Gia Đình

Vợ chồng, ai “trên dưới” ai?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Mỗi lúc trò chuyện với nhau trên nhóm chat cả tiếng đồng hồ, những cô bạn gái thân thiết lại giật thót chào tạm biệt. Người nào cũng sợ chồng quở mắng một người phụ nữ ham vui tụ họp, quên việc nhà, nấu nướng. Nhưng dù người nào lao ra, chị Như vẫn ung dung tự tại nên bị bằng hữu kết luận chị “trên cơ” chồng.Hình ảnh mang tính chất minh họa
Hình ảnh mang tính chất minh họa

Lương cao hơn chồng bao nhiêu lần, có địa vị, có hai con ngoan và học hành tới nơi tới chốn, ko trội hơn chồng thì có ích gì? Đi làm về, Như vô tư ngừng chân ở đây, nếu thấy phải về muộn thì gọi điện báo cho chồng, coi như phép lịch sự tối thiểu giữa vợ chồng. Bè bạn, người nào cũng mong được là một nửa của Như.

Hà khác với Như. Các con đã lớn nhưng sau giờ làm việc, Hà lại tất tưởi chạy về nhà. Cô thường nói đùa, nếu gặp một chú chó chạy qua đường, chắc cô sẽ bị ngã vì ko ngừng xe kịp. Cô phải chạy thật nhanh, vì nếu tới muộn, chồng cô sẽ cho cô … thôi việc. Chồng chê Hà lương thấp, nhiều lúc khinh thường công việc.

Nghe câu chuyện của Hà, chúng tôi người nào cũng ngán ngẩm. Hà dại quá. Tốt hơn là nên về muộn một tẹo và cứu lấy mạng sống của mình, vì sao lại phải chạy trốn nguy hiểm tương tự vì bị dọa nạt. Chạy nhanh thì về tới nhà vài chục phút là về tới nhà, vì sao bạn ko đổ lỗi cho tắc đường, vì sao bạn ko trình bày sự yếu kém của mình, quyền lái xe chậm, quyền được làm việc. bạn thích, quyền kiếm một ít tiền và thành hôn? bảo vệ?

Còn nhớ lần trước hết Như đưa chồng đi dự tiệc với nhóm bạn thân. Hôm đó, trông Như hoàn toàn kém sắc, khác xa với vẻ ngoài thường nhật. Nói gì Như cũng nói “phải ko chồng”, “chồng”.

Trong một cuộc hôn nhân, luôn có một người vượt trội hơn người kia về lương lậu, ngoại hình, trình độ, sự khôn khéo, các mối quan hệ … nhưng nếu người nào đó lợi dụng sự lấn lướt đó để khinh bỉ, chê bai người bạn trăm năm của mình. , đó là sự ướp muối đớn đau. Là người trong cuộc, Hà cho biết bị chồng khinh thường còn đau hơn bị phản bội. Trong những buổi cà phê, tiệc tùng, bằng hữu đều thông cảm cho sự vắng mặt của Hà và chỉ trích người chồng ích kỷ, độc ác của Hà.

Sau đó Như san sẻ trên nhóm chat, vì sao lại dìm hàng chồng trước người đời, vì kiếm đâu ra người nấu cơm lúc cô đấy lảng vảng, kiếm đâu ra người đàn ông “ba ko” (ko cờ bạc, ko trai gái, ko. hút thuốc lá). – nhưng với rượu), chưa một lần dùng những lời lẽ có hại, cũng như ko ăn thua trong hành vi hôn nhân.

“Có bao nhiêu người đàn ông như chồng tôi, có tình có lý như chồng tôi? Anh đấy có khả năng tìm được một công việc với mức lương tốt hơn, nhưng nếu cả hai vợ chồng cùng nhau kiếm tiền thì liệu hạnh phúc gia đình có còn trọn vẹn? ”, Như nói và san sẻ rằng phải làm sao. Tôi cũng nghĩ tới danh dự của chồng và hạnh phúc nhưng mà tôi đang có.

Như kiếm tiền, nhưng mọi trách nhiệm khác đều do chồng Như gánh vác, anh quyết định mọi việc, kể cả ngày mai ăn gì. Mai mốt ăn gì, ko phải do anh tính toán nhưng mà chỉ do anh có một người vợ giỏi kiếm tiền nhưng lại vụng về trong bếp.

Một người đàn ông như anh vừa làm vừa quản lý tốt gia đình, chẳng phải là người có quyền lực sao? Nếu vợ giỏi kiếm tiền, chồng giỏi việc nhà thì đó là chuyện tầm thường.Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa - SHUTTERSTOCK
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – SHUTTERSTOCK

Như giỏi kiếm tiền, giỏi kiếm tiền hơn chồng. Chồng chị Như giỏi xoay sở, giỏi quản lý hơn vợ. Cả hai đều quản lý gia đình theo chuyên môn của mỗi người nên có trị giá riêng.

Nhà chị Như ở trên một con dốc khá cao. Sáng nào chị Như cũng được chồng dắt ra ngõ. Như có thể bóp phanh để chạy xuống dốc sâu, vì chân dài, vì vốn dĩ là… vô lăng lụa, nhưng cô vẫn tự cho mình cái quyền được dựa vào. Và quan trọng là chị đừng bao giờ nghĩ vì chồng kiếm ít tiền hơn nên chị có quyền ép anh lái xe hàng ngày.

Nếu chồng Như ko nhận gánh vác việc nhà thì làm sao Như có thể toàn tâm toàn ý tăng trưởng sự nghiệp? Nếu Như khinh thường chồng vì chuyện kiếm tiền thì đừng mơ thấy anh đeo tạp dề rửa rau, rửa cá. Vì vậy, đừng nói người nào “trên dưới” người nào.

Theo Phụ nữ TP.

Anh không muốn bỏ vợ nhưng anh cũng yêu em

Anh ko muốn bỏ vợ nhưng anh cũng yêu em

Một người chồng đã gửi thư tâm tư về những điều đang khiến anh mất ăn mất ngủ. Anh chưa bao giờ hết yêu vợ nhưng lại “xui xẻo” rơi vào cảnh có bồ. Giờ anh sợ vợ phát xuất hiện.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

Video về Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

Wiki về Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_3_plain]

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_1_plain]

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_2_plain]

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_2_plain]

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_3_plain]

#Vợ #chồng #trên #dưới

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Vợ chồng, người nào “trên dưới” người nào?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Vợ #chồng #trên #dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button