Gia Đình

Tôi phải làm gì khi tôi không thể làm gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Bài viết dưới đây của tác giả Trần Đặng Đăng Khoa được đăng tải trên trang Facebook tư nhân. Được sự cho phép của tác giả, VietNamNet xin đăng lại bài viết này.{từ khóa}
TP.HCM trầm lắng trong ngày đầu thực hiện từ xa theo chỉ thị 16. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Thực ra hơn một tháng nay, tôi hay mọi người ở TP.HCM cũng đã có thời kì quen với khoảng cách, giờ lại càng thắt chặt hơn. Thật tội cho người nghèo, cho người nghèo, nhưng có nhẽ chúng ta ko thể làm gì khác, nếu ko tình hình sẽ còn nghiêm trọng hơn, bài học rõ ràng ở Ấn Độ và Indonesia đang ở ngay trước mắt.

Câu nói: “Có sức khỏe thì có tất cả, có sức khỏe thì mất tất cả” có nhẽ rất đúng trong trường hợp này. Năm ngoái, tôi ở nước ngoài, chỉ đọc tin tức, ko biết trong nước mọi người quản lý thực sự như thế nào, hiện thời tôi mới cảm thu được rõ ràng.

Nhìn lại, tôi thấy mình vẫn còn may mắn lúc có bạn hữu, người thân, anh em; có nơi che mưa, nắng; một số để ăn lúc đói và cũng để kết nối với mọi người trực tuyến. Giờ đây, chúng tôi tạm xa nhau, nhưng lòng chúng tôi ko ngừng nghĩ về nhau.

Điều nhưng mà mọi người có thể làm là hãy “sống chậm lại” và suy nghĩ tích cực. Mọi người trong khả năng của mình, hãy quyết tâm chăm sóc bản thân thật tốt, giữ đầu óc tỉnh táo, nếu đầu óc bị tác động thì tìm người gọi điện, nhắn tin tâm tư, đừng ngại san sớt với người khác. khác.

Tư nhân tôi ko ngại san sớt với mọi người rằng thời kì gần đây tôi bị stress, như khủng hoảng tuổi trung niên vì xã hội cho rằng đàn ông phải mạnh mẽ, phải “đoạt được toàn cầu”, nhưng lại yếu ớt …

Cũng may có một vài người bạn nhắn tin hỏi thăm, tôi mới được tương trợ phần nào và nhờ đó, tôi phát xuất hiện nhiều người cùng tình cảnh. Xã hội càng tăng trưởng, toàn cầu càng “phẳng” hơn, con người càng cố xây những bức tường cao hơn để chở che, chôn vùi vong hồn mình.

Sự san sớt về ý thức là cần thiết lúc này, nếu chúng ta ko thể làm được gì nhiều. Nhưng trên hết, mọi người nên chăm sóc bản thân. Bạn có thể đưa ra mục tiêu trong 2 tuần này mình phải làm gì để có động lực hơn ko.

Ví dụ, bạn có thể đọc một cuốn sách, xem một số bộ phim, nghe album nhạc thích thú, tu sửa đồ đoàn bị hỏng, học điều gì đó mới, nói chuyện nhiều hơn với gia đình và bạn hữu. , chơi với con bạn nhiều hơn …

Nếu phải ra ngoài sắm thực phẩm, chúng ta cũng nên cẩn thận, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đặc thù là ngay sau lúc về tới nhà. Các tổ chức, hoạt động hỗ trợ, tương trợ người nghèo được phép hoạt động, bạn nên ủng hộ ít nhiều, vừa để giúp người, vừa giúp mình và cũng là để chữa bệnh cho chính mình.

Với những điều tiêu cực, hãy tránh xa, ít nhiều nó sẽ giết mổ chết tâm hồn bạn dù chỉ một tẹo mỗi ngày nhưng sẽ khiến bạn kiệt quệ về mặt ý thức. Người nào cũng chỉ là con người, nếu ko làm được điều gì lớn lao thì hãy làm những việc phổ biến nhưng ý nghĩa.

Mỗi người chúng ta gặp đều sợ điều gì đó, mến thương điều gì và mất mát điều gì, vì vậy hãy quyết tâm đối xử tốt với nhau và mến thương nhau.

Hãy tĩnh tâm và quyết tâm hít thở sâu, dành chút thời kì cho bản thân, mến thương và lắng tai thân thể mình nhiều hơn. Bạn nên hiểu rằng cuộc sống chỉ có mặt trong phút giây hiện nay, quá khứ đã qua, tương lai chưa tới thì hãy mỉm cười với hiện nay này.

Chúng ta cũng nên truyền sự tích cực cho nhau để cùng nhau vượt qua thời đoạn này. Người nào cũng sinh ra và lớn lên, sống tới phút giây này chẳng có lý do gì nhưng mà mình ko thể bước tiếp.

HCM và non sông ta từ xa xưa đã trải qua bao khó khăn, khó khăn, đã nương tựa vào nhau, thương yêu, đùm bọc, đùm bọc nhau trong gian lao. vượt qua thời đoạn này.

Hãy biết trân trọng và hàm ơn những gì mình đang có, nhiều người còn khổ đau hơn thế đấy các bạn ạ! Bình yên tới với Thành thị Hồ Chí Minh và tất cả mọi người trên non sông thân yêu này.

Trần Đăng Đăng Khoa

Sài Gòn không xa: Hàng loạt quà tặng tận nhà trọ trước giờ GỖ |

Sài Gòn ko xa: Hàng loạt quà tặng tận nhà trọ trước giờ GỖ |

Lo sợ những người lao động nghèo và vô gia cư sẽ thiếu ăn trong thời kì thị thành bị cô lập, nhiều nhóm thiện nguyện đã ồ ạt chuyển quà và thực phẩm tới khu trọ và những khu vực bị cô lập.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

Video về Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

Wiki về Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_3_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_1_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_2_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_2_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_3_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tôi phải làm gì lúc tôi ko thể làm gì?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #phải #làm #gì #lúc #tôi #ko #thể #làm #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button