Yêu - Hôn nhân

Phụ nữ không có nơi nào để đi nếu ly hôn

Quá cực khổ với cuộc hôn nhân tan vỡ nhưng nhiều chị em vẫn cố ăn xôi, hỏng bỏng vì “Ly hôn thì biết đi đâu hiện giờ, ko nhà cửa, hai đứa con…”.

Có rất nhiều phụ nữ vì một lý do nào đó nhưng mà thực sự muốn ly hôn. Nhưng rồi họ gặp vấn đề, ko phải vì ko có giải pháp, nhưng mà bởi vì ko có nơi nào để đi.

Tôi còn nhớ nhiều lần hỏi mẹ: “Vì sao lúc đó mẹ cực khổ lắm nhưng mà ko chọn ly hôn?”. Mẹ trả lời: “Tôi ko biết đi đâu hiện giờ nếu ly hôn, tôi ko có nhà, tôi có hai đứa con…”.

Nếu là phụ nữ, bạn có nơi nào đó để trở lại lúc cực khổ, hãy hàm ơn vì mình là một trong những người phụ nữ may mắn nhất, bởi ngoài kia, biết bao người phải nghiến răng chịu đựng. chỉ là ko biết phải đi đâu …

Phụ nữ không có nơi nào để đi nếu ly hôn-1

Chúng ta đừng nói về độc lập tài chính. Việc sắm nhà nhưng mà ko có sự hỗ trợ của gia đình là điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn có thu nhập 20 triệu đồng / tháng thì bạn đã nằm trong top những người có thu nhập cao nhất. Với 20 triệu đó, nếu ko tiêu gì thì một năm bạn sẽ tiết kiệm được 240 triệu đồng và phải mất 10 năm nữa bạn mới có thể mơ về một căn hộ tương đối khang trang. Nhưng đó là nếu bạn chưa có con, ko chi phí gì cả.

Và nếu bạn có hai con, dù bạn vô cùng tằn tiện với tiền ăn, tiền học, tiền thuốc, sữa, quần áo… thì mỗi tháng bạn có thể kiếm được 10 triệu đồng là một khoảng thời kì. tích trữ. Nếu bạn ko sắm gì cho mình thì sau 10 năm bạn sẽ có hơn 1 tỷ đồng.

Thực tiễn, nhiều phụ nữ ko dám bước ra khỏi cuộc hôn nhân bị phản bội vì khó từ bỏ, vẫn cố tranh giành. Lúc phát hiện chồng ngoại tình, theo tôi chỉ có một giải pháp thực sự đó là ly thân để cả hai cùng nhìn lại mối quan hệ, đỡ mất mát, hụt hẫng, trân trọng nhau hơn. . cách, giám định cao những gì bạn có. Giải pháp này được gọi là giải pháp một đối một, tất cả hoặc ko, để loại trừ nỗi sợ hãi của bạn và để người kia xác định hoặc thay đổi, hoặc mất gia đình.

Đừng nghĩ tới việc dọa nạt người thứ ba, hoặc tới với sự thực, vì sự thực sẽ chỉ khiến bạn thêm tổn thương. Thử nghĩ xem, nếu bạn dọa nạt người thứ ba, cho rằng người đó rất sợ hãi, xong xuôi với chồng, chồng bạn sẽ rơi vào trạng thái ruồng bỏ. Rồi vì đắng cay nhưng mà ngày ngày dày vò chồng, ngày nào cũng nhắc tới người thứ ba, em cực khổ, già đi, xấu xa hơn… và chỉ khiến chồng thêm nhớ người kia nhưng mà thôi. Tuy nhiên, dọa nạt người thứ ba là hạ thấp vị thế của mình. Ý kiến của tôi là ko giữ gì cả. Ko có gì trên toàn cầu là của bạn để giữ; Nó ko thực sự đáng để đấu tranh cho một người đàn ông.

Nhưng điều đắng cay là, đồng ý là sẵn sàng buông tay, sẵn sàng rời xa người đàn ông tồi tệ, rồi sẽ đi về đâu? Đi đâu? Con gái dân tộc ngoại, con gái đi lấy chồng là con nhà người ta, chết như ma nhà người khác. Từ “ly hôn” còn hơn cả một bản án xử tử. Tư tưởng đó đã bén rễ từ hàng nghìn năm nay, đè nặng lên vai phụ nữ.

Cho tới ngày nay, tôi vẫn coi điều may mắn nhất trong cuộc đời mình là bà tôi luôn nói với tôi rằng bạn cần phải hạnh phúc, thế là đủ.

Lúc xử lý những vụ ngoại tình, tình huống thường gặp nhất là: Lúc người phụ nữ một mực: ‘Một là anh hết lòng vì gia đình, hai là anh bước ra khỏi cuộc hôn nhân này’, hai bên lại xúm vào nhau. và khuyên cô đó nên kìm lại. Nếu ko nương tay, cô đó sẽ chịu đủ mọi tổn thất, nhận vô số lời chỉ trích.

“Em là một người phụ nữ ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân. Chồng bạn chơi bời nhưng vẫn có trách nhiệm với gia đình, bạn còn muốn gì nữa? Bỏ chồng thì đi đâu cũng được, đừng mang xác về nhà này ”, người mẹ ruột nói.

“Đi thì dễ nhưng về thì khó. Nếu anh đi thì đừng bao giờ nghĩ tới chuyện quay lại cái nhà này, nhà anh ko nuôi một đứa con dâu như anh đâu. Chồng chị sai một, chị sai mười. Như người ta, biết chồng tương tự thì mềm mỏng, chặt mềm, khôn khéo kéo chồng lại, chơi chán thì thôi. Hơn nữa, tôi ko cho anh đó thân thiện, anh đó ko chán đời, ko chơi bời. Đi đâu cũng được, nhưng phải bỏ cháu tôi… ”- mẹ chồng nói.

Thế là người phụ nữ thất vọng, thất vọng. Bao nhiêu năm hy sinh, kinh tế ko giàu, sắm nhà cũng khó, ko mang theo được hai con, thu nhập ko đủ để vừa thuê nhà vừa trang trải cuộc sống, thật tiếc lúc bỏ con lại cho một người chồng vô trách nhiệm. . con cái lúc về ở rể, mẹ ko chứa chấp. Thật đau xót làm sao!

Tôi được một cô con gái. Tôi đã nghĩ nếu một ngày anh đó vào sinh ra tử nhưng mà gặp phải người chồng ko tôn trọng mình thì nhất mực tôi sẽ đưa anh đó về. Người thân dù giàu có tới đâu, tôi cũng ko bao giờ nể nang, e ngại, dặn dò con cái phải biết nương tay để gia đình người khác ko phụ lòng. Nhà chồng ngược đãi con, tôi sẵn sàng nói thẳng ra, con rể bất hiếu với con, tất nhiên trước hết phải xem con mình sai ở đâu để sửa; Sai trái lớn nhất vẫn là để mọi người khinh thường bạn.

Nhưng đó là tôi. Và ngoài kia, biết bao người phụ nữ vẫn đang lấy nỗi khổ của mình làm niềm tự hào … Biết bao người mẹ đã từng chịu đựng và cho rằng nỗi khổ của phụ nữ là đương nhiên, phụ nữ nhưng mà ko có khổ thì ko đáng. được tôn vinh… Họ tự hào về sự cực khổ của họ và chịu đựng nó với thú vui lúc được ca tụng vì sự hy sinh của họ…

Và vì vậy, vẫn có những đứa trẻ ko còn nơi nào để trở lại lúc muốn từ bỏ cuộc hôn nhân ko hạnh phúc, vì mọi sự hỗ trợ đã mất.

Theo VTC


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Phụ nữ ko có nơi nào để đi nếu ly hôn

Video về Phụ nữ ko có nơi nào để đi nếu ly hôn

Wiki về Phụ nữ ko có nơi nào để đi nếu ly hôn

Phụ nữ ko có nơi nào để đi nếu ly hôn

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_3_plain]

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_1_plain]

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_2_plain]

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_2_plain]

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_3_plain]

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Phụ #nữ #ko #có #nơi #nào #để #đi #nếu #hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button