Yêu - Hôn nhân

Nợ tình có thật không?

Đời có người nào, người ta chỉ biết thương nhớ rồi “cất” vào một ngăn của trái tim nhưng thôi.

Người ta có thể dành cho nhau cảm giác mến thương rất mãnh liệt, mạnh mẽ tới mức có lúc sẵn sàng từ bỏ nhưng cuối cùng chỉ có vậy thôi. Là vì ​​cuộc sống luôn có nhiều mối duyên ko nợ.

Việc người ta tình cờ gặp nhau, lưu luyến trong một khoảng thời kì nhất mực rồi yêu nhau, thậm chí yêu nhau say đắm rồi bỏ nhau. Vì lý do này hay lý do khác, trái tim tôi vẫn còn rất mộng tưởng nhưng tôi vẫn quyết định ra đi.

Tình yêu đi tới bờ bến cũng phụ thuộc vào hai chữ “duyên phận”.

Có mệnh thì gặp, có nợ thì ở. Ở lại là để trả ơn nhau.

Nếu ko còn duyên nợ thì ta chỉ có thể lướt qua nhau, ngừng lại để nhìn, để rồi trôi qua nỗi nhớ.

Có tay, chưa

Có một bờ vai, chưa có thời kì để tựa vào

Có những điều chưa được bộc bạch

Có sự thăng hoa nhưng chưa chạm vào được

Trên thực tiễn, chúng ta rất khó phân biệt rõ ràng “mệnh”. Có những người cứ tưởng là “song kiếm hợp bích”, nhưng hóa ra chỉ là “lướt qua nhau”. Tưởng sẽ mang lại hạnh phúc cho nhau nhưng hóa ra lại mang tới khổ cực bởi vô tình gây nên nỗi nhớ.

Nợ tình có thật không? -1

Lúc yêu, người nào chẳng muốn ở bên người mình yêu.

Vì yêu nên suy nghĩ thường hướng về người khác. Ý tưởng đó rất mạnh mẽ, mạnh mẽ, thậm chí đủ mạnh để sẵn sàng cho một cuộc chạy trốn. Chỉ cần người đó chịu ra tay, có thể vứt bỏ tất cả để đi tới tận cùng toàn cầu.

Nhưng rồi bạn ko thể cho phép mình làm tương tự, bạn ko thể đơn giản tuân theo xúc cảm của mình, dù nó có mạnh mẽ và rực rỡ tới đâu.

Bởi cuộc sống – ko – phải – chỉ – có – yêu – yêu.

Vậy nên, mãi mãi tình yêu đấy phải chôn sâu trong hộp ký ức. Người ta chưa kịp đặt tên cho nó đành rằng ngậm ngùi chết yểu. Có một thứ tương tự trên toàn cầu.

Đối với một người tầm thường, nó sẽ trôi qua nhanh tới mức có lúc họ còn chẳng nhớ nổi đó là khoảnh khắc nào. Chỉ biết rằng “ế thì có tình có thế”. Tuy nhiên, đối với một số người, nó ko thể dễ dàng trôi qua, trái lại, nó đã in sâu vào tâm hồn xinh tươi nhất.

Một lúc nó ko bay đi dễ dàng như gió thoảng, thì nó vẫn tiếp tục thấp thỏm. Đi hết cuộc đời của nhau rồi em vẫn thấy sững sờ tiếc nuối, ko biết ở bên nhau như thế nào và ko hiểu sao lại ngậm ngùi chia tay dù rất muốn giữ lại.

Tình yêu có tới ko đúng lúc?

Nó tới lúc con người ta vì một hoàn cảnh nào đó nhưng ko thể cho phép mình sống thật với xúc cảm của mình nên buộc phải ngoảnh mặt làm ngơ.

Thông thường mọi người thích chấp nhận rủi ro, nhưng lúc phải quyết định, hãy luôn chọn phương án an toàn. Lúc chọn giải pháp an toàn, đó là chọn giải pháp đi trái lại xúc cảm của bạn.

Cảm giác ko thể cho phép mình làm những gì trái tim mình mong muốn thực sự rất đau, rất buồn và đầy phiền muộn.

Cuối cùng, bạn phải sống trong tiếc nuối. Nhiều năm sau, tôi nhìn thấy rằng mình đã từng một lần nhớ nhung nhưng có nhẽ suốt đời này tôi sẽ ko bao giờ quên được, trong tim tôi:

Liệu chúng ta có gặp nhau ở kiếp sau?

Cho tôi trả món nợ tình yêu ngây ngất.

Kiếp sau có còn mê đắm ko?

Để chúng tôi trả ơn cuộc đời còn dang dở này.

Thời kì thỉnh thoảng làm phai mờ nỗi nhớ nhưng ko thể xóa nhòa tất cả. Chỉ cần một tí xúc tiến, ngọn lửa của tình mến thương và lòng nhân ái như muốn bùng cháy cho những điều còn dang dở, dang dở của toàn cầu này.

Lúc đó, anh đã mơ rằng “Giá như” thời kì có thể quay trái lại một lần nữa; “Giá như” chỉ là ngày hôm qua, em sẽ ko ngần ngại phá bỏ mọi rào cản để ko phải nuối tiếc về một mối tình dang dở suốt những năm dài đằng đẵng…

Tình yêu dang dở

Tình yêu thỉnh thoảng đơn giản vậy thôi

Tôi có một người đặc thù trong trái tim mình!

Số lần nói chuyện với nhau ko nhiều nhưng chất lượng của mỗi lần nói chuyện thì vô cùng thâm thúy.

Cảm giác như chúng ta đã là tri kỷ từ kiếp trước. Luôn cảm thấy thiếu sót, rất nhiều câu chuyện chưa được khơi mào. Nhưng cuộc sống có quá nhiều toan lo, nên những ưu tiên về ý thức phải gác lại, chờ thời cơ.

Tiếc là có những sự kiện liên tục xảy ra để rồi bao xúc cảm dần trôi vào ký ức. Tưởng chừng đã chìm nghỉm nhưng lâu lâu lại bùng lên dữ dội. Mỗi lần bùng lên là một cảm giác buồn man mác. Để lại trong tâm hồn những giận hờn vô cớ, rồi bỗng dưng kêu lên tức tưởi như một kiểu oan ức vì bị ruồng bỏ. Đó ko phải lỗi của họ, ko phải của tôi.

Đôi lúc xúc cảm chực trào, viết vài câu thơ, viết vài dòng để tạm biệt xúc cảm đấy. Xin chào thân mến, ko muốn nhớ nữa.

Cuộc đời giông bão, độc thân thì phải chịu, lúc ko thể dựa vào người nào, chỉ có thể tháo lui trong toàn cầu do chính mình tạo ra. Điều ước cuối cùng là được sống yên bình và hòa bình trong toàn cầu đó – Một mình. Nhưng tình yêu ko đơn giản tương tự.

Bởi tình cảm có lúc nhẹ nhõm, có lúc lại bùng nổ tới mức tàn nhẫn. Nhưng cuộc đời và tình yêu vì nhau nhưng thăng trầm lắm! Mất bao nhiêu thứ, ko sao đếm xuể. Quá nhạy cảm để trở thành tàn nhẫn.

Nhìn thấy rằng, dù sống bao nhiêu tuổi, có những kỉ niệm ko thể buông bỏ, cũng đồng nghĩa với việc kẻ bỏ mình hay bạn bỏ đi, khiến tâm hồn day dứt.

Có những mối tình, tan vỡ đã lâu nhưng vẫn đau đáu ko chịu rời xa.

Người sống quá đơn giản ko thể hiểu được vết thương lòng của người khác. Càng ko thể giảng giải được, vì sao mọi người lại ngốc nghếch tương tự.

Làm sao hiểu được một mối quan hệ chỉ biết cho đi, ko mong ràng buộc.

Chưa từng có ý định thế chỗ của người nào, cũng như ko có ý định thay đổi cuộc đời mình. Chỉ đơn giản là mong có thể ngồi hàng giờ nghe nhau tâm tư, cho nhau một bờ vai, dang rộng một cánh tay, lau khô từng giọt tiếc nuối của cuộc sống lập cập.

Vì cuộc sống vốn rất phức tạp, vì mọi thứ đã an bài, vì tới giờ mới gặp nhau nên mối quan hệ của chúng ta chỉ tồn tại trong tim và chỉ phát huy tác dụng lúc cần. Đó chính là tác dụng mang lại sự bình yên lúc lòng có xao động, khiến nước mắt ko ngừng rơi, hạn chế bao nhiêu đau buồn trước cuộc đời đen bạc.

Cái gì cũng có giới hạn nên chúng ta chỉ có thể quan tâm, lo lắng cho nhau ở một mức độ nhất mực. Điều đó ko có tức là họ đánh mất hạnh phúc của nhau. Tôi có khả năng để có thể mang lại cho họ tiếng cười và thú vui lúc ở bên nhau.

Nó cũng ko yêu cầu một sự ràng buộc. Đừng làm khó họ, đừng cố ý gây thương tích cho người nào. Họ vẫn là con người mình, vẫn đi hết mình với những gì đã có nhưng ko hề buồn phiền vì mình ko cho phép mình ích kỷ – dù đó là mong muốn bản năng trong mỗi người. Nhưng tôi sẽ kìm lại vì mối quan hệ này còn hơn cả tình bạn. Nó còn đẹp hơn cả tình yêu và đạt tới mức cao nhất của cái đẹp.

Ko thiếu bạn, nhiều người theo đuổi, ko thiếu tình yêu, nhưng tôi lại thiếu một người xứng đáng với mình. Nhưng theo tôi, điều xứng đáng nhất là ở khía cạnh ý thức, một người có thể chạm tới xúc cảm của tôi, khiến tôi rung động để tôi mở lòng đón nhận.

Mỗi người đều có một tâm hồn, một cách sống, một thái độ sống, nhưng với người đấy – rất khác. Nhưng sự khác lạ này tôi ko thể giảng giải, ko thể mô tả và ko muốn tìm ra nguyên nhân. Đó chỉ đơn giản là linh cảm và tôi tin vào trực quan của mình.

Thật “rồ dại” vì lúc lý trí cố tình gạt bỏ nó thì hình ảnh đó vẫn hiện lên. Lúc màn đêm buông xuống, tôi chợt nhìn thấy mỏng manh tới nhường nào. Bởi vì cả hai ko thể cùng nhau bước đi, ko thể đi chung một tuyến đường, mãi mãi vẫn tương tự …

Đôi mắt họ vẫn nhìn nhau, dõi theo hành trình cuộc đời của nhau. Nhớ nhau trong tình cảm, sự thấu hiểu, mến thương, quan tâm bằng những nụ hôn ngọt ngào sưởi ấm một góc trái tim người yêu trăm năm… chẳng bao giờ nên đôi.

Theo Giáo dục và Thời đại


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nợ tình có thật ko?

Video về Nợ tình có thật ko?

Wiki về Nợ tình có thật ko?

Nợ tình có thật ko?

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_3_plain]

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_1_plain]

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_2_plain]

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_2_plain]

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_3_plain]

#Nợ #tình #có #thật #ko

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Nợ #tình #có #thật #ko

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button