Ăn Gì Đi Đâu

Thái Nguyên lọt top 30 thành phố ô nhiễm nhất thế giới

xaydunggiadinh.com – Theo Loveexploring, thị thành Thái Nguyên của Việt Nam nằm trong top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu.

Người Việt Nam nổi tiếng với chè Tân Cương, Thái Nguyên là tỉnh lỵ của tỉnh cùng tên. Năm 1959, thành phố phía Bắc này có nhà máy thép đầu tiên của Việt Nam, nhưng ngày nay được biết đến với mạng lưới các trường đại học khu vực ngày càng phát triển. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm không khí cao, ngoài khí thải xe cộ và biến đổi khí hậu, là hoạt động sản xuất chè của thành phố do nhiều nhà máy vẫn sử dụng các thiết bị đốt gỗ. và sưởi ấm bằng than.
Thái nguyên là một thị thành thuộc tỉnh Thái Nguyên. Năm 1959, thị thành phía Bắc này có nhà máy thép trước tiên ở Việt Nam. Theo Loveexploring, một trong những yếu tố lớn nhất dẫn tới tình trạng ô nhiễm ko khí cao ở đây là nhiều nhà máy vẫn sử dụng thiết bị đốt củi, đốt than để sản xuất chè.
21. Jakarta, Indonesia Thủ đô đông dân của Indonesia Có thể tìm thấy Jakarta trên bờ biển phía tây bắc của đảo Java. Với lịch sử lâu đời, thành phố đã trở thành một điểm nóng đa văn hóa cho công dân Java, Malay, Trung Quốc, Ả Rập, Ấn Độ và châu Âu. Tuy nhiên, thủ đô giàu bản sắc văn hóa này thường bị bao phủ bởi khói độc và các hạt mịn phát ra từ ô tô, xe đạp, nhà máy nhiệt điện than và nhiều nhà máy xung quanh nó.
Thủ đô Jakarta (Indonesia): Với lịch sử lâu đời, thị thành đã trở thành một điểm nóng đa văn hóa cho công dân Java, Malay, Trung Quốc, Ả Rập, Ấn Độ và châu Âu. Tuy nhiên, thủ đô giàu bản sắc văn hóa này thường bị bao phủ bởi khói độc và các hạt mịn phát ra từ oto, xe đạp, nhà máy nhiệt điện than và nhiều nhà máy xung quanh nó.
22. Klang, Malaysia Thành phố hoàng gia Klang nằm ở vùng Klang và được biết đến với tầm quan trọng lịch sử đối với Malaysia. Nó là thủ đô dân sự của khu vực tại một thời điểm và có lịch sử kéo dài từ thời tiền sử. Được chia thành Bắc và Nam Klang bởi sông Klang, thị trấn bến cảng này rất cần thiết cho ngành công nghiệp của Malaysia. Nó bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và khói mù ở Đông Nam Á, khiến ô nhiễm không khí gia tăng đều đặn ở Klang. Với vị trí lý tưởng ở Thung lũng Klang, thành phố Malaysia đã có sự phát triển nhanh chóng và tăng mức PM2.5.
Royal city Klang nằm trong vùng Klang và được biết tới với tầm quan trọng lịch sử đối với Malaysia. Được sông Klang chia cắt thành Bắc và Nam Klang, thị trấn bến cảng này rất quan trọng đối với ngành công nghiệp của Malaysia. Thành thị bị tác động bởi chuyển đổi khí hậu và khói mù ở Đông Nam Á, khiến tình trạng ô nhiễm ko khí ngày càng tăng đều đặn ở Klang.
11. Lampang, Thái Lan. và các tòa nhà lịch sử. Nằm ở phía bắc của đất nước, Lampang đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp than, cung cấp nhiên liệu cho khu vực nhưng cũng gây ô nhiễm nặng nề bầu không khí của nó.
Thành thị Lampang (Thái Lan), còn được gọi là Nakhon Lampagn, là trung tâm giao thông và thương nghiệp của quốc gia, và là một trong những điểm thu hút khách du lịch với ẩm thực đường phố, những con phố ven sông và các tòa nhà lịch sử. lịch sử. Nằm ở phía Bắc của Thái Lan, Lampang nhập vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp than, hỗ trợ nhiên liệu cho khu vực, nhưng nó cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nặng bầu ko khí của thị thành.
2. Hotan, Trung Quốc Thành phố cổ kính này của Trung Quốc, được kết nối chặt chẽ với Con đường tơ lụa vĩ đại, nằm ẩn mình trong sa mạc Takla-Makan dường như vô tận. Là một phần của Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương của Trung Quốc, Hotan thu hút du khách với màu ngọc bích của khu vực cũng như nền văn hóa dệt lụa và thảm ấn tượng, chủ yếu do phụ nữ Duy Ngô Nhĩ thực hiện. Thật không may, Hotar phải đối mặt với mức PM2.5 nặng do môi trường xung quanh sa mạc của nó gây ra nhiều trận bão cát làm ô nhiễm không khí trong thành phố.
Hotan, thị thành cổ điển Trung Quốc được kết nối chặt chẽ với Trục đường tơ lụa lớn lao, ẩn mình trong sa mạc Takla-Makan. Là một phần của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Hotan thu hút du khách với nền văn hóa dệt thảm và lụa ấn tượng. Thật xui xẻo, Hotar phải đương đầu với mức PM2.5 nặng do môi trường xung quanh sa mạc của nó gây ra nhiều trận bão cát gây ô nhiễm ko khí.
1. Bhiwadi, Ấn Độ Nằm ở phía bắc của Ấn Độ trong quận Alwar, Bhiwadi là một trung tâm công nghiệp quan trọng của khu vực và được biết đến với mức độ ô nhiễm không khí cực kỳ tồi tệ. Thành phố Ấn Độ cũng đã tự khẳng định mình là một nhà phân phối ô tô quan trọng, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến mức PM2.5 của nó. Các lý do khác gây ô nhiễm trầm trọng bao gồm khí thải xe cộ và các ngành công nghiệp như thép và điện tử.
Nằm ở phía bắc của Ấn Độ trong quận Alwar, Bhiwadi Đây là một trung tâm công nghiệp quan trọng của khu vực và đã được biết tới với mức độ ô nhiễm ko khí vô cùng tồi tệ. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ô nhiễm ở đây. Ba trong số đó là các trung tâm phân phối oto, khí thải xe pháo và các ngành công nghiệp như thép và điện tử.
7. Iğdir, Thổ Nhĩ Kỳ Được nhắc đến trong câu chuyện kinh thánh về con thuyền của Noah, Iğdir đã đóng vai trò như một vùng đồng bằng màu mỡ cho nhiều khu định cư trong suốt lịch sử. Ngọn núi cao nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Núi Agr, mọc lên đáng kể bên cạnh tỉnh này. Nhiều hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Iğdir đốt than và than non rẻ và gây ô nhiễm cao để sản xuất năng lượng sưởi ấm và các mục đích khác, khiến nơi đây trở thành thành phố có ô nhiễm không khí tồi tệ nhất châu Âu vào năm 2021.
Được nhắc đến trong Kinh thánh về con tàu của Nô-ê, Iğdir Nó đã là một đồng bằng phì nhiêu cho nhiều khu định cư trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, hoạt động của nhiều cơ sở đốt than cũng như than non giá rẻ … khiến nơi đây trở thành thị thành ô nhiễm ko khí tồi tệ nhất châu Âu vào năm 2021.
19. Polisena, Ý Nằm ở cuối nước Ý, công xã cổ Polisena là một điểm trung chuyển quan trọng trong thời Hy Lạp cũng như là nơi định cư của nhiều nhà sư Basilian trong thời kỳ Byzantine. Sau một vụ phun trào núi lửa phá hủy nhiều tòa nhà cổ kính vào năm 1783, Polisena nhanh chóng được xây dựng lại như một trung tâm đô thị của Calabria. Polisena xếp hạng 19 về ô nhiễm không khí liên quan đến giao thông và chất thải. Trên thực tế, Ý thậm chí đã bị Ủy ban châu Âu đưa ra tòa vì thói quen gây ô nhiễm.
Nằm ở mũi giày của Ý, Xã Polisena Vị trí cổ điển là một điểm trung chuyển quan trọng trong thời kỳ Hy Lạp hóa cũng như là nơi định cư của nhiều nhà sư Basilian trong thời kỳ Byzantine. Sau một vụ phun trào núi lửa đã phá hủy nhiều tòa nhà cổ truyền vào năm 1783, Polisena được xây dựng lại như một trung tâm đô thị của Calabria. Hiện nay, Polisena được xếp hạng 19 về ô nhiễm ko khí liên quan tới giao thông và chất thải.
4. Dhaka, Bangladesh Thủ đô của Bangladesh là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Với những con phố bận rộn và một trung tâm thành phố không bao giờ vắng khách, Dhaka không phải là nơi cho một chuyến du ngoạn thành phố thư giãn. Tuy nhiên, một khi du khách đã quen với năng lượng sôi sục, thủ đô có thể quyến rũ bất cứ ai bằng cây xanh tiềm ẩn, ẩm thực ngon và khung cảnh nghệ thuật thịnh vượng. Với mật độ dân số dày đặc, các vấn đề ô nhiễm không khí của Dhaka bắt nguồn từ nhiều khí thải xe cộ, khói từ các nhà máy và sự tích tụ bụi.
Dhaka, thủ đô của Bangladesh là một trong những thị thành đông dân nhất toàn cầu. Với những con phố tấp nập và một trung tâm thị thành ko bao giờ vắng khách, Dhaka ko phải là nơi thích hợp cho một chuyến du ngoạn thị thành thư giãn. Tuy nhiên, một lúc du khách đã quen với năng lượng sục sôi, thủ đô có thể quyến rũ bất kỳ người nào bằng cây xanh tiềm tàng, ẩm thực ngon và quang cảnh nghệ thuật thịnh vượng. Với mật độ dân số dày đặc, các vấn đề ô nhiễm ko khí của Dhaka bắt nguồn từ nhiều khí thải xe pháo, khói từ các nhà máy và sự tích tụ bụi.
3. Faisalabad, Pakistan Trong lịch sử là một trong những thành phố được quy hoạch đầu tiên ở Ấn Độ thuộc Anh, Faisalabad đã trở thành một đô thị đang phát triển nhanh chóng ở Pakistan. Faisalabad đại diện cho một trung tâm công nghiệp và phân phối lớn nhờ vị trí trung tâm lý tưởng và kết nối với đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Tương tự như nhiều thành phố Nam Á khác, Faisalabad có lượng khí thải từ xe cộ, nhà máy, nhà máy điện và việc đốt cây trồng khiến nó trở thành thành phố thứ ba có ô nhiễm không khí tồi tệ nhất.
Faisalabad là một trong những thị thành được quy hoạch trước tiên ở Ấn Độ thuộc Anh. Hiện thời nó đã trở thành một đô thị đang tăng trưởng nhanh chóng ở Pakistan. Faisalabad đại diện cho một trung tâm công nghiệp và phân phối lớn nhờ vị trí trung tâm lý tưởng và kết nối với đường bộ, đường sắt và đường hàng ko. Giống như nhiều thị thành Nam Á khác, Faisalabad có lượng khí thải từ xe pháo, nhà máy, nhà máy điện và việc đốt cây trồng khiến nó trở thành thị thành tồi tệ thứ ba về ô nhiễm ko khí. tốt nhất.

An Huynh (Theo Loveexploring)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thái Nguyên lọt top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu

Video về Thái Nguyên lọt top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu

Wiki về Thái Nguyên lọt top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu

Thái Nguyên lọt top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

xaydunggiadinh.com – Theo Loveexploring, thị thành Thái Nguyên của Việt Nam nằm trong top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu.

10 loại pizza “độc lạ” khắp toàn cầu 

Đi tìm hạnh phúc sau những tàn tro ở Nepal

Tượng đá lạ mắt ở đền Otagi

Thái Nguyên là thị thành thuộc tỉnh Thái Nguyên. Năm 1959, thị thành phía Bắc này có nhà máy thép trước tiên của Việt Nam. Theo Loveexploring, một trong những yếu tố lớn nhất dẫn tới tình trạng ô nhiễm ko khí cao tại đây là nhiều nhà máy vẫn sử dụng các thiết bị đốt củi và sưởi ấm bằng than để sản xuất trà.Thủ đô Jakarta (Indonesia): Với lịch sử lâu đời, thị thành đã trở thành một điểm nóng đa văn hóa của các công dân Java, Mã Lai, Trung Quốc, Ả Rập, Ấn Độ và châu Âu. Tuy nhiên, thủ đô giàu văn hóa này thường bị bao phủ bởi khói độc và các hạt mịn phát ra từ oto, xe đạp, nhà máy nhiệt điện than và nhiều nhà máy xung quanh nó.Thành thị hoàng phái Klang nằm trong vùng Klang và được biết tới với tầm quan trọng lịch sử đối với Malaysia. Được sông Klang chia tách thành Bắc và Nam Klang, thị trấn bến cảng này có ý nghĩa quan trọng với ngành công nghiệp của Malaysia. Thành thị chịu tác động của chuyển đổi khí hậu và mây mù ở Đông Nam Á, khiến tình trạng ô nhiễm ko khí ngày càng tăng đều đặn ở Klang. Thành thị Lampang (Thái Lan), còn được gọi là Nakhon Lampagn, là trung tâm giao thông và thương nghiệp của quốc gia, đồng thời là một trong những địa danh hút du khách với món ăn đường phố, những cung đường ven sông và các tòa nhà lịch sử. Nằm ở phía bắc của quốc gia Thái Lan, Lampang nhập vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp than, hỗ trợ nhiên liệu cho khu vực nhưng đây cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nặng nề bầu ko khí của thị thành.Hotan, thị thành cổ điển của Trung Quốc được kết nối chặt chẽ với Trục đường Tơ lụa Lớn lao, nằm ẩn mình trong sa mạc Takla-Makan. Là một phần của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Hotan thu hút du khách với nền văn hóa dệt thảm và lụa ấn tượng. Thật xui xẻo, Hotar phải đương đầu với mức PM2.5 nặng do môi trường xung quanh là sa mạc gây ra nhiều trận bão cát làm ô nhiễm ko khí.Nằm ở phía bắc của Ấn Độ trong quận Alwar, Bhiwadi là một trung tâm công nghiệp quan trọng của khu vực và đã được biết tới với mức độ ô nhiễm ko khí vô cùng tồi tệ. Có khá nhiều nguyên nhân tạo nên tình trạng ô nhiễm ở đây. 3 trong số đó là trung tâm phân phối oto, khí thải xe pháo và các ngành công nghiệp như thép, điện tử.Được nhắc tới trong Kinh thánh về con thuyền của Nô-ê, Iğdir là vùng đồng bằng phì nhiêu cho nhiều khu định cư trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, hoạt động của nhiều cơ sở đốt than cũng như than non giá rẻ… khiến nơi đây trở thành thị thành ô nhiễm ko khí tồi tệ nhất châu Âu vào năm 2021.Nằm ở mũi giày của nước Ý, công xã Polistena cổ truyền là một điểm trung chuyển quan trọng trong thời Hy Lạp cũng như là nơi định cư của nhiều tu sĩ Basilian trong thời kỳ Byzantine. Sau lúc một vụ phun trào núi lửa phá hủy nhiều tòa nhà cổ truyền vào năm 1783, Polistena được xây dựng lại như một trung tâm đô thị của vùng Calabria. Hiện, Polistena xếp thứ 19 do ô nhiễm ko khí liên quan tới giao thông và chất thải. Dhaka, thủ đô của Bangladesh là một trong những thị thành đông dân nhất trên toàn cầu. Với những con phố tấp nập và một trung tâm thị thành ko bao giờ nghỉ, Dhaka ko phải là nơi thích hợp cho một chuyến đi thư giãn trong thị thành. Tuy nhiên, một lúc du khách đã quen với năng lượng sục sôi, thủ đô có thể quyến rũ bất kỳ người nào với cây xanh tiềm tàng, ẩm thực ngon và quang cảnh nghệ thuật thịnh vượng. Với mật độ dân số dày đặc, các vấn đề ô nhiễm ko khí của Dhaka bắt nguồn từ nhiều khí thải xe pháo, khói từ các nhà máy và sự tích tụ bụi.Faisalabad là một trong những thị thành được quy hoạch trước tiên ở Ấn Độ thuộc Anh. Hiện nơi này đã  trở thành một đô thị đang tăng trưởng nhanh chóng ở Pakistan. Faisalabad đại diện cho một trung tâm phân phối và công nghiệp lớn nhờ vị trí trung tâm lý tưởng và kết nối với đường bộ, đường sắt và đường hàng ko. Tương tự như nhiều thị thành Nam Á khác, Faisalabad có lượng khí thải từ xe pháo, nhà máy, nhà máy điện và việc đốt cây trồng khiến nó bị xếp vào vị trí thị thành thứ 3 có mức độ ô nhiễm ko khí tồi tệ nhất.An Huỳnh (Theo Loveexploring)

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

[rule_2_plain]

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

[rule_3_plain]

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

xaydunggiadinh.com – Theo Loveexploring, thị thành Thái Nguyên của Việt Nam nằm trong top 30 thị thành ô nhiễm nhất toàn cầu.

10 loại pizza “độc lạ” khắp toàn cầu 

Đi tìm hạnh phúc sau những tàn tro ở Nepal

Tượng đá lạ mắt ở đền Otagi

Thái Nguyên là thị thành thuộc tỉnh Thái Nguyên. Năm 1959, thị thành phía Bắc này có nhà máy thép trước tiên của Việt Nam. Theo Loveexploring, một trong những yếu tố lớn nhất dẫn tới tình trạng ô nhiễm ko khí cao tại đây là nhiều nhà máy vẫn sử dụng các thiết bị đốt củi và sưởi ấm bằng than để sản xuất trà.Thủ đô Jakarta (Indonesia): Với lịch sử lâu đời, thị thành đã trở thành một điểm nóng đa văn hóa của các công dân Java, Mã Lai, Trung Quốc, Ả Rập, Ấn Độ và châu Âu. Tuy nhiên, thủ đô giàu văn hóa này thường bị bao phủ bởi khói độc và các hạt mịn phát ra từ oto, xe đạp, nhà máy nhiệt điện than và nhiều nhà máy xung quanh nó.Thành thị hoàng phái Klang nằm trong vùng Klang và được biết tới với tầm quan trọng lịch sử đối với Malaysia. Được sông Klang chia tách thành Bắc và Nam Klang, thị trấn bến cảng này có ý nghĩa quan trọng với ngành công nghiệp của Malaysia. Thành thị chịu tác động của chuyển đổi khí hậu và mây mù ở Đông Nam Á, khiến tình trạng ô nhiễm ko khí ngày càng tăng đều đặn ở Klang. Thành thị Lampang (Thái Lan), còn được gọi là Nakhon Lampagn, là trung tâm giao thông và thương nghiệp của quốc gia, đồng thời là một trong những địa danh hút du khách với món ăn đường phố, những cung đường ven sông và các tòa nhà lịch sử. Nằm ở phía bắc của quốc gia Thái Lan, Lampang nhập vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp than, hỗ trợ nhiên liệu cho khu vực nhưng đây cũng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nặng nề bầu ko khí của thị thành.Hotan, thị thành cổ điển của Trung Quốc được kết nối chặt chẽ với Trục đường Tơ lụa Lớn lao, nằm ẩn mình trong sa mạc Takla-Makan. Là một phần của khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Hotan thu hút du khách với nền văn hóa dệt thảm và lụa ấn tượng. Thật xui xẻo, Hotar phải đương đầu với mức PM2.5 nặng do môi trường xung quanh là sa mạc gây ra nhiều trận bão cát làm ô nhiễm ko khí.Nằm ở phía bắc của Ấn Độ trong quận Alwar, Bhiwadi là một trung tâm công nghiệp quan trọng của khu vực và đã được biết tới với mức độ ô nhiễm ko khí vô cùng tồi tệ. Có khá nhiều nguyên nhân tạo nên tình trạng ô nhiễm ở đây. 3 trong số đó là trung tâm phân phối oto, khí thải xe pháo và các ngành công nghiệp như thép, điện tử.Được nhắc tới trong Kinh thánh về con thuyền của Nô-ê, Iğdir là vùng đồng bằng phì nhiêu cho nhiều khu định cư trong suốt lịch sử. Tuy nhiên, hoạt động của nhiều cơ sở đốt than cũng như than non giá rẻ… khiến nơi đây trở thành thị thành ô nhiễm ko khí tồi tệ nhất châu Âu vào năm 2021.Nằm ở mũi giày của nước Ý, công xã Polistena cổ truyền là một điểm trung chuyển quan trọng trong thời Hy Lạp cũng như là nơi định cư của nhiều tu sĩ Basilian trong thời kỳ Byzantine. Sau lúc một vụ phun trào núi lửa phá hủy nhiều tòa nhà cổ truyền vào năm 1783, Polistena được xây dựng lại như một trung tâm đô thị của vùng Calabria. Hiện, Polistena xếp thứ 19 do ô nhiễm ko khí liên quan tới giao thông và chất thải. Dhaka, thủ đô của Bangladesh là một trong những thị thành đông dân nhất trên toàn cầu. Với những con phố tấp nập và một trung tâm thị thành ko bao giờ nghỉ, Dhaka ko phải là nơi thích hợp cho một chuyến đi thư giãn trong thị thành. Tuy nhiên, một lúc du khách đã quen với năng lượng sục sôi, thủ đô có thể quyến rũ bất kỳ người nào với cây xanh tiềm tàng, ẩm thực ngon và quang cảnh nghệ thuật thịnh vượng. Với mật độ dân số dày đặc, các vấn đề ô nhiễm ko khí của Dhaka bắt nguồn từ nhiều khí thải xe pháo, khói từ các nhà máy và sự tích tụ bụi.Faisalabad là một trong những thị thành được quy hoạch trước tiên ở Ấn Độ thuộc Anh. Hiện nơi này đã  trở thành một đô thị đang tăng trưởng nhanh chóng ở Pakistan. Faisalabad đại diện cho một trung tâm phân phối và công nghiệp lớn nhờ vị trí trung tâm lý tưởng và kết nối với đường bộ, đường sắt và đường hàng ko. Tương tự như nhiều thị thành Nam Á khác, Faisalabad có lượng khí thải từ xe pháo, nhà máy, nhà máy điện và việc đốt cây trồng khiến nó bị xếp vào vị trí thị thành thứ 3 có mức độ ô nhiễm ko khí tồi tệ nhất.An Huỳnh (Theo Loveexploring)

Phân Mục: Ăn Gì Đi Đâu
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Thái #Nguyên #lọt #top #thành #phố #nhiễm #nhất #thế #giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button