Gia Đình

Ở nhà vẫn bị hàng xóm hành hạ hát karaoke ngày đêm.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Có nhẽ ko người nào tin rằng ô nhiễm tiếng ồn lại tạo ra những tác hại kinh khủng, tác động nghiêm trọng tới tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống! Nếu bạn sống giữa vô số dàn máy karaoke, bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi.

Xã hội xa cách, doanh nghiệp cho thôi việc trực tuyến, nhưng láng giềng của tôi ko thấy người nào làm việc đó. Họ hát từ sáng tới tối, bật loa hết cỡ, quay thẳng ra đường.Đáng sợ hơn, bên này của dì Bảy những thứ thê lương nhất. Bên kia, gia đình chú Năm luôn chọn những bản nhạc như “sân khấu”. Có gia đình có con mới 2, 3 tuổi nhưng vẫn hát hò ồn ào.

Tôi gọi điện tới từng nhà khuyên nhủ cũng chỉ được một hai bữa. Lúc “lịch sử lặp lại”, ý kiến của tôi là có người đã khóc: “Anh Bảy hát được, sao tôi ko được?”. Một gia đình khác giận dữ: “Tôi hát trong nhà, ko đứng giữa phố, giữa chợ thì kêu ca ở đâu? …

Tôi ko biết mình có thể chịu đựng cuộc sống này tới hết 15 ngày “cách ly” hay ko? Trong ngày ko thể tập trung hoàn thành công việc sếp giao. Đêm khuya vắng tiếng xe pháo qua lại, tiếng hát càng vang xa, tôi phải đeo tai vào tai vẫn nghe rõ! Tôi còn cảm thấy căng thẳng và mỏi mệt hơn cả lúc bị sếp ép tới 5-7 deadline!

Sau vài ngày chịu đựng, tôi đã nhắn tin cho anh công an khu vực để báo cáo tình hình và mong có hướng khắc phục. Nhưng quá bận canh cửa và làm nhiều công việc phòng chống dịch bệnh, đảm kiểm soát an ninh ninh trật tự khác, anh công an chỉ nhắn tin: “Em chịu thương chịu khó đi, lúc nào hết dịch anh sẽ đi nhắc nhở em”.

Thành thật nhưng nói, tôi cũng ko muốn làm phiền cảnh sát hoặc các cơ quan tính năng khác ngay hiện giờ vì tôi biết họ đang thực sự bận rộn và quá tải. Nhưng tiếng ồn xen kẽ cứ tiếp tục tương tự, tai tôi ù đi luôn – ko hoạt động được, khó ngơi nghỉ hơn… tôi ko thể chịu đựng được nữa!

Tra cứu thông tin trên mạng, tôi được biết, theo quy định tại Thông tư 39/2010 / TT-BTNMT, mức tối đa cho phép về tiếng ồn tại các khu vực chung (nhà chung cư, nhà ở riêng lẻ, liền kề, khách sạn, nhà nghỉ, văn phòng hành chính) là 70dBA (từ 6h sáng tới 21h) và 55dBA (từ 21h tới 18h). Tôi đã thử tải một ứng dụng đo tiếng ồn trên điện thoại thì thấy rằng tiếng ồn từ tiếng hát của các cô, chú quanh nhà phải lên tới 80-90dBA tùy thời khắc.

Luật quy định rõ: Nếu karaoke phát ra tiếng ồn vượt mức cho phép, mức phạt tối thiểu là cảnh cáo và cao nhất lên tới 160 triệu đồng. Theo quy định tại Nghị định 167/2013 / NĐ-CP, hành vi “gây ồn ĩ, gây ồn ĩ, náo động trong khu dân cư, nơi công cộng sau 10 giờ đêm tới 6 giờ sáng hôm sau sẽ bị phạt cảnh cáo. hoặc phạt 100.000 – 300.000 đồng.Có phải người nào cũng thấy mức phạt này nhẹ quá nên ko người nào ngại hát, hát càng nhiều càng tốt?

Vẫn biết rằng sự căng thẳng của Covid-19 khiến nhiều người mỏi mệt và phải tìm mọi cách để xả stress. Nhưng bạn ko thể chọn cách “giúp mình – hại người khác” như thế này! Nếu các cô, chú hát mỗi ngày 1-2 tiếng thì tôi ko phản đối. Và bị “hành tội” cả đêm và cả sáng như thế này, e rằng mình sẽ phát điên trước lúc hết dịch!

Độc giả Nguyễn Hà Trang


Bạn có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: bandoisong@vietnamnet.vn. Ý kiến ​​của bạn ko nhất quyết phải trùng với ý kiến ​​của VietNamNet. Cảm ơn rất nhiều.
Ở nhà hàng xóm sáng mở nhạc sến, tối hát karaoke.

Ở nhà láng giềng sáng mở nhạc sến, tối hát karaoke.

Nhiều bạn trẻ tại TP.HCM giận dữ lúc bị tiếng ồn từ dàn karaoke của nhà láng giềng vào giờ làm việc, ngơi nghỉ.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

Video về Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

Wiki về Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_3_plain]

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_1_plain]

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_2_plain]

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_2_plain]

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_3_plain]

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ở nhà vẫn bị láng giềng hành tội hát karaoke ngày đêm.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Ở #nhà #vẫn #bị #hàng #xóm #hành #hạ #hát #karaoke #ngày #đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button