Gia Đình

Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Lần đầu tiên Trung Quốc xét xử vụ án ly hôn bỏ mặc con cái - 1

Ảnh: SCMP


Tòa án quận Thiên Tân, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa đưa ra phán quyết xoay quanh vụ án một nhỏ gái 9 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi sau lúc ly hôn. Cô gái sống một mình với người trông trẻ trong một căn hộ riêng lẻ, ko có sự giám sát và chăm sóc hàng ngày của cả bố và mẹ.

Giờ đây, tòa án đã ra lệnh đưa nhỏ gái về sống với mẹ. Sau lúc bố mẹ cô gái ly hôn vào tháng 8/2020, ban sơ cô gái sống với mẹ, nhưng người cha đã đưa con gái đi vì cho rằng nơi ở mới của hai mẹ con quá xa ngôi trường nhưng cô gái đang theo học.

Sau đó, người cha thuê một người trông trẻ toàn thời kì và giao con gái cho người này coi ngó, tính liệu toàn thể. Cô nhỏ 9 tuổi sống với một người trông trẻ trong căn hộ riêng của mình. Cả cha và mẹ của cô gái đều ko sống gần căn hộ. Người mẹ sau đó chỉ tới thăm con vào cuối tuần.

Tòa án hiện yêu cầu đưa nhỏ gái về sống với mẹ và người mẹ có trách nhiệm tới trường học của con gái ít nhất một lần một tuần để được thông báo về tình hình học tập của con mình.

Từ năm 2022 này, pháp luật Trung Quốc sẽ khởi đầu có hiệu lực Luật Giáo dục Gia đình. Theo đó, cha mẹ phải là người chăm sóc, nuôi dưỡng có trách nhiệm, nếu ko làm đúng, cha mẹ sẽ phải chịu sự phán xét và trừng trị của pháp luật.

Luật này được đưa ra nhằm cải thiện hơn nữa việc bảo vệ trẻ em ở Trung Quốc. Trước đây, việc chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ ở Trung Quốc chủ yếu được coi là chuyện riêng của gia đình, pháp luật thường ko can thiệp.

Nhưng trường hợp của một nhỏ gái 9 tuổi ở Hồ Nam bị cha mẹ bỏ rơi sau lúc ly hôn là trường hợp tiền phong trong cách chính quyền Trung Quốc can thiệp vào việc nuôi dạy trẻ của các bậc cha mẹ. .

Lần đầu tiên Trung Quốc xét xử vụ ly hôn và bỏ rơi con - 2

Luật Giáo dục gia đình ra đời với mục tiêu chính là làm cho các bậc cha mẹ ý thức hơn về hành động của mình, làm thế nào để họ có thể tạo ra một môi trường tăng trưởng tốt và lành mạnh cho con em mình (Ảnh: SCMP).


Lệnh tòa trong trường hợp của nhỏ gái 9 tuổi sẽ có hiệu lực trong một năm. Sau thời hạn đó, cha đẻ của cô gái hoặc những người thân thích khác có thể làm đơn yêu cầu thay đổi việc chăm sóc con, lúc này tòa án sẽ tiếp tục xem xét điều kiện đặt con. bản án tiếp theo.

Trong một năm tới, người mẹ có thể bị phạt cảnh cáo, phạt tiền hoặc giam giữ nếu ko tuân thủ các yêu cầu của tòa án trong việc chăm sóc con mình.

Thẩm phán Zhou Dan – người đưa ra phán quyết trong vụ án này khẳng định, Luật Giáo dục gia đình được đưa ra với mục tiêu chính là để các bậc phụ huynh có ý thức hơn về hành động của mình, làm thế nào để tạo ra một môi trường tăng trưởng tốt và lành mạnh cho trẻ em.

Trên thực tiễn, Trung Quốc đã có Luật Giáo dục Buộc phải yêu cầu cha mẹ và người giám hộ phải đảm bảo rằng con nhỏ của họ phải đi học ít nhất 9 năm trong chương trình giáo dục phổ thông cơ bản. Cha mẹ và người giám hộ được yêu cầu để bảo vệ sức khỏe thể chất và ý thức của con cái họ.

Điểm khác lạ trong Luật Giáo dục gia đình lần này là các điều luật tập trung vào cha mẹ và trách nhiệm của họ, nếu họ ko làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình thì cha mẹ sẽ bị pháp luật xử lý.

Ngoài việc khắc phục các hành vi như ngược đãi hoặc bỏ bễ trẻ em, luật mới cũng yêu cầu cha mẹ và người giám hộ giảm sức ép học tập cho trẻ nhỏ, và ko ép trẻ đi học thêm. sau giờ học phổ biến.

Theo Dân Trí

Chồng mất tích ngay sau khi vợ sinh con gái, 34 năm sau quay lại đòi chuyện khiến vợ tức giận

Chồng mất tích ngay sau lúc vợ sinh con gái, 34 năm sau quay lại đòi chuyện khiến vợ tức giận

Cuộc sống đang hạnh phúc thì bỗng dưng người chồng mất tích. Người vợ một tay ôm con chưa đầy một tuổi lang thang khắp nơi tìm chồng nhưng ko thấy.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

Video về Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

Wiki về Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_3_plain]

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_1_plain]

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_2_plain]

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_2_plain]

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_3_plain]

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Trung Quốc xét xử ly hôn và bỏ rơi trẻ em

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Trung #Quốc #xét #xử #hôn #và #bỏ #rơi #trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button