Gia Đình

Tại sao đàn ông bụng bia được săn đón trong khi phụ nữ buộc phải giảm cân?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Trong một toàn cầu thường đề cao sự vạm vỡ và thân thể săn chắc, đàn ông bụng bia ko nên được chấp nhận. Tuy nhiên, trên thực tiễn, họ thậm chí còn được coi là quyến rũ đối với một số phụ nữ, theo SCMP.

Mở màn như một trào lưu lan truyền vào đầu những năm 2010, “dad bod” là một thuật ngữ lóng để chỉ kiểu thân thể kém săn chắc ở nam giới trung niên. Thay vì trông cơ bắp hoặc sáu múi, họ có bụng bia.

Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy 75% người độc thân thích bụng bia hơn là kiểu thân thể săn chắc truyền thống của nam giới. Tuy nhiên, phụ nữ hơi thừa cân là ko thể chấp thu được, ít nhất là trong tương lai gần, theo các chuyên gia.

Đàn ông được khen ngợi nếu họ thích hợp với tiêu chuẩn cái đẹp. Trong lúc đó, phụ nữ được mong đợi là người có thân hình quyến rũ.

“Những người đàn ông có bụng bia được xã hội bao dung và ngợi ca. Lúc mẹ sinh con, có rất nhiều lời khuyên rằng mẹ phải lấy lại cân nặng như trước. Thay vì được mừng lên chức mẹ, phụ nữ lại cảm thấy xấu hổ về thân thể của mình ”, Jennifer Wolkin, nhà tâm lý học ở New York (Mỹ) cho biết.Vì sao vợ xin bia lại bị chồng xử phạt?  1

Đàn ông có vóc dáng kém săn chắc được chấp nhận, trong lúc phụ nữ bị giám định khe khắt về hình thể sau lúc sinh con.

Tiêu chuẩn kép

Các chuyên gia cho rằng tiêu chuẩn kép này bắt nguồn từ quan niệm rằng ko giống như nữ tính, nam tính chủ yếu ko được khái niệm bởi vẻ đẹp.

“Xã hội của chúng ta coi trọng sự quyến rũ về thể chất. Nhưng việc xây dựng một nền văn hóa nữ tính coi trọng vẻ đẹp, được xem như một khía cạnh ko thể thiếu của phụ nữ ”, Samantha Kwan, phó giáo sư xã hội học tại Đại học Houston, cho biết.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng vẻ đẹp quan trọng đối với phụ nữ hơn nam giới. Trong đó, kích thước thân thể là yếu tố thích hợp hơn với trị giá bản thân ở phụ nữ.Tại sao vợ năn nỉ đi uống bia để bảo vệ chồng 2 vợ

Phụ nữ thừa cân bị chỉ trích vì ko chịu giảm cân nhưng đàn ông bụng bia vẫn quyến rũ.

“Trái lại, chúng ta có xu thế dễ tha thứ hơn cho những người đàn ông đi lệch khỏi các tiêu chuẩn về vẻ đẹp cơ bắp là chủ yếu. Bởi vì mọi người ít chú ý tới ngoại hình của anh đó và nhiều hơn về việc anh đó thông minh như thế nào, anh đó có khỏe mạnh hay ko hay liệu anh đó có phải là trụ cột gia đình hay ko “, Kwan nói.

Dù đàn ông bụng bia ko có cơ bắp hay 6 múi nhưng nhiều người vẫn thấy quyến rũ bởi điều đó cho thấy anh đó hoàn toàn dành tâm sức cho việc chăm sóc gia đình và ko có thời kì tập thể dục để lấy lại vóc dáng. .

Điều này hoàn toàn trái ngược với ý kiến rộng rãi đối với phụ nữ thừa cân, Wolkin nói. “Bởi vì lúc nhìn thấy một người phụ nữ có thân hình tương tự, đàn ông thường nghĩ rằng cô đó lười biếng và chưa giảm cân”.

Tự giám định khắc nghiệt

Trên thực tiễn, phụ nữ ko phải là nạn nhân duy nhất của tiêu chuẩn vẻ đẹp phi thực tiễn ngày nay. Nam giới cũng phải đương đầu với sức ép tập thể dục để có thân thể 6 múi và săn chắc.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy so với nam giới, phụ nữ giám định bản thân khe khắt hơn. Họ lý ​​tưởng hóa thân thể gầy hơn cả những gì đàn ông thích và gửi đi những thông điệp tiêu cực hơn về cân nặng.

Những khái niệm kiểu này rất khó thử thách trong một xã hội ngợi ca sự thích hợp của phụ nữ và trừng trị họ vì những hành vi sai lệch.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng phụ nữ bự phì có nhiều nguy cơ bị phân biệt đối xử ở nơi làm việc và trở thành nạn nhân của lạm dụng bằng lời nói trong xã hội.

“Chúng ta đang sống trong một xã hội đang thay đổi, nơi phụ nữ phải dành thời kì và tiền nong để thích hợp với lý tưởng này. Những người ko thể phục vụ phải chịu đựng, ”Kwan nói.Tại sao vợ xin bia để được chồng bảo vệ 3

Suy nghĩ tích cực về thân thể đang xóa tan thành kiến ​​về ngoại hình, giúp mọi người tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe ý thức.

Tuy nhiên, thành kiến ​​về thân hình tuyệt vời đang dần bị xóa bỏ. Nhiều người có tác động đã sử dụng mạng xã hội để có cái nhìn chân thực về thân thể sau lúc sinh của họ.

“Phương tiện truyền thông xã hội đã hỗ trợ một nền tảng cho những người thẳng thắn chống lại bệnh bự phì, sự sùng bái thân hình gầy và nhiều thông điệp có hại khác. Tôi kỳ vọng điều này tiếp tục. Thông điệp nên tập trung vào việc giữ ý thức khỏe mạnh, ko tuân theo các tiêu chuẩn sai lệch để cảm thấy được tôn trọng ”, Wolkin nói.

“Chúng ta càng có thể quay lưng lại với việc làm tổn hại tới hình ảnh thân thể và tiến tới việc chấp nhận nó. Loại trừ ‘càng gầy càng tốt’ và tăng lên nhận thức rằng thân thể có đủ hình dạng và kích cỡ. Đó là một cách để giúp tất cả chúng ta trở thành khỏe mạnh hơn, ”cô nói thêm.

Theo Zing

Bí mật nơi hút mồ hôi nước mắt của người béo.

Bí mật nơi hút mồ hôi nước mắt của người bự.

Trong trại huấn luyện giảm cân, nhạc được bật với âm lượng lớn. Bánh xe ở đây quay nhanh và mùi mồ hôi nồng nực.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

Video về Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

Wiki về Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_3_plain]

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_1_plain]

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_2_plain]

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_2_plain]

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_3_plain]

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao đàn ông bụng bia được săn đón trong lúc phụ nữ buộc phải giảm cân?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tại #sao #đàn #ông #bụng #bia #được #săn #đón #trong #lúc #phụ #nữ #buộc #phải #giảm #cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button