Giáo Dục

Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có gì mới?

Năm 2022, Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến ​​tuyển 2.265 sinh viên trong cả nước và bổ sung nhiều chuyên ngành mới.

Đại học Luật Hà Nội cho biết, năm nay trường dự kiến ​​tuyển 2.265 mục tiêu (tăng 265 mục tiêu so với năm 2021). Trong đó, 100 suất đối với hệ huấn luyện liên kết với Đại học Arizona – Hoa Kỳ và 165 suất đối với phân hiệu tại Đắk Lắk.

Với 2.000 mục tiêu ở cơ sở chính, trường dành 49% cho kết quả thi THPT, 49% cho kết quả học bạ và 2% cho học trò giỏi, xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trường có thể tuyển sinh bổ sung 30 sinh viên trong các đợt tiếp theo cho Phân hiệu Đắk Lắk, tùy theo điều kiện tuyển sinh thực tiễn tại Phân hiệu. Trường hợp ko tuyển dụng hết mục tiêu tại Chi nhánh thì chuyển về trụ sở chính.

Điểm trúng tuyển của các tổ hợp D01, D02, D03, D05, D06 bằng nhau.

Đối với những thí sinh mắc COVID-19 ko được dự thi tốt nghiệp THPT và được xét tốt nghiệp đặc cách, phòng huấn luyện của trường cho biết, các em vẫn có dịp trúng tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội nếu có ước muốn. mong.

Giống như năm 2021, đối với những ứng viên ngoại lệ, trường cho phép một bài luận và hai sinh viên được nhận bằng phương thức này.

Ngoài 4 chuyên ngành truyền thống là Luật, Luật kinh tế, Luật thương nghiệp quốc tế và chuyên ngành Tiếng nói Anh, năm nay trường mở thêm 3 chuyên ngành là Luật kinh tế chất lượng cao, Sở hữu trí tuệ và Luật thi hành án. Là năm trước hết tuyển sinh chuyên ngành mới, trường dự kiến ​​dành 50 mục tiêu cho mỗi chuyên ngành.

48 tiêu chí để lựa chọn thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Năm 2022, trường sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức chính là xét tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng. Trong tuyển sinh riêng, Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục phân thành bốn phương thức.

Thứ nhất, trường dành 48 mục tiêu để xét tuyển thí sinh tham gia vòng thi tháng, quý, năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia liên kết với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thời kì vận dụng dự kiến ​​là ngày 12/8/2022.

Thứ hai, xét tuyển học bạ, trường dành 50% mục tiêu mỗi ngành cho phương thức này. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đạt loại giỏi năm học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12), trong đó kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển trong học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên (đối với trụ sở chính). Hà Nội) và 7 (chi nhánh tại Đắk Lắk).

Năm nay, tiêu chí xét giải học trò giỏi, là học trò các trường THPT năng khiếu ko còn là điều kiện chính thức để xét tuyển như năm 2021. Thay vào đó, nếu đạt các thành tích này, các em sẽ được cộng 0,5-1,5 điểm khuyến khích. Ngoài ra, lúc có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng có thể quy đổi điểm để thay thế điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.

Với phương thức xét tuyển học bạ này, thí sinh chỉ được đăng ký một ước muốn / một tổ hợp duy nhất.

Thứ ba, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) Hà Nội là 20, các tổ hợp còn lại là 18. Riêng hai ngành. ngành Luật Thương nghiệp quốc tế và Tiếng nói Anh, điểm xét tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh ko dưới 7. Tại phân hiệu Đắk Lắk, điểm sàn là 15, vận dụng cho tất cả các tổ hợp.

Điểm ưu đãi đối với phương thức này được vận dụng như nhau (cả về mục tiêu và điểm mạnh) đối với học bạ.

Thứ tư, đối với thí sinh đăng ký học chương trình liên kết với Đại học Arizona (Hoa Kỳ), Đại học Luật Hà Nội xét cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt tối thiểu 5.5 IELTS hoặc tương đương. Kỳ nhập học dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4/12/2022.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ còn trị giá tính tới thời khắc xét tuyển sẽ được quy đổi điểm ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: IELTS 6.5, TOEFL ITP 587, TOEFL iBT 95 điểm trở lên, tương đương 10 điểm môn tiếng Anh; IELTS 6,0 điểm, TOEFL ITP 563 điểm, TOEFL iBT 85 điểm trở lên được quy đổi thành 9,5 điểm môn tiếng Anh; IELTS 5.5 điểm, TOEFL ITP 537 điểm, TOEFL iBT 75 điểm trở lên được quy đổi thành 9,0 điểm môn tiếng Anh.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật được quy đổi điểm môn ngoại ngữ dùng để xét tuyển như sau: Mức C2 được quy đổi thành 10 điểm; mức C1 được quy đổi tuần tự là 9,5 điểm; Mức B2 được quy đổi tương ứng là 9 điểm.

Năm 2021, chuyên ngành Luật Kinh tế (tổ hợp C00) là 29,25 điểm, sau đó tới chuyên ngành Luật là 28 (tổ hợp C00) và 26,55 tổ hợp D01. Các ngành còn lại chủ yếu có điểm trúng tuyển từ 25 tới 27,25 điểm, riêng tổ hợp ngành Luật của trường tại Đắk Lắk có điểm trúng tuyển từ 18,40 tới 22,75 điểm.

Theo Tiền Phong


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có gì mới?

Video về Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có gì mới?

Wiki về Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có gì mới?

Tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2022 có gì mới?

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_3_plain]

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_1_plain]

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_2_plain]

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_2_plain]

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_3_plain]

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Tuyển #sinh #Đại #học #Luật #Hà #Nội #năm #có #gì #mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button