Gia Đình

Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Vợ tôi là người cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo trong lúc tôi và 2 con (lớp 4, lớp 6) thì trái lại.

Ngay sau lúc các con kết thúc năm học, vợ tôi đã lên kế hoạch cho cả gia đình một kỳ nghỉ hè tại Covid. Do bị dịch nên tôi làm việc ở nhà, cô đó vẫn đi làm. Vậy là tôi và bố có lộ trình giống nhau.

6 giờ sáng, cô cho cả nhà dậy đi dạo quanh căn hộ. Người nào nói ko đi sẽ bị vợ mắng vì lý do tập thể dục giúp tăng cường thể lực, sức đề kháng, tăng cường sức khỏe. Cô đó còn nháy mắt với tôi: “Giữ gìn sức khỏe để hai đứa vui”. Vì vậy, cha con nếu ko muốn nghe bài hát đó thì mau đứng dậy đi.{từ khóa}
Ảnh: Đức Liên

Sau lúc đi tập về, vợ tôi sẽ hướng dẫn bữa trưa ở nhà nên ăn gì, nấu gì, chế biến món nào và đặc thù là uống nước hoa quả để tăng sức đề kháng. Tôi vừa thấy buồn cười, nhưng cũng thấy “con ngỗng già” của mình dễ thương lạ lùng.

Mẹ của các con tôi rồi cũng lướt đi như gió. Tôi làm việc, hai cậu nhóc có thể chơi tự do trong 1 tiếng đồng hồ rồi đọc sách theo kế hoạch mẹ đặt ra.

Thỉnh thoảng, cô vợ đang đi làm dùng điện thoại nhìn qua camera nhà và hét lên: “Quân ơi, ngửng mặt lên, cúi đầu đọc sách, mắt đang cận!” hoặc “Ha, thời kì đọc vẫn chưa kết thúc.” (Quân và Hà là đàn ông của tôi).

Trưa là giờ ăn trưa và ko thể thiếu “đặc sản” là vợ tôi thường xuyên dặn dò qua điện thoại. Ăn món này thế nào, ăn món kia trước, nhớ uống nước trái cây….

Có lúc cô đó giận, hỏi cô đó sao trẻ em thế, cô đó tuôn một tràng ko ngừng. Thôi thì lần sau mình lại tự răn: “Ừ” một câu để khỏi bị mắng.

Chiều đi làm về, ngăn nắp thì thấy nhà cửa bừa bộn. Vợ tôi lại làu bàu chồng. Cô đó như một nữ tướng chỉ huy 3 hào từ bưng cơm tới rửa bát. Cô đó nấu bếp, tôi và bố thay nhau rửa bát.

Ăn xong vợ chồng con cái chỉ biết cùng nhau xem phim. Các con tôi tập đàn, một số đọc sách trong vòng một giờ, số còn lại ko biết làm gì.

Do bị dịch nên tôi chỉ ở nhà và càng ở nhà, vợ tôi càng nói nhiều. Ngày nào cũng tuân theo kế hoạch, tuân theo hiệu lệnh khiến tôi cảm thấy chán nản. Nhưng cuối cùng cô đó làm vậy vì quan tâm tới bố con tôi nên cô đó vẫn tiếp tục làm.

Mình tới đây mong được mọi người san sẻ kế hoạch nghỉ hè như thế này, để gia đình mình tham khảo. Phương án A đi du lịch đã bị hủy, ở nhà là yêu nước nên cần lắm phương án B để gia đình có một mùa hè ý nghĩa. Chúng tôi mong đợi tin từ bạn.

Độc giả Nguyễn Mạnh Hà (Hà Nội)

Vào kỳ nghỉ, lặng lẽ chọn 'an' hay liều lĩnh chọn 'tang'?

Vào kỳ nghỉ, lặng lẽ chọn ‘an’ hay liều lĩnh chọn ‘tang’?

Việc hoãn, hủy một chuyến đi đầy rẫy rủi ro là một quyết định dễ dàng nhưng ko hề dễ dàng. Nhưng cứng cáp, an toàn sẽ là ‘kỳ nghỉ’ ý nghĩa nhất đối với mỗi gia đình.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

Video về Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

Wiki về Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_3_plain]

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_1_plain]

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_2_plain]

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_2_plain]

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_3_plain]

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Sáng mắng con, chiều mắng chồng.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Sáng #mắng #con #chiều #mắng #chồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button