Sức khỏe

Thuốc gây mệt mỏi và buồn ngủ

Dù là thuốc kê đơn hay thuốc ko kê đơn thì lý do mọi người dùng là để bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc này thường gây ra tác dụng phụ như mỏi mệt hoặc buồn ngủ.

Thuốc gây mệt mỏi và buồn ngủ - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Dù là thuốc kê đơn hay thuốc ko kê đơn thì lý do mọi người dùng là để bảo vệ sức khỏe của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc này thường gây ra tác dụng phụ. Một trong số đó là sự mỏi mệt và buồn ngủ. Nếu bạn đột ngột tăng lượng cà phê hoặc ngáp thường xuyên hơn, những loại thuốc sau đây có thể đang tác động tới bạn.

Thuốc chống trầm cảm

Một tỉ lệ đáng kể những người bị trầm cảm dùng thuốc chống trầm cảm là chất ức chế tái hấp thụ serotonin có chọn lựa (SSRI). Loại thuốc này làm giảm chứng trầm cảm bằng cách điều chỉnh serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh trong não và trên thực tiễn cũng có vai trò gây buồn ngủ.

Mặc dù SSRIs ít gây mỏi mệt hơn so với thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCA), nhưng chúng vẫn gây buồn ngủ và mỏi mệt. Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng mỏi mệt trở thành trầm trọng hơn, tốt hơn là chỉ nên uống trước lúc đi ngủ. Nếu bạn dùng thuốc vào đêm hôm và bạn vẫn cảm thấy lâng lâng vào ngày hôm sau, bạn có thể thay đổi thuốc bằng cách hỏi ý kiến ​​thầy thuốc.

Thuốc kháng histamine

Nếu bạn bị dị ứng, thuốc kháng histamine thường sẽ được khuyên dùng. Thuốc kháng histamine lúc đầu được sử dụng như thuốc thôi miên và được sử dụng để làm giảm các triệu chứng như ngứa, hắt xì hơi và sổ mũi bằng cách đối kháng với histamine gây dị ứng.

Tuy nhiên, dùng thuốc kháng histamine có thể làm giảm các phản ứng dị ứng, nhưng nó cũng làm giảm hoạt động tầm thường của não và có thể dẫn tới buồn ngủ.

Thuốc chống lo lắng

Benzodiazepine thường được sử dụng để giảm cảm giác lo lắng. Tuy nhiên, nhóm thuốc này cũng gây ra tình trạng mỏi mệt. Thuốc an thần này liên kết với các thụ thể trong não và giải phóng một chất hóa học gọi là GABA. Lúc GABA được tiết ra, nó sẽ gửi tín hiệu tới não để ngơi nghỉ, từ đó giúp giảm lo lắng và căng thẳng trong thời kì ngắn.

(Theo Kormedi)

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nhung-loai-thuoc-gay-met-moi-va-buon-ngu-468896.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thuốc gây mỏi mệt và buồn ngủ

Video về Thuốc gây mỏi mệt và buồn ngủ

Wiki về Thuốc gây mỏi mệt và buồn ngủ

Thuốc gây mỏi mệt và buồn ngủ

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_3_plain]

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_1_plain]

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_2_plain]

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_2_plain]

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_3_plain]

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

[rule_1_plain]

Phân Mục: Sức khỏe
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Thuốc #gây #mệt #mỏi #và #buồn #ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button