Gia Đình

Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau khi bất ngờ được “giải cứu”

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Chỉ ước bán được 9 tách trà / ngày

Mới đây, số đông mạng lan truyền câu chuyện cảm động về người bán chè tên Nhơn. Mỗi ngày, anh Nhơn chỉ nấu 9 cốc chè đậu xanh rồi chở ra ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM) bán kiếm sống.

Tuy nhiên, ko ngày nào anh bán hết số chè. Nhiều hôm, anh ko bán được nửa số chè đã nấu, phải gánh về nhà ăn thay cơm. Câu chuyện trên được một cô gái phát hiện, đăng tải lên mạng xã hội và thu được rất nhiều sự quan tâm, san sẻ của mọi người.

Ngay sau đó, “quán chè nương” của anh bỗng đông nghịt khách. Dù đã nấu gấp 4 lần những ngày trước nhưng vẫn ko có đủ chè phục vụ thực khách. Chỉ trong 1 giờ, anh đã bán hết 36 cốc chè đậu xanh mới nấu.{từ khóa}
Anh Nhơn và xe chè đậu xanh trong lần xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Người đàn ông trong câu chuyện trên là ông Bùi Trung Nhơn (56 tuổi, Q.3, TP.HCM). Anh Nhơn mới bán chè đậu xanh được khoảng 2 tháng nay. Trước đó, vợ chồng anh bán đồ chơi trẻ em trên vỉa hè để nuôi bản thân và hai con ăn học.

Tuy nhiên, cách đây 3 năm, vợ anh lâm bệnh nặng và tạ thế. Sau lúc vợ mất, anh cũng bén duyên với công việc giao thương đồ chơi trẻ em. Công việc kinh doanh của anh đấy kém tới mức anh đấy phải vay tiền để trang trải.

Ko thể vực dậy sự nghiệp kéo dài 18 năm, anh đớn đau xin cho hai con nghỉ học vì ko có tiền đóng học. May mắn thay, trong lúc khó khăn, người thân của anh đã kịp thời giúp sức. Họ thay mặt anh trả tiền học cho hai đứa con.{từ khóa}
Những ngày trước, anh chỉ dám nấu và bán đúng 9 cốc chè / ngày.

Dù vậy, anh vẫn vẫy tay chào và dùng bữa trong mỗi bữa ăn. Vào mùa dịch bệnh, anh càng khốn khó, phải vay đầu này trả đầu kia. Nhận thấy ko thể gắn bó với công việc kinh doanh đồ chơi nữa, anh quyết định nấu chè đậu xanh để bán.

Chưa một lần nấu món chè tưởng chừng đơn giản, thân thiết này nhưng anh vẫn tự tin sắm đậu xanh về chế biến. Tuy nhiên, trong suốt 99 ngày, anh chỉ thu được những thất bại. Chè đậu anh nấu có lúc nát, có lúc thô, có lúc khô, ko mùi, ko vị …

Tới ngày thứ 100, anh Nhơn bắt tay vào tìm công thức nấu món canh đậu xanh cho riêng mình. “Việc ngâm những hạt đậu cũng khiến tôi mất nhiều thời kì để thử nghiệm,” anh nói.{từ khóa}
Anh từng ước mình có thể bán hết 9 tách trà mỗi ngày nhưng chưa bao giờ thành công.

“Cuối cùng, tôi trông thấy rằng phải mất 60 phút ngâm để đậu xanh nở hết. Lúc nấu chín, đậu Hà Lan mềm, dẻo, giữ được vị ngọt và mập tự nhiên ”, ông nói thêm.

Sau lúc ngâm đậu, anh đổ ra bát trộn đều và nặn 80 viên bằng tay. Sau đó, anh đổ nước sạch vào và nghiêng bát để chất bẩn và rác trôi ra ngoài.

Sau đó, anh đổ đậu đã vo sạch vào nồi nấu với một lượng nước nhất mực. Trong quá trình nấu đậu, anh luôn đậy nắp nồi và chỉ nấu với lượng nước này, tuyệt đối ko cho bớt nước.

Lo lắng về quá nhiều người dùng{từ khóa}
Sau lúc được số đông mạng biết tới, chỉ trong 1 giờ, anh đã bán hết 36 cốc chè do anh tự làm.

Quá trình ước tính lượng nước cần để nấu chè đậu xanh của anh khá phức tạp. Lúc đầu, ông Nhơn chỉ đổ nước vào nồi để nấu đậu tùy ý. Sau những lần tương tự, đậu thường quá nát hoặc chưa chín, mềm, dẻo.

Cuối cùng, sau 100 ngày với 11 lần thất bại, anh cũng tìm được công thức riêng cho lượng nước nấu chè đậu xanh. Để tìm công thức, anh đấy đổ đậu đã nấu chín vào một cái rổ trên một cái chậu.

Lúc này nước đậu sẽ nhỏ xuống chậu bên dưới. Nếu lượng nước trong tô bằng 2/3 chén gạo thì đậu đã chín đạt tiêu chuẩn. Nếu lượng nước này ít hơn số lượng trên thì đậu xanh sẽ ko đủ mềm. Nhiều hơn, đậu sẽ chín quá, ko còn vị ngọt, mập tự nhiên.{từ khóa}
Chén chè được anh nấu từ đậu xanh theo công thức riêng.

Anh đấy dùng lượng nước này để thêm hoặc bớt nước lúc mở màn nấu đậu. Cuối cùng, công thức trên đã giúp anh có được món chè với vật liệu chính là đậu xanh vừa chín tới, ngọt, thơm, bùi.

Giai đoạn cuối cùng trong món chè khúc bạch theo công thức riêng của ông Nhơn là sơ chế nước đường. Điều này cũng khiến anh “đau đầu”. Trộn, nấu tới lần thứ 4 thì được nước đường trong, ngọt.

Chén chè thành phẩm sẽ có đậu xanh, rong biển, nước đường, nước cốt dừa, vài giọt dầu dừa và đá. Lúc ăn, chè có vị ngọt rất nhẹ, bùi bùi tự nhiên của đậu xanh, vị mập của nước cốt dừa, vị tươi của rong biển và vị bùi của đậu quyện với mùi dầu dừa.{từ khóa}
Để có được chai nước đường trong veo có vị ngọt nhẹ, ko bị gắt, anh Nhơn đã phải trải qua 4 lần thất bại.

Mỗi cốc chè, anh bán với giá 15.000 đồng. Bởi lẽ, trong từng quá trình chế biến, anh Nhơn luôn tỉ mỉ từng chút một. Anh luôn mong muốn mỗi người sau lúc ăn hết chén chè của mình lần đầu sẽ quay lại ăn lần thứ hai.

Tuy nhiên, gần 2 tháng nay, anh Nhơn chỉ dám nấu đúng 9 chén chè và ko bao giờ bán hết số chè đã nấu. Tới ngày 8/12, sau lúc được số đông mạng “giải cứu”, xe chè của anh luôn trong tình trạng “hết hàng”.{từ khóa}
Anh cũng có phương pháp riêng lúc chế biến rong biển, thành phần ko thể thiếu trong chén chè đậu xanh.

Đám đông khách đột ngột làm anh choáng ngợp và sau đó anh trở thành lo lắng. “Tôi rất vui vì có rất nhiều người ủng hộ tôi,” anh nói. Cô gái quay clip và giới thiệu xe chè của tôi với số đông mạng rằng tôi nấu 100 cốc chè cho mọi người sắm ”.

“Tuy nhiên, dù phấn đấu hết sức, tôi cũng chỉ nấu được 36 cốc mỗi ngày. Xe chè được nhiều người ủng hộ, tôi vừa mừng vừa lo. Tôi mừng vì có thêm thu nhập nhưng cũng lo lắng và buồn vì chưa nấu được nhiều chè để bán cho những người yêu quý mình ”, anh nói thêm.

Bài, ảnh: Nguyễn Sơn

Cụ già vá xe đêm xúc động vì lần đầu được người lạ tặng áo và tiền.

Cụ già vá xe đêm xúc động vì lần đầu được người lạ tặng áo và tiền.

Nhận chiếc áo ấm và số tiền ít ỏi từ nhóm thanh niên, cụ già vá xe đêm đầy xúc động. Sống trong cảnh nghèo túng gần hết cuộc đời, đây là lần trước nhất anh được người lạ cho tiền và quần áo.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

Video về Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

Wiki về Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_3_plain]

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_1_plain]

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_2_plain]

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_2_plain]

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_3_plain]

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Ông chú chỉ dám bán 9 cốc chè lo lắng sau lúc bất thần được “giải cứu”

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Ông #chú #chỉ #dám #bán #cốc #chè #lắng #sau #lúc #bất #ngờ #được #giải #cứu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button