Gia Đình

Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã bình phục

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

“Những ngày đớn đau nhất mở màn”

Nằm trên giường bệnh, anh Lê Văn Thanh Tùng (ngụ Q.4, TP.HCM), rùng mình nhớ lại khoảnh khắc chờ xe cấp cứu nhập viện điều trị sử dụng máy Covid-19. Anh cho biết, lúc mắc bệnh, anh đã tìm cách tự cách ly và điều trị tại nhà theo lời khuyên của một số người bạn đang làm việc trong ngành y.

Anh Tùng uống thuốc điều trị triệu chứng, sẵn sàng thuốc hạ sốt, vitamin C và thuốc tăng cường sức đề kháng … Ba ngày sau lúc thu được kết quả dương tính với Sars CoV-2, anh mở màn sốt liên tục.

Trong thời kì này, anh uống thuốc hạ sốt, uống nhiều nước, xông mũi họng, súc họng nước muối … Kiên trì thực hiện các giải pháp trên, tới ngày thứ 7, anh thấy bệnh giảm rõ rệt. triệu chứng. . Tuy nhiên, anh hoàn toàn mất vị giác và khứu giác.{từ khóa}
Tùng đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau 2 ngày, sức khỏe của anh suy giảm nghiêm trọng. Anh kể: “Đêm đó, tôi mở màn suy hô hấp, ko còn thở được tầm thường. Tôi vẫn thở, vẫn thấy ko khí vào nhưng có cảm giác như phổi ko còn được nhận oxy. Tôi thở gấp như cá trên cạn, tôi chỉ biết há mồm để lấy ko khí nhưng vẫn vô cùng ngột ngạt.

Biết ko thể “chinh chiến” ở nhà được nữa, gia đình anh Tùng quyết định gọi xe cấp cứu để anh nhập viện điều trị bằng Covid-19. Ít phút sau, xe cấp cứu của bệnh viện quận 7 đã tiếp thu bệnh nhân. Lúc xe tới nơi, anh Tùng gần như bất tỉnh nhân sự và ko thể quyết tâm hơn.

Anh kể: “Lúc đó, lúc viên chức y tế đo chỉ số ôxy thân thể tôi thì thấy chỉ số này chỉ khoảng 80%, còn nếu dưới 93% thì phải can thiệp y tế, cho thở ôxy. Tôi quyết tâm”. lên xe và nghĩ rằng họ sẽ mang nó tới bất kỳ nơi nào họ muốn. ”

“Sau đó, xe tới bệnh viện Q.7. Tôi được đưa vào phòng xét nghiệm nhanh Covid-19, chụp phổi, làm xét nghiệm PCR. Cuối cùng, tôi phải nhập viện để điều trị. Và, những tháng ngày khổ đau nhất mới mở màn ”, Tùng nói thêm.

Hai ngày đầu điều trị, anh Tùng ko cử động được. Lúc đó, anh cảm thấy phổi của mình đã bị virus phá hủy. Anh chỉ có thể nằm ngửa để lấy hơi, trong người đầy mỏi mệt.

Mọi hoạt động khiến anh mỏi mệt, kiệt sức như muốn hụt hơi. Anh cho biết: “Bất kỳ cử động nào dù là nhỏ nhất như xoay người, ngồi dậy ở một chỗ lúc này đều là cực hình đối với tôi. Chỉ cần xoay người nhẹ là hụt hơi, thiếu oxy ngay ”.{từ khóa}
Trong thời kì điều trị, máy thở và bình dưỡng khí là thứ ko thể thiếu đối với Mr.

“Hơn nữa, lúc đó lưng tôi đau tới mức ko cử động được. Tôi cứ chìm vào giấc ngủ, nửa mê nửa tỉnh trong một căn phòng xung quanh rất nhiều bệnh nhân ồn ĩ và nóng nực, ”anh nói thêm.

“E sợ…”

Tình trạng thân thể đớn đau, ngột ngạt dày vò Tùng hàng đêm. Tình trạng bệnh khiến việc đi vệ sinh trở thành một thử thách và là nỗi sợ hãi đối với anh cũng như các bệnh nhân của anh.

Anh cho biết: “Căn phòng tôi đang điều trị có một nhà vệ sinh ở cuối hành lang. Mỗi ngày, tôi chỉ dám đi một lần vì ko đủ ôxy cho việc đi xa. Mỗi lần đi tôi phải sẵn sàng rất lâu từ việc để dép dưới sàn, đếm số bước… Lúc đi thì ngồi dậy, đi nhanh, lúc về phòng nhất mực phải về thật nhanh. . ”

“Tuy nhiên, phần lớn thời kì tôi ngã quỵ, thiếu oxy và phải thở máy giữa hành lang. Lúc này, ngực có cảm giác tức, đau và khí ko vào bên trong được. Sau lúc ngơi nghỉ, tôi về phòng, tiếp tục nằm và thở hổn hển khoảng 10 – 15 phút thì mới có thể thở tầm thường được ”, anh kể.

Để cải thiện tình hình, anh được bệnh viện cho thở oxy. Có đêm gọi lang y tới thay 3-4 chai. Anh cho biết, có những đêm, vì hết ôxy, mệt quá muốn bỏ cuộc vì “đau quá, ko chịu được nữa”.

Tuy nhiên, những suy nghĩ tiêu cực đó chỉ thoáng qua rồi mất tích rất nhanh. Anh cảm thấy mình còn trẻ, còn trách nhiệm với gia đình và xã hội, ko thể đầu hàng trước bệnh tật. Anh kiên trì điều trị dưới sự hướng dẫn của các lang y, viên chức y tế.{từ khóa}
Sau chuỗi ngày điều trị, anh Tùng đang dần hồi phục.

Tới ngày thứ tư, lang y đồng ý cho cháu sử dụng máy thở do gia đình gửi tới. Đêm đó, anh được thở thêm ôxy nhưng vẫn nằm bất động trên giường và ko cử động được. Nếu ko, anh sẽ phải trả giá bằng tình trạng thiếu oxy tối tăm mặt mũi, phải thở hồng hộc vài chục phút mới trở lại tầm thường.

Những ngày sau đó, anh được thở máy 24/7, chỉ cần thiếu máy thở là anh sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy máu tột bực. Anh nói: “Tôi phụ thuộc vào máy thở tới mức tôi nghĩ mình sẽ phải sống nhờ máy thở mãi mãi vì có vẻ như phổi của tôi đã bị hư hại hết rồi.

Tuy nhiên, anh sớm sáng sủa lúc các lang y điều trị cho biết phổi sẽ tự hồi phục. Sự sáng sủa đó đã giúp anh mạnh mẽ và vững tin hơn trong trận đánh trong khoảng thời gian dài với bệnh tật. Tới ngày thứ 9 của đợt điều trị, anh cảm thấy thân thể có những thay đổi.

Đôi lúc, anh tự tin tắt máy thở và thở một cách tự nhiên, dù chỉ trong một thời kì rất ngắn. Lúc này, anh cũng cảm thấy mình trở mình và có thể đi xa hơn để lấy nước uống. Anh tự rà soát, giám định sức khỏe liên tục để rồi vỡ òa hạnh phúc lúc thấy con đã có thể trở lại giường nhưng mà ko thở hổn hển. Điều đó có tức là phổi của anh đó đang dần tự phục hồi.

Anh cho biết, anh đã điều trị tại bệnh viện được 10 ngày. Tới nay, anh cảm thấy sức khỏe của mình được cải thiện mặc dù vẫn còn rất mỏi mệt. Tuy nhiên, anh đó nói, phổi của anh đó có nhẽ đã ổn định. Bởi vì, anh đã có thể ngủ qua đêm nhưng mà ko cần máy thở.

“Theo thống kê, 80% trường hợp F0 sẽ tự khỏi, nhưng tôi có thể nằm trong số 20% còn lại mắc bệnh nặng. E sợ. Hãy quyết tâm tuân thủ tốt quy tắc 5K, đeo khẩu trang và thực hiện mọi giải pháp để ko bị nhiễm Covid-19. Vì khả năng lây truyền và chuyển bệnh của biến thể Delta là vô cùng nguy hiểm ”, ông Tùng nói.

Mục: Nguyễn Sơn

Ảnh: Facebook nhân vật

Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình chiến đấu với Covid-19

Nữ Việt kiều khép lại 10 ngày, một mình đấu tranh với Covid-19

Ngày thu được kết quả dương tính với nCov, chị Cúc đã dũng cảm đương đầu với nó. Sau 10 ngày tự cách ly và điều trị tại nhà, cháu đã khỏi bệnh và đang dần hồi phục.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

Video về Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

Wiki về Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_3_plain]

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_1_plain]

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_2_plain]

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_2_plain]

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_3_plain]

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tôi đã từng muốn bỏ cuộc, may mắn thay tôi đã phục hồi

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #đã #từng #muốn #bỏ #cuộc #mắn #thay #tôi #đã #bình #phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button