Gia Đình

Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Theo số liệu của Cục Thống kê Hàn Quốc, năm 2021, 27,27 triệu người sẽ có việc làm, tăng 369.000 người so với năm trước.

Đây là mức tăng lớn nhất tại Hàn Quốc trong vòng 7 năm qua, cho thấy quốc gia này đang dần hồi phục mạnh mẽ và rõ nét sau đại dịch Covid-19. Korea Times.

Năm 2020, lúc bùng phát Covid-19, thị trường Hàn Quốc phải cắt giảm tới 218.000 việc làm, mức giảm lớn nhất trong 22 năm. Trước đó, năm 1998, quốc gia này “mất” hơn 1,27 triệu việc làm do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á.

Một quan chức của Cục Thống kê Hàn Quốc nhận xét: “Nước này mở màn có thêm việc làm từ tháng 3/2021 và sự phục hồi của thị trường lao động cho thấy tín hiệu tích cực sau năm 2020 lúc một số lượng đáng kể lao động mất việc làm do đại dịch”.làm việc tại Hàn Quốc 1

Số lượng việc làm ở Hàn Quốc đã tăng lên, nhưng hồ hết là những công việc tạm thời, lương thấp. Ảnh: HRM Asia.

Tuy nhiên, cũng theo cơ quan thống kê, số việc làm mới được bổ sung chủ yếu dành cho lao động từ 60 tuổi trở lên với 330.000 việc làm, tăng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là nhóm lao động trong độ tuổi 20, với 105.000 việc làm.

Trong lúc đó, nhóm lao động ở độ tuổi 30 bị mất 107.000 việc làm. Tình trạng tương tự cũng vận dụng cho nhóm lao động ở độ tuổi 40 với mức giảm 35.000 việc làm.

Ở Hàn Quốc, hồ hết các công việc ngắn hạn, lương thấp đều do những người từ 60 tuổi trở lên hoặc những người trẻ ở độ tuổi 20 đảm nhiệm.

Những công việc thường xuyên, được trả lương cao (được coi là công việc chất lượng cao) với khả năng tái làm chủ yếu được nắm giữ bởi những người ở độ tuổi 30 và 40. Và số lượng công việc tương tự đang “bốc hơi” khỏi thị trường lao động.

Số lượng việc làm trong ngành sản xuất – lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Hàn Quốc – ko cho thấy sự cải thiện nào, cho thấy động cơ tăng trưởng việc làm truyền thống đang mất dần đi.làm việc ở Hàn Quốc 2

Số lượng người lao động bán thời kì làm việc dưới 4 giờ một ngày đã tăng lên đáng kể ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Dựa theo Korea TimesNăm 2021, số lao động làm việc trên 36 giờ / tuần đã giảm 34.000 người, trong lúc những người làm việc ít hơn đã tăng lên 750.000 người (gấp khoảng 22 lần).

Trong số đó, hơn 2,15 triệu người làm việc ít hơn 17 giờ một tuần, tăng 13,2% so với một năm trước đó.

Số lượng người làm việc trong ngành khách sạn giảm 47.000 người, giảm ít hơn so với con số 159.000 việc làm bị mất trong cùng ngành vào năm 2020.

Các ngành bán sỉ và bán lẻ chứng kiến ​​sự “mất tích” của tổng số 150.000 việc làm.

Các ngành tu sửa và dịch vụ tư nhân khác mất 55.000 việc làm. Các ngành nghệ thuật, thể thao và tiêu khiển mất 29.000 người. Trong lúc đó, ngành sản xuất bị mất 8.000 việc làm.

Số lượng doanh nhân tự kinh doanh (có viên chức) cũng giảm 65.000 vào năm 2021, mức giảm thứ ba liên tục kể từ năm 2019.

Tổng số người ko hoạt động kinh tế ở Hàn Quốc đã lên tới hơn 16,92 triệu người; số người nghỉ hưu, thôi việc đạt 2,39 triệu người, tăng 24.000 người so với năm trước.

Tại Hàn Quốc, lúc đại dịch bùng phát và làm “đóng băng” nhiều ngành công nghiệp, một lượng lớn lao động ở độ tuổi 30 đã hoàn toàn từ bỏ việc tìm kiếm việc làm.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết việc tăng tỉ lệ việc làm hàng năm cho tất cả các nhóm tuổi là một tín hiệu rõ ràng cho thấy sự phục hồi của thị trường việc làm.

Tuy nhiên, ông ko nói đến tới việc liệu các công việc tạm thời, chất lượng thấp có mang lại tính vững bền hay ko.

Theo Zing

TP.HCM 'khát' lao động dịp cuối năm

TP.HCM ‘khát’ lao động dịp cuối năm

Từ nay tới cuối năm, nhu cầu lao động sẽ tăng cao do các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, sẵn sàng lực lượng lao động cho những tháng đầu năm 2022. Dự kiến, TP.HCM cần khoảng 33.000 – 42.000 lao động.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

Video về Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

Wiki về Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Việc làm chất lượng cao ‘bốc hơi’ ở Hàn Quốc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Việc #làm #chất #lượng #cao #bốc #hơi #ở #Hàn #Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button