Giáo Dục

Thắt lưng khát vọng, cạnh tranh vào lớp 10 khốc liệt

Dự kiến, TP.HCM sẽ có gần 100.000 học trò tốt nghiệp THCS, trong lúc các trường THPT công lập chỉ tuyển 70% số học trò này vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sắp tới cũng là lần trước nhất học trò (HS) đăng ký ước vọng (NV) theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trong đó, hình thức trực tuyến là chính, diễn ra từ ngày 14/4.

Ngày 9 tháng 5, khóa dữ liệu ứng dụng để đăng ký

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, sở sẽ tập huấn và triển khai ứng dụng đăng ký NV tới các trường, cơ sở giáo dục. để phụ huynh và học trò hiểu rõ.

Ngoài ra, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, ứng dụng công nghệ bản đồ số trong ứng dụng tuyển sinh sẽ thông báo, cảnh báo khoảng cách từ nơi học trò tới trường nơi học trò đăng ký. Một cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, việc vận dụng này nhằm siết chặt việc đăng ký NV của học trò, tránh tình trạng học trò đăng ký NV có cũng như ko.

“Thực tiễn là mọi năm vẫn còn tình trạng do nơi ở xa tới trường, nhiều học trò phải chuyển trường, thậm chí đỗ trường nhưng ko nộp hồ sơ xét tuyển”. – người này đưa ra chứng cứ.

Thắt chặt khát vọng, cạnh tranh khốc liệt vào lớp 10-1

Thí sinh thi vào lớp 10 TP.HCM năm 2020. Ảnh: TẤN THÀNH

Theo kế hoạch, dự kiến, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ mở cổng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 cho học trò theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ ngày 14-4 tới 9-5. Ngày 9/5, sở sẽ khóa dữ liệu đăng ký NV trực tuyến và trực tiếp.

Ngày 10/5, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thông báo thống kê thuở đầu về đăng ký NV1 của thí sinh. Sau lúc có bảng thống kê, học trò có 5 ngày để điều chỉnh NV. Việc điều chỉnh NV theo hình thức trực tiếp và ko được thay đổi sau lần điều chỉnh này.

Một điểm mới nữa trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay là phương thức tuyển sinh NV vào lớp 10 thường sẽ hỗ trợ thông tin về trường THPT, nội dung dạy và học các môn tự chọn theo chương trình THPT năm 2018.

Nếu ko có hộ khẩu TP.HCM vẫn được dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM được tổ chức trong hai ngày 11 và 12/6, với số môn vẫn như mọi năm là toán, văn, ngoại ngữ. Riêng học trò đăng ký dự thi vào lớp 10 sẽ thi môn thứ 4 là môn chuyên. Thời kì làm bài thi môn tiếng Anh và môn toán là 120 phút / môn; môn ngoại ngữ là 90 phút.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 bài thi (đều tính hệ số 1) và ưu thế thêm cho các nhân vật ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành cả 3 bài thi và ko bài nào bị điểm 0.

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, số học trò tốt nghiệp lớp 9 năm nay trên khu vực thị thành gần 100.000 em. Trong lúc đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển sinh vào lớp 10 khoảng 70% tiêu chí này.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, nhân vật được tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP là học trò tốt nghiệp THPT trên khu vực TP.HCM trong độ tuổi quy định. Tương tự, học trò ko có hộ khẩu TP.HCM nhưng học các trường THCS trên khu vực thị thành vẫn được dự thi. HS được đăng ký 3 NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập chính quy.

Các chuyên gia tuyển sinh cho rằng việc tuyển 70% tiêu chí trong tổng số gần 100.000 học trò tốt nghiệp lớp 9 khiến cuộc cạnh tranh vào lớp 10 công lập năm nay được dự đoán rất gay gắt. Điều này hoàn toàn hợp lý lúc lãnh đạo nhiều trường THPT cho biết, tiêu chí tuyển sinh dự kiến ​​ko tăng so với năm học trước. Thậm chí, một số trường giảm tiêu chí, để dành phòng học làm phòng công dụng.

Ông Hoàng Sơn Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Q.Tân Bình), cho biết tiêu chí vào lớp 10 năm nay của trường là 675 HS, tương đương 15 lớp – giảm 1 lớp so với năm học trước. “Nhà trường đã tính toán và báo cáo dự kiến ​​tuyển sinh về Sở GD-ĐT trên cơ sở xem xét, tính toán về hạ tầng, hàng ngũ thầy cô giáo” – Ông Hải nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), cho biết so với tiêu chí năm ngoái, năm học này trường báo tiêu chí tuyển sinh từ 540 – 560 HS, tương đương 17 lớp. Nguyên nhân do năm nay sĩ số học trò / lớp của trường theo mẫu hình tiên tiến từ 30 – 35 em nên tiêu chí tuyển sinh tăng nhẹ.

Trường trước nhất thông báo tiêu chí tuyển sinh vào lớp 10

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa thông báo phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên năm học 2022-2023. Theo đó, năm nay, trường sẽ mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực và ngừng tuyển sinh lớp 10 ko chuyên. Cụ thể, tiêu chí tuyển sinh năm nay của trường là 315 học trò, gồm: Toán lớp 2, tiếng Anh lớp 2; Các môn Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh vật học, Ngữ văn, mỗi môn có 01 lớp chuyên.

Ngoài ra, trường tuyển 280 học trò vào 8 lớp chuyên theo lĩnh vực, trong đó có 6 lớp chuyên thuộc khối khoa học tự nhiên và công nghệ. Có 2 lớp chuyên về lĩnh vực khoa học xã hội, trong đó trọng tâm là tăng lên năng lực tư duy liên môn trong khắc phục các vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội, định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Khoa học Xã hội và Nhân văn. Những sinh viên này sẽ học tại cơ sở 2.

Cũng từ năm nay, Trường THPT Chuyên đã đổi mới hình thức thi tuyển và xét tuyển. Kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra từ ngày 4 tới 6-6. Thí sinh đăng ký NV xét tuyển theo tổ hợp môn thi đã đăng ký. Mỗi thí sinh đăng ký ít nhất 1 NV và được đăng ký tối đa 5 NV vào các lớp chuyên. Thí sinh đăng ký dự thi phải phục vụ điều kiện là các lớp chuyên sử dụng tổ hợp các môn thi tương ứng với môn thi nhưng thí sinh đăng ký. Các thí sinh được xét đồng đẳng theo kết quả thi, ko phân biệt trật tự ưu tiên thí sinh đã đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 học trò ưu tiên cao nhất trong danh sách đăng ký xét tuyển.

Theo viên chức


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thắt lưng khát vọng, cạnh tranh vào lớp 10 khốc liệt

Video về Thắt lưng khát vọng, cạnh tranh vào lớp 10 khốc liệt

Wiki về Thắt lưng khát vọng, cạnh tranh vào lớp 10 khốc liệt

Thắt lưng khát vọng, cạnh tranh vào lớp 10 khốc liệt

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_3_plain]

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_1_plain]

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_2_plain]

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_2_plain]

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_3_plain]

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Thắt #lưng #khát #vọng #cạnh #tranh #vào #lớp #khốc #liệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button