Gia Đình

Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Trẻ em cư xử sai với mục tiêu

Chiều 23/5, tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Phòng GD & ĐT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kết nối và san sớt”.

PGS.TS Trần Thành Nam, giảng viên Đại học Sư phạm cùng các chuyên gia tâm lý, cán bộ quản lý giáo dục đã trả lời thắc mắc của sinh viên và lắng tai tâm tư của họ. Đồng thời trang bị kiến ​​thức, kỹ năng, giúp các em chủ động, biết cách vượt qua khó khăn, khắc phục những tình huống “có vấn đề” trong học tập và cuộc sống, giúp phụ huynh và học trò hiểu nhau hơn.

PGS.TS. Trần Thành Nam san sớt về cách kết nối giữa phụ huynh và học trò để hiểu nhau hơn

Theo PGS.TS. Trần Thành Nam, sau thời kì dài học trực tuyến vì dịch, học trò gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và ý thức. Điều này khiến họ luôn muốn tìm tới các hoạt động tiêu khiển như không game, nói chuyện trên mạng xã hội để xả stress. Khảo sát trên 2.000 học trò tại Hà Nội, xúc cảm phần lớn các em nêu lên là sợ hãi, lo lắng, chán nản, tức giận dẫn tới sử dụng ma túy và rượu.

Điều này dẫn tới nhiều hệ lụy xấu lúc các em đi học trở lại: Mất ý thức, nền nếp học tập; ko thích tham gia các hoạt động tập thể.

Ko chỉ học trò, phụ huynh cũng phải chịu rất nhiều sức ép lúc bọn trẻ đi học trở lại. Công việc gây sức ép cho cha mẹ, khiến họ ko thể hoàn toàn tập trung vào con cái. Nhiều người trút giận lên trẻ em, “trốn chạy” trách nhiệm hướng dẫn chúng, hoặc muốn làm ưng ý chúng theo cách nhưng chúng yêu cầu. Điều này khiến trẻ đi lệch khỏi thói quen học tập và sinh hoạt cơ bản.

Vì vậy, cha mẹ và con cái thường khó có sự kết nối để hiểu nhau. Con cái đổ lỗi cho cha mẹ ko thực sự quan tâm tới mình, cha mẹ vì sức ép với con nhưng yêu cầu những điều ko thích hợp.

Có những đứa trẻ đã hành xử sai vì điều này. Lúc này, cha mẹ thường nổi nóng và trút giận lên con cái. Nhưng cha mẹ ko hiểu rằng con cái ko làm đúng cũng là điều dễ hiểu.

Cha mẹ ko hiểu mục tiêu của hành vi sai trái ở trẻ, thường cho rằng con cái cố tình làm trái ý mình. Tuy nhiên, xung quanh hành vi sai trái đó, có rất nhiều nguyên nhân. Trẻ có thể độc thân, vì ko biết san sớt tâm tư cùng người nào, có thể vì lo lắng cho kết quả học tập, có thể vì bị các nhân vật trong các hội nhóm trên mạng xã hội lôi kéo dẫn tới những hành vi sai trái.

Theo PGS. Thưa thầy thuốc Trần Thành Nam, em cư xử sai vì em muốn bố mẹ nghỉ làm để nói chuyện với em và đưa ra giải pháp cho vấn đề em đang gặp phải.

Làm thế nào để cha mẹ kết nối với con cái của họ?

Cũng theo PGS.TS. Trần Thành Nam, nhiều phụ huynh ko kết nối được với con cái, chỉ nói chuyện vài câu là đã to tiếng. Lý giải về tình trạng này, ông Nam cho rằng, cha mẹ càng kiểm soát, đưa ra nhiều ý kiến ​​áp đặt thì trẻ càng có xu thế phản kháng. Nhưng lúc chúng ta tôn trọng họ, họ sẽ cư xử tích cực và có trách nhiệm hơn với quyết định của mình.

Tuổi teen luôn có nhiều xáo trộn trong suy nghĩ khiến cha mẹ khó nắm bắt.

Cha mẹ hãy để trẻ quyết tâm tuân theo ý mình, có thể thất bại nhưng trẻ sẽ nhìn thấy đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình. Trên thời cơ đó, các bậc phụ huynh có thể trao đổi và định hướng cùng con em mình.

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên tạo thói quen dành thời kì trò chuyện với con mỗi ngày và tuân thủ nguyên tắc ko hỏi, ko chỉ trích nhưng chỉ lắng tai con nói. Theo thời kì, mối quan hệ cha mẹ – con cái sẽ được cải thiện.

Cha mẹ hãy nói với con rằng dù con có hành vi sai trái thì con vẫn là người có trị giá, được cha mẹ chở che.

Cô giáo Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Huấn luyện quận Hoàn Kiếm cho biết, bất kỳ phụ huynh nào cũng có chung mong muốn được nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc con cái một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. hiệu quả nhất.

Chúng được xung quanh bởi bạn hữu, thầy cô, cha mẹ, những người luôn ở bên và luôn sẵn sàng thay đổi để làm bạn với chúng. Mỗi người thầy, mỗi người cha, mỗi người mẹ luôn là điểm tựa ý thức cho các em lúc gặp vấn đề.

Tú Linh


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

Video về Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

Wiki về Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_3_plain]

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_1_plain]

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_2_plain]

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_2_plain]

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_3_plain]

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao trẻ thường mắc lỗi và cách ứng phó của cha mẹ?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Vì #sao #trẻ #thường #mắc #lỗi #và #cách #ứng #phó #của #cha #mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button