Gia Đình

Tâm lý trị liệu cho ‘bình thường mới’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tạo một bầu ko khí tích cực mới

Lang y Lương Trường Sơn, Nguyên Phó Viện trưởng, Viện Sốt rét, Ký sinh trùng – Côn trùng TP.HCM cho biết, căn cứ vào số lượng ca nhiễm trên cả nước ở thời khắc ngày nay, có thể thấy “trận chiến với Covid-19 ” có thể được nhìn thấy. sẽ tồn tại lâu hơn. Đặc trưng, tại TP.HCM, con số thống kê về số ca lây truyền mỗi ngày cho thấy “ở đâu trên khu vực thành thị cũng có thể coi là ổ dịch”.

Anh san sẻ: “Chúng ta cần sẵn sàng ý thức, sẵn sàng sống chung với dịch. Tuy nhiên, ngày nay, hồ hết người dân đều đang sống trong cảnh hoang mang, lo sợ. Những hoang mang, lo sợ này khiến tâm lý số đông kiệt quệ ”.{từ khóa}
Lang y Lương Trường Sơn cho rằng, nếu tâm lý số đông được phục hồi, dịch bệnh sẽ dần ổn định, số ca tử vong cũng theo đó nhưng mà giảm xuống.

Theo ông, suy kiệt tâm lý là điều vô cùng nguy hiểm trong trận chiến chống lại đại dịch. Bởi vì, tâm lý kiệt quệ sẽ khiến người bệnh dễ bi quan, dẫn tới suy giảm sức đề kháng và bệnh ngày càng nặng hơn. Trong lúc đó, quá trình này cũng khiến những người ko bị bệnh giảm ý thức phòng, chống dịch bệnh …

Vì vậy, anh đề xuất phải tạo ko khí mới, mang lại tâm lý tốt hơn cho số đông và người dân. Và, một trong những phương án để tạo ko khí mới là nới khoảng cách, cho phép các dịch vụ công thiết yếu như chợ, dịch vụ bộ, hàng hóa … hoạt động trở lại.

Ông cũng cho rằng Chính phủ cũng cần cho phép người dân trở lại làm việc để họ yên tâm có thu nhập và vượt qua nạn đói. “Tuy nhiên, bầu ko khí mới nói trên phải được xây dựng và thực hiện theo các quy định về cách xa xã hội. Tuy nhiên, khoảng cách ở đây là khoảng cách giữa người với người chứ ko phải giữa nhà với nhà, giữa các địa phương.{từ khóa}
Một trong những phương án để tạo ko khí mới là nới khoảng cách, cho phép các dịch vụ công thiết yếu như chợ, dịch vụ bộ phận, hàng hóa … hoạt động trở lại.

Đồng thời, các cơ quan tính năng sẽ đưa ra các chế tài nghiêm khắc, xử phạt nặng những tư nhân, tổ chức ko tuân thủ nguyên tắc từ xa, phòng chống dịch bệnh. Song song với các giải pháp xử phạt trên, chính quyền cần tuyên truyền mạnh mẽ, thông báo các giải pháp phòng bệnh tư nhân để giúp người dân tự bảo vệ mình như: đeo khẩu trang, xịt vi khuẩn, tăng lên sức đề kháng… ”, ông nói thêm.

Khẳng định tầm quan trọng của việc “bao phủ” số đông bằng vắc xin, lang y Sơn cũng đặc trưng thẩm định cao liệu pháp tâm lý trong chiến lược phòng chống đại dịch. Ông nói: “Liệu pháp tâm lý rất quan trọng. Nếu tình cảm của công chúng được khôi phục, dịch bệnh sẽ dần ổn định và số người chết cũng theo đó nhưng mà giảm đi. “

Thay đổi suy nghĩ của bạn, sống với Covid-19

Việc trước hết trong việc khôi phục tâm lý số đông là thay đổi nhận thức và hiểu biết của mọi người về Covid-19. Trong một thời kì dài, mọi người đã sống trong lo sợ và hoang mang vì Covid-19.

Thậm chí, số đông thực sự bị ám ảnh bởi những thông tin dày đặc về mức độ nguy hiểm của loại virus này. Vì vậy, lang y Sơn cho rằng, ngay từ hiện giờ, Nhà nước cần tuyên truyền để người dân nhận thức rằng Covid-19 là căn bệnh ko quá quắt sợ.{từ khóa}
Trong một thời kì dài, mọi người đã sống trong lo sợ và hoang mang vì Covid-19.

“Covid-19 hiện chưa có thuốc đặc trị nhưng nếu phát hiện sớm, việc điều trị đơn giản bằng cách tăng lên sức đề kháng như ăn, uống, ngủ, nghỉ, làm việc, tập thể dục, ngơi nghỉ thư giãn. Chỉ cần tâm thế ôn hòa, tạo tâm lý sảng khoái thì bệnh sẽ tự khỏi trong một tuần, mười ngày ”.

Yếu tố tâm lý và ý thức số đông là vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh Covid-19. Bởi vì, nếu tâm lý số đông suy kiệt, ý thức người dân suy yếu, ốm đau, sức đề kháng giảm sẽ tạo điều kiện cho vi rút Sars-CoV-2 trỗi dậy.

Tập thể kiệt quệ về ý thức và ý thức cũng sẽ khiến công việc phòng chống dịch kém hiệu quả. Vì vậy, lang y Sơn cho rằng, thời khắc ngày nay chúng ta cần phục hồi, ổn định tâm lý cho số đông, xóa bỏ nỗi ám ảnh do virus Sars-Cov-2 mang lại. Mọi người cần tích cực suy nghĩ về việc sống chung với Covid-19.

TS Sơn đề xuất: “Ở góc độ số đông, chúng ta phải hết sức tĩnh tâm, có cái nhìn linh động hơn về Covid-19 và động viên nhau giữ vững ý thức. Ngoài ra, mọi người hãy cùng nhau san sẻ, lan tỏa những điều tốt đẹp, tích cực, tạo một ý thức sáng sủa trong cuộc sống. “

Ngoài ra, ông cũng đề xuất Nhà nước nên thành lập các tổ chức, cơ quan nghiên cứu khoa học về virus. Trước hết, các tổ chức sẽ nhanh chóng nghiên cứu các vấn đề liên quan tới virus Sars-CoV-2; Bệnh Covid-19; Vắc xin và hiệu lực của vắc xin… hỗ trợ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân yên tâm.

Theo ông, một lúc người dân đã có được niềm tin và ko còn bị dịch bệnh ám ảnh, Chính phủ nên thả lỏng hoàn toàn và cho phép người dân làm việc trở lại ở trạng thái mới, trạng thái thích ứng. để sống với Sars-Cov-2 bằng cách cho bất kỳ người nào có tín hiệu và triệu chứng đi xét nghiệm, nếu họ bị bệnh, được điều trị miễn phí.

Những người muốn được rà soát tự nguyện sẽ trả tiền. Nếu trường hợp nhiễm Sars-CoV-2 ko có triệu chứng thì phải thực hiện cách ly cẩn mật. Theo ông, tới thời khắc này, Nhà nước cần chú trọng tới công việc an sinh xã hội. , loại trừ khoảng cách.{từ khóa}
Lang y Sơn cũng cho rằng, cùng với việc tiêm phòng, phục hồi tâm lý số đông sẽ giúp tình hình dịch bệnh ổn định.

Ông cho rằng, hiện nay, chiến lược khám chữa bệnh đang được hoàn thiện đúng hướng; Cán bộ y tế tự tin, khả năng hơn, công việc hậu cần bệnh viện được quan tâm hơn. Vai trò của nhà hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe thuở đầu cũng góp phần giúp phát hiện F0 sớm hơn.

Ngoài ra, các đơn vị này cũng kịp thời điều trị, cấp cứu những bệnh nhân có tín hiệu chuyển biến nặng. Tin tốt này đang làm giảm tỉ lệ tử vong từ Covid-19.

“Ở trạng thái mới này, người dân sẽ có thể đi làm trở lại, các cơ sở y tế sẽ tiếp tục điều trị tích cực cho các bệnh nhân nặng hiện có song song với tiêm chủng… Tương tự, tâm lý số đông sẽ hồi phục. và dịch bệnh sẽ ổn định ”, TS.

Bài, ảnh: Nguyễn Sơn

Giữ tâm trí của bạn bình an qua mùa đại dịch

Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

Từ năm 2019 tới nay, tôi đã học được cách trấn tĩnh tâm trí trong thời kì có dịch, thậm chí sẵn sàng đương đầu với những tình huống khó khăn hơn.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

Video về Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

Wiki về Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_3_plain]

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_1_plain]

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_2_plain]

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_2_plain]

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_3_plain]

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tâm lý trị liệu cho ‘tầm thường mới’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tâm #lý #trị #liệu #cho #bình #thường #mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button