Gia Đình

‘Vẫn còn nhiều người đau khổ’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Clip: Nhóm thiện nguyện xuống ngõ, ủng hộ người nghèo

Ngõ nhỏ tặng quà sau giờ làm việc

Trời gần tối, chị Dương Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN phường 14 (Q.6, TP.HCM) cẩn thận xếp từng chồng vở học trò trước căn nhà nhỏ. Tại đây, chị Mai và các thành viên trong nhóm thiện nguyện Hành trình sau giờ làm việc tất bật sẵn sàng quà cho các em học trò khó khăn do dịch bệnh.

Chủ nhà là anh Bạch Thanh Tú (công việc tại UBND quận 6) cùng các thành viên sẵn sàng bao gạo, trứng, mì gói … Trong mùa đại dịch vừa qua, anh Tú cùng nhóm bạn tổ chức các hoạt động để hỗ trợ địa phương chống dịch, tương trợ đồng bào gặp trắc trở.

Đầu tháng 10 năm 2021, các thành viên của nhóm mở đầu đi làm trở lại. Tuy nhiên, anh và nhóm bạn nhận thấy hộ nghèo, xóm giềng còn nhiều khó khăn. Các thành viên trong nhóm họp bàn luận và quyết định tên Hành trình sau giờ làm việc để tiếp tục làm việc cùng nhau để hỗ trợ các xóm nghèo.{từ khóa}
Sau giờ làm việc, nhóm “Hành trình sau công việc” lại , vận chuyển các nhu yếu phẩm để tặng cho bà con nghèo.

Anh san sẻ: “Sau ngày 1/10, chúng tôi đều đi làm trở lại. Tuy nhiên, một phần các bạn thích hoạt động tự nguyện, một phần thấy bà con còn nhiều khó khăn nên muốn tiếp tục hỗ trợ đồng bào nghèo ”.

“Vì đi làm nên 5 giờ chiều chúng tôi mới tập trung và cùng nhau đi ủng hộ bà con. Đây là khung giờ các thành viên tan ca, tan sở nên tranh thủ tương trợ người khó khăn. Vì vậy, nhóm Hành trình sau giờ làm việc đã được sinh ra, ”anh nói thêm.

6 giờ tối, con ngõ nhỏ trước nhà ông Tư càng đông đúc, sôi động lúc có sự xuất hiện của các thành viên khác trong nhóm. Hành trình sau giờ làm việc. Mọi người tất bật bốc quà lên xe máy, vận chuyển tới điểm tập kết trên trục đường chính.{từ khóa}
Tập kết quà trên đường chờ xe tới điểm phát quà …

Tại đây, xe của đoàn chở quà vào tận những con hẻm có phòng trọ, những người khó khăn đang thuê trọ, sinh sống. Với những con hẻm nhỏ, chỉ đủ cho một người đi, cả nhóm chủ động ôm những bao rau, gạo, mì… đi bộ, len lỏi vào từng phòng để gửi quà.

Mỗi phòng trọ cử người đại diện nhận quà để đảm bảo quy định về khoảng cách. Buổi tối, phải ôm đồm tuần tự đi từng xóm trọ, lưng người nào cũng mướt mồ hôi.

Chị Thanh Mai cho biết, số lượng quà phụ thuộc vào kinh phí do bằng hữu, người thân trong nhóm đóng góp. Vì vậy nhóm chỉ họp một hoặc hai lần một tuần sau giờ làm việc.

“Những ngày quà ít, nhóm đỡ mệt hơn nhưng rất buồn vì ko hỗ trợ được nhiều. Ngày nhiều quà, chúng tôi đi nhiều hơn, nhiều lúc rất mệt nhưng người nào cũng vui. Nhiều lúc vui quá, quên cả mệt và đói ”, chị Mai tâm tình.{từ khóa}
Đối với những con hẻm nhỏ, các thành viên phải dùng xe máy để mang quà vào, thậm chí có nhóm phải ôm, khiêng quà, đi bộ tới tận nơi để trao.

Quên đói, quên gia đình và chăm lo cho tập thể

Trên đường đi phát quà cho người nghèo, cô Nguyễn Thị Tuyết Ngân (thầy cô giáo măng non, thành viên nhóm Hành trình sau giờ làm việc) bất thần thu được cuộc gọi từ chồng. Anh nhắc cô ăn cơm tối để có sức đi phát quà cho người khó khăn. Bởi trong suốt thời kì qua, hễ đi tặng quà là cô đó lại bỏ bữa tối.

Chị Ngân cho biết: “Hồ hết các thành viên lúc tham gia Hành trình sau giờ làm việc ko có thời kì để ăn tối. Mọi người về thẳng nhà Tú sau giờ làm việc nên người nào nấy đều đói bụng sau lúc nhận quà.

“Nhiều thành viên trong gia đình cũng tạm gác việc nhà để lo cho tập thể. Tôi may mắn có được sự ủng hộ của chồng và gia đình. Mỗi lần tôi đi phát quà, anh đó đều chủ động về sớm hơn để chăm con, lo việc nhà ”, chị nói thêm.{từ khóa}
Quà tặng là dụng cụ học tập, sách vở, sữa … cho các em.

Trong lúc đó, sau giờ làm việc, Trà Thanh Phong và vợ sắp cưới cũng gác lại những buổi hò hẹn lãng mạn. Cả hai dành thời kì này để tham gia tặng quà cho những người khó khăn.

Cả hai đều thích thú hoạt động tự nguyện nên thay vì đi chơi cùng nhau, anh và bạn gái đã chọn tham gia Hành trình sau giờ làm việc để tương trợ mọi người.

“Sau những lần thiện nguyện và ủng hộ mọi người tương tự, chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Cả hai cũng có những khoảnh khắc bên nhau thật ý nghĩa, những kỷ niệm khó quên ”, Phong san sẻ.

Những chuyến đi tặng quà của Hành trình sau giờ làm việc tới vào giờ người lao động, mọi người đã về nhà cửa, phòng trọ. Vì vậy, mỗi lúc đoàn tới, các con ngõ, xóm nghèo lại náo nhiệt, ồn ĩ hơn ngày thường.{từ khóa}
Ngoài ra còn có cơm, rau, trứng …

Biết sẽ được nhận đồ dùng học tập, sữa…, các em nhỏ người nào nấy đều hào hứng, đứng trước cửa phòng trọ chờ nhận quà. Cầm trên tay hộp sữa, vở, bút …, các em bộc bạch sự vui tươi. Em Nguyễn Hoàng Hậu (ngụ P.14, Q.6) xúc động cho biết vào mùa dịch bệnh, bố mẹ em thất nghiệp nên năm học mới gặp nhiều khó khăn.

“Em đang học lớp tình thương, nhưng sau đại dịch, bố mẹ em ko có tiền sắm vở, bút mới. Giờ thu được quà tôi mừng lắm ”, Hậu nói.

Những phần quà gồm gạo, trứng, rau,… của nhóm cũng thu được nhiều lời cảm ơn và xúc động từ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người dân cho biết, trong mùa dịch bệnh vừa qua, họ chỉ trông đợi vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các mạnh thường quân.

Bà Nguyễn Thị Chi (77 tuổi, quê Tiền Giang, đang thuê tại một dãy nhà trọ ở quận 6) cho biết, trước lúc dịch bùng phát, bà chăm con ở nhà để mưu sinh. Tuy nhiên, thời khắc xảy ra dịch bệnh, bà và cháu cùng đi làm và thất nghiệp.{từ khóa}
Người dân xóm nghèo rất vui lúc thu được sự hỗ trợ từ nhóm thiện nguyện.

Trong thời kì đó, chị Chi chỉ biết trông đợi vào Nhà nước và các mạnh thường quân tương trợ. Tới nay, chị vẫn còn nợ 2 tháng tiền nhà.

“Giờ cháu tôi đã đi làm trở lại nhưng vẫn thu được những món quà tương tự, tôi mừng lắm. Tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào hoặc cái đó. Cháu gái tôi vẫn đang phấn đấu dành dụm để trả tiền phòng trọ ”, bà Chi cho biết.

Cùng tình cảnh, bà Diệp Tôn (70 tuổi) cũng xúc động rơi nước mắt lúc thu được bao gạo, hộp trứng và lốc sữa từ tay chị Thanh Mai. Sống với đứa cháu nội, dù đã lớn tuổi nhưng bà Tôn phải thức khuya kiếm sống bằng việc lần hạt. Dịch bệnh bùng phát, công việc bị đình trệ, và cơn đói hoành hành trên đầu tôi.

Bà Tôn cho biết: “Trong đợt bùng phát, khu nhà trọ cũng thu được rất nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước và các mạnh thường quân. Hiện giờ dịch đã dịu đi, bà nội và cháu gái tôi đang phấn đấu đi làm lại nhưng còn rất nhiều khó khăn. Những món quà tương tự đã giúp ích cho chúng tôi rất nhiều ”.

Bài, ảnh, clip: Nguyễn Sơn

Tâm 'sen' của Cường 'béo', một người đàn ông hết lòng vì từ thiện

Tâm ‘sen’ của Cường ‘to’, một người đàn ông hết lòng vì từ thiện

Cường “to” say mê hoạt động tự nguyện tới nỗi lúc ra đi vì dịch bệnh, tài sản lớn nhất nhưng anh để lại chỉ là “đức tính” nhấp nhánh giữa đời thường.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

Video về ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

Wiki về ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_3_plain]

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_1_plain]

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_2_plain]

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_2_plain]

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_3_plain]

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về ‘Vẫn còn nhiều người thống khổ’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Vẫn #còn #nhiều #người #đau #khổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button