Gia Đình

‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tâm tình với PV, nữ người lao động 39 tuổi này san sẻ: “Tôi quyết tâm tăng ca nhiều cho đỡ nhớ nhà, cả xóm đã về hết. Chỉ còn mình tôi thôi”.

Chi 30 triệu đồng ăn Tết: Chịu ko nổi

Chị Nguyễn Thị Huyền muốn về quê ăn Tết nhưng khả năng tài chính ko cho phép. Nếu vay tiền về quê, vợ chồng chị lo lắng sẽ phải trả nợ cho năm sau. Trong lúc đó, việc dịch thuật vẫn còn phức tạp. “Nếu tiếp tục thất nghiệp thì làm sao trả được nợ, như năm ngoái còn chưa đủ ăn”, chị Huyền than vãn.

Tính toán thuở đầu của chị, để về quê, chị phải sắm vé phi cơ cho 4 người khoảng 16 triệu đồng. Về quê vẫn phải sắm quà, bánh, tiền mừng tuổi cho bố mẹ và các em. Tổng chi phí cũng phải gần 30 triệu đồng. Một số tiền ko nhỏ đối với gia đình cô.

Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng năm sau phải trả nợ ... - 1

Chị Nguyễn Thị Huyền với nỗi buồn đón Tết xa quê (Ảnh: Xuân Hinh).


Sau hơn 15 năm làm người lao động, lương tháng của chị chỉ ngừng lại ở mức 8 triệu đồng. Chồng cô làm nghề pha chế rượu với thu nhập cập kênh. Năm 2021, vợ chồng cô bị đình chỉ công việc hơn 4 tháng do dính phải Covid-19.

Để duy trì cuộc sống, chị phải vay mượn khắp nơi để hai đứa con thơ ko bị đói. Vì vậy, dịp Tết Dương lịch 2022, vợ chồng anh chị ở lại TP.HCM để tiết kiệm chi phí.

“Đời sống một người lao động tầm thường mỗi năm cũng chỉ được hơn chục triệu đồng, năm nay dịch bệnh phức tạp nên về quê cũng chẳng dư dả gì”, chị Huyền cho biết thêm. Do cả xóm đã về hết nên vợ chồng chị Huyền đi làm rồi về phòng ngủ, hai con nhỏ suốt ngày ở trong nhà.

Chiều 28 Tết, chị Huyền sắm một số loại hoa giá rẻ về bày trước nhà để có ko khí Tết. “Kỳ vọng năm mới mọi thứ sẽ tốt hơn, có thu nhập ổn định hơn để Tết có tiền về quê. Nhân dịp năm mới, tôi cầu mong người lao động ko phải mất việc như thế này Năm nay thu nhập của họ có thể trang trải cuộc sống của gia đình ”, Huyền mong muốn.

Cuộc hứa hẹn sum vầy bị lỡ do dịch Covid-19

Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, gia đình chị Hồ Tuyết Sương (quê Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), ngụ phường An Phú, quận 2 quyết định ko về quê sum họp cùng gia đình. nhưng phải ở lại thị thành Hồ Chí Minh để chào đón họ. Tết.

Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng năm sau phải trả nợ ... - 2

Sau nhiều tháng khó khăn vì dịch bệnh, gia đình chị Sương quyết định ko về quê sum họp cùng gia đình nhưng ở lại TP.HCM ăn Tết (Ảnh: NVCC).


Để đi tới quyết định ko về quê ăn Tết vào dịp này, vợ chồng chị đã phải cân nhắc vì có con nhỏ chưa đầy một tuổi. Mặt khác, do lo ngại dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng phải vận chuyển xa, tác động tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

“Đây là năm trước tiên mình ko được về quê sum họp cùng gia đình nên nhớ người thân lắm, nhớ khoảnh khắc cả nhà quây quần bên mâm cơm tất niên cuối năm. , nhớ khoảnh khắc được bà, bố, mẹ mừng tuổi Tết… Nhưng do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên tôi phải ở lại TP.HCM đón Tết ”, chị Sương bộc bạch.

“Dịch bệnh Covid-19 mấy tháng nay khiến cuộc sống của gia đình tôi chỉ bó hẹp trong căn phòng trọ nhỏ. Chồng tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, nhưng công việc bị tác động nên thu nhập cũng sút giảm. Tôi ở nhà nuôi con. còn nhỏ, ko có thu nhập nên phải cắt giảm chi phí để tập trung lo cho con cái học hành ”, chị Sương cho biết.

San sớt về kế hoạch đón Tết xa quê, theo chị Sương, năm nay trải qua một thời kì dài khó khăn do dịch bệnh nên ko có kế hoạch gì cả. Hơn nữa, ko có người thân ở TP.HCM nên chị Sương dự kiến sẽ ở nhà hoặc cùng gia đình chị Xuân đi du lịch một vài nơi. Gia đình chị dự kiến sẽ được trải nghiệm ko khí Tết với nhiều nét mới, khác với Tết ở quê.

“Ko về sum họp với gia đình vào dịp Tết cựu truyền, tôi cầu chúc những người thân trong gia đình và bằng hữu ở quê sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống”, chị Sương san sẻ.

Theo Dân Trí

Tết này, tôi cô đơn ở thành phố ...

Tết này, tôi lẻ loi ở thị thành …

Năm nay, tôi ko về quê ăn Tết cùng bố mẹ dù quãng đường chỉ hơn 300 cây số…


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

Video về ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

Wiki về ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_3_plain]

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_1_plain]

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_2_plain]

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_2_plain]

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_3_plain]

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về ‘Tôi muốn về quê ăn Tết nhưng sang năm phải trả nợ …’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #muốn #về #quê #ăn #Tết #nhưng #sang #năm #phải #trả #nợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button