Gia Đình

Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}
Bà chủ quán cá lóc nướng Bà Năm đã nướng cá từ sáng sớm. Anh có gần 20 năm kinh nghiệm nướng cá tại “Phố Cá Lóc” Tân Kỳ-Tân Quý.

Theo nghiệp mẹ già

4h sáng, chủ quán cá lóc nướng Bà Năm nhóm lửa, đốt than để sẵn sàng nướng cá trên góc đường Tân Kỳ-Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM). Kế bên anh, những thùng cá lóc tươi sống nằm ngổn ngang. Anh bán cá lóc nướng trui từ năm 2002.

Anh kể: “Trước đây, mẹ tôi bán gà nướng trên phố này. Tuy ko giàu nhưng tiền bán gà nướng cũng đủ trang trải. Công việc kinh doanh đang đi lên lúc có dịch cúm gia cầm bùng phát. Mẹ tôi bỏ nghề đi bán cá lóc nướng rồi ”.

Sau này, lúc mẹ già yếu, ông theo bà theo nghề nướng cá. Tính tới nay, anh đã có thâm niên gần 20 năm bán cá lóc nướng trui. Đặc thù, trong ngày vía Thần Tài, mải miết bên bếp than, cá tươi nên anh quên cả mỏi mệt.{từ khóa}
Với 20 năm kinh nghiệm, anh có thể nhận mặt độ chín của cá bằng mắt và mùi thơm.

“Công việc này chỉ cực và đầy rẫy trong ngày vía Thần Tài. Ngày này, tôi chỉ dám đặt 300 con. Quán mình nhỏ, sợ đặt nhiều nướng ko kịp. Tôi ko dám nấu bếp cẩu thả vì tương tự sẽ mất khách ”, anh nói thêm.

Gần 20 năm làm nghề nướng cá, ông thuộc lòng những cách thức làm nghề. Vì vậy, dù trải hàng chục con cá lóc trên 1kg lên vỉ nướng, bạn chỉ cần nhìn và ngửi là biết cá đã chín hay chưa.

Anh cho biết, nếu nướng quá lửa, cá sẽ bị cháy hết lớp da bên ngoài, trông vừa xấu vừa bẩn. Mùi thơm của cá lóc nướng cũng vì thế nhưng mà mất đi. Hơn nữa, lúc ăn, khách sẽ bị tác động bởi vị đắng từ bỏng.{từ khóa}
Chất lượng chả cá chín đều, ko bị cháy xém nhưng mà da vẫn giòn, vàng, thơm.

Vì vậy, nướng cá với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu: cá vừa chín tới, thịt ko bở, da ko bị cháy nhưng mà vẫn vàng, thơm, ko bị cháy… là cả một vấn đề nan giải. Anh san sẻ: “Trước đây, tôi nếm thử rồi, nhưng giờ chỉ cần nhìn mồm các con là biết cá chín hay chưa”.

Qua mùi cá nướng, anh cũng biết cá đã đủ chín hay chưa để ngừng nướng và cất cá trên kệ sắt, chờ khách tới chọn sắm. “Buổi sáng, khách tới sắm nhiều, nướng ko kịp nên tôi nướng trước. Nướng chín tới, nếu chín quá, khách sắm thì tôi hâm lại, cá sẽ mất ngon ”, anh nói thêm.

Dù dày dặn kinh nghiệm nhưng tới ngày vía Thần Tài, anh vẫn phải thức trắng đêm để nướng cá. Tương trợ anh chỉ là một chàng trẻ trai. Cả bọn vừa trả cá vừa mời khách, gói cá … bán cho người sắm. Dù vất vả nhưng cả hai đều thấy vui vì trong ngày này, thu nhập thường tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.{từ khóa}
Sau lúc cá chín được xếp lên những tàu lá chuối để đảm bảo vệ sinh.

Nướng cá xuyên đêm

Trong lúc đó, quán cá lóc nướng Thanh Phong của chị Dung lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười. Năm nào vào dịp cúng vía Thần Tài, shop của chị cũng tấp nập người sắm kẻ bán.

Dũng san sẻ: “Tôi bán cá lóc nướng ở đây hơn chục năm rồi. Ngày thường, tôi chỉ bán buổi chiều vì chỗ tôi ở gần cổng trường nên bán cả ngày ko hết. Tuy nhiên, vào ngày vía Thần Tài, tôi phải thức trắng đêm để sẵn sàng và nướng cá.

Theo chị, mỗi năm vào dịp này, shop của chị phân phối cho thị trường gần 1.000 con cá lóc nướng trui. Vì vậy, việc sẵn sàng phải được lên kế hoạch từ trước. Để kịp thời phục vụ nhu cầu của khách, chị đã huy động anh chị em trong gia đình trổ tài nấu cá.{từ khóa}
Để phục vụ nhu cầu của khách, chị Dung (áo xanh) và các thành viên trong gia đình cũng tất bật nướng cá từ sáng sớm tới hết ngày 21/2.

Ngay từ sáng sớm, cô đã chia bà con đi theo từng tốp. Nhóm rửa, nhặt, gói rau, bánh tráng, bún … để bán cùng khách sắm cá, nhóm xiên cá kho mía, nhóm tráng bánh, gói cá …

Lúc PV có mặt, bà Dung đang hô hoán người thân xiên cá tươi vào miếng mía để nướng. Chị Dung cho biết, shop của chị chỉ bán cá tươi. Theo chị, cá tươi lúc nướng lên, thơm, ngọt thịt. Tuy nhiên, để có cá tươi tới lúc xuất bán ko phải dễ.

Chị kể, sát ngày vía Thần Tài, chị đặt sắm cá lóc lớn từ các tỉnh miền Tây và nhờ họ chuyển nhanh vào TP.HCM cho chị. “Tất cả đều là cá được chọn kỹ lưỡng, phải ko? Chỉ những con cá khỏe mạnh là còn sống tới thời khắc nướng ”, anh Dũng nói và đặt con cá sống lên vỉ nướng.{từ khóa}
Chị Dung khẳng định cá chị bán vẫn còn tươi sống cho tới lúc được cho lên bếp nướng than hoa.

Con cá quẫy đạp. Vừa cầm trên tay, chị Dung cho biết nhiều lần con cá còn sống dai tới nỗi dù bị xiên mía nhưng vẫn quẫy quẫy, nhảy ra khỏi vỉ nướng rồi ngã xuống đường. Chị Dung cho biết chị bán cá lóc nướng muối ớt.

Dù bán cá lóc nướng muối ớt nhưng Dũng vẫn xiên qua mía để lúc cá chín, vị ngọt và thơm từ mía tươi sẽ thấm vào, quyện vào thịt và dậy mùi cá nướng. Nướng với mía cũng làm cho cá chín từ bên trong, thịt dai và ngọt hơn.{từ khóa}
Vào dịp vía Thần tài, người bán cá lóc nướng trui ở đường cá lóc Tân Kỳ-Tân Quý lãi hàng trăm triệu đồng.

Chị cho biết, năm nay chỉ dám đặt hơn 800 con để phục vụ khách. Tuy nhiên, chị vẫn phải phân thành nhiều bếp để nấu cho kịp nhu cầu của nhiều người sắm. Ngay từ sáng sớm, chị và gia đình đã tập trung ở một góc phố để nướng cá.

Với giá từ 150.000-300.000 đồng / con tùy kích cỡ, trọng lượng, mỗi dịp vía Thần Tài, chị Dung và các hộ kinh doanh cá lóc nướng tại phố cá lóc trên đường Tân Kỳ-Tân Quý thu lãi hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm video: Phố cá lóc nướng ở Sài Gòn “cháy hàng” trong ngày Thần tài

Phố cá lóc nướng ở Sài Gòn

Phố cá lóc nướng ở Sài Gòn “cháy hàng” trong ngày Thần tài

Trong ngày vía Thần Tài, phố cá lóc nướng trui trên đường Tân Kỳ – Tân Quý tấp nập kẻ bán, người sắm. Những con cá lóc nướng vàng ruộm được xếp thành từng hàng trên kệ sắt, tỏa mùi thơm phức cả lối đi.

Bài, ảnh, clip: Nguyễn Sơn


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

Video về Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

Wiki về Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_3_plain]

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_1_plain]

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_2_plain]

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_2_plain]

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_3_plain]

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Nướng cá lóc xuyên đêm, thu trăm triệu đồng cúng Thần Tài

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Nướng #cá #lóc #xuyên #đêm #thu #trăm #triệu #đồng #cúng #Thần #Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button