Gia Đình

Quý ông mê cây cỏ mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Hoa dại trở thành cây cảnh tiền triệu

Trời tạnh mưa, nắng sớm phủ kín khoảng sân trước nhà, anh Nguyễn Hữu Trung (37 tuổi, ở huyện Hóc Môn, TP.HCM) cẩn thận mang chậu đất trồng hoa trinh nữ ra ngoài “tắm”. trong ánh mặt trời. Đây là cây hoa trinh nữ vừa được anh ghép chậu, tạo dáng bonsai sau hơn một tuần tuốt gốc ngoài tự nhiên.

Trung thú nhận đã mê mẩn loài hoa dại này và trở thành “tín đồ” của thú chơi cây cảnh hoa trinh nữ. Hồ hết thời kì rảnh, anh lên rẫy, lên mạng xã hội săn tìm phôi hoa trinh nữ (mới tuốt, đào xong, chưa tạo hình), học hỏi kinh nghiệm chăm sóc, tạo dáng cây cảnh cho loài hoa dại này.{từ khóa}
Cây cảnh hoa trinh nữ đang được nhiều người tìm kiếm và thích thú. Ảnh: Minh Minh

Hiện nay, biến hoa trinh nữ dại thành cây cảnh tiền triệu đang trở thành thú chơi được giới chơi cây cảnh săn đón. Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều hội, nhóm chơi cây cảnh hoa trinh nữ.

Các hội, nhóm này trở thành nơi giao lưu, san sẻ, sắm bán hoa trinh nữ khắp các vùng miền. Hiện loài cây dại này được rao bán dưới hai dạng: cây phôi và cây bonsai thành phẩm.

Cây phôi hoa trinh nữ tùy theo kích thước, dáng, tán của cây được người chơi rao bán từ vài chục nghìn đồng tới cả triệu đồng / cây. Đặc thù, những cây phôi hiếm, đẹp có giá lên tới hàng chục triệu đồng / cây.{từ khóa}
Là loài hoa dại, hoa trinh nữ được thẩm định là tụ hội đủ các yếu tố để trở thành một loại cây cảnh đẹp.

Cây hoa trinh nữ bonsai thành phẩm cũng tùy theo kích thước, thế, dáng, độ quý hiếm nhưng người chơi định giá không giống nhau. Thông thường, chúng được rao bán từ vài triệu đồng / cây. Tuy nhiên, cây có thế, thế độc, hiếm, cho hoa khỏe, đều, đẹp có giá lên tới 20 – 30 triệu đồng / cây.

Là một trong những người tiên phong trong phong trào chơi cây cảnh bằng hoa trinh nữ, anh Bùi Thiện Tín (SN 1985, ở tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hoa trinh nữ lôi cuốn người chơi bởi nhiều nét đẹp lạ mắt. Ko chỉ có sẵn trong tự nhiên, ko tốn tiền sắm nhưng loài hoa này còn có nhiều hình dáng, thế lạ mắt, cho hoa đẹp quanh năm.

“Đặc thù, hoa trinh nữ có một nét rất riêng nhưng ko một loại cây cảnh nào có được. Nó là một loại cây có thể gấp lá lúc chúng ta chạm vào nó. Cách xếp bài này khiến người chơi liên tưởng tới sự nhút nhát, tự phụ của một cô gái xinh đẹp ”, anh Tín san sẻ.{từ khóa}
Người chơi truy lùng hoa trinh nữ để tạo dáng bonsai với nhiều kích thước, dáng, thế không giống nhau.

Cây cảnh trinh nữ cũng được nhiều người ngoài giới chơi cây cảnh ưa thích, đặc thù là giới nhà giàu. Anh Nguyễn Hoàng (SN 1967, quê Quảng Trị), một người chơi cây cảnh lâu năm cho biết: “Xu thế của người giàu hiện nay là muốn về quê. Hoa trinh nữ là loài hoa mọc hoang ở bờ ruộng, bờ rào, bãi đất hoang… nên phần nào cũng thích hợp với xu thế này.

“Ngoài ra, những người xa quê, sống ở thành thị ồn ĩ, xung quanh là bê tông cốt thép cũng muốn có vài chậu hoa trinh nữ về chơi, ngắm cảnh. Bởi lẽ, loài cây này ít nhiều gợi nhớ về tuổi thơ, quê hương. Ở quê, hầu như người nào cũng biết và từng gặp loại cây dân dã này ”, anh cho biết thêm.{từ khóa}
Thậm chí, các nhóm, hội chơi cây cảnh hoa trinh nữ còn tổ chức các cuộc thi để tìm ra tác phẩm đẹp nhất.

Theo anh, loài cây cảnh này được một số người chơi truy lùng để trồng và chăm sóc chỉ vì cái tên gợi cảm. Điều này khiến loại hoa dại trên đắt hàng, mang lại thu nhập cao cho người trồng, đồng thời cung ứng phôi trong thời kì thất nghiệp vì dịch bệnh.

Thị hiếu “hái” tiền

Mở màn chơi hoa trinh nữ bonsai như một thú vui từ 2 năm trước, tới nay, anh Tín đã có vườn hoa trinh nữ hơn trăm gốc với nhiều dáng, thế đẹp. Nhận thấy loài hoa dân dã này đang được nhiều người ưa thích, anh chuyển say mê sang nghề chuyên trồng, tạo thế bonsai hoa trinh nữ để kiếm thêm thu nhập.

Những người lao động thất nghiệp vì dịch bệnh cũng tìm việc săn đào hoa trinh nữ để bán cho người có nhu cầu. Thu nhập từ công việc này phụ thuộc vào việc thợ đào có tìm được và phát hiện được những phôi hoa trinh nữ đủ tiêu chuẩn hay ko.{từ khóa}
Anh Tín cho biết, thú chơi cây cảnh hoa trinh nữ ngày càng tăng trưởng, thu hút đông đảo người chơi.

Người chơi phân biệt hoa trinh nữ theo 2 hình trạng dáng lúc cây còn mọc ngoài tự nhiên gồm: hình tán và hình 1 lõi. Hoa trinh nữ có dạng tán vì mọc ở nơi đất trống, ko bị che khuất. Cây bò ngang mặt đất, cành lá tỏa ra xung quanh cùng một chỗ.

Lúc đem phôi loại cây này về tạo thế bonsai, người chơi phải nuôi củ để làm thân. Đặc điểm này làm cho cây có giá thành rẻ hơn so với cây trinh nữ có hình dáng 1 lõi.

Cây có dạng đơn lõi mọc ở những nơi được che bởi tán của các cây khác. Hoa trinh nữ buộc phải vươn cao để tìm ánh nắng nên cây mọc thẳng đứng. Cây lâu năm, thân to, cứng cáp. Loại cây này được giới chơi cây đặc thù truy lùng bởi độ quý hiếm cao, cây bền và đẹp.{từ khóa}
Những tác phẩm bonsai hoa trinh nữ có dáng, thế đẹp được rao bán với giá cao.

Anh Nguyễn Quyết Thắng (quê Quảng Trị) đang rao bán toàn thể 14 phôi hoa trinh nữ vừa đào được với giá 2 triệu đồng. Đây là “thành tựu” trước hết của anh sau nhiều ngày vào rẫy săn tìm phôi hoa trinh nữ để bán cho thương lái.

Anh Thắng ko phải là người chơi cây cảnh. Tuy nhiên, trong lúc kinh doanh khó khăn vì dịch bệnh, anh quyết định đi đào phôi hoa trinh nữ để kiếm thêm thu nhập.

“Lô phôi hoa trinh nữ này của tôi có đường kính gốc lớn, thuộc loại quý hiếm. Lúc đào, tôi phấn đấu giữ bầu đất cho cây, để đảm bảo cây được trồng và tạo dáng bonsai sẽ sống và tăng trưởng tốt. Tôi chưa bao giờ đào và bán phôi hoa trinh nữ nên ko biết định giá thế nào cho hợp lý. Vì vậy, tôi đăng bán cả 14 phôi cây này với giá 2 triệu đồng ”, anh Thắng nói.{từ khóa}
Những tác phẩm bonsai hoa trinh nữ đẹp có thể được bán với giá vài chục triệu đồng.

Xui xẻo mắn bắt gặp những bụi hoa trinh nữ có bộ rễ to, hiếm như anh Thắng, anh Hoàng Đức Quang (27 tuổi, quê Bình Định) chỉ tìm được những gốc trinh nữ có thân và củ vừa và nhỏ. Anh bán những phôi này với giá 50.000-200.000 đồng / gốc. Tuy nhiên, những cây phôi trên đã được người mua nhắn tin hỏi sắm.

Sự tăng trưởng của thú chơi này khiến nhiều người nghĩ tới việc tạo nên cơ sở kinh doanh cây cảnh hoa trinh nữ. Ngay cả những người chơi cây cảnh cũng cho rằng đây cũng là một hình thức tăng trưởng kinh tế nông thôn rất tốt.{từ khóa}
Hiện nay, nhiều người truy lùng, đào phôi hoa trinh nữ về bán kiếm thêm thu nhập.

Tín san sẻ: “Hiện nay, nguồn phôi hoa trinh nữ có sẵn ngoài tự nhiên rất nhiều. Trong lúc đó, loại cây cảnh này ngày càng được nhiều người ưa thích và săn đón.

“So với các loại cây cảnh khác, cây cảnh hoa trinh nữ cho thu nhập nhanh hơn. Cây con từ phôi sau 2 tháng sống khỏe, xuất bán. Tôi từng sắm cây phôi với giá 10.000 đồng, chỉ sau 2 tháng tạo dáng và chăm sóc, tôi đã bán được chậu cây này với giá 2 triệu đồng ”, anh này cho biết thêm.

Mục: Nguyễn Sơn

Thay vì cắm hoa tươi nguyên cành bất ngờ được nhiều người yêu thích

Thay vì cắm hoa tươi nguyên cành bất thần được nhiều người thích thú

Chán với những kiểu cắm hoa thông thường, nhiều người dân Hà Nội đang truy lùng những cành cây táo để trang trí nhà cửa.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

Video về Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

Wiki về Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_3_plain]

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_1_plain]

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_2_plain]

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_2_plain]

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_3_plain]

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Quý ông mê cây cối mọc trên nương, bỏ hàng chục triệu để mang về

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Quý #ông #mê #cây #cỏ #mọc #trên #nương #bỏ #hàng #chục #triệu #để #mang #về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button