Gia Đình

Tuổi thơ của các tỷ phú thế giới

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Lúc còn nhỏ các tỷ phú thường trông như thế nào? Con bạn có tính cách của một “gã mọt sách”, một “kẻ ngổ ngáo” hay một cậu nhỏ bị xúc tiến bởi “cái tát vào mặt”? Nếu vậy, con bạn có thể đang sở hữu tính cách của một tỷ phú tiềm năng…

1. Mark Zuckerberg: Chàng trai mọt sách{từ khóa}
Mark Zuckerberg lúc mới vào Harvard.

Cha của Zuckerberg thường san sẻ một triết lý nuôi dạy con cái nhưng mà ông và vợ đã thống nhất: Bảo vệ con cái khỏi những lo lắng về tài chính, khuyến khích chúng tìm kiếm lợi ích của bản thân, bộc bạch niềm tự hào và đặt ra giới hạn.

Lúc đang học dự bị vào đầu những năm 2000, Zuckerberg đã viết một chương trình sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán thị hiếu âm nhạc của người dùng. Sau đó, anh chàng tới Harvard và chỉ trong một thời kì ngắn ở đó, Zuckerberg đã khởi động Facebook và gặp vợ tương lai – Priscilla Chan, lúc đang xếp hàng chờ đi vệ sinh.

Chan nói với The New Yorker vào năm 2010: “Anh đấy là một kẻ mọt sách và có rất ít thời kì dành cho toàn cầu ngoài kia.”

2. Jeff Bezos: Một kẻ lập dị{từ khóa}
Jeff Bezos – tỷ phú giàu nhất toàn cầu hiện nay.

Bezos lớn lên với mẹ và cha dượng (người đã nhận nuôi anh). Anh đấy đã từng dành cả mùa hè để làm việc trong trang trại của ông bà mình. Anh cũng là thủ khoa trung học và là học trò có thành tích quốc gia trước lúc nhập học Princeton, nơi anh là một trong vòng 20 sinh viên của chương trình kỹ thuật điện và khoa học máy tính (EECS).

Một người bạn cùng lớp của Princeton nhớ lại: “Bạn phải nhớ rằng, hồi đó anh đấy chưa nổi tiếng, và có những người tài giỏi ở khắp mọi nơi. Chúng tôi là một nhóm nam sinh trầm lặng, lập dị.”

3. Larry Ellison: Một đứa trẻ thông minh, ngang bướng{từ khóa}
Larry Ellison là một cậu nhỏ rất thông minh lúc còn nhỏ.

Nhà sáng lập 73 tuổi của Tập đoàn Oracle được nuôi dưỡng bởi dì và chú của mình trong “một căn hộ chật chội ở khu South Side của từng lớp trung lưu”. Theo mọi người, anh từng là một đứa trẻ thông minh và ngang bướng.

Ông đã làm nhiều công việc trước lúc gia nhập một số doanh nghiệp công nghệ và cuối cùng thành lập Oracle vào năm 1977 với 2.000 USD, trong đó 1.200 USD là tiền riêng của mình. Sau một thời kì căng thẳng, tới giữa những năm 1980, Oracle là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất ở Thung lũng Silicon.

4. Bill Gates: Một “kỳ quan của cậu nhỏ”{từ khóa}
Bill Gates lúc còn nhỏ là một cậu nhỏ rất toàn diện.

Từ nhỏ, Gates đã được mọi người đặt cho biệt danh là “boy wonder”, dùng để chỉ một cậu nhỏ thông minh, khôn khéo và thành đạt. Gates có một tuổi thơ êm đềm ở Seattle, là đàn ông của một luật sư nổi tiếng và một chủ nhà băng.

Anh xúc tiếp với máy tính lần trước nhất vào cuối những năm 1960 lúc đang học trường dự bị, vào thời khắc nhưng mà rất ít người trẻ được tiếp cận. Điều này cuối cùng dẫn tới công việc được trả lương trước nhất của Gates ở tuổi 16. Lúc đó, ông làm việc cho một doanh nghiệp hiện ko còn tồn tại có tên là TRW, chuyên số hóa lưới điện ở Tây Bắc Thái Bình. Tích cực.

Gates sau này nhớ lại: “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi, bởi vì TRW đã cử những lập trình viên giỏi nhất tới đó để lập trình … Tôi sẽ viết mã và những bộ óc siêu thông minh này sẽ viết mã. Tôi nhìn qua và nói với tôi, ‘Này, đây ko phải là quá tốt, điều này ko tốt lắm ‘, vì vậy toàn thể kỹ năng viết mã trong thời kì của tôi đã tăng lên một bậc. “

5. Mike Bloomberg: Một đứa trẻ “tầm thường”{từ khóa}
Mike Bloomberg – một chàng trai “tầm thường”.

Bloomberg sinh ra trong một gia đình trung lưu ở ngoại thành Boston. Dù ko phải là một học trò xuất sắc trong học tập, cũng ko giỏi thể thao nhưng anh đấy đã được định hướng một cách đúng mực. Em gái anh từng mô tả anh trai mình “chỉ là một đứa trẻ tầm thường”.

Sau lúc theo học tại Đại học Johns Hopkins, Bloomberg tiếp tục theo học Trường Kinh doanh Harvard, gia nhập Phố Wall và trở thành đối tác chung của Salomon Brothers. Sau lúc bị sa thải khỏi Salomon Brothers, ông đã chi 10 triệu USD để thành lập doanh nghiệp công nghệ thông tin sau này mang tên mình.

6. Amancio Ortega: Người nhận “cái tát vào mặt”{từ khóa}
Amancio Ortega đã có một tuổi thơ khó khăn.

Tỷ phú cuối cùng trong danh sách này ít được người Mỹ biết tới. Thứ nhất vì anh đấy là người châu Âu, thứ hai là anh đấy sống rất ẩn dật. Ortega là người đồng sáng lập hãng bán lẻ Zara ở Châu Âu.

Theo tiểu truyện của mình, ông lớn lên trong cảnh nghèo khó ở Tây Ban Nha thời hậu chiến. Lúc anh 14 tuổi, mẹ anh bỏ đi lúc đang nỗ lực sắm thức ăn ở một shop nhưng ko thể đòi thêm nợ. Nhưng cũng chính sự kiện đó đã đưa anh trở thành một doanh nhân thành đạt.

Người viết tiểu truyện Covadonga O’Shea nói: “Hậu quả của ‘cái tát vào mặt’ nhưng mà anh đấy phải chịu lúc còn nhỏ là thành lập một trong những doanh nghiệp quan trọng nhất của Tây Ban Nha với các chi nhánh ở mọi nơi trên toàn cầu”.

Tiết lộ cách nuôi con thành tỷ phú qua cuộc phỏng vấn với cha của Bill Gates

Tiết lộ cách nuôi con thành tỷ phú qua cuộc phỏng vấn với cha của Bill Gates

Cách dạy con và đồng hành cùng chúng được ông Bill Gates Sr. – người cha quá cố của tỷ phú Bill Gates tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes năm 2016.

Đăng Dương (Theo Inc.)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

Video về Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

Wiki về Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_3_plain]

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_1_plain]

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_2_plain]

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_2_plain]

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_3_plain]

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tuổi thơ của các tỷ phú toàn cầu

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tuổi #thơ #của #các #tỷ #phú #thế #giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button