Gia Đình

Tôi phải làm gì sau khi lỡ tay đánh con?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Sức ép do đại dịch

Đánh trẻ ko bao giờ là một hình thức kỷ luật được khuyến khích. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục này vẫn diễn ra, nhất là trong thời khắc căng thẳng của đại dịch. Trước sự sợ hãi, xa cách xã hội và khó khăn về kinh tế, những tranh chấp trong gia đình ngày một tăng thêm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) phát xuất hiện rằng căng thẳng do đại dịch gây ra đã tác động tới các gia đình. Đại dịch cũng đang gây ra nhiều vấn đề hơn lúc mọi người ở nhà.

Một cuộc khảo sát trực tuyến vào tháng 3 năm 2020 cho thấy 1/5 phụ huynh đánh hoặc tát con mình ít nhất một lần trong hai tuần. Trong lúc đó, 12% số người thú nhận đã làm điều đó vài lần. 4 trong số 10 phụ huynh cho biết đã la hét và quát mắng con cái của họ vài lần một tuần.

Các bậc cha mẹ phải đương đầu với tình trạng thất nghiệp, lo lắng về việc ký thỏa thuận với Covid-19, ko thể chăm sóc con cái của họ, đương đầu với những trắc trở lúc con cái họ tham gia các lớp học trực tuyến, và quyết tâm giữ gìn sức khỏe cho gia đình.

Đôi lúc, căng thẳng có thể dẫn tới các phương pháp kỷ luật ngoài ý muốn. Đó có thể là một cái tát nhẹ vào tay sau cơn giận hờn, một cái tát cho trẻ bằng dép. Đó có thể là la mắng hoặc quát mắng con bạn trong lúc bực bội và căng thẳng.Theo Viện Brookings, vào năm 2012, hơn 70% người Mỹ đồng ý rằng “Đôi lúc, cần phải kỷ luật một đứa trẻ”.

Đánh con tác động tới bạn như thế nào?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ phản đối việc cha mẹ đánh con. Tổ chức này khuyến nghị, các bậc cha mẹ nên sử dụng các chiến lược kỷ luật hiệu quả như: Khen ngợi những hành vi tốt, bỏ qua những thói quen xấu, cũng như làm gương cho trẻ. Đánh trẻ có thể là kết quả của sự thất vọng, đặc thù là với tất cả các yếu tố gây căng thẳng hiện nay. Tuy nhiên, hành vi này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho đứa trẻ, thay vì chỉ đơn giản là đớn đau.

Michael Merzenich – Tiến sĩ thần kinh học, giáo sư danh dự tại Đại học California, San Francisco – cho biết, việc đánh đòn có thể có tác động tiêu cực tới sự tăng trưởng của trẻ, đặc thù là đối với công dụng quản lý. kỹ năng nhận thức, bao gồm sự ghi nhớ, tư duy linh hoạt và tự chủ.

Trong lúc đó, lang y thần kinh Dan Siegel – đồng giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tư duy Nhận thức tại Đại học California tại Los Angeles (UCLA) – san sẻ: “Não bộ của trẻ em cho rằng, việc chạy trốn khỏi những gì đang diễn ra có thể làm tổn thương chúng. Nhưng, đứa nhỏ não cũng nói với họ, họ phải tiến về phía người chăm sóc họ. “

Nói cách khác, bằng cách đánh con, cha mẹ đang dạy chúng tiếp tục tìm kiếm tình mến thương từ những người đã làm tổn thương chúng. Theo chuyên gia này, đó ko phải là điều nhưng mà bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn.

Để ko đánh tôi

Các chuyên gia cho rằng, có nhiều cách để cha mẹ ngăn chặn triệt để tình trạng đánh con. Theo Tiến sĩ Merzenich, lúc tức giận, não bộ của con người sẽ hoạt động trong 1-3 phút.

Ông Merzenich gợi ý: “Điều đơn giản nhất nhưng mà một người có thể làm là sẵn sàng kì vọng lúc chúng ta nổi điên.

Không những thế, điều quan trọng là phải hiểu điều gì đang kích hoạt phản ứng của bạn. Lúc tức giận, cha mẹ có thể vô tình phản ứng dựa trên kinh nghiệm thời thơ ấu của chính họ với kỷ luật.

“Ví dụ, lúc cha mẹ đánh con, đó thường là do họ bị tổn thương và sợ hãi. Những trải nghiệm đó được kích hoạt lúc họ thấy con mình hành xử theo cách có thể khiến chúng gặp nguy hiểm.” , Trina Greene Brown, nhà hoạt động và là người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Parenting for Liberation cho biết.

Tìm cách để tĩnh tâm lại cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Tiến sĩ Merzenich gợi ý rằng cha mẹ có thể thực hành thiền định. Không những thế, cùng nhau ngồi thiền có thể giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và cắt bớt căng thẳng. Đồng thời giúp trẻ nhận thức được những suy nghĩ, xúc cảm của chính mình.

Trong những tình huống căng thẳng, cha mẹ cũng có thể bộc bạch xúc cảm của mình với người bạn trăm năm của mình. Anita Bhatia – Phó Chủ tịch quản lý về Đồng đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ – cho biết: “Phụ nữ phải yêu cầu người bạn trăm năm của mình gánh vác trách nhiệm chăm sóc đồng đẳng hơn, với nghĩa vụ nuôi dạy con cái. Từ góc độ sức khỏe thần kinh, các bà mẹ đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn”.

Nếu bạn “lỡ” đánh con

Nếu đã đánh con, cha mẹ cũng ko nên quá lo lắng. Các chuyên gia cho rằng, trước tiên, cha mẹ nên thừa nhận những gì đã xảy ra. Kết quả là nó giúp hàn gắn mối quan hệ với trẻ.

Tiến sĩ Siegel nói: “Bất kỳ lúc nào bạn đánh con, đều có lý do. Vì vậy, hãy nhớ thảo luận về những gì đã xảy ra với con bạn và xoa dịu chúng. Nói với con bạn về cảm giác của chúng. Sau đó ôm chúng, kết nối với chúng và đặt chúng. thoải mái. “

Trong lúc đó, Greene Brown gợi ý, lúc nhận thấy việc đánh con đã khiến tình cảm của chúng bị tổn thương, cha mẹ nên nói: “Con xin lỗi. Đáng lẽ con ko nên làm điều này. Chúng ta hãy cùng nhau thảo luận xem chúng ta nên cư xử như thế nào trong tương lai” .

Cũng theo bà Greene Brown, bằng cách tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình, cha mẹ hãy làm gương cho con cái. Lúc đó, trẻ sẽ trở thành người biết tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Nhận lỗi với trẻ cũng dạy chúng cách giúp người khác có trách nhiệm với bản thân.

Nếu sợ mình làm tổn thương con mình, bạn cũng có thể tới gặp chuyên gia trị liệu quản lý cơn giận. Theo các chuyên gia, thừa nhận hành vi ko thích hợp của cha mẹ có thể là bước trước nhất để hoàn thành sự yên lặng. Trẻ em cũng cần được dạy rằng chúng phải mến thương bản thân. Đồng thời, trẻ em nên biết rằng cha mẹ nào cũng mắc sai trái lớn. Tuy nhiên, bộ não của chúng ta cũng có khả năng thay đổi rất lớn.

Dựa theo Giáo dục & Thời đại

Cha đánh đập con trai vì tranh nhau đi vệ sinh

Cha đánh đập đàn ông vì tranh nhau đi vệ sinh

Một người đàn ông ở Hong Kong (Trung Quốc) thừa nhận đã dùng dao đâm chết đàn ông mình, khiến cậu nhỏ phải nhập viện 27 ngày để điều trị vì rạn xương sọ và nhiều vết chém khác.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

Video về Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

Wiki về Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_3_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_1_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_2_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_2_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_3_plain]

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tôi phải làm gì sau lúc lỡ tay đánh con?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #phải #làm #gì #sau #lúc #lỡ #tay #đánh #con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button