Giáo Dục

Sách giáo khoa lậu tràn vào hiệu sách

Theo một tập đoàn giáo dục, lúc cào lớp tráng bạc trên một cuốn sách trùng mã hoặc đã được kích hoạt thì đó là sách lậu, giả; những cuốn sách này được tái bản từ một cuốn sách thật nên mã sẽ khớp với cuốn sách được sử dụng.

Từ phản ánh của phụ huynh và nhiều thầy cô giáo tại TP.HCM về tình trạng thị trường nhiều sách ko rõ xuất xứ, xuất xứ, qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện nhiều bộ sách giáo khoa tiếng Anh ko rõ xuất xứ đã tràn vào thị trường. Nhà sách. Thậm chí, có những bộ sách giáo khoa vừa được thành thị phê duyệt đưa vào giảng dạy trong các cơ sở giáo dục từ năm học mới này.

Nhiều sách trùng mã, ko dùng được

Ngay lúc trường THCS thông báo sẽ dạy sách giáo khoa vào năm học mới, một phụ huynh ở Q.7, TP.HCM đã tới nhà sách Nguyễn Văn Cừ (đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7) sắm 2 bộ ngữ văn. sách giáo khoa. Anh đang học lớp 6, lớp 7 của Nhà xuất bản (NXB) Đại học Sư phạm TP.

Mỗi bộ gồm 2 cuốn i-Learn Smart World Student’s Book và i-Learn Smart World Workbook. Bộ sách này do Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM và Doanh nghiệp TNHH Giải pháp Giáo dục Việt Nam (DTP) trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát ấn hành. Tuy nhiên, theo phụ huynh trên, sau lúc cào mã trong mỗi cuốn sách để kích hoạt bản mềm (hỗ trợ luyện nghe nói) thì hệ thống thông báo các mã trên (cả lớp 6, 7) … đã được sử dụng. , ko thể kích hoạt; Ko chỉ vậy, cả mã Student’s Book và World Workbook đều giống nhau.

Trước đó, một số thầy cô giáo tại TP.HCM cũng phản ánh nhiều sách bị trùng mã, ko kích hoạt được. Theo thầy cô giáo một trường THCS trên khu vực TP Thủ Đức, nhiều phụ huynh ko chờ được sắm sách tại trường nên tới nhà sách cũng gặp tình trạng tương tự.

Từ ngày 12 tới 15-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã tới nhiều nhà sách trên khu vực thành thị để tìm sắm sách giáo khoa tiếng Anh, nhưng hồ hết đều gặp tình trạng sách bị trùng mã và những mã này đã được sử dụng. Tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ (Q.7), chúng tôi sắm một bộ sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6, nhưng lúc cào lớp tráng bạc để kích hoạt thì mã số y như bộ sách nhưng phụ huynh đã sắm trước đó. Cẩn thận hơn, chúng tôi vẫn thu được mã lúc đăng nhập, hệ thống thông báo mã đã được kích hoạt và kích hoạt quá nhiều lần (mỗi mã được kích hoạt 3 lần).

Ngày 14/8, chúng tôi tới nhà sách Nguyễn Văn Cừ, chi nhánh 551ABC Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) để sắm 2 bộ sách giáo khoa tiếng Anh lớp 6 và lớp 7, nhưng chỉ có một quyển lớp 6 được kích hoạt thành công. Trong lúc đó, 2 cuốn lớp 7 – một cuốn trùng mã của người khác, tra cứu mã này thì được thông báo đã kích hoạt từ năm 2021; một cuộn các bộ phận mạ bạc cẩu thả, lúc bị xước ra sẽ ko hiển thị mã.

Ngày 15/8, tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ – số 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), chúng tôi tiếp tục sắm 2 cuốn sách tiếng Anh lớp 6 và lớp 7, kết quả là chúng tôi tiếp tục thu được mã số như trước. những cái. sách trước đó, ko thể được kích hoạt vì nó đã được sử dụng.

Thông thường, mã 413E… của Sách học trò toàn cầu thông minh i-Learn lớp 6 khớp với tối đa 3 cuốn sách và đã được kích hoạt từ năm 2021. Mã số 758F… của Sách bài tập toàn cầu thông minh i-Learn lớp 6 khớp với tối đa 4 cuốn sách và được thông báo báo động được kích hoạt. Mã 1959… của lớp 7 (Workbook) nhân văn 3 lần và cũng được kích hoạt từ tháng 7 năm 2022.

Sách giáo khoa bất hợp pháp tràn vào các hiệu sách-1

Phụ huynh, học trò sắm sách giáo khoa tại nhà sách Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) trưa 15/8

DTP nói sách giả!

Báo cáo với bộ phận chăm sóc người dùng của DTP về việc vì sao một cuốn sách mới sắm (có đầy đủ hóa đơn, thời kì, còn nguyên lớp tráng bạc trước lúc cào) ko thể kích hoạt được? Đồng thời, lúc chúng tôi đưa các mã sách mới (sắm tháng 8/2022) để DTP rà soát thì thu được thông báo mã đã được kích hoạt từ tháng 7, có mã từ năm 2021.

Phía DTP khẳng định, mỗi cuốn sách do DTP phát hành đều có mã số riêng, tuy nhiên, những cuốn sách còn nguyên lớp tráng bạc nhưng lúc cào xước thì trùng mã hoặc đã được kích hoạt đều là sách lậu, giả. Phía DTP cho rằng những cuốn sách này được in lại từ sách thật nên mã số sẽ khớp với sách đã qua sử dụng.

Trong lúc đó, tại các nhà sách thuộc hệ thống nhà sách Nguyễn Văn Cừ, nói đến tới trường hợp sắm sách nhưng đã sử dụng mã, viên chức khuyến cáo phụ huynh có thể chụp ảnh để được khắc phục. Nhưng lúc chúng tôi hỏi vì sao sách mới, mỗi đầu sách phải có mã riêng để kích hoạt bản mềm, nếu ko được thì chỉ có thể là sách ko rõ xuất xứ? Viên chức cho biết: “Tôi ko biết về việc này và ko thể trả lời” (!?)

Chiều 15/8, quyết tâm liên hệ với quản lý hệ thống nhà sách này, chúng tôi được anh Nguyễn Cường Nam cho số điện thoại. Tuy nhiên, qua điện thoại, anh Nam cho biết mình chỉ là một trong 2 viên chức tổng đài của hệ thống nhà sách và trong ngày hôm nay (16/8), anh sẽ đi rà soát thực tiễn vì cũng đã thu được phản ánh từ hệ thống nhà sách. Cha mẹ. Ông Nam cũng thông tin, năm nay sách sẽ được nhập về từng nhà sách.

Phía DTP cũng khẳng định mỗi cuốn sách họ phát hành chỉ có một mã duy nhất. Về việc mã sách tại các nhà sách thuộc hệ thống này trùng nhau và đã được kích hoạt từ lâu, ông Nam cho biết: “Với tư cách là đơn vị bán hàng, chúng tôi ko biết mã sách là thật hay giả. sách hay lúc phụ huynh sắm phải cào, quét mã mới biết được. Nhà sách bán nhiều, lộn lạo, phải xem từng đơn vị nhập sách từ đâu? ”.

Theo viên chức


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Sách giáo khoa lậu tràn vào hiệu sách

Video về Sách giáo khoa lậu tràn vào hiệu sách

Wiki về Sách giáo khoa lậu tràn vào hiệu sách

Sách giáo khoa lậu tràn vào hiệu sách

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_3_plain]

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_1_plain]

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_2_plain]

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_2_plain]

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_3_plain]

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Sách #giáo #khoa #lậu #tràn #vào #hiệu #sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button