Gia Đình

‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ đến mức nằm bất động’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tôi từng là kẻ bạo hành trong gia đình mình.

Có lần, mới sáng sớm, tôi đã đánh vợ rất đau. Cô nằm co quắp trên giường, ko cử động được. Âm thanh cô đấy rên rỉ vì đớn đau ko giống bất kỳ thứ gì tôi từng nghe.Tôi rất vui được gửi lời chào đến bạn 1

Trong một xã hội gia trưởng, nhiều phụ nữ Trung Quốc bị chồng đánh đập như một thói quen hàng ngày. Hình minh họa: Giấy.

Vài năm sau, với tư cách là tự nguyện viên của White Ribbon Volunteer, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ, tôi lại nghe thấy âm thanh đó, từ một nạn nhân bị lạm dụng khác.

Tôi biết tôi sẽ ko bao giờ thực sự hiểu được nỗi đau nhưng mà tôi đã gây ra. Nhưng âm thanh đó cứ ám ảnh tôi.

Dùng bạo lực để bịt mồm vợ

Tôi và Ding hò hẹn qua sự mai mối của bè bạn. Cô đấy dịu dàng, là kiểu con gái nhưng mà tôi muốn ở bên. Tuy nhiên, từ trước lúc cưới, tôi đã có xu thế kiểm soát bạn gái.

So với gia đình Ding, bố mẹ tôi ko giàu có. Tôi ko học giỏi bằng cô đấy. Lòng tự trọng phát sinh từ đó. Ngày tôi đi đăng ký thành thân, tôi đã mắng Ding vì muốn sắm một chiếc nhẫn tương đối đắt tiền.

Sau đám cưới, tôi càng kiểm soát vợ hơn. Tôi muốn biết cô đấy ở đâu, lúc nào cô đấy về nhà. Nếu vợ ko nghe máy, tôi cảm thấy ko được tôn trọng.

Một lần, Ding kể về việc anh họ từng đưa tiền công cho vợ. “Còn bạn thì sao?” cô đấy hỏi tôi.Tôi rất vui được gửi lời chào đến 2 bạn

Gu Wei đánh vợ nhiều lần nhưng được tha thứ sau lúc xin lỗi. Hình ảnh: Nhạc điệu thứ sáu.

Cảm động trước niềm tự hào của mình, tôi nhất quyết giữ yên lặng mặc dù Ding vẫn tiếp tục nói. Cuối cùng, ko thể chịu đựng được nữa, tôi đã đá người vợ. Lúc đó, cô đã mang thai được 6 tháng.

Sáng hôm sau, Ding cảnh báo rằng nếu tôi có hành vi bạo lực một lần nữa, cô đấy sẽ thông báo cho hội phụ nữ của làng. Nhưng điều đó ko có ý nghĩa gì đối với tôi. Tôi nghĩ rằng thật nực cười lúc vợ tôi tin rằng chính phủ sẽ can hệ vào các vấn đề gia đình.

Hai tháng sau vụ hành hung trước nhất, tôi đánh Ding lần thứ hai, rồi lần thứ ba. Mỗi lúc có cãi vã hoặc muốn vợ yên lặng, giải pháp của tôi là dùng bạo lực.

Hiện giờ, tôi biết rằng thèm muốn kiểm soát mạnh mẽ là đặc điểm chung của những người chồng bạo hành. Tần suất đánh vợ tăng dần theo thời kì. Mỗi lần tương tự đều kết thúc bằng một lời xin lỗi, nhưng tôi ko thực sự cảm thấy hối hận.

Muốn trút giận?

Nhiều lần, tôi đánh vợ vô cớ, chỉ đơn giản là tôi có một ngày làm việc tồi tệ và muốn trút giận lên cô đấy. Đôi lúc, tôi cảm thấy hối tiếc, nhưng điều đó ko kéo dài. Phần lớn, tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau lúc trút giận qua quả đấm.

Bố mẹ hai bên đều biết chuyện tôi hành tội vợ. Chỉ có ông bố chồng thực sự nghiêm túc, nhiều lần bắt tôi hứa ko tái phạm, còn mẹ cô thì hỏi con gái đã làm gì khiến chồng buồn lòng chưa.

Trong lúc đó, bố mẹ tôi chỉ coi hành vi của đàn ông họ là một “tật xấu” và nỗ lực thuyết phục Ding đừng bỏ tôi.Tôi rất vui khi được gửi lời chào đến 3 bạn

Ở Trung Quốc, nhiều phụ nữ bị bạo hành nhưng ko được bảo vệ vì cảnh sát và tòa án coi đó là “chuyện riêng trong gia đình”. Hình ảnh: ET Hôm nay.

Gia đình tôi ko nghĩ bạo lực là một vấn đề lớn. Ông tôi đã tranh đấu trên đường phố lúc còn nhỏ và tuyên truyền niềm tin rằng bạo lực là biểu lộ của nam tính. Lúc tôi còn nhỏ, tôi thường nghe cha và chú tôi nói một cách tự hào rằng họ đã “thượng ống chân, hạ cẳng tay” với người nào đó.

Họ ko tôn trọng phụ nữ hoặc yếu ớt. Ông tôi từng đánh dì tôi. Trong suốt thời thơ ấu của tôi, cha tôi ko bao giờ cho phép tôi yếu ớt hay khóc. Anh đấy thường dạy tôi bằng đòn roi hoặc dọa nạt.

Bạo lực được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình.

Vào năm 2014, cơn tức giận của tôi chồng chất và vượt khỏi tầm kiểm soát. Trong một tháng, tôi có thể đánh vợ ba lần.

Đỉnh điểm là một sự cố nhưng mà gia đình Ding ko thể làm ngơ. Tháng 4 năm đó, tôi và vợ đi đám cưới, có cả bố mẹ cô đấy.

Ding mắng tôi vì đã đi quá nhanh và để vợ tôi chăm sóc đàn ông một mình. Chúng tôi cãi nhau, cô đấy ném bao thuốc về phía tôi. Vì nhà vợ ở đó nên tôi nén giận.

Khoảng 5 giờ sáng hôm sau, lúc Ding bước ra từ phòng tắm, cô đấy va vào tôi và đánh thức tôi. Cơn thịnh nộ trong tôi bùng lên. Tôi bật dậy, nắm chặt tay và đánh vào đầu cô đấy.

Trong khoảnh khắc đó, cô đấy ko phải là vợ tôi, thậm chí ko phải là một người phụ nữ. Quả đấm của tôi cứ giáng xuống như một cái búa.

Một lúc lâu sau, tôi ngừng lại, còn vợ tôi lảo đảo đi vào phòng khác.

Hôm đó, tôi đi làm như ko có chuyện gì xảy ra. Tôi tin rằng chỉ cần xin lỗi lần nữa thì cuộc sống gia đình vẫn như xưa, cho tới lúc thu được thông báo của tòa án.

Ding đã đệ đơn ly hôn với tôi. Lúc đó tôi mới biết sợ hãi.Tôi rất vui khi gửi lời chào đến các bạn 4

Lúc bạo lực được coi là sức mạnh trình bày nam tính, nam giới và phụ nữ ko được nhìn nhận đúng mức về mức độ nguy hiểm và thiệt hại nhưng mà nó gây ra. Hình ảnh: Cổ phần.

Vợ tôi đã đúng lúc rời bỏ tôi

Trong lúc hy vọng phiên tòa mở đầu, tôi đã xem một bộ phim tài liệu dài 8 tập về những phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình. Lắng tai những trải nghiệm của những người vợ, tôi dần đồng cảm với tất cả những gì Ding đã trải qua.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình độc ác, nhưng tôi trông thấy mình cũng giống như những người đàn ông bạo lực trong những câu chuyện trên. Tôi mở đầu gọi tới đường dây nóng liên quan để được giúp sức.

Tại mỗi buổi tư vấn, tôi nỗ lực nhớ lại từng sự việc và cụ thể về cuộc hôn nhân và thời thơ ấu của mình, kỳ vọng tìm ra căn nguyên của bạo lực và thiếu tôn trọng phụ nữ. Hơn nữa, tôi phải học cách kiềm chế cơn tức giận bỗng nhiên.

Để vượt qua ranh giới, tôi mở đầu lái xe 40 dặm mỗi cuối tuần để tham gia các sự kiện từ thiện. Tôi thay đổi công việc sang một vị trí được trả lương thấp hơn, nhưng ko quá căng thẳng và cho phép tôi dành nhiều thời kì hơn cho đàn ông mình.

Tôi đã làm tổn thương Ding. Tôi ko phải là một người chồng tốt. Nhưng tôi muốn trở thành một người cha tốt và ko muốn đàn ông tôi mắc phải những sai trái như tôi đã làm.

Vào năm 2019, tôi đã tham gia một cuộc thảo luận về nam tính. Câu chuyện của tôi được kể ra và tôi kỳ vọng nó sẽ thuyết phục được những người chồng bạo hành khác tìm kiếm sự giúp sức. Đó cũng là lý do tôi trở thành tự nguyện viên chống bạo lực gia đình.

Tôi từng rất ghét mọi người nói tôi yếu ớt hoặc ko đủ nam tính. Nhưng hiện giờ, tôi coi đó như một tín hiệu cho thấy tôi đang học cách tăng trưởng sự đồng cảm với người khác.

Nhìn lại, tôi cảm ơn Ding đã quyết định đúng lúc rời xa tôi. Nếu ko có cô đấy, việc đánh đập sẽ tàn bạo hơn và đàn ông tôi đã lớn lên trong một ngôi nhà nhưng mà cha đánh mẹ là chuyện thường nhật.

Tôi biết một người đàn ông khó thay đổi hoàn toàn như thế nào. Đôi lúc, tôi tự hỏi liệu mình có thể làm được ko, hay một ngày nào đó tôi sẽ quay lại trục đường cũ. Thành thật nhưng mà nói, tôi ko biết câu trả lời. Nhưng tôi muốn thử.

Theo Zing

Nữ phóng viên tố chồng ngoại tình, bạo hành gây chấn động Trung Quốc

Nữ phóng viên tố chồng ngoại tình, bạo hành gây chấn động Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc sững sờ trước việc nữ phóng viên Mã Kim Du tố chồng ngoại tình, bạo hành trong thời kì chung sống.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

Video về ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

Wiki về ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_3_plain]

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_1_plain]

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_2_plain]

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_2_plain]

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_3_plain]

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về ‘Tôi từng là người bạo hành, đánh vợ tới mức nằm bất động’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tôi #từng #là #người #bạo #hành #đánh #vợ #tới #mức #nằm #bất #động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button