Dinh Dưỡng

Những điều người thích uống nước có ga cần lưu ý

Những điều người thích uống nước có ga cần lưu ý - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nhiều người châu Âu thường uống nước có ga thay cho nước lọc thông thường. Ở Hàn Quốc cũng vậy, tỉ lệ nước có ga ngày càng tăng dần, vậy uống nước có ga tương tự có tốt ko? Theo tạp chí sức khỏe của Mỹ, những người thường xuyên uống nước có ga cần xem xét những điều sau.

Nó có phân phối lượng nước như nước lọc thông thường ko?

Bạn vẫn có thể phân phối đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày lúc uống nước có gas thay cho nước lọc thông thường. Thay vì uống nước lọc, nước có ga có thể là một giải pháp thay thế tốt cho những người có thói quen uống soda. Điều này là do bạn có thể thưởng thức hương vị ngọt ngào của soda nhưng ko cần nạp thêm đường và calo vào thân thể. Vì đồ uống có ga là một trong những tác nhân làm tăng nguy cơ tăng cân, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.

Có đúng là nước có ga khiến xương yếu hơn ko?

Có tin đồn rằng nước có ga gây nguy hiểm cho bệnh nhân loãng xương vì nó cản trở quá trình hấp thụ canxi, nhưng ko có chứng cớ rõ ràng nào cho thấy nước có ga gây hại cho xương. Tuy nhiên, răng xúc tiếp trực tiếp với nước có ga có thể bị tác động. Do thành phần axit yếu của nước có ga nên có thể ăn mòn men răng, khiến bề mặt răng trở thành nhạy cảm hoặc dễ bị sâu răng. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ nên uống nước có ga 2 lần / tuần. Uống nhiều hơn thế có thể gây hại cho sức khỏe. Sau lúc uống nước có ga, bạn có thể súc mồm bằng nước lọc hoặc nhai kẹo cao su ko đường.

Nếu nó có vị ngọt, nó vẫn là nước có ga?

Những điều người thích uống nước có ga cần lưu ý - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Nước có ga cũng giống như các loại nước ngọt thông thường, nhưng nước có ga chỉ có độ cay do ga chứ ko có vị ngọt. Nếu có chất tạo ngọt nhân tạo thì đây phải được coi là nước ngọt có ga chứ ko phải nước có ga.

Lúc ko thể phân biệt được đây là nước có ga hay nước ngọt, bạn có thể nhìn vào danh sách thành phần. Nếu một chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng để sản xuất nước có ga như Aspartame, thì đó là một loại nước ngọt có ga. Ngay cả lúc bạn làm vậy, đó ko phải là nước có ga.

Làm thế nào để phân chia nước có ga?

Nước có ga có thể được phân thành ‘Nước khoáng có ga’, ‘Nước làm tan chảy’ và ‘Nước ngọt Club’. Nước khoáng sủi bọt có tức là chứa cacbon và khoáng vật có bọt nhẹ lúc mở nắp và có tính axit khá yếu. Nhìn chung, vì sử dụng nước khoáng tự nhiên và đại đa số các thương hiệu ngoại nhập nên giá thành khá đắt.

Nước Seltzer là nước có chứa carbon nhân tạo và các bong bóng lớn hơn. Ngoài axit cacbonic, nó ko chứa các khoáng vật khác, nhưng một số nhãn hiệu nước Seltzer còn có thêm hương chanh và chanh.

Club Soda là nước có ga nhân tạo sau đó trộn với kali hydrocacbon, kali sunfat và muối để thêm một tí mặn. Tuy nhiên, vì muối khá yếu nên nếu bạn ko phải là người đặc thù nhạy cảm với mùi vị thì khó có thể phân biệt được mùi vị với các loại nước có ga khác.

(Theo Kormedi)

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-dieu-ma-nguoi-thich-uong-nuoc-co-ga-nen-chu-y-462808.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Những điều người thích uống nước có ga cần xem xét

Video về Những điều người thích uống nước có ga cần xem xét

Wiki về Những điều người thích uống nước có ga cần xem xét

Những điều người thích uống nước có ga cần xem xét

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_3_plain]

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_1_plain]

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_2_plain]

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_2_plain]

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_3_plain]

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

[rule_1_plain]

Phân Mục: Dinh Dưỡng
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Những #điều #người #thích #uống #nước #có #cần #lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button