Gia Đình

Những lời tâm sự cuối cùng của một người mẹ với đứa con trai tình nguyện hiến tạng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Những lời tâm tình của chị Tô Thị Ánh Hồng dành cho người đàn ông đã mất khiến ê-kíp kỹ thuật viên thực hiện ca mổ nhận mô, tạng tại Bệnh viện Bà Rịa và những người chứng kiến ​​ko cầm được nước mắt.

Chàng trai THP (24 tuổi) bị tai nạn giao thông dẫn tới chết não. Lúc biết ước muốn của đàn ông là được hiến tạng cứu người (trước đó P. chưa đăng ký hiến tạng), bà Hồng nén nỗi đau chia li để chiều theo ý đàn ông.

Trưa 4/5, sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, tim, 2 quả thận và gan của P. đã được hiến tặng và mang lại sự sống cho bệnh nhân khác.{từ khóa}
Căn nhà của gia đình P. ở xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Khánh Hòa).Bà Tô Thị Ánh Hồng sẵn sàng cúng giỗ cho đàn ông (Ảnh: Khánh Hòa).

Người thanh niên hiếu thảo

Tang lễ của THP được tổ chức vào sáng 5/5, rất ít nước mắt. Mỗi lúc nhắc tới tên anh, mọi người đều mỉm cười nhẹ nhõm và trìu mến.

Cô Hồng san sẻ: “Lúc còn sống, P. là một đứa trẻ hoạt bát, vui tính. Mỗi lần thấy tôi buồn, anh đó lại đùa: “Trời ơi, cứ đóng phim buồn” khiến tôi cười. P. rất tốt, tôi chưa bao giờ nghe người nào phàn nàn về anh đó. Vì vậy, ở đám tang, tôi ko muốn cô đó nhìn thấy nỗi buồn“.

P. đã từng là một cậu nhỏ thiệt thòi vì sinh ra đã ko biết mặt cha. Cuộc sống khó khăn nên bà Hồng phải gửi con vào chùa để đi làm thuê. Sau đó, lúc lo được cho con, bà ta tới nhà sư và xin đưa cháu P. đi học lại.

Cậu nhỏ được nhiều người quen thẩm định là ngoan ngoãn, hiếu thảo dù còn ham chơi. Tuy nhiên, trong 2 năm tòng ngũ ở Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), anh đã trưởng thành và trưởng thành hơn.{từ khóa}
Ê kíp phẫu thuật Bệnh viện Chợ Rẫy lặng người tri ân người hiến tạng trước ca phẫu thuật (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy).

Trong thời kì đi quân nhân, một lần anh trai và bạn hữu của P. ra đảo thăm, P. đã tâm tình với mọi người về mong muốn được hiến tạng nếu xui xẻo nằm xuống. Ko ngờ, điều đó lại trở thành ý nguyện của chàng trai 24 tuổi.

Lúc nghe tin đàn ông muốn hiến tạng để cứu người lạ, tôi mừng lắm. Ngươi nghĩ cao cả tương tự, không lẽ là thân mẫu, ta ko chấp nhận sao?

Tại bệnh viện, tôi đã nói chuyện với anh đó như cách chúng tôi đã từng. Tôi cảm ơn anh đó đã tới, là đàn ông của tôi. Tôi cảm ơn vì anh đó đã ra đi, nhưng vẫn để lại “trái ngọt” cho những gia đình khác.

Cả gia đình tôi nghĩ rằng anh đó chưa chết, chỉ đang sống ở một toàn cầu khác. Chúng tôi sẽ luôn dõi theo bạntrong đôi mắt buồn của người mẹ ánh lên niềm tin.

Mong muốn tình cảm của một người mẹ

Tới dự lễ tang của P., đoàn công việc Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bà Rịa vẫn ko khỏi xúc động trước tấm lòng của chàng trẻ trai và tình mến thương của người mẹ dành cho đàn ông mình.

Những lời tâm tình, những lời nhắn nhủ của Hồng đã chạm tới nơi sâu thẳm nhất trong trái tim mỗi người có mặt lúc bấy giờ.

Cô Hồng san sẻ: “Tôi chỉ muốn biết chuẩn xác thời kì anh đó rời đi và anh đó phải được thu dọn sau ca phẫu thuật. Tôi cho họ những bộ quần áo nhưng mà họ thích nhất, để tôi ko phải chịu đựng nỗi đau.

Sau đó, tôi mặc áo sơ mi, quần dài và đi tất dài cho cháu, lót đầu cho cháu nằm. Tôi rất vui lúc được gặp anh lần cuối, được nắm tay anh, được cảm nhận thân thể ko còn hơi ấm của anh.“.{từ khóa}
TS.BS Dư Thị Ngọc Thu báo cáo diễn biến ca ghép tạng với gia đình và trước anh linh em P. (Ảnh: Khánh Hòa).

Suốt cuộc trò chuyện, người mẹ luôn tỏ ra kiên cường nhưng cuối cùng vẫn ko ngăn được những giọt nước mắt đớn đau.

Đứa con mất đi cũng là một mất mát lớn lao đối với người mẹ. Em đã nỗ lực hết sức rồi, chỉ cần em ko kìm được đau nữa thì anh phải buông tay‘, Bà Hồng nghẹn ngào.

Lúc vấp phải sự phản đối vì giúp đàn ông thực hiện ý nguyện hiến tạng cứu người, bà kiên quyết trả lời: “Mình làm là đúng. Một lúc đã làm thì ko thể giấu được mãi nên chúng ta cứ nói. ngoài”.

San sớt với VietNamNet, lang y Dư Thị Ngọc Thu (Đơn vị điều phối ghép bộ phận thân thể người bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, sau ca ghép, tim của P. đã đập trở lại trong lồng ngực người nhận. Tác dụng thận của bệnh nhân cũng được cải thiện. Gan cũng tiến triển tốt. Tiến độ các ca ghép đã được bệnh viện thông báo cho gia đình chị P.

Khánh Hòa

Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng con trai chết não cứu sống

Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng đàn ông chết não cứu sống

Sau lúc đàn ông bị tai nạn giao thông dẫn tới chết não, gia đình ở TP.Vũng Tàu đã nén nỗi đau, quyết định hiến tạng để cứu sống nhiều người khác.

Đằng sau câu chuyện bác sĩ giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Giữa lúc sức khỏe và công việc đang ổn định, chàng lang y trẻ bất thần giấu gia đình ký kết hiến tạng nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “cho đi là còn mãi”.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

Video về Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

Wiki về Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_3_plain]

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_1_plain]

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_2_plain]

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_2_plain]

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_3_plain]

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Những lời tâm tình cuối cùng của một người mẹ với đứa đàn ông tự nguyện hiến tạng

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Những #lời #tâm #sự #cuối #cùng #của #một #người #mẹ #với #đứa #con #trai #tình #nguyện #hiến #tạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button