Gia Đình

Sếp xếp hàng cho nhân viên chọn ở Trung Quốc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Sáng đầu tháng 3, vợ chồng chủ xưởng may đứng trên tuyến đường dài 3 km ở quận Hải Châu, thành thị Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Tất cả đều mang theo một số mẫu quần áo may sẵn và những tấm biển tuyển dụng ghi mức lương thu hút với kỳ vọng những người qua đường trẻ tuổi sẽ nhìn thấy.

Cảnh tượng tương tự cũng có thể thấy ở thành thị Đông Quan, khu vực tập trung nhiều nhà máy sản xuất, theo QQ.

Trên tay có những tấm biển ghi “500 tệ / ngày” và “lương trung bình 12.000 tệ”, các chủ doanh nghiệp xếp hàng dài để được “chọn” vẫn phàn nàn về việc ko tìm đủ lao động.nhân viên tách biệt ở Trung Quốc 1

Chủ doanh nghiệp dệt may cầm thành phầm và bảng hiệu tuyển lao động Quảng Châu.

Sau Tết Nguyên đán, tình trạng khan hiếm lao động xảy ra tại nhiều doanh nghiệp sản xuất, may mặc quy mô vừa và nhỏ. Cuối tháng 2 đầu tháng 3 hàng năm được coi là mùa tuyển dụng cao điểm.

Tuy nhiên, những năm gần đây, thay vì “sếp kén viên chức” như thường lệ, hiện tượng “sếp kén sếp” lại diễn ra rộng rãi hơn.

Lao động trẻ ko còn mặn nhưng với ngành may mặc vất vả và tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đối với sự tăng trưởng rực rỡ của lĩnh vực sản xuất được coi là những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này.

Người lao động kén chọn ông chủ

“Thời thế đã thay đổi”, Lao Zhang, chủ một xưởng may, người nhiều ngày đứng đường tìm người lao động ở Quảng Châu cho biết.

“Mấy năm trước, người lao động tới với chúng tôi, xin được việc thì phải quyết tâm mấy ngày, ko vừa thì chúng tôi ko nhận.

Và hiện thời, chúng tôi phải tìm người lao động. Sau một vài ngày làm việc, nếu họ thấy nhà máy làm ko tốt hoặc ko ưng ý với chủ, họ sẽ rời đi ngay tức khắc ”, Zhang giảng giải về sự thay đổi trong thứ tự tuyển dụng.nhân viên tách biệt ở Trung Quốc, anh 2

Tình trạng thiếu hụt lao động buộc các chủ doanh nghiệp phải xếp hàng chờ chọn người lao động ở Đông Quan.

Một chủ xưởng may cũng trong dòng người xếp hàng dài tìm người lao động than vãn tìm việc khó, tìm được lao động có tay nghề cao như mò kim đáy bể.

“Việc nhiều, người làm ít. Tuổi teen hiện nay ko thích những công việc này, thuê người được vài ngày thì bỏ. Chúng tôi muốn tìm người làm trong khoảng thời gian dài, nhưng với tình hình hiện nay, việc tìm người ngắn hạn. người lao động cũng tốt. Tôi đã rất may mắn. “

Trong lúc đó, Liu, một người đàn ông ngoài 20 tuổi, đã đi quanh khu vực tuyển dụng ở quận Hải Châu nhiều ngày nhưng vẫn chưa tìm được công việc đống ý.

“Vào thời nhưng viên chức kén chọn sếp, các nhà máy mọc lên rất nhiều. Thực sự ko thiếu những nơi trả lương 500 hoặc 600 tệ một ngày. Tốt nhất bạn nên xem thêm.”

Lương cao ko người nào quan tâm

Hiện tượng người lao động kén sếp ở Quảng Châu xuất hiện từ năm 2010. Một bài báo có tiêu đề “Lương 20.000 NDT, sếp chủ động mời, thanh niên vẫn ko quan tâm” của tờ báo. Tin tức Bắc Kinhxuất bản tháng 3/2018 đã phản ánh tình trạng này.

Cách đây 10 năm, hồ hết lao động phổ thông thường chọn làm việc trong các xưởng may, chấp nhận công việc cường độ cao, chịu sự quản lý chặt chẽ.nhân viên tách biệt ở Trung Quốc 3
nhân viên tách biệt ở Trung Quốc, anh 4

Dù được đưa ra mức lương cao nhưng lao động trẻ vẫn ko mặn nhưng với ngành dệt may.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nhiều ngành nghề mới ra đời nhờ sự tăng trưởng của công nghệ. Thay vì chọn những nghề truyền thống, lao động trẻ thích những công việc có giờ giấc linh hoạt như chủ hàng, giao đồ ăn nhanh, tài xế xe ôm công nghệ.

Nhiều chủ doanh nghiệp thường than rằng “thanh niên hiện thời ngại khổ”, nhưng thực tiễn lao động trẻ đang có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn.

Xiao Jianjun, chủ một doanh nghiệp công nghệ cao, cho biết: “Trong các nhà máy hiện thời, hiếm lúc tìm thấy những người sinh sau năm 1998. Những người trẻ này có trình độ học vấn cao hơn, vì vậy họ sẽ ko chọn những công việc sản xuất khó khăn”. tọa lạc tại thị trấn Wangniudun, thành thị Đông Quan, cho biết.

Vấn đề tuyển dụng

Làn sóng “tuyển dụng ngược” ở Trung Quốc phản ánh sự mất hợp lý cung – cầu trong quá trình tuyển dụng của các doanh nghiệp may mặc.

Trong lúc các doanh nghiệp gặp khó vì chỉ muốn tuyển lao động trẻ, có tay nghề cao thì nhóm người già, thiếu kinh nghiệm lại ko tìm được việc làm.nhân viên tách biệt ở Trung Quốc 5

Mùa tuyển dụng cao điểm sau Tết Nguyên đán tại các khu vực tập trung nhiều xí nghiệp, xưởng may Trung Quốc.

Trên thực tiễn, nhiều nhà máy có thể rao mức lương 5.000 – 6.000 NDT, có nơi còn 8.000 NDT / ngày. Tuy nhiên, trên thực tiễn, ko nhiều người được trả lương tương tự.

Các xưởng may nổi tiếng rằng làm việc ngoài giờ siêng năng và trả lương dựa trên chất lượng và số lượng thành phẩm nên mức lương tuyển dụng chỉ là con số lý tưởng để thu hút người lao động.

Không những thế, nhiều ý kiến ​​cho rằng, nếu muốn tuyển dụng nhân sự trẻ, các doanh nghiệp phải có cách tiếp cận thông minh hơn.

“Đây là thời đại thông tin, tuổi teen chủ yếu tiếp cận mọi thứ qua Internet, mạng xã hội. Thay vì chỉ treo biển, chào hàng handmade, chủ quán phải bắt kịp xu thế, thị hiếu của tuổi teen”. , QQ nhận dạng.

Theo Zing

Chủ nhà Đắk Lắk chưa hẹn hò tuyên bố đã

Chủ quán Đắk Lắk chưa hò hẹn đã tuyên bố “qua lại” khiến Cát Tường giật thót

Tiết mục vừa diễn ra, anh Tấn Tài thẳng thắn san sớt, nếu cô gái đối diện ko bấm nút, anh sẽ về quê ngay.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

Video về Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

Wiki về Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_3_plain]

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_1_plain]

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_2_plain]

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_2_plain]

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_3_plain]

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Sếp xếp hàng cho viên chức chọn ở Trung Quốc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Sếp #xếp #hàng #cho #nhân #viên #chọn #ở #Trung #Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button