Gia Đình

Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình chiến đấu với Covid-19

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tâm linh là yếu tố then chốt

Ngả người trên chiếc ghế dài, Đinh Kim Cúc (Houston, Texas, Mỹ) nằm tắm nắng bên hiên nhà. Sau trận chiến với SARS-CoV-2 kéo dài hơn 1 tháng, bà gầy và xanh xao nên cần phơi nắng thường xuyên để có sức khỏe tốt.

Chị Cúc phát hiện mình bị nhiễm Covid-19 lúc thân thể khởi đầu xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. Cô đấy nói: “Ngày trước nhất, phía sau đầu của tôi đau như búa bổ, đó là một trong những triệu chứng của bệnh Covid-19”.

“Do trước đây, nơi tôi làm việc có 5 người mắc bệnh nên lúc có biểu lộ bệnh, tôi đã gọi điện tới trung tâm y tế để hứa làm xét nghiệm. Cuối cùng, tôi thu được kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ”cô nói thêm.

Thu được kết quả, cô đấy sững sờ và thắc mắc vì sao lại là tôi? Tuy nhiên, cô đấy đã hồi phục rất nhanh. Thay vì gục ngã, bà Cúc quyết kiên trì, tranh đấu với bệnh tật.{từ khóa}
Sau hơn 1 tháng tự điều trị tại nhà, chị Cúc đã âm tính với nCov.

“Ý thức luôn là yếu tố tiên quyết, nhu yếu tĩnh tâm mới biết mình phải làm gì trước lúc nằm bẹp. Tôi sẵn sàng Tylenol Acetaminnophen loại mạnh, thuốc cảm để uống và viên sả, gừng, cam, chanh, dầu xanh, bạc hà để xông hơi ”, bà Cúc cho biết.

Sau lúc sẵn sàng, chị quyết định đóng cửa nhà, nhốt mình trong nhà để tự cách ly và điều trị bệnh. Ngày trước nhất, cô chỉ bị đau đầu. Tới ngày thứ hai, cô cảm thấy ớn lạnh thấu xương bao trùm thân thể.

Cô cho biết: “Vào ngày thứ ba, thân thể tôi đau nhức. Tới ngày thứ 4, tôi khởi đầu sốt cao, tay chân yếu và ho nhiều, người xanh như lá chuối. Tới ngày thứ 5 và thứ 6, tôi mất vị giác, khứu giác và không thở được ”.

Theo chị, ngày thứ 5, 6 là thời khắc bệnh phát tác mạnh nhất. Lúc đó, chị có vẻ ngột ngạt, kiệt sức, ko muốn ăn uống gì. Tuy nhiên, cô biết, đây là thời khắc quyết định để biết mình có thể vượt qua bạo bệnh và giành lại sự sống hay ko.{từ khóa}
Để thân thể có điều kiện vận động, đương đầu với bệnh tật, trong thời kì cách ly bản thân, dù mệt cô cũng nỗ lực tự nấu bếp.

“Lúc này, tôi luôn phải vững vàng và tin tưởng tuyệt đối sẽ vượt qua, quyết tâm thắng lợi nạn dịch. Hàng ngày, tôi uống thuốc đúng giờ và nỗ lực ăn uống mặc dù cảm giác nhẹ mồm, ko muốn ăn ”, bà Cúc cho biết.

Quá trình tự cách ly và điều trị tại nhà của Cúc kéo dài 10 ngày và khởi đầu bằng việc đóng cửa, nhốt mình tại nhà. Để bảo vệ những người thân yêu của mình khỏi đại dịch, cô đã từ chối mọi lời yêu cầu giúp sức từ con cái và bè bạn.

10 ngày tranh đấu cho sự sống

Bà nói: “Tôi từ chối để con cái và bè bạn giúp sức, nhưng ko người nào chịu. Thấy tôi kiên quyết quá, họ nói sẽ sắm đồ ăn cho tôi treo ngoài cửa. Tôi đồng ý để họ yên tâm, nhưng sau đó ko chịu nhận, nỗ lực tự nấu bếp ”.

“Đó cũng là một trong những phương pháp tự điều trị. Mặc dù rất mệt, nhưng phải tập thể dục. Vì vậy, tôi chọn cách nấu bếp tới lui để giữ thân thể hoạt động ”, cô nói.{từ khóa}
Chị Cúc đang trong thời kì phục hồi sức khỏe có thể tự tay trồng và chăm sóc các loại hoa, rau trong vườn nhà.

Ngoài việc uống thuốc, nỗ lực ăn uống, tập thể dục, mỗi lúc thân thể mỏi mệt, không thở được, sốt, chị Cúc nấu nước xông hơi với sả, chanh, lá chanh, cam, dầu gió, bạc hà. Theo chị, những ngày đầu mắc bệnh, mỗi ngày chị chỉ xông hơi 2 – 3 lần.

Tuy nhiên, tới ngày thứ 5 và thứ 6, bệnh bước vào cao trào, sặc sụa, thân thể mỏi mệt, thiếu sức sống, chị tăng số lần lên mỗi ngày. Trong 2 ngày này, cô đấy xông tới 6 lần / ngày.

Cô san sẻ: “Hai ngày này là mấu chốt để xem mình có vượt qua được hay ko và mình thấy việc xông hơi tương tự rất quan trọng. Nhờ xông hơi liên tục nhưng mà tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, ko còn mỏi mệt, ngột ngạt nữa ”.

Sau khoảng 10 ngày thực hiện cách điều trị trên, chị dần nhận thấy thân thể đỡ mỏi mệt, ko còn bị những cơn sốt hành tội. Đặc trưng, cô ko còn không thở được nữa. Tuy nhiên, bà Cúc vẫn ko chủ quan và tiếp tục tự điều trị theo phương pháp trên.

Cuối cùng, hai tuần sau đợt điều trị, cô tới trung tâm y tế để xét nghiệm với niềm tin tuyệt đối rằng mình đã vượt qua được căn bệnh quái ác. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy cô vẫn dương tính với nCov.

“Sau lần xét nghiệm thứ hai này, tôi ko khỏi vô vọng vì nhận thấy các triệu chứng của bệnh đã được cải thiện rất nhiều. Tôi tiếp tục tự uống thuốc trong 2 tuần nữa. Sau 2 tuần, lúc ko còn triệu chứng nữa, tôi đi xét nghiệm lần 3 thì được thông báo âm tính với nCov ”, chị vui vẻ san sẻ.

Sau hơn 1 tháng căng sức tranh đấu với Covid-19 trong vô vàn khó khăn, có lúc tưởng nghe đâu bị ngã, chị Cúc sụt cân trầm trọng, hốc hác, xanh xao. Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy vui vì đã lấy lại được sự sống, lan tỏa niềm tin đối đầu với đại dịch.

Bà cho biết: “Hiện nay tôi đã khỏi bệnh nhưng vẫn để lại di chứng như tóc rụng nhiều, nhiều lúc rất không thở được … Trung tâm Phòng chống dịch bệnh cho biết, có người bị nặng. nhiễm Covid, sau một năm mới trở lại tầm thường. Vì vậy, nếu ko thực sự cần thiết, mọi người ko nên ra ngoài để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh ”.

Nguyễn Sơn

Ảnh: do nhân vật phân phối

Bệnh nhân hồi phục sau Covid-19: Có mùi hôi, không thể hôn chồng

Bệnh nhân hồi phục sau Covid-19: Có mùi hôi, ko thể hôn chồng

Một năm sau lúc ký thỏa thuận với Covid-19, Sophia (Anh) luôn ngửi thấy mùi khó chịu như rác thải. Các chuyên gia cho rằng, tình trạng của cô có thể kéo dài tới 3 năm.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

Video về Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

Wiki về Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_3_plain]

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_1_plain]

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_2_plain]

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_2_plain]

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_3_plain]

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình tranh đấu với Covid-19

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Nữ #Việt #kiều #khép #lại #ngày #một #mình #chiến #đấu #với #Covid19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button