Gia Đình

Tôi đã khóc khi tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Cuộc điện thoại bất thần

Ngày 2/11, đang làm việc tại doanh nghiệp, chị Nguyễn Thị Thanh Phương (SN 1978, ngụ phường Trường Thi, TP Nam Định) thu được điện thoại của một người bạn ở Hà Nội. Người bạn này cho biết, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một phụ nữ sống ở Trung Quốc tìm bố mẹ và em gái ở Việt Nam. Thông tin cần tìm rất giống với gia đình chị Phương.{từ khóa}
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội

Vội vã lên mạng, chị Phương bật khóc lúc xem ảnh vì nhìn thấy đó là Nguyễn Thị Hồng Loan (SN 1976) – người chị duy nhất của mình. “Cô đó đã mất tích cách đây 30 năm. Lúc đó cháu 15 tuổi, đang học lớp 9 ”, chị Phương xúc động nói.

Bố mẹ Phương sinh được 2 người con gái. Năm 1991, thấy con gái đi học ko về, gia đình chị Phượng đi tìm khắp nơi.

“Gia đình tôi cũng đi khắp các tỉnh biên giới, tìm kiếm nhiều tháng trời”, chị Phương nhớ lại. Đối với Phương và gia đình, đó là những năm tháng ko thể nào quên: “Tôi và bố mẹ đã khóc rất nhiều lúc thấy ko còn kỳ vọng tìm thấy cô đó”.

Chị Trần Bích Thủy (hiện ngụ Mỹ Lộc, Nam Định), người đăng thông tin tìm gia đình chị Loan lên mạng cho biết, ngày 1/11, láng giềng của chị là ông Phan Văn Nên sang thăm. Vào thời khắc đó, con gái ông đang ở Trung Quốc gọi điện cho bố và cho biết cô vừa quen một người phụ nữ Việt Nam tên Loan.

“Chị Loan bị giao thương sang Trung Quốc cách đây 30 năm. Hiện chị muốn tìm bố là ông Nguyễn Xuân Dương, mẹ là bà Đào Thị Mai, em gái là bà Nguyễn Thị Thanh Phương, quê Hà Nam Ninh. Trước đây, bố mẹ tôi làm việc tại một xưởng dệt kim, gần đường tàu.

Nghe con gái thông tin, ông Nên nghĩ tới xưởng dệt kim ở TP Nam Định (cách nhà khoảng 8km, trước năm 1991 quê Nam Định thuộc tỉnh Hà Nam Ninh) nên đạp xe tới khu vực này để tìm. Tuy nhiên, anh ko thể tìm thấy nó.

Biết chuyện, chị Trần Bích Thủy nhờ đăng thông tin, hình ảnh chị Loan lên mạng xã hội với kỳ vọng tìm được nhanh hơn. Ko ngờ, chỉ hơn 1 ngày sau lúc đăng tải, chị Phương đã liên lạc được và hay tin đó chính là chị gái của mình.

Tới 17h ngày 2/11, Phương tới nhà chị Thủy. Sau đó, cả hai tới nhà ông Nên nhờ ông gọi điện sang Trung Quốc cho con gái vì lúc đó mới gặp Loan.

Ngay phút giây trước tiên nhìn thấy Loan qua đoạn video, Phương đã khẳng định đó là chị gái mình. “Sau 30 năm, cô đó đã khác, nhưng tôi vẫn nhìn thấy cô đó.” Trong lúc đó, phải mất một thời kì ngắn, chị Loan mới nhìn thấy em gái mình.

“Cô Loan ko nói được tiếng Việt nên phải nhờ con gái ông Sở thông dịch. Nhưng lúc đó hai chị em khóc cùng nhau nên ko nói được nhiều ”, chị Phương kể.

Cuộc họp video sau 30 năm

Tới 8 giờ tối, sau lúc về nhà, bà Phương và mẹ đã gọi điện video sang Trung Quốc cho bà Loan. Cuộc gọi kéo dài tới 12 giờ đêm, nhưng câu chuyện liên tục bị ngắt quãng bởi những giọt nước mắt và tiếng nức nở.

“Con khóc, Loan cũng khóc, mẹ cũng khóc”, chị Phương san sẻ. Người mẹ 71 tuổi ko thể ngờ có ngày gặp lại con gái nên gần hết cuộc gọi, bà chỉ biết ngồi nhìn con gái và khóc.

Qua lời dịch của con gái ông Sở, chị Phượng hiểu được nguyên nhân vì sao tới giờ chị gái mới tìm được gia đình.

“Bệnh đa xơ cứng. Loan kể, năm đó (1991 – NV), cô được một người quen rủ đi chơi nên ko phòng ngừa, ko ngờ người đó bán mình sang Trung Quốc. Ở nước ngoài nhiều năm, cô ko gặp được người nào nên ko thể báo tin về nhà. Ngày nay, em chỉ có thể nhớ và viết được tên của bố mẹ, chị gái và một tí thông tin như mạng xã hội đã đưa cho em ”, Phương san sẻ.

Chị Loan cũng kể với mẹ và chị rằng, 30 năm qua, chị luôn nhớ quê hương nên vẫn canh cánh trong lòng ước mơ tìm lại gia đình. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh ko cho phép nên cô ko thể thực hiện được. Mới đây, có dịp, bà Loan tới cơ quan công an hỏi thủ tục về Việt Nam. May mắn thay, tại đây, bà gặp con gái ông Sở nên nhờ người này tìm hộ giúp.{từ khóa}
Chị Phương bật khóc lúc chứng kiến ​​cảnh chị gái mất tích suốt 30 năm.

Sau những phút giây vui buồn vì xa cách người thân suốt 30 năm, bà Loan cũng kể cho gia đình nghe về cuộc sống hiện nay của mình.

“Cô đó lấy chồng hơn mình 2 tuổi, hiện đã có 3 người con. Con gái lớn của bà sắp lấy chồng. Chị còn kể, chồng chị rất tốt, từ ngày lấy chị, anh chưa bao giờ mắng chị một lời. Hôm qua chị còn quay video cho cả nhà xem căn nhà mới to đẹp của chị ở Hà Bắc, Trung Quốc ”, chị Phương nói, giọng đầy hạnh phúc.

Phương cho biết, trong cuộc gọi video đó, gia đình cô cũng gặp được người chồng Trung Quốc của Loan. “Anh đó đi làm về muộn lắm, tầm 11h30 nhưng cũng ra ngoài nói chuyện với mọi người. Anh cho biết, hai vợ chồng đang làm thủ tục để về Việt Nam.

“Ngày nay, do tình hình dịch bệnh, chưa chắc ngày họp mặt là 6 tháng hay 1 năm nữa, nhưng chỉ cần biết bà còn sống, khỏe mạnh, có cuộc sống tốt là cả gia đình tôi đã. sung sướng. Rất tiếc, bố tôi đã mất cách đây 15 năm nên tôi ko được chứng kiến ​​cảnh sum vầy này ”, chị Phượng kể lại, giọng vui tươi.

Linh và Giang

Đoàn tụ với người thân sau 40 năm bị bắt cóc nhờ một video trực tuyến

Sum họp với người thân sau 40 năm bị bắt cóc nhờ một video trực tuyến

Cuộc hội ngộ bất thần sau hơn 40 năm bị bắt cóc của người phụ nữ tên Wang Xiaochuan (Trung Quốc) khiến nhiều người xúc động.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

Video về Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

Wiki về Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_3_plain]

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_1_plain]

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_2_plain]

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_2_plain]

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_3_plain]

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tôi đã khóc lúc tìm thấy em gái mình, người đã bị bán sang Trung Quốc 30 năm trước

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #đã #khóc #lúc #tìm #thấy #gái #mình #người #đã #bị #bán #sang #Trung #Quốc #năm #trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button