đổi cuộc sống của bạn.

Mọi thứ đều có hai mặt, nếu bạn đang nhìn thấy mặt tiêu cực – tức là mặt tích cực tồn tại ngay sau đó. Hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp nhưng mà chồng bạn và những người xung quanh đã làm cho bạn, đã đối tốt với bạn, bạn rút ra được bài học gì từ cuộc hôn nhân này, cách vượt qua nó. Hãy tự giúp mình bằng cách tham gia các lớp học về tìm lại hạnh phúc hoặc đọc những cuốn sách về hạnh phúc để xem cuộc khủng hoảng hôn nhân như một bài tập cần khắc phục – và bạn sẽ là học trò giỏi nhất trường đời. .

Thay vì đón nhận những nỗi đau, sự tiêu cực, giận hờn mỗi ngày, phụ nữ nên tìm cho mình những suy nghĩ tốt, bình yên, vui vẻ và hạnh phúc. Phụ nữ muốn thoát khỏi thống khổ nên học cách “Viết lên cát nỗi đau và hận thù, ghi lòng hàm ân vào đá”. Mỗi ngày, phụ nữ dành ra 5-10 phút để viết ra những điều họ hàm ân, làm những việc tử tế với người khác, lên kế hoạch thay đổi bản thân … Và học cách xóa bỏ những thống khổ và hối tiếc để sống một cuộc sống tươi đẹp hơn bởi lớp học khơi nguồn hạnh phúc.

Ly hôn là giải pháp cuối cùng lúc bạn đã nỗ lực hết sức. Hãy luôn tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, nếu ko ổn thì chưa phải là kết thúc… Hãy vui lên, để sau những giọt nước mắt vẫn là những nụ cười.

Theo Gia đình & Xã hội

Tỷ phú Bill Gates vẫn đi du lịch cùng bạn gái cũ khi đã kết hôn

Tỷ phú Bill Gates vẫn đi du lịch cùng bạn gái cũ lúc đã thành thân

Với Ann Winblad, tỷ phú có thể san sớt về kinh doanh, về khoa học và thậm chí cả phim ảnh. Ngay cả lúc đã thành thân, họ vẫn duy trì truyền thống đi nghỉ cùng nhau vào mỗi mùa xuân.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

Video về Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

Wiki về Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_3_plain]

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_1_plain]

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_2_plain]

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_2_plain]

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_3_plain]

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Những cặp vợ chồng đang gặp khủng hoảng trong hôn nhân, phụ nữ ko nên chỉ biết cúi đầu khóc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Những #cặp #vợ #chồng #đang #gặp #khủng #hoảng #trong #hôn #nhân #phụ #nữ #ko #nên #chỉ #biết #cúi #đầu #khóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button