Giáo Dục

VinUni khởi xướng hội thảo quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

Đại học VinUni khởi xướng việc tổ chức “Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học” với sự tham gia của gần 400 nhà lãnh đạo học thuật và chuyên gia giáo dục nổi tiếng.

Hội nghị tập trung vào vấn đề đổi mới dạy và học với mục tiêu định vị lại vai trò của giáo dục đại học trong thế kỷ XXI. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Huấn luyện Việt Nam và gần 400 lãnh đạo các nhà khoa học. Các chuyên gia nghệ thuật và giáo dục nổi tiếng tới từ các tổ chức giáo dục, trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

Gần 400 nhà lãnh đạo học thuật, chuyên gia giáo dục nổi tiếng tới từ các tổ chức giáo dục, trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo để cùng nhau tìm ra giải pháp đổi mới dạy và học.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 17-18 / 6/2022 với phần trình diễn giới thiệu về “Giáo dục trong thế kỷ 21” của GS Sanjay Sarma, Phó Chủ tịch Trung tâm Học tập Mở, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Theo GS. Sanjay, toàn cầu ko ngừng thay đổi và học trò ngày nay phải đương đầu với nhiều tình huống khó xử trong tương lai. MIT đã thực hiện một phương pháp giáo dục mang tính đột phá, sử dụng học liệu mở, sử dụng công nghệ để cải tiến chương trình giảng dạy và phương pháp sư phạm nhằm sẵn sàng cho một tương lai hậu Covid đầy thử thách nhưng cũng rất khó khăn. nhiều thời cơ cho khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ.

Các hội thảo tiếp theo sẽ do các chuyên gia giáo dục chủ trì với những san sẻ đa chiều về chuyên môn sâu. Hội nghị đã nhắc đến tới những bài học kinh nghiệm lúc vận dụng các phương pháp sư phạm quốc tế như học theo nhóm, học theo dự án, học trải nghiệm,… trong điều kiện thực tiễn tại Việt Nam. Hội nghị cũng nêu bật các xu thế mới có tiềm năng thành công đột phá như nghiên cứu giảng dạy, giáo dục khởi nghiệp, trao quyền cho sinh viên, học tập tự định hướng và hệ sinh thái học tập trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Huấn luyện Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị

Ngày thứ hai của hội nghị sẽ có các phiên thảo luận về Giáo dục Y khoa do GS Lê Quang Cường, Phó Chủ tịch Túc trực Hội đồng Y khoa Quốc gia và GS Maurizio Trevisan, Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe, Đại học VinUni chủ trì. Hội nghị giới thiệu tổng quan về bối cảnh tăng trưởng của giáo dục y khoa tại Việt Nam, đồng thời san sẻ những công nghệ tiền phong nhất trong giảng dạy mô phỏng, giảng dạy nhóm cũng như các kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực y khoa. Phỏng vấn, giao tiếp với bệnh nhân theo các kịch bản giả lập ‘ảo như thật’. Đặc thù, các đại biểu dự hội nghị sẽ trực tiếp quan sát, giám định hiệu quả giảng dạy trong quá trình thực hiện kịch bản.

Tiến sĩ Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Đại học VinUni và Giáo sư Rohit Verma, Hiệu trưởng Đại học VinUni

Điểm nhấn quan trọng của hội nghị là phần thảo luận bàn tròn cấp cao giữa lãnh đạo các trường đại học gồm 5 chủ đề lớn: Chuyển đổi số trong giáo dục đại học; Đồng đẳng trong giáo dục; Trách nhiệm xã hội của trường đại học; Kết nối giữa giáo dục đại học và giáo dục thường xuyên, giáo dục phổ thông và vai trò của các trường đại học trong hệ sinh thái đổi mới thông minh và khởi nghiệp. Dưới sự chứng kiến ​​của Bộ GD & ĐT, lãnh đạo các trường đại học sẽ ra tuyên bố chung về “Lãnh đạo các trường đại học trong thế kỷ 21” cũng như thông báo kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu chung. . Song song với Tọa đàm là phiên thảo luận về Bộ tiêu chí giám định, xếp loại đơn vị học tập đối với các cơ sở giáo dục đại học do lãnh đạo Bộ Giáo dục và Huấn luyện chủ trì.

Tiến sĩ Jay Siegel, Chủ tịch, Ban Cố vấn Quốc tế SPST, Đại học Thiên Tân, Thành viên Cấp cao của Collegium Helveticum – ETH Zurich

San sớt về ý nghĩa của hội nghị, TS Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Đại học VinUni cho biết: “Hội nghị quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học” do VinUni khởi xướng với mong muốn ko chỉ tạo ra một “sân chơi”. phẳng ”nơi các nhà lãnh đạo giáo dục có thể san sẻ kinh nghiệm, hợp tác trên toàn cầu, nhưng cũng thảo luận và tìm ra các giải pháp để định hình tương lai của giáo dục. Thông qua hội nghị, các nhà lãnh đạo học thuật sẽ cam kết hành động để tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục, đẩy nhanh quá trình ươm tạo khởi nghiệp cho sinh viên và rút ngắn thời kì nghiên cứu. từ phòng thí nghiệm tới cuộc sống ”.

Thành công của “Hội thảo quốc tế về đổi mới dạy và học” lần thứ nhất sẽ tạo thời cơ kết nối và tăng trưởng mạng lưới các nhà lãnh đạo học thuật trong nước và quốc tế, đồng thời mở ra những chương trình hợp tác thiết thực mới trong tương lai. Hội nghị thường niên lần thứ hai sẽ do Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức vào năm 2023.

Đại học VinUni là trường đại học ưu tú, tư thục, phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup thành lập với mong muốn huấn luyện ra những thiên tài tương lai và đóng góp cho tổ quốc một trường đại học xuất sắc sang trọng quốc tế.

VinUni đã hợp tác toàn diện với hai trong số 20 trường đại học tốt nhất trên toàn cầu, Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, để xây dựng các tiêu chuẩn cao nhất trong nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Ngày nay, trường huấn luyện theo 3 nhóm ngành chính: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học máy tính, Khoa học sức khỏe. Đây đều là những nhóm ngành mũi nhọn nhưng mà Việt Nam có lợi thế và tiềm năng tăng trưởng đột phá, thích hợp với xu thế của thời đại công nghệ toàn cầu nói chung.

The Dinh


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về VinUni khởi xướng hội thảo quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

Video về VinUni khởi xướng hội thảo quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

Wiki về VinUni khởi xướng hội thảo quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

VinUni khởi xướng hội thảo quốc tế thường niên về đổi mới dạy và học

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_3_plain]

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_1_plain]

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_2_plain]

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_2_plain]

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_3_plain]

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#VinUni #khởi #xướng #hội #thảo #quốc #tế #thường #niên #về #đổi #mới #dạy #và #học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button