Giáo Dục

Phương thức tuyển sinh của Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh không giống ai?

Theo Phó Hiệu trưởng nhà trường, việc tuyển 360 tiêu chí nhưng lại nhắn tin tới 410 học trò là do sợ số ảo. Cách làm này đang gây giận dữ cho các bậc phụ huynh trong những ngày gần đây.

Đã tuyển được 360 người nhưng đã gửi tin nhắn thành công tới gần 410 người

Trước thông tin và ghi nhận của Báo Điện tử VOV về việc phụ huynh giận dữ vì con đỗ nhưng có nguy cơ trượt lúc vào Trường THCS Lương Thế Vinh (cơ sở Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), bà Văn Lê Na – Hiệu phó Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, năm nay tiêu chí vào lớp 6 là 360 học trò, trường đã nhắn tin xét tuyển 400-410 học trò đạt điểm sàn 480 điểm của trường.

Phương thức tuyển sinh của trường THCS và THPT Lương Thế Vinh có giống trường nào không? -1

Tuyển 360 tiêu chí nhưng gửi tin nhắn thành công tới 410 người, trên tin nhắn ko hiển thị nội dung tiêu chí thì việc tuyển sinh sẽ ngừng lại.

Lúc được hỏi vì sao nhà trường lại gửi tin nhắn cho 400 em trong lúc tiêu chí là 360 em, cô Văn Lê Na trả lời rằng: “Số đăng ký của trường có thể là con số tưởng tượng vì một học trò có thể có tối đa 3 ước vọng vào trường này, trường kia. Nếu ko quá nhiều, lúc phụ huynh rút hồ sơ (tất nhiên trường sẽ cho phép rút) thì em mới được”. Ko nhận thêm học trò nên sẽ bỏ trống, nếu để trống thì nhà trường sẽ ko đủ tiền trả lương cho thầy cô giáo và các chi phí khác, vấn đề này là khâu quản lý, hội đồng nhà trường đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng. “.

Được biết, trước đó, tất cả phụ huynh tới làm thủ tục nhập học cho con vào sáng 16 và 17/4 đều thu được tin nhắn thông báo con đã được nhận vào trường và yêu cầu phụ huynh mang theo giấy tờ lúc tới trường. Để hoàn thành các thủ tục, bao gồm phô tô học bạ, phô tô giấy khai sinh và lệ phí. Nhà trường cũng xem xét, trường chỉ nhận hồ sơ trong một ngày duy nhất là ngày 16/4. Tuy nhiên, ko phải phụ huynh nào tới đúng ngày 16/4 cũng có thể làm thủ tục nhập học cho con.

Theo bà Văn Lê Na, trong đoạn tin nhắn gửi phụ huynh có ghi rằng trường chỉ cho học một ngày, từ “độc thân” thậm chí còn được đánh chữ in hoa để phụ huynh dễ nhớ và nhà trường tiếp thu. . Nếu mục tiêu đã đủ, hãy ngừng lại. Cô cũng cho biết, nội dung này cũng đã được đưa lên trang web và dán tại trường.

Tuy nhiên, theo phụ huynh, nội dung tin nhắn ko hề nhắc đến tới việc trường sẽ ngừng lúc đủ tiêu chí. Vì vậy, phụ huynh lúc tới trường chỉ nghĩ đơn giản là con mình đã trúng tuyển và đang làm thủ tục nhập học cho con vào trường.

Hãy để cha mẹ đi tới thỏa thuận với nhau

Tới ngày nhập học 16/4 theo lịch trên tin nhắn gửi tới điện thoại, nhiều phụ huynh tới trường làm thủ tục cho con hôm đó ko thu được số trật tự, bà Vân giảng giải về vấn đề này. Lê Na nói: “Nhà trường có thông báo làm việc buổi sáng từ 8 giờ tới 11 giờ, buổi chiều từ 1 giờ 30 tới 5 giờ. Tới 9 giờ 30, trường đã phát hành hơn 200 vé. Lúc đó, nhìn vào số người có phiếu nhưng chưa làm thủ tục, tôi thu được quá nhiều phiếu, quyết định trong buổi sáng sẽ ko đủ 200 phiếu này nên buổi chiều sẽ phát phiếu tiếp theo ”..

Phương thức tuyển sinh của trường THCS & THPT Lương Thế Vinh có giống trường nào không? -2

Rất đông phụ huynh đi nhập khẩu cho con từ 2h sáng nhưng đành ngậm ngùi trở về vì đã chật kín chỗ.

Theo bà Na, việc phân chia số trật tự dựa trên ý kiến ​​của đa số phụ huynh có mặt từ sáng sớm 16/4. Và theo bà, hình thức này đã được vận dụng từ những năm trước. Tức là phụ huynh đứng ra làm, ghi danh sách phụ huynh có mặt và gọi vào làm thủ tục.

Vì vậy, sau 9h30 việc phát phiếu ko còn, những người tới sau sẽ ghi tên mình vào khổ giấy A4. Và hình thức này, phụ huynh cũng tự sắp xếp với nhau, tự xếp hàng, nhà trường ko bao giờ đưa những giấy tờ đó.

Theo bà Na, do có một số phụ huynh chưa thống nhất nên đã phải kéo dài thời kì làm việc buổi chiều từ 5h tới 5h30. Lúc đó, trường thông báo còn thiếu 50 chỗ và cho biết sẽ kéo dài thời kì tuyển sinh tới sáng 17/4.

Phương thức tuyển sinh của trường THCS - THPT Lương Thế Vinh không giống ai? -3

Ban tuyển sinh nhà trường làm việc với cha mẹ học trò.

Được biết, sáng 17/4, hơn 80 phụ huynh đã có mặt đông đủ tại trường. Có những bậc phụ huynh lặn lội từ 2h sáng để mong con được học ở trường. Và 50 chỗ còn lại cũng phải do phụ huynh tự thỏa thuận.

Cuối cùng, theo phương án nhưng hội đồng tuyển sinh đưa ra, những em theo trật tự từ 1-50 sẽ trúng tuyển, còn từ số trật tự 50 trở ra, trường sẽ quyết định cho những học trò này đăng ký. Chúng tôi sẽ gọi theo số điện thoại của phụ huynh đã đăng ký để lấp chỗ trống.

Trước phương thức tuyển sinh mập mờ của nhà trường, nhiều phụ huynh đã phải quay lại tìm hướng đi khác cho con em mình, bởi theo họ, nếu con mình được gọi vào danh sách dự bị của trường thì họ “cảm thấy tủi thân”.

Theo bà Văn Lê Na, tới sáng 17/4, trường đã tuyển đủ 360 tiêu chí tuyển sinh vào lớp 6.

Theo VOV


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Phương thức tuyển sinh của Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh ko giống người nào?

Video về Phương thức tuyển sinh của Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh ko giống người nào?

Wiki về Phương thức tuyển sinh của Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh ko giống người nào?

Phương thức tuyển sinh của Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh ko giống người nào?

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_3_plain]

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_1_plain]

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_2_plain]

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_2_plain]

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_3_plain]

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Phương #thức #tuyển #sinh #của #Trường #THCS #THPT #Lương #Thế #Vinh #ko #giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button