Dinh Dưỡng

Sự thật về nước tăng lực mà bạn nên biết

Trong số các loại thức uống trên hiện nay thì nước tăng lực ngày càng được ưa thích từ học trò, sinh viên tới dân văn phòng vì công dụng giúp tỉnh táo, tăng cường năng lượng cho thân thể hoạt động tăng năng suất lao động. cử động.

Công dụng của nước tăng lực

Nước tăng lực giảm mỏi mệt và tăng lên khả năng tập trung cho người dùng. Điều này là do caffeine có trong nước tăng lực. Caffeine là một trong những thành phần cơ bản trong nước tăng lực giúp kích thích não bộ hoạt động, tăng sự tỉnh táo và tập trung.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) hiện nay, ko phải người nào cũng chú ý sử dụng đúng lượng caffeine là an toàn. trọn. Đối với người lớn khỏe mạnh ko có các yếu tố gây nguy cơ lâm sàng đối với caffeine: 300-400 mg Caffeine mỗi ngày (Khoảng 5 tách cà phê espresso), trẻ em (13-18): 100 mg mỗi ngày.

Con số này là 3-4 tách cà phê mỗi ngày, 8 tách trà xanh hoặc 10 lon nước ngọt. Bạn cũng nên giới hạn lượng Caffeine tiêu thụ mỗi lần ở mức 200 mg mỗi lần (liều lượng).

Những sự thật về nước tăng lực mà bạn nên biết - Ảnh 1
Các thành phầm nước tăng lực trên thị trường có Caffeine và lượng đường lớn ko thích hợp với nhiều người tiêu dùng

Một liều duy nhất 500 mg caffeine được coi là quá nguy hiểm đối với thân thể con người. Tương tự, uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày thường ko được khuyến khích. Caffeine dư thừa trong thân thể có thể dẫn tới đau đầu, mất ngủ, căng thẳng và tim đập nhanh hơn, theo Times of India.

Ngoài caffeine, hồ hết các loại nước tăng lực còn chứa taurine và các vitamin nhóm B như vitamin B6 và vitamin B12, nhập vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng giúp giảm mỏi mệt và giải phóng năng lượng.

Taurine là một axit amin đóng một vai trò quan trọng trong một số quá trình trao đổi chất trong thân thể. Taurine có tác dụng phòng chống bệnh động kinh, tiểu đường, tăng hiệu suất tập luyện.

Tác dụng phụ của nước tăng lực

Caffeine trong nước tăng lực có thể gây ra các phản ứng phụ khó chịu, đặc trưng là lúc tiêu thụ với số lượng lớn. Nó có thể gây mất ngủ, đau đầu, đau dạ dày và ruột, cảm giác canh cánh và hưng phấn. Vì vậy, những người có cơ địa nhạy cảm với caffeine cần xem xét tới hàm lượng các thành phần trong thành phầm trước lúc sử dụng.

Đặc thù, việc sử dụng một lượng lớn Caffeine liên kết với taurine và các vitamin nhóm B tạo cho thân thể cảm giác tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức lực để làm việc nhưng nguồn năng lượng trong thân thể ko phải là vô tận. Lúc bạn lạm dụng các hoạt chất này quá nhiều nhưng thân thể ko kịp phục vụ sẽ gây ra những tác hại khó lường cho thân thể.

Những sự thật về nước tăng lực mà bạn nên biết - Ảnh 2

Thân thể mỏi mệt vì uống quá nhiều caffeine

Đồng thời, các thành phầm nước tăng lực có chứa một lượng đường tương đối với lượng calo dao động từ 110-129 kcal cho 1 thành phầm. Điều này có thể tác động tiêu cực tới răng cũng như trọng lượng thân thể của bạn.

Chọn thành phầm thích hợp với thân thể của bạn

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện dòng nước tăng lực thế hệ mới với thành phần được nghiên cứu theo đúng tỉ lệ, đảm bảo ko tác động tới sức khỏe người sử dụng.

Những sự thật về nước tăng lực mà bạn nên biết - Ảnh 3
Nước tăng lực GMAX được sản xuất tại Châu Âu

Nước tăng lực GMAX đang trở thành xu thế mới trong tập thể yêu thể thao bởi công thức kép hạn chế sử dụng đường và caffein trong thành phần được nghiên cứu đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế của Cục quản lý thực phẩm. & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và chứng thực an toàn thực phẩm (HACCP). Được sản xuất tại nhà máy Eko-Vit ở Châu Âu với thành phần caffeine chỉ 32mg / 100ml, GMAX giúp người dùng tăng cường sự tỉnh táo và tập trung ngay ngay lập tức nhưng ko gây cảm giác tăng năng lượng giả kéo dài. tác động trong khoảng thời gian dài tới thân thể.

Đặc thù, lượng đường trong nước tăng lực GMAX rất ít (chiếm khoảng 10,8%) nên thân thể chỉ bổ sung khoảng 46 kcal lúc sử dụng 1 lon nước tăng lực GMAX, thấp hơn nhiều so với các thành phầm khác trên thị trường. trường học.

Ngoài ra, thành phầm còn hỗ trợ một lượng vitamin B vô cùng dồi dào như Niacin (PP), PANTOTHENIC ACID (B5), PYRIDOXINE (B6), RIBOFLAVIN (B2), COBALAMIN (B12) giúp tăng lượng chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ các loại vitamin cần thiết cho thân thể như Vitamin B6, B12 ..

Sự thật về nước tăng lực mà bạn nên biết - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

GMAX là thành phầm chứa ít caffeine và calo, nhưng vẫn đảm bảo năng lượng và duy trì sự tỉnh táo cho thân thể

Việc sử dụng các thành phầm chứa quá nhiều caffeine dường như khiến thân thể người dùng mỏi mệt hơn mức thân thể thực sự cần. Lúc mỏi mệt bạn chỉ cần nạp vào thân thể một lượng vừa đủ caffein cũng như các loại vitamin để thân thể dễ dàng hấp thụ và thải trừ sau lúc hoàn thành công việc, ko cần nạp quá nhiều gây tác động tới sức khỏe.

Đối với những người tầm thường có thể uống các loại nước tăng lực có thành phần hạn chế caffein, đường,… thì ko sợ tác động xấu của nó. Tuy nhiên, thay vì uống nước tăng lực, tốt nhất bạn nên để thân thể ngơi nghỉ. Vì mỏi mệt hoặc sức khỏe kém là tín hiệu cho thấy thân thể cần thời kì để phục hồi.

GMAX được phân phối tại các hệ thống siêu thị và shop tiện lợi trên toàn quốc như GS25, 7Eleven, CoopMart, Jmart, CircleK, Genshai, USMart, SatraMart, bachhoaxanh Trực tuyến và các nền tảng thương nghiệp điện tử.

Tìm hiểu thêm tại:

Facebook: https://www.facebook.com/nuoctanglucgmaxpremium

Trang web: https://www.premium.gmaxenergy.com/gmaxaprilmay2022

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-su-that-ve-nuoc-tang-luc-ma-ban-nen-biet-462483.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Sự thực về nước tăng lực nhưng bạn nên biết

Video về Sự thực về nước tăng lực nhưng bạn nên biết

Wiki về Sự thực về nước tăng lực nhưng bạn nên biết

Sự thực về nước tăng lực nhưng bạn nên biết

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_3_plain]

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_1_plain]

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_2_plain]

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_2_plain]

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_3_plain]

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

[rule_1_plain]

Phân Mục: Dinh Dưỡng
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Sự #thật #về #nước #tăng #lực #nhưng #bạn #nên #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button